Sodium lauryl sulfate trong dầu gội có an toàn không? – Hello Bacsi

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Ammonium lauryl sulfate là chất gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

dầu gội chứa sodium lauryl sulfate

Câu trả lời là tùy thuộc vào vấn đề da đầu mà bạn đang gặp phải. Nếu lo lắng về kích ứng da và biết rằng các sản phẩm chứa sulfate là nguyên nhân gây nên tình trạng này, bạn có thể tìm các sản phẩm không chứa sulfate hoặc không liệt kê SLS hoặc SLES trong bảng thành phần. Sulfate ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào cũng có thể phụ thuộc vào thương hiệu và nhà sản xuất. Không phải tất cả các nguồn nguyên liệu đều giống nhau.

Bên cạnh làn da nhạy cảm, bạn nên tránh sodium lauryl sulfate nếu tóc khô hoặc tóc quá mỏng. Chất tóc này dễ bị tổn thương dưới tác động của dầu gội chứa sulfate. Do chúng làm mất đi nhiều lượng dầu tự nhiên cần thiết để nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp.

Ngoài ra, sulfate còn khiến tóc dễ trở nên xoăn rối. Khi sulfate tiếp xúc với tóc, chúng sẽ tạo ra điện tích âm, khiến tóc xoăn ngay sau khi gội. Dầu gội chứa sodium lauryl sulfate hoặc sodium laureth sulfate (hay sodium lauryl ether sulfate) chứa thành phần trung hòa giúp giảm thiểu tình trạng này. Tuy nhiên, nếu tóc bạn đặc biệt dễ bị xoăn rối, bạn nên cân nhắc ngưng sử dụng dầu gội chứa sulfate.

>>> Bạn có thể quan tâm: Dị ứng dầu gội phải làm sao? Nguyên nhân dị ứng và dấu hiệu nhận biết

Tự tay làm dầu gội không chứa sulfate

cách làm dầu gội không chứa sodium lauryl sulfate

Dầu gội không chứa sulfate có thể khá đắt đỏ và khó tìm mua hơn trên thị trường. Do đó bạn có thể thử tự tay “bào chế” dầu gội đầu cho chính mình tại nhà, vừa an toàn cho da, tốt cho tóc mà lại bảo vệ môi trường.

Sau đây là công thức dầu gội tràm trà và hương thảo dành cho mọi loại tóc và có mùi hương vô cùng dễ chịu.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 4 thìa nước cất
 • 4 thìa xà phòng castile
 • ½ thìa cà phê tinh dầu jojoba, hạt nho hoặc các loại dầu thực vật nhẹ khác
 • 3 thìa lá hương thảo
 • 1 thìa lá sả
 • 2 thìa cà phê tinh dầu tràm trà
 • 1 thìa cà phê tinh dầu vani
 • 1 chai tạo bọt để chứa dầu gội

Cách thực hiện

 • Đun sôi nước cất, cho lá hương thảo và sả (vào trong rây lọc trà nếu bạn có) và ngâm cho đến khi có mùi thơm (khoảng 20-30 phút).
 • Lọc bỏ lá và để nguội. Trộn tất cả các thành phần, thêm nước và khuấy đều.
 • Trộn tinh dầu tràm trà và vani vào nước, sau đó thêm xà phòng castile. Như vậy là xong!

Bạn đổ hỗn hợp vào chai rồi sử dụng như dầu gội bình thường. Bạn có thể kết hợp sử dụng lược massage đầu để tinh chất thẩm thấu vào tóc tốt hơn, tránh chà xát da đầu quá mức bằng móng tay.

Tác dụng phụ lớn nhất mà sodium lauryl sulfate có thể gây ra là kích ứng cho mắt, làn da hoặc da đầu. Để kiểm tra mức độ kích ứng, bạn hãy thử dùng loại dầu gội không chứa sulfat trong một – hai tuần xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt da đầu bạn hay không. Điều này có thể giúp bạn xác định nếu sulfate là nguyên nhân gây kích ứng cho da.

Rate this post