60+ Cách nói cảm ơn trong tiếng Anh hay được sử dụng nhất

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Cảm ơn tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tầm quan trọng của việc nói cảm ơn trong tiếng Anh

Không chỉ trong tiếng Anh mà khi sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình, ta đều hiểu rằng lời cảm ơn đặc biệt quan trọng thế nào. Trong nhiều hoàn cảnh khi người khác làm gì tốt với mình, hay được nhận một món quà nào đó, khi ai đó khen mình…ta cần cho họ thấy mình biết ơn sự quan tâm của họ.

Một lời cảm ơn giúp bạn bày tỏ lòng biết ơn tới người khác, thể hiện tính lịch sự và lối sống có chuẩn mực.

Chính vì vậy, khi học tiếng Anh, thật quan trọng để học cách sử dụng lời cảm ơn sao cho phù hợp nhất. Điều đó giúp bạn gây ấn tượng cho người nghe rất nhiều.

60+ Cách nói cảm ơn trong tiếng Anh

Cách nói cảm ơn trong tiếng Anh thông thường

Trong tiếng Anh, để nói một lời cảm ơn ta nói “thank you”. Đây là cách nói hay được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp hàng ngày.

Ngoài nói “thank you” ra, bạn có thể nói “thanks”. Trường hợp bạn và người kia có mối quan hệ lịch sự, chẳng hạn người đó là quản lý hay giáo viên của bạn thì nên dùng “thank you” nghe lịch sự hơn. Còn nếu người kia có mối quan hệ gần gũi hơn như bạn bè, bố mẹ…thì có thể nói “thanks”.

Có nhiều tình huống giao tiếp cần nói lời cảm ơn, không phải lúc nào ta chỉ nói duy nhất “cảm ơn” đúng không? Bạn hãy tham khảo thêm 30+ cách nói cảm ơn trong tiếng Anh dưới đây.

Cách nói cảm ơn trong tiếng Anh lịch sự, trang trọng

Dưới đây là 9 cách nói cảm ơn trong tiếng Anh cho thấy sự chuyên nghiệp trong việc sử dụng ngôn ngữ, đồng thời cũng phù hợp với hoàn cảnh đối tượng bạn đang giao tiếp (ví dụ trong môi trường làm việc.)

Xem thêm: 30+ cách nói xin chào trong tiếng Anh (chinh phục mọi tình huống)

Cách nói cảm ơn trong tiếng Anh khi nhắn tin

Khi nhắn tin với nhau, nhiều khi người ta sử dụng các từ viết tắt.

Tham khảo một số từ viết tắt hay được sử dụng nhất dưới đây.

Cách nói cảm ơn trong email hay viết thiệp

Đối với văn hoá nhiều nước, việc cảm ơn ai đó qua thư hay gửi lại thiệp cảm ơn là cần thiết. Bạn hãy lưu lại ngạy một số cách viết lời cảm ơn trong tiếng Anh dưới đây để tiện sử dụng sau này nhé.

Mẫu 1 (trong công việc)

Dear *name*,

Thank you so much for your time and valuable advice last week. I really appreciate everything you’ve done to help get this project moving forward.

Sincerely,

*your name*

Dịch

*Tên* thân mến,

Cảm ơn bạn rất nhiều đã dành thời gian và đưa ra lời khuyên hữu ích vào tuần trước. Tôi thực sự đánh giá cao những gì bạn đã làm để giúp dự án này phát triển thêm.

Trân trọng,

“Tên của bạn”

Mẫu 2 (gửi bạn bè hay người thân)

Dear *name*,

How are you? I just wanted to say thanks so much for your help! I couldn’t have done this without you.

Love you,

*your name*

Dịch

“Tên” thân mến,

Bạn thế nào? Tôi chỉ muốn nói cảm ơn bạn rất nhiều vì sự giúp đỡ của bạn. Có lẽ tôi sẽ không thể thực hiện được điều đó nếu không có bạn.

Yêu bạn,

“Tên của bạn”

Mẫu 3 (khi nhận món quà từ ai đó)

Dear *name*,

I received your gift. It’s lovely! Thank you so much for remembering my birthday. I truly appreciate it.

All the best,

*your name*

Dịch

“Tên” thân mến,

Tôi đã nhận được món quà của bạn rồi. Nó thật đáng yêu làm sao ! Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã nhớ đến sinh nhật của tôi. Tôi rất cảm kích về điều đó.

Chúc bạn mọi điều tốt nhất,

“Tên của bạn”

Trên đây là tổng hợp những cách nói cảm ơn trong tiếng Anh thông dụng nhất. Monkey hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng được tất cả những lời cảm ơn này linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh. Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến nhiều kiến thức ngữ pháp tiếng Anh hay và hữu ích, theo dõi ngay chuyên mục học tiếng Anh từ Monkey ngay hôm nay nhé !

Rate this post