Vòng loại, tứ kết, bán kết, chung kết là gì? – META.vn

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Bán kết là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong thi đấu bóng đá (hay một số môn thể thao khác như tennis, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông…) để tìm ra được nhà vô địch đòi hỏi các cầu thủ (vận động viên) phải trải qua nhiều vòng đấu như vòng loại, tứ kết, bán kết, chung kết. Vậy vòng loại, tứ kết, bán kết, chung kết là gì? Hãy theo dõi bài viết này để có được câu trả lời chính xác nhất bạn nhé.

Vòng loại là gì?

Vòng loại được hiểu đơn giản là vòng thi đấu đầu tiên với mục đích chọn ra đội hoặc cá nhân có thành tích nổi bật, xuất sắc để tham gia vòng tiếp theo.

Trong bóng đá, thuật ngữ vòng loại còn được sử dụng theo 2 cách khác nhau:

  • Ở những giải đấu lớn, thông thường các đội sẽ được chia ra làm nhiều bảng đấu khác nhau, sau đó tùy vào số lượng các đội để chia cặp đấu loại với nhau nhằm tìm ra đội nhất và nhì bảng để vào vòng tiếp theo.
  • Một cách hiểu khác về vòng loại đó chính là vòng đấu trước khi giải đấu diễn ra để tìm ra các đội bóng xuất sắc nhất thế giới tham dự vòng chung kết giải.

Tứ kết là gì?

Tứ kết là vòng đấu có sự tham gia của 8 đội ( hay 8 cá nhân) mạnh nhất, xuất sắc nhất được chọn ra từ những vòng trước. Tám đội này sẽ được chia thành các cặp đấu và tiếp tục thi đấu nhằm chọn ra 4 đội xuất sắc hơn.

Các đội được vào vòng tứ kết chắc chắn sẽ phô diễn hết khả năng của mình để giành vé vào vòng tiếp theo, bên cạnh đó vòng tứ kết là vòng đấu loại trực tiếp nên nó sẽ rất kịch tính, gay cấn. Ở nhiều giải đấu, có những trận ở vòng tứ kết còn được xem là chung kết sớm của giải đấu khi chứng kiện cuộc đối đầu trực tiếp giữa 2 đối thủ mạnh, được đánh giá ngang sức, ngang tài nhau.

Bán kết là gì?

Bán kết là vòng đấu diễn ra sau vòng tứ kết và trước vòng chung kết. Vòng đấu này sẽ diễn ra giữa 4 đội mạnh nhất (hoặc 4 cá nhân xuất sắc nhất) từ đó lựa chọn 2 đội (hoặc 2 cá nhân) để tiếp tục thi đấu.

Ở vòng bán kết này, 2 đội chiến thắng sẽ chính thức bước vào trận chung kết nhằm tranh chức vô địch còn 2 đội thua sẽ bước vào trận tranh hạng 3 (tùy một số giải đấu).

>> Xem thêm:

  • Lịch thi đấu vòng Tứ Kết U23 Châu Á 2022 hôm nay
  • Việt Nam gặp đội nào ở Tứ Kết U23 châu Á? Những đội vào Tứ Kết U23 châu Á

Chung kết là gì?

Chung kết là trận thi đấu cuối cùng để tìm ra nhà vô địch. Trong tiếng Anh, trận chung kết được gọi là Final. Ở các môn thi đấu trực tiếp, trận chung kết sẽ diễn ra giữa 2 đội hoặc 2 cá nhân. Tuy nhiên, trận chung kết thường không phải lúc nào cũng là trận cuối cùng của 1 giải đấu bởi nó còn tùy thuộc vào từng môn thể thao khác nhau.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được vòng loại, tứ kết, bán kết, chung kết là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>> Tham khảo thêm:

  • Thắng chung kết được gọi là gì?
  • Lịch thi đấu Copa America 2021 theo giờ Việt Nam mới nhất
  • Lịch thi đấu, kết quả tứ kết EURO 2021 cập nhật mới nhất
  • Lịch thi đấu, kết quả bán kết EURO 2021 cập nhật mới nhất
  • Trận chung kết EURO 2021 tổ chức ở đâu, giữa 2 đội nào, đá lúc mấy giờ, chiếu ở kênh nào?
Rate this post