# nghĩa là gì? Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? – Invert.vn

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về 33 là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Việc sử dụng các icon trong khi nhắn tin hay bình luận trên các trang mạng xã hội được nhiều giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên với những người mới tham gia facebook, zalo, instagram…sẽ còn rất nhiều băn khoăn và bỡ ngỡ với những biểu tượng icon.

Cùng INVERT tìm hiểu # nghĩa là gì? Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì trong bài viết sau đây.

Xu hướng sử dụng icon trên mạng xã hội

Như chúng ta vẫn thường thấy và bắt gặp trên các trang mạng xã hội, hình ảnh icon sử dụng tràn lan và vô cùng nhiều. Đối với các bạn trẻ hình ảnh icon còn được xem như là một biểu tượng của cảm xúc. Các hình ảnh icon đa dạng, thể hiện đầy đủ các trạng thái yêu thương, vui vẻ, cáu giận, hờn dỗi…

Việc sử dụng icon trong các cuộc trò chuyện sẽ giúp câu chuyện trở nên thú vị hơn. Có thể sử dụng những biểu tượng icon vui vẻ, buồn bã để giúp người đọc cảm thấy hiểu được tâm trạng của mình hơn. Hầu hết các bạn trẻ hiện nay nhắn tin trò chuyện đều đi kèm các icon khác nhau. Đây trở thành một trào lưu và có thể bắt gặp tràn lan trên khắp các trang mạng xã hội.

Trong những năm trở lại đây số lượng người dùng mạng xã hội tăng cao. Không chỉ giới trẻ mà rất nhiều phụ huynh, người lớn tuổi đều yêu thích sử dụng. Để tiếp cận được những thay đổi của từng thế hệ thì việc bắt trend là điều nhiều người quan tâm.

Sử dụng các icon cũng như một trào lưu và kéo dài từ khá lâu. Với mỗi người mỗi icon sẽ có cách hiểu riêng, phụ thuộc vào từng cuộc trò chuyện khác nhau.

Ý nghĩa của các biểu tượng icon

# nghĩa là gì?

Trong một số tin nhắn bạn thường bắt gặp ký tự đặc biệt là #. Nhiều người vẫn sử dụng ký tự này để viết tắt cho từ khác. Đây là ký hiệu trong toán học và được các bạn trẻ sử dụng # như một cách viết tắt để tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, # vẫn thường được sử dụng đứng trước các từ không dấu liền kề nhau để tạo thành hashtag giúp từ khóa hiển thị trên mạng xã hội. Ví dụ: #commenau, #anhyeuem, #cobedangyeu…

=)) nghĩa là gì?

Chắc hẳn với những bạn thuộc thế hệ 8x, 9x sẽ sử dụng ký tự =)) rất nhiều trên yahoo. Ký tự này có nghĩa là thể hiện trạng thái vui vẻ, cười đùa, thú vị. Càng có nhiều dấu ngoặc phía sau thì càng thể hiện được ngụ ý cười sảng khoái, rất buồn cười.

Khi sử dụng ký tự này người đọc cũng có thể hiểu được đối phương đang rất thú vị với câu chuyện hoặc nội dung mà bạn truyền tải. Tuy nhiên icon này hiện nay đã bị khai tử, không còn xuất hiện hình ảnh icon nữa. Tuy nhiên nhiều người vẫn quen sử dụng ký tự này mỗi khi nhắn tin.

:)) nghĩa là gì?

:)) cũng là một trong những icon được sử dụng rất nhiều hiện nay và gần như là biểu tượng icon sử dụng từ những ngày đầu tiên. Ý nghĩa của biểu tượng này cũng chính là thể hiện được trạng thái của người nhắn tin là đang vui vẻ. Cảm thấy cuộc trò chuyện khá thú vị, hoặc là một biểu hiện của sự hạnh phúc, hài lòng.

Icon này cũng không còn được hiển thị hình ảnh nữa nhưng mỗi khi nhắn tin, bình luận một vấn đề nào đó thì vẫn quen tay sử dụng nó.

:3 nghĩa là gì?

:3 icon này mang khá nhiều ý nghĩa và tùy thuộc vào từng cuộc trò chuyện khác nhau. Mỗi người sẽ có cách hiểu phụ thuộc vào tin nhắn với đối phương. Thông thường icon này có ý nghĩa là mặt mèo đáng yêu, vui vẻ, dễ thương. Nhiều trường hợp khi đang trò chuyện mà không biết phải nói gì tiếp theo thì có thể sử dụng icon này để thể hiện sự bối rối, khó hiểu.

Ngoài ra, icon này cũng còn thể hiện lên sự bất mãn, không hài lòng nhưng lại không thích nóng giận, nổi cáu. Vì thế khi sử dụng bạn cũng không nên quá đà khiến cho đối phương hiểu sai ý nghĩa của nó.

:v nghĩa là gì?

Biểu tượng Pacman có lẽ là một trong những biểu tượng có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến với công chúng. Ý nghĩa của biểu tượng icon này là thể hiện sự vui vẻ, cười ngoác mồm, nhưng lại không quá đà. Thể hiện rõ một cuộc nói chuyện thoải mái giữa những người bạn thân thiết với nhau.

Nhiều người muốn nói nghiêm túc về vấn đề nào đó nhưng lại không muốn người đọc cảm thấy khó chịu thì cũng có thể sử dụng biểu tượng :v này.

^^ nghĩa là gì?

Chắc chắn khi bạn đang nhìn vào ký tự này là cũng có cảm giác rất thoải mái, nhẹ nhàng, êm đêm và khoái chí. Đây là biểu tượng của một đôi mắt long lanh, thể hiện sự e dè, ngại ngùng.

Icon cười híp mắt này sẽ rất phù hợp nếu bạn thích sự thân thiện và dễ thương khi nói chuyện với bạn bè. Đặc biệt với những người đang yêu nhau thì đây sẽ là icon vô cùng hợp lý.

Với những biểu tượng ký tự icon cảm xúc chắc chắn cuộc trò chuyện của bạn cũng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Đây là những ký tự được các bạn trẻ ưu tiên sử dụng, vì thế nếu như bạn mới bắt đầu tham gia mạng xã hội thì có thể tham khảo ý nghĩa các icon trên để sử dụng phù hợp, đúng hoàn cảnh hơn nhé.

Rate this post