Cá mú là cá gì? Bao nhiêu tiền 1 kg? Mua ở đâu? Các loại cá mú

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Cá mú là cá gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1. Cá mú là cá gì?

Cá mú thuộc loại cá biển, chúng được xem là loại cá dữ bởi có hàm to, răng sắc nhọn và là động vật ăn thịt. Cá mú hay còn được gọi là cá song, cá mú có kích thước, màu sắc đa dạng và phân loại cũng đa dạng không kém. Thịt cá mú ngọt, dai và ngon được nhiều người yêu thích, dễ dàng chế biến thành các món hấp, món canh,… đều hấp dẫn.

Cá mú là cá gì?

Cá mú thường tập chung sống ở các hốc đá, rạn san hô hay khu vực đá ngầm, chúng chủ yếu phân bố nhiều ở các vùng biển ấm trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, mùa hè chúng sẽ có xu hướng di chuyển lên khu vực ven bờ, đến mùa đông sẽ di cư ra xa bờ.

Sống ở đâu

Có phải là cá song

2. Đặc điểm cá mú

Cá mú có kích thước đa dạng, tùy theo phân loại và độ tuổi mà kích thước cân nặng khác nhau, cá mú trung bình nặng tầm 1 – 3 kg, có loại lên đến hơn hàng trăm ki lô gam.

Cá mú có thân dài và dẹp, trơn nhẫn chứa nhiều thịt, miệng rộng với những chiếc răng sắc nhọn, hàm dưới hơi nhô ra. Cá mú có rất nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau.

Đặc điểm cá mú

3. Cá mú bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu?

Giá cập nhật vào tháng 4/2021, cá mú bông nặng 1 – 2 kg có giá khoảng 330.000/kg. Cá mú nghệ thì có giá dao động từ 420.000 – 450.000/1kg (loại cá này thường to và nặng hơn những loại khác).

Còn những loại cá mú khác vẫn có mức giá dao động từ 300.000 trở lên tùy theo loài, vùng biển và thời gian mùa vụ,…

Các bạn có thể tìm mua cá mú tại các nơi bán hải sản tươi sống, chợ chuyên hải sản hay mua trên các trang thương mại điện tử, ngoài ra để mua được cá mú tươi ngon chất lượng nhất các bạn hãy mua ở các vùng biển như Côn Đảo, Phú Quốc,…

Cá mú bao nhiêu tiền 1kg? Mua ở đâu?

4. Các loại cá mú phổ biến

Cá bống mú

Cá bống mú thuộc loại có kích cỡ vừa, thường có cân nặng trung bình từ gần 1 – 3 kg/1 con. Cá bống mú thường mang màu xám đen có các đốm tròn trên da, màu khá tối so với những loại khác, thịt cá ngon, dai, chắc và ngọt.

Hiện nay giá cá bống mú dao động từ 150.000 – 170.000/ kg.

Cá bống mú

Cá mú đỏ

Cá mú đỏ có thân hình hơi dẹt và thuôn dài hơn so với đồng loại, đặc biệt chúng có da màu đỏ hồng hoặc đỏ cam và điểm lên trên những đốm tròn rất đẹp mắt.

Giá cá mú đỏ đông lạnh dao động từ 220.000 – 320.000/ 1 kg tùy theo kích thước.

Cá mú đỏ

Cá mú nghệ

Cá mú nghệ là loại có kích thước lớn trong phân loại cá mú, có lớp da đen sẫm xen kẽ các sọc hoặc đốm. Thịt cá mú nghệ nhiều và chắc thịt khi chế biến thành thức ăn sẽ có vị ngọt rất ngon.

Hiên nay, 1kg cá mú có giá dao động từ 270.000 trở lên.

Cá mú nghệ

Cá mú đen

Cá mú đen hay còn gọi là cá mú bông có tên gọi tiếng anh là Brown-marbled grouper, phủ toàn thân là lớp da màu đen xen kẽ các sọc hoặc đốm tròn màu nâu đen.

Hiện nay giá cá mú đen dao động khoảng 165.000 – 185.000/1kg.

Cá mú đen

Cá mú cọp

Cá mú cọp được nhiều người ưa chuộng bởi thịt cá ngon trắng, thớ thịt ngọt dai, không chỉ thịt cá ngon mà bộ lòng của chúng cũng rất hấp dẫn. Vẻ ngoài cá mú cọp có các hoa văn nằm ngang xen kẽ nhau bởi màu trắng đục và màu đen.

Hiện nay giá cá mú cọp đông lạnh dao động từ 350.000 trở lên.

Cá mú cọp

Cá mú sao

Cá mú sao được cho là loại cá có giá trị cao, chúng có lớp da có nhiều chấm tròn nhỏ như ngôi sao, có thể là sao xanh, sao đỏ và vàng.

Cá mú sao có giá đa dạng tùy theo sao màu gì mà có giá thành khác nhau, thường thì dao động từ 300.000 – hơn 1.000.000/ 1kg.

Cá mú sao

Cá mú sao xanh

Cá mú sao xanh đặc biệt ở chỗ có nền da có thể đổi màu tùy theo thức ăn và môi trường sống. Bởi có cái chấm tròn trên da màu xanh ngọc đẹp mắt nên được gọi là cá mú sao xanh.

Giá của loại cá này dao động từ 500.000 – hơn 1.000.000/ 1kg, giá thay đổi phụ thuộc vào kích thước và tình trạng cá.

Cá mú sao xanh

Vừa rồi Điện máy XANH đã cùng bạn tìm hiểu về cá mú là gì, các loại cá mú phổ biến và giá thành, nơi mua. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích.

Rate this post