Celestial là chủng tộc hùng mạnh như thế nào mà được dự đoán sẽ

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Celestial là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khác biệt so với phiên bản Điện ảnh, Ego thực ra chỉ là một hành tinh sống trong Marvel Comics. Những Celestial lại là những cư dân của một chủng tộc thần thánh xuất hiện từ trước Ego rất nhiều năm trước trong quá khứ.

1. Nguồn gốc của những Celestial

First Firmanent là hiện thân đầu tiên của vũ trụ Marvel, tồn tại trước cả Eternity. Do quá cô đơn, thực thể này đã tạo ra những Aspirant – những thực thể vũ trụ có khả năng tạo ra sự sống. Những thực thể này ban đầu có màu đen trắng, và được đặt tên là Aspirant. Thế nhưng những Aspirant nhiều màu – mà sau này được biết đến là Celestial – lại mong muốn những sinh vật của họ có thể tiến hoá, để sở hữu quyền năng cũng như thay đổi cả vũ trụ.

Việc này dẫn đến cuộc chiến giữa những Aspirant, xé toạc First Firmanent, khởi sinh ra Đa vũ trụ đầu tiên: Eternity. Ở cuối trận chiến này, những Aspirant chế tạo ra một bộ giáp quyền năng cao đến 5 dặm mang tên Godkiller, nhưng cuối cùng cũng không thể chống lại những Celestial.

Không chỉ là một chủng tộc thần thánh thông thường, Celestial được khắc hoạ như những nhân vật có vai trò quan trọng trong vũ trụ Marvel – đặc biệt là từ những cuộc đổ bộ của chủng tộc này xuống Trái Đất. Họ được cho là những người đã tạo ra Big Bang và những hành tinh trong vũ trụ.

4 tỷ năm trước, Progenitor là Celestial đầu tiên đặt chân lên Trái Đất, khi thực thể này bị nhiễm bệnh từ một bầy châu chấu không gian. Cái chết của ông đã biến Trái Đất thành một nơi sản sinh ra những sinh vật có siêu năng lực nhiều năm sau đó; tạo ra những chủng tộc như Eternal, Deviant lẫn gen đột biến của nhân loại.

Năm 1.000.000 trước Công nguyên, một Celestial khác tên là Zgreb the Aspirant xuống Trái Đất tìm kiếm Progenitor, nhưng lại bị Avengers cổ đại – bao gồm Odin, Ghost Rider, Agamotto, Iron Fist, Phoenix, Starbrand, Black Panther – hạ gục và chôn xuống mảnh đất là Nam Phi ngày nay. Việc này đã khiến những Celestial còn lại đổ bộ xuống Trái Đất lần đầu tiên, hạ gục những Avenger cổ đại và rời khỏi Trái Đất do e ngại rằng bầy châu chấu kia sẽ làm họ nhiễm bệnh.

Cuộc đổ bộ thứ hai, xảy ra khi Deviant trở thành kẻ thống trị nhân loại và phản bội những Celestial khiến chủng tộc thần thánh này nổi giận và nhấn chìm Deviant lẫn Atlantis, thay đổi cả Trái Đất. Trong cuộc đổ bộ này, sự xô xát giữa hai Celestial Arishem the Judge và Tiamut the Communicator dẫn đến việc những Celestial khác tấn công Tiamut, khiến ông bị giam giữ bên dưới mảnh đất nay là California.

Cuộc đổ bộ thứ ba đã xảy ra khoảng một ngàn năm trước, dẫn đến việc những Sky-Father – vương thần của Trái Đất – như Odin, Zeus, Vishnu, … gặp mặt nhau để đối phó với những Celestial. Tuy nhiên, quyền năng của những Celestial vượt xa những Sky-Father, dẫn đến việc họ phải quỳ xuống cầu xin không can thiệp vào chuyện của những Celestial trong một ngàn năm tiếp theo.

Trong thời gian tiếp theo đó, những Celestial tiến hành cuộc đổ bộ thứ tư nhằm phán xét sự tồn vong của Trái Đất. Trong thời gian giữa hai cuộc đổ bộ, Odin đã chế tạo ra bộ giáp mà ông cho là có thể chống lại những Celestial – Destroyer.

Nhận ra cuộc đổ bộ tiếp theo đã đến, Odin khoác bộ giáp Destroyer và cầm theo thanh gươm Odinsword để chiến đấu với họ. Thế nhưng cả Odin lẫn Thor đều bại trận, và mọi chuyện chỉ kết thúc khi Mẹ Trái Đất Gaea can thiệp và trao đổi với những Celestial những vị thần trẻ tuổi làm môn đệ của họ, cứu cả thế giới lẫn hai cha con Thor.

Giữa khoảng thời gian này cũng xảy ra một sự kiện khác: En Sabah Nur, phát hiện ra một con tàu của những Celestial, con tàu đã biến hắn trở thành kẻ sở hữu một phần sức mạnh của Celestial cũng như một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của X-Men sau này: Apocalypse.

Chuỗi sự kiện gần đây nhất có liên quan đến những Celestial là từ sự kiện Time Runs Out, khi những Beyonder từ Beyond-Realm tiến hành cuộc tàn sát toàn bộ thực thể vũ trụ của Marvel, bao gồm cả những Celestial trên khắp Đa vũ trụ.

Thế nhưng đây không phải là những Celestial cuối cùng – bộ truyện Ultimates 2 đã hé lộ rằng một số trốn đến bên rìa vũ trụ. Tại đây, họ đã bị Logos – hợp thể của Lord Chaos, Master Order và In-Betweener – tàn sát một lần nữa, ngoại trừ One Above All (thủ lĩnh của Celestial, không phải Chúa Trời của vũ trụ Marvel) được một thực thể khác là Never Queen cứu sống. Never Queen cũng chính là người sau này đã hồi sinh toàn bộ Celestial thành quân đoàn thứ năm, để tiếp sức ngăn chặn âm mưu của First Firmanent.

Cuộc đổ bộ cuối cùng của những Celestial xảy ra khi cơ thể của những Celestial rơi xuống Trái Đất. Zgreb khi này đã được đánh thức bởi Loki, trở thành một Dark Celestial mang tên Zgreb the Sorrower. Những Dark Celestial mới là những kẻ bị ảnh hưởng bởi bầy châu chấu đã giết chết Progernitor, sau khi giết chết các Celestial cũ đã đến Trái Đất để huỷ diệt cả hành tinh xanh.

Trận chiến chỉ kết thúc khi Iron Man kết hợp Uni-Mind được một Eternal là Ikaris trao cho, truyền toàn bộ sức mạnh của những Avengers cho Ghost Rider để hồi sinh những Celestial đã chết, hạ gục Dark Celestial và mang cơ thể của Progenitor từ dưới đất lên cạn. Progenitor sau trở thành trụ sở của Avengers mới.

2. Những Celestial nổi bật và nhiệm vụ của họ

Một số Celestial nổi bật trong comics có thể kể đến như:

– One Above All: Thủ lĩnh của những Celestial.

– Scathan the Approver: Celestial có nhiệm vụ chấp thuận hoặc phản đối mọi thứ, như đã từng phản đối Protégé trở thành One-Above-All mới của Marvel.

– Arishem the Judge: Celestial nắm quyền sinh quyền sát của một hành tinh.

– Dreaming Celestial: Từng là Tiamut the Communicator; Celestial đã bị chôn bởi những Celestial khác, nay đã tỉnh lại và rời khỏi Trái Đất.

– Eson the Searcher: Celestial với nhiệm vụ tìm kiếm.

– Exitar the Exterminator: Celestial với nhiệm vụ huỷ diệt.

– Oneg the Prober: Có nhiệm vụ do thám và thử nghiệm.

– Devron the Experimenter và Gamiel the Manipulator: Hai Celestial có nhiệm vụ trông nom Trái Đất.

– Gammenon the Gatherer, Hargen the Measurer, Jemiah the Analyzer, Nezarr the Calculator, Tefral the Surveyor, Ziran the Tester: những Celestial có nhiệm vụ kiểm duyệt Trái Đất trong mỗi lần đổ bộ.

– Progenitor: Celestial đầu tiên đặt chân lên Trái Đất.

– Zgreb the Aspriant: Còn có tên gọi khác là Fallen hoặc The Sorrower, Zgreb được cho là người yêu của Progenitor và là Dark Celestial đầu tiên trong vũ trụ.

Là một chủng tộc thần thánh trong vũ trụ, Celestial có khả năng tạo ra cũng như huỷ diệt những vũ trụ dễ như trở bàn tay; một trong số Celestial mạnh nhất là Scathan từng vô hiệu hoá sức mạnh của Protégé – kẻ từng sao chép quyền năng của Living Tribunal, Eternity và Hawkgod.

Ngoài Ego, liệu những Celestial sẽ thể hiện quyền năng thần thành của họ như thế nào trong tương lai của vũ trụ Điện ảnh Marvel? Bao giờ khán giả mới được chứng kiến những thực thể hùng mạnh này trong MCU? Liệu chủng tộc này có xuất hiện và thay đổi cục diện vũ trụ trong Avengers 4 như đồn đoán. Hay phải tận Guardians of the Galaxy Vol. 3 hoặc dự án phim Eternals sắp ra mắt trong vài năm tới, khán giả mới có cái nhìn đầu tiên và chi tiết hơn về những chủng tộc quyền năng bậc nhất vũ trụ này? Hãy cùng chờ xem nhé.

Rate this post