99+ ý tưởng chụp ảnh thời trang cổ trang Trung Quốc

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về 99 hinh anh nguoi dep co trang trung quoc 2020 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thời trang cổ trang Trung Quốc không chỉ giới hạn trong các bộ phim mà còn được giới trẻ ưa chuộng mặc để Cosplay hoặc chụp ảnh cá nhân… Vậy đâu là những bộ trang phục được lựa chọn nhiều nhất? Phong cách họ chọn để có được một bộ sưu tập ấn tượng là gì?

Trào lưu Cosplay thời trang cổ trang Trung Quốc

Cosplay thời trang Trung Quốc đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 2000. Mặc dù thời trang anime cũng là một lựa chọn nhưng cho tới nay thì đây vẫn là xu hướng đang thịnh hành. Đặc biệt là khi các bộ phim cổ trang đang được phát sóng trên truyền hình có sự đa dạng về trang phục và phụ kiện cũng đã thu hút giới trẻ đi chụp hình theo nhiều phong cách độc đáo.

Ngoài việc sử dụng thời trang cổ trang Trung Quốc để thỏa mãn nhu cầu chụp ảnh cho nhiều mục đích khác nhau thì bạn có thể thông qua đó để mở rộng vốn hiểu biết về văn hóa Trung Quốc. So với các trang phục cosplay của các nước khác, trang phục cổ trang Trung Quốc dễ mặc, màu sắc nhã nhặn và bạn rất dễ chụp được những bộ ảnh đẹp mắt từ loại trang phục này.

Thời trang cổ trang trung quốc
Thời trang cổ trang Trung Quốc dễ mặc, màu sắc nhã nhặn và bạn rất dễ chụp được những bộ ảnh đẹp mắt (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: 50+ mẫu ảnh chụp ảnh với phong cách phối đồ siêu chất

Cổ trang Trung Quốc không “bó hẹp” trong một triều đại hay giai đoạn lịch sử nhất định. Theo dòng chảy thời gian, sự biến tấu về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, hoạ tiết,… đã tạo ra những bộ trang phục mang bản sắc riêng. Vì vậy, để bộ ảnh chân thực và có tính thẩm mỹ cao, bạn cần tìm hiểu kỹ trang phục từng thời kỳ.

Chụp ảnh thời trang cổ trang Trung Quốc theo từng thời kỳ

Các triều đại của Trung Quốc tương đối nhiều. Thời trang cổ trang Trung Quốc ở mỗi triều cũng có một số thay đổi và nét đặc trưng nhất định.

Trang phục nhà Hạ

Nhà hạ được cho là triều đại ra đời sớm nhất của Trung Quốc, trang phục của họ lấy màu đen làm tone màu chính, chia làm hai phần chính là áo trên và quần bên dưới. Trong đó phần áo trên đại diện cho trời, phần quần dưới tượng trưng cho đất, có màu vàng. Trang phục thời này chủ yếu là trên đen dưới vàng nên được đánh giá là khá đơn giản.

Thời trang cổ trang Trung Quốc
Trang phục nhà Hạ được đánh giá khá đơn giản (Ảnh sưu tầm)

Trang phục nhà Chu

Thời nhà Chu phần áo trên cả loại ống to và ống nhỏ. Phần nếp cổ áo gập sang bên trái, không dùng cúc hay khuy mà dùng đai lưng thắt lại ở phần eo. Theo đó, có thể dắt theo ngọc bội ở phần đai này. Độ dài của ống quần hoặc váy, vạt ngắn thì tới đầu gối, vạt dài chấm đất.

Thời trang cổ trang trung quốc
Thời nhà Chu phần áo trên cả loại ống to và ống nhỏ (Ảnh sưu tầm)

Trang phục nhà Tần

Triều Tần là vương triều phong kiến đầu tiên của Trung Quốc, xã hội chuyển tiếp từ chế độ nô lệ sang phong kiến nên trang phục ở thời Tần có những thay đổi lớn. Tần Thủy Hoàng quy định Hoàng đế mặc long bào, đội mũ ngọc, trang phục có màu đen và màu vàng là màu sắc tôn quý, thường dân chỉ được mặc màu trắng.

Đa số các thiết kế có áo trên và quần dưới, phần ống tay áo to, phần nếp cổ gập sang bên trái, có thắt lưng ở eo,… gần giống với trang phục của triều đại Tam Quốc. Nhà Tần rất chuộng những trang phục có màu chủ đạo là đen và đỏ. Trang phục của nữ có phần nhẹ nhàng, nhã nhặn hơn. Để ảnh thêm đậm “chất Trung Hoa”, bạn có thể tham khảo các phần mềm chỉnh ảnh Trung Quốc nổi bật.

Thời trang cổ trang trung quốc
Trang phục nhà Tần dành cho nữ thường nhã nhặn (Ảnh sưu tầm)

Trang phục nhà Hán

Trang phục thời nhà Hán tương đối giống với trang phục thời nhà Tần, tuy nhiên thời nhà Hán trang phục có màu sắc tươi sáng hơn.

Thời trang cổ trang Trung Quốc
Trang phục nhà Hán có màu sắc tươi tắn nên được nhiều bạn trẻ hóa trang (Ảnh sưu tầm)

Trang phục nhà Đường

Được xem là triều đại thịnh vượng nhất Trung Hoa nên trang phục của nhà Đường có bước ngoặt khá lớn về kiểu cách. Nếu ở các triều đại trước và sau trang phục của nữ đều kín đáo thì ở thời Đường lại chú trọng hơn đến vẻ quyến rũ của người phụ nữ, kết hợp áo yếm với áo khoác ngoài giúp người phụ nữ khéo khoe được đường cong.

Thay vì các triều đại trước lấy tông vải màu đen, đỏ và trắng để làm màu chủ đạo thì sang triều đại nhà Đường lại có màu tươi sáng, màu chủ đạo của vua, hoàng thất là màu vàng kim. Màu sắc quần áo đa dạng, tươi sáng và được đính nhiều họa tiết, đặc biệt là kiểu trang phục dành cho giới quý tộc được may rất công phu. Đây cũng là phong cách xuất hiện nhiều trong các app hóa thân như: App Pitu ghép mặt, FacePlay.,,,

Thời trang cổ trang trung quốc
Trang phục nhà Đường thường có màu sắc tươi sáng (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm:

Điểm danh các app chụp chân dung cho điện thoại tốt nhất hiện nay

Trang phục nhà Tống

Trang phục nhà Tống được đánh giá là sang trọng, ngay cả trang phục của dân thường. Trang phục nữ thời Tống bên trên mặc áo ngắn, ống tay bó, bên dưới mặc váy dài và khoác bên ngoài áo khác dài có hai vạt đối xứng.

Thời trang cổ trang trung quốc
Trang phục nhà Tống được đánh giá là sang trọng, ngay cả trang phục của dân thường (Ảnh sưu tầm)

Trang phục Nhà Nguyên

Triều Nguyên là triều đại thống trị của người Mông Cổ. Trang phục dưới thời này là một loại trường bào ngắn và bó, phần eo có nhiều nếp gấp, thuận tiện cho cưỡi ngựa.

Phụ nữ tầng lớp quý tộc thường đội một chiếc mũ chóp cao. Họ thường mặc áo choàng dài và rộng, khi đi lại rất bất tiện. Áo choàng được làm từ vãi lục thêu kim tuyến màu đỏ hoặc vàng kim, lụa, lông hoặc len dệt. Phụ nữ tầng lớp thường dân thường mặc áo choàng màu đen. Với kiểu quần áo trên, bạn cần

Thời trang cổ trang trung quốc
Trang phục Nhà Nguyên (Ảnh sưu tầm)

Trang phục Nhà Minh

Sau khi Chu Nguyên Chương thống nhất thiên hạ, triều Minh khôi phục lại trang phục tộc Hán. Kiểu dáng trang phục giống nhiều với thời Đường. Trên trang phục có nếp áo gập sang bên phải, trang phục nữ cổ áo có ba nếp.

Phụ nữ quý tộc thời Minh mặc áo choàng dài với tay áo rộng màu đỏ. Phụ nữ tầng lớp thường dân chỉ được mặc trang phục có màu nhạt, hồng đào, tím biếc. Thường ngày, mặc áo ngắn và váy dài, phần eo có thắt dây lụa, váy xòe rộng và có nhiều kiểu dáng như váy xếp ly, váy đuôi phượng. Nam giới khi đã làm quan thường mặc áo dài liền thân vải bố xanh, đầu đội khăn xếp vuông, dân thường mặc áo ngắn, đầu đội khăn, phần thân dưới làm người ta dễ liên tưởng tới thời trang nam Nhật Bản.

trang phục cổ trang trung quốc
Trang phục nữ nhà Minh thường là váy xếp ly hoặc đuôi phượng (Ảnh sưu tầm)

Trang phục Nhà Thanh

Nhà Thanh dưới sự thống trị của người Mãn Châu, Hán phục bị biến mất. Thay vào đó họ sử dụng Mãn phục với tay áo ngắn và hẹp, thân áo thường hình chữ nhật và khá thanh mảnh. Cổ áo hình yên ngựa, không có thắt lưng. Nút được đặt trên mặt trước, bên phải là trang trí. Trang phục được dùng nhiều trong chụp ảnh thời trang cho cặp đôi bởi sự đa dạng về màu sắc và phụ kiện.

trang phục cổ trang trung quốc
Trang phục nhà Hán không có thắt lưng (Ảnh sưu tầm)

Trang phục thời dân quốc và hiện đại

Nhắc đến thời trang cổ trang trung quốc không thể bỏ qua những bộ cánh sườn xám, trường báo cuốn hút. Mỗi trang phục có nét độc đáo riêng và thể hiện sự tài hoa của người sáng tạo cùng vẻ đẹp của người mặc.

Sườn Xám

Trong xã hội hiện đại, thời trang cổ trang Trung Quốc là các bộ đồ truyền thống trong các dịp lễ đặc biệt là Sườn Xám – là trang phục truyền thống của thiếu nữ người Mãn. Đây được coi là một trong những trang phục truyền thống điển hình của Trung Quốc. Sườn xám có kiểu cổ cao tròn ôm sát, ống tay hẹp, bốn mặt vạt áo đều xẻ, có khuy nối các vạt lại với nhau, kèm theo thắt đai lưng, chất liệu vải thường là các loại da thuộc.

trang phục cổ trang trung quốc
Sườn xám là trang phục truyền thống Trung Quốc được nhiều người ưa chuộng (Ảnh sưu tầm)

Từ những năm đầu thế kỷ hai mươi, Sườn Xám được biến tấu thành cổ dựng, chỉ có hai bên vạt áo xẻ, ôm sát thân, tay áo có thể liền hoặc rời thân. Bắt đầu từ những năm hai mươi, Sườn Xám xuất hiện dần dần trên đường phố Thượng Hải rồi lan sang Tô Châu, Dương Châu … Sau đó, do ảnh hưởng của nền văn hóa phương tây Sườn Xám đã có cổ áo có thể cao hoặc thấp, ống tay lúc hẹp lúc loe, vạt áo dài ngắn tùy sở thích mỗi người.

Loại váy áo liền thân này làm tôn thêm dáng của người thiếu nữ, phần trên ôm sát thân, hàng cúc được thiết kế vắt chéo sang môt bên rồi chạy dọc một bên sườn, hai tà xẻ cao đến ngang đùi tạo dáng thướt tha, tôn vẻ nữ tính, mặt trước của Sườn Xám thường được thêu các họa tiết bằng chỉ ngũ sắc. Chúng là nguồn cảm hứng cho nhiều ý tưởng chụp ảnh cưới ngày nay.

Trường Bào, Mã Quái

Đây là loại trang phục truyền thống của nam giới Trung Hoa. Trường Bào, Mã Quái (một dạng áo khoác bên ngoài), là trang phục của dân tộc Mãn Thanh. Áo cổ tròn, ống tay cửa hẹp, Mã Quái thường xẻ giữa, cài nút thắt, ống tay áo hình chữ U, còn Trường Bào thường là xẻ bên.

Cũng có loại trang phục được kết hợp giữa Trường Bào và Mã Quái, chỉ có vạt áo dưới của Trường Bào còn phần trên là Mã Quái, hai phần được nối với nhau bằng một dải cúc được đính ở mặt trong của Trường Bào. So với thời trang Nhật Bản nam thì mặc hai loại trang phục này không chỉ thể hiện được sự long trọng mà còn đem lại cảm giác tự nhiên, thoải mái cho người mặc.

Thời trang cổ trang trung quốc
Thời trang Trung Quốc toát lên vẻ thanh nhã cho người mặc (Ảnh sưu tầm)

Khi diện lên người những bộ trang phục này, người ta sẽ tạo ra các dáng đứng, ngồi khác nhau để vừa khoe ra đường cong cơ thể và vẻ đẹp của váy, áo,…Cùng với đó, các nhiếp ảnh gia cũng phải chuẩn bị thiết bị cũng như xử lý hậu kỳ để tạo ra các sản phẩm ảnh hoàn hảo nhất.

Chụp ảnh thời trang cổ trang trung quốc cũng là trào lưu giúp nhiều cơ sở đã mở các dịch vụ bán, cho thuê trang phục cổ trang Trung theo yêu cầu. Vì thế, việc tận dụng hình ảnh khách hàng sử dụng sản phẩm để tiếp thị mang đến hiệu quả không ngờ. Tuy nhiên, những bức ảnh đó cần phải được chụp bởi một đơn vị chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp và uy tín.

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Dù là cá nhân hay doanh nghiệp, đầu tư hình ảnh là giải pháp hữu hiệu để quảng bá thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Chụp ảnh sản phẩm thời trang cổ trang Trung Quốc sẽ là cách giúp bạn sở hữu được những bức hình thu hút, độc đáo để làm truyền thông, quảng cáo.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự chuyên môn, thiết bị kỹ thuật hiện đại, Studio Việt Nam sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn “đặt trọn” niềm tin. Tại đây, chúng tôi luôn biết cách sáng tạo, vận dụng linh hoạt các ý tưởng vào các sản phẩm của mình. Đồng thời, chất lượng hình ảnh và hiệu quả marketing sẽ được studio đảm bảo với những cam kết chi tiết và rõ ràng.

Đặc biệt, đến với chúng tôi bạn sẽ không bỏ lỡ các lợi ích quan trọng như:

  • Tối ưu chi phí
  • Tiết kiệm thời gian, nhân lực với quy trình làm việc chuyên nghiệp
  • Tối ưu hiệu quả marketing hình ảnh trong quảng bá sản phẩm, định vị thương hiệu

Xem thêm:

Dịch vụ chụp ảnh cổ trang – Studio Việt Nam

Hãy liên hệ ngay với Studio Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn về quy trình và dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Rate this post