Ghi nhận các ca dương tính tại Khánh Hòa, Hải Phòng, Nghệ An

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Bệnh nhân 17725 là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chiều 3/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa ra thông báo khẩn số 1767/TB-KSBT, theo đó địa phương đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thành phố Nha Trang, liên quan đến bệnh nhân số BN17725 đến cảng Hòn Rớ, thành phố Nha Trang để mua cá từ ngày 18-24/6.

Bệnh nhân 17725 là nữ, 37 tuổi, thường trú tại phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, thường xuyên vào mua cá tại cảng Hòn Rớ, thành phố Nha Trang để đưa về tỉnh Phú Yên bán, được xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 1/7, đang điều trị tại Phú Yên.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Khánh Hòa có 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên gồm 6 phụ nữ sinh sống ở phường Vĩnh Phước và xã Phước Đồng (trong đó có một cụ bà 69 tuổi), nam thanh niên 21 tuổi và bé trai 2 tuổi, đều trú tại phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang. Ngay trong ngày 3/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp để triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Tỉnh Khánh Hòa xác định thành phố Nha Trang và huyện Vạn Ninh được đánh giá mức “nguy cơ cao,” các huyện, thị xã, thành phố còn lại được đánh giá mức “nguy cơ”. Từ 0 giờ ngày 4/7, tỉnh Khánh Hòa thực hiện nhiều biện pháp mạnh để phòng, chống dịch như: tạm dừng hoạt động Cảng cá Hòn Rớ; xử lý vệ sinh, khử độc các khu vực dân cư liên quan đến các trường hợp dương tính; khẩn trương, thần tốc khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các trường hợp dương tính; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm để tầm soát diện rộng đối với các đối tượng tại tất cả các chợ trên địa bàn thành phố Nha Trang, người dân khu vực có F0 thuộc phường Vĩnh Phước, phường Vĩnh Trường, xã Phước Đồng, các chợ trên địa bàn các địa phương, khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Người đến, về Khánh Hòa từ các tỉnh, thành phố đang có ca lây nhiễm trong cộng đồng phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính từ 3 – 5 ngày trước khi đến, về Khánh Hòa.

[Cặp vợ chồng khai gian khiến dịch bùng phát ở Lâm Đồng với 5 ca nhiễm]

Chiều 3/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng thông báo thêm 2 trường hợp ở huyện Vĩnh Bảo có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gồm P.C.V (sinh năm 1968, ở thôn 4, xã Hòa Bình) và Đ.T.H (sinh năm 1997, địa chỉ tại thôn 4, xã Vĩnh Tiến).

Hai người này đã được cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Việt Tiệp 2, qua 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đến lần thứ 3 kết quả dương tính; hiện tại tình trạng sức khỏe bình thường.

Sau khi phát hiện các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, ngành y tế và các địa phương tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, tiếp tục điều tra truy vết, cách ly y tế đối với các F1, F2 và phun thuốc khử khuẩn, xử lý ổ dịch

Liên quan tới công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Vĩnh Bảo, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có quyết định điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Theo đó, từ 6 giờ ngày 3/7, huyện tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn bộ địa bàn ba xã Lý Học, Cộng Hiền và Hòa Bình. Các xã còn lại của huyện Vĩnh Bảo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Các công nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo được trở lại làm việc trong các doanh nghiệp của huyện Vĩnh Bảo; không cho phép công nhân là người thuộc 3 xã: Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình và người của địa phương khác vào làm việc trong các doanh nghiệp thuộc huyện Vĩnh Bảo.

Đối với người lao động tại huyện Vĩnh Bảo đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, Ban Quản lý khu kinh tế và các quận, huyện chỉ cho phép các trường hợp này đi làm lại tại các doanh nghiệp từ ngày 9/7/2021 (tức là sau 14 ngày tính từ ngày áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ) và sau khi có xét nghiệm lần 2 âm tính.

Người dân 3 vùng phong tỏa gồm xã Hòa Bình, xã Cộng Hiền và xã Lý Học tiếp tục thực hiện phong tỏa đủ 21 ngày và xét nghiệm đủ 3 lần theo quy định.

Tối 3/7, tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết từ 7 giờ đến 19 giờ ngày 3/7, Nghệ An phát hiện thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

4 trường hợp trên cùng ở thành phố Vinh gồm N.T.M (nữ, sinh 2006, học sinh, ở khối 4, phường Cửa Nam); N.H.P (nam, sinh 1956, nghề nghiệp bán hàng ăn, ở khối Trung Hòa 1, phường Lê Mao); N.V.M (nam, sinh 1939, ở khối Tân Hoa, phường Vinh Tân và P.T.S (nữ, sinh năm 1972, bán rau chợ đầu mối, ở khối Tân Tiến, phường Lê Mao).

Như vậy, tính đến 19 giờ ngày 3/7 tại Nghệ An đã phát hiện 119 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: thành phố Vinh 81 trường hợp, huyện Diễn Châu 15 trường hợp, huyện Nghi Lộc 4 trường hợp, số còn lại ở các huyện, thị xã khác.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết thêm, ngoài các trường hợp dương tính trên, tại Nghệ An còn phát hiện 2 trường hợp khác ở huyện Nghĩa Đàn và huyện Quế Phong tái dương tính sau khi điều trị từ tỉnh Bắc Giang chuyển về nơi cư trú, đang trong thời gian cách ly tại nhà.

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh đã tổ chức cuộc họp xây dựng kế hoạch thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 tại Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn nhằm đáp ứng yêu cầu tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, cấp cứu, chăm sóc, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở mức độ nhẹ và trung bình trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An đã đồng ý chủ trương chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để triển khai Bệnh viện dã chiến số 2; giao các sở, ngành, đơn vị tạo điều kiện hỗ trợ, phối hợp với Sở Y tế để triển khai thực hiện.

Để sớm không chế dịch COVID-19, Nghệ An đang tập trung cao độ để rà soát, đảm bảo chính xác, triệt để với phương châm khoanh vùng rộng, phong tỏa hẹp; xác định đúng đối tượng để lấy mẫu xét nghiệm chính xác, tránh lãng phí nguồn nhân lực.

Tỉnh Nghệ An cũng sẽ công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các vi phạm trong phòng, chống dịch để tăng cường tính giáo dục và răn đe.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Phú Yên: Tính từ 8 giờ đến 17 giờ ngày 3/7, toàn tỉnh ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Thành phố Tuy Hòa là địa phương có số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nhiều nhất với 15 ca. Các huyện Tây Hòa: 4 trường hợp, huyện Sơn Hòa và thị xã Đông Hòa đều ghi nhận thêm 1 trường hợp.

Trong 21 trường hợp dương tính mới tại Phú Yên ngày 3/7 có 7 ca F1, F2 nghi nhiễm đang điều trị tại bệnh viện, 4 ca đang cách ly tập trung, 10 ca tại cộng đồng đang điều tra dịch tễ.

Như vậy, từ ngày 23/6 đến nay Phú Yên ghi nhận 268 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đã có 1 ca tử vong.

Trong số các bệnh nhân đang được cách ly điều trị, bệnh nhân số 14125 diễn biến nguy kịch, hiện đang thở máy và lọc máu nhân tạo; 4 bệnh nhân viêm phổi nặng, nguy cơ phải thở máy; 13 bệnh nhân viêm phổi mức độ trung bình và nhẹ./.

Rate this post