Cá tháng tư tiếng Trung là gì? Từ vựng & Mẫu câu chủ đề 1/4

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Cá tháng tư tiếng trung là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ngày Cá tháng Tư của Trung Quốc Đây là gì? Bạn đã bao giờ nghe nói về Lễ hội nói dối chưa? Vậy bạn có biết ngày này bắt nguồn từ đâu không? Hãy cùng Trung Tâm Tầm Nhìn Việt tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm hiểu thêm: Các khóa học tiếng Trung với giáo viên bản ngữ chất lượng cao.

Nội dung chính: 1. Ngày Cá tháng Tư trong tiếng Trung là gì? 2. Từ vựng tiếng Trung ngày Cá tháng Tư 3. Mẫu câu chuyện cười ngày Cá tháng Tư tiếng Trung

1. Ngày Cá tháng Tư trong tiếng Trung nghĩa là gì?

Ngày Cá tháng Tư trong tiếng Trung là April Fool’s Day /yúrén jié/, rơi vào ngày 1 tháng 4 theo lịch Gregorian hàng năm. Tuy nhiên, nó không được tính vào các ngày lễ. Đó là ngày mà mọi người có thể nói dối và lừa dối nhau một cách trắng trợn mà không sợ bị đổ lỗi.

Có thể bạn muốn biết

2. Từ vựng tiếng Trung liên quan đến ngày Cá tháng Tư

Từ vựng tiếng Trung ngày Cá tháng Tư sẽ cung cấp cho các bạn nhiều từ vựng mới thú vị. Hãy tham khảo và ghi nhớ bên dưới.

Xem Thêm : [Review] Nhà Thuốc Bắc Gia Truyền Kim Tuấn, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Xem ngay Tiếng Trung sơ cấp cho người mới bắt đầu.

3. Ví dụ về các trò đùa ngày Cá tháng Tư của Trung Quốc

Mặc dù hôm nay là ngày cá tháng tư nhưng tôi thích bạn là thật. /suīrán jīntiān shì yúrén jié, dàn wǒ xǐhuān nǐ shì zhēn de. / Hôm nay là ngày Cá tháng Tư, nhưng tôi thích bạn thật đấy.

Không ai thích tôi vào ngày Cá tháng Tư. /yúrén jié dōu mén xǐhuān wǒ/ Vẫn không có ai thích tôi vào ngày Cá tháng Tư.

Vào ngày Cá tháng Tư, tôi sẽ nói với bạn rằng: Tôi thích bạn…Chúc mừng Ngày Cá tháng Tư. Giống như là thật, hạnh phúc là giả, và tôi sẽ nói với bạn rằng bạn là một kẻ ngốc. /yúrén jié néitiān, wǒ huì gầmù nǐ: wǒ xǐhuān nǐ……yúrén jié kuailè. xǐhuān shì zhēn de, kuáilè shì jiǎ de, huì rosù nǐ shì yúrén de. / Ngày Cá tháng Tư đó anh sẽ nói với em: Anh thích em…Ngày Cá tháng Tư vui vẻ…. Thích bạn là thật, hạnh phúc là giả, sẽ cho bạn biết đây là lừa đảo.

Có người nói hầu hết những điều vô nghĩa vào ngày lễ tình nhân, có người chỉ dám nói những điều vô nghĩa nhất vào ngày Cá tháng Tư. dàduō zhǐ gǎn zái yúrén jié nói. / Những điều lố bịch mà ai đó sẽ nói vào Ngày lễ tình nhân. Những điều nực cười, có người chỉ dám nói vào ngày Cá tháng Tư.

Ai bắt tôi ăn mừng ngày cá tháng tư, tôi sẽ để người đó ăn mừng lễ Thanh Minh! /shéi thang wǒguò yúrén jié, wǒ thang tāguò qīngmíng jié! / Ai rủ tôi tiêu ngày Cá tháng Tư, tôi sẽ để người đó tiêu bù!

Xem thêm:

Xem Thêm : Xe thô sơ là xe gì? Quy định pháp luật về loại xe thô sơ?

Trò đùa ngày Cá tháng Tư có thể là sự thật. /yúrén jié na jù wánxião huà yǒu kěnéng shì zhēnxīn huà./ Trò đùa Cá tháng Tư có thể là sự thật.

Ngày Cá tháng Tư không phải là ngày hội của những kẻ ngốc, mà là cơ hội để những kẻ nói dối nói ra sự thật. / Ngày Cá tháng Tư không phải là ngày dành cho những kẻ ngốc, mà là ngày dành cho những kẻ nói dối nói ra sự thật.

Anh đã nói muốn ở bên em, nếu em từ chối, anh có thể đùa một câu ‘Cá tháng tư vui vẻ’ với em. ‘yurén jié kuailè. /Tôi đã nói muốn ở bên bạn, nếu bạn nói không, tôi có thể mỉm cười và nói “Chúc mừng ngày cá tháng tư” với bạn.

Lời tỏ tình trong ngày Cá tháng Tư rất đơn giản và dễ hiểu, nhưng lời tỏ tình trong Lễ Thanh minh mới là quan trọng nhất! Bởi vì, trong trường hợp bị từ chối, bạn có thể nói: À, tôi vừa bị ma nhập! /yúrén jié biǎobái jiǎnzhí ruò Thế thôi, Qingming jié biǎobái shì wángdào! yīnwèi, wàn yī bei jùjué, kěyǐ said: a, gāngcai bei fù tǐle! / Tỏ tình ngày Cá tháng tư yếu ớt tầm thường, tỏ tình ngày đầu năm mới là cách tốt nhất! Vì trong trường hợp bị từ chối, bạn có thể nói: “À, tôi bị ma nhập!”

<3 “méishì, wǒ hěn hǎo.” / Trung bình một người nói dối khoảng 88.000 lần trong đời. Lời nói dối dễ nói nhất là: “Không sao đâu, tôi ổn.”

Nếu bạn gửi một tin nhắn ngắn vào ngày Cá tháng Tư 4.1 và nói rằng bạn nhớ tôi, tôi sẽ gọi ngay và nói rằng tôi yêu bạn. /zái 4.1 yúrén jié neitiān fā duǎnxìn shuō nǐ xiǎng wǒ, wǒ jiùǎ ǎ diōshang wǒ, wǒ jiùǎ ǎ diōshang wǒ . / Nếu bạn nhắn tin cho tôi vào ngày Cá tháng Tư và nói rằng bạn nhớ tôi, tôi sẽ gọi ngay và nói rằng tôi yêu bạn .

Vậy là chúng ta đã học được một số từ vựng tiếng Trung chủ đề ngày cá tháng tư rồi, hôm nay chúng ta cùng học nhé ¼. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem xét tài liệu và chúc một ngày tốt lành.

Rate this post