CM là gì trong bóng đá? Một số kí hiệu khác ở vị trí tiền vệ – Soi Kèo

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Cm trong bóng đá là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

CM là gì trong bóng đá?

CM là gì trong bóng đá? CM là từ viết tắt tiếng anh đầy đủ của center midfielder. Và được dịch ra đó là vị trí tiền vệ trung tâm.

Trong các trận đấu bóng đá thì vị trí cầu thủ tiền vệ trung tâm luôn được đánh giá là rất quan trọng. Cầu thủ tiền vệ trung tâm sẽ được đứng phía trên hậu vệ và phía dưới hàng tiền đạo.

Nhiệm vụ và vai trò của vị trí tiền vệ trung tâm (CM)

Theo những gì Soi Kèo IO vừa chia sẻ ở trên về khái niệm CM là gì trong bóng đá. Chắc hẳn các bạn đã biết vị trí tiền vệ trung tâm là người sẽ nắm giữ vai trò quan trọng. Họ phải cản phá các pha tấn công của những cầu thủ đối phương. Từ đó sẽ chiếm bóng và thực hiện các đường kiến tạo bóng lên cho những cầu thủ tiền đạo trong đội mình ghi bàn. Và trong một số trường hợp nếu có cơ hội thì những cầu thủ chơi ở vị trí này cũng có thể tự ghi bàn.

Thế nhưng khi cần thiết thì các cầu thủ tiền vệ trung tâm cũng có thể lùi về hàng phòng ngự. Nhằm tăng cường độ vững chắc cho hàng phòng thủ của đội bóng mình.

Trường hợp trên được áp dụng trong các trận thi đấu mà huấn luyện viên muốn duy trì ở thế trận hay giữ điểm. Khi đó thì những cầu thủ hàng tiền vệ trung tâm thường phải lùi về hơn.

Một số kí hiệu khác ở vị trí tiền vệ

Thông tin trên đã giúp các bạn tìm hiểu CM là gì trong bóng đá? Thực tế thì kí hiệu CM chỉ là một vị trí bóng đá trong hàng tiền vệ. Ngoài ra những vị trí tiền vệ khác được ký hiệu như: DM, AM, LM, RM, DLM, BBM. Ngoài ra việc hiểu rõ các kí hiệu trong bóng đá còn giúp các bạn nhận định kèo tốt hơn trong quá trình chơi cá cược của mình. Hãy tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

DM là kí hiệu thường viết tắt của defensive midfielder với ý nghĩa là tiền vệ phòng ngự. Hay nói cách khác, vị trí tiền vệ phòng ngữ sẽ đứng trên hàng hậu vệ. Có nhiệm vụ hỗ trợ cầu thủ hậu vệ để phòng ngự. Cũng đồng thời giúp cản phá những pha tấn công của đội đối phương.

Tuy nhiên vị trí tiền vệ phòng ngự thường không được xuất hiện quá nổi bật trên sân cỏ. Nhưng đảm nhiệm một vai trò rất quan trọng trong những trận đấu. Họ đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao và cũng đồng thời kết hợp với những tố chất riêng biệt.

DLM là kí hiệu của cầu thủ tiền vệ kiến thiết ở tuyến dưới. Họ là người phát động những đợt tấn công từ vị trí thấp. Do đứng gần với hàng hậu vệ nên họ sẽ phải chịu sức ép từ những cầu thủ tiền đạo của đội đối phương. Vị trí này đòi hỏi cầu thủ có khả năng quan sát. Để có thể tung ra những đường chuyền bóng chuẩn xác cho đồng đội.

Vị trí tiền vệ này cũng được đánh giá khá quan trọng trong đội hình bóng đá. Hầu hết những đường bóng tấn công của đội bóng đều phải qua chân vị trí cầu thủ tiền vệ tuyến dưới. Họ có sẽ tạo ra các đường chuyền bóng bất ngờ cho cầu thủ đối phương. Và dễ dàng thực hiện tấn công hơn nếu như cầu thủ của đội đối phương mắc sai sót. Một số trường hợp, họ còn có thể tham gia dâng cao để thực hiện tấn công. Và dứt điểm từ xa khi có cơ hội.

BBM là kí hiệu của vị trí tiền vệ đa năng, với khả năng di chuyển khắp mặt sân cỏ. Và đảm nhiệm khá nhiều vị trí khác nhau ở trên sân bóng. Họ không chơi cố định ở một vị trí. Những tiền vệ này vừa có thể tham gia vào tấn công và vừa phòng thủ. Bởi vì họ có thể băng lên để ghi bàn và cũng vừa có thể lùi về phía sau để phòng thủ cho đội nhà.

Chính vì sự đa năng đó mà vị trí tiền vệ này đòi hỏi cầu thủ phải có một thể lực cực tốt. Ngoài ra, còn phải có khả năng tranh cướp bóng. Cũng như giữ bóng, chuyền bóng và sút bóng.

Nếu CM là gì trong bóng đá, đó là vị trí tiền vệ trung tâm. Thì AM được viết tắt cụm từ tiếng anh attacking Midfielder có nghĩa là tiền vệ tấn công. Họ thường đứng ở một vị trí cao hơn một chút so với hàng tiền vệ và thấp hơn vị trí tiền đạo.

Nhiệm vụ chính của họ đó là hỗ trợ cầu thủ tiền đạo ghi bàn thắng. Cầu thủ chơi ở vị trí này phải có kỹ thuật tốt. Cùng khả năng lừa bóng và chuyền bóng để tạo sự đột phá. Một số trường hợp cầu thủ cũng yêu cầu phải có kĩ năng sút bóng thật tốt. Bởi vị trí tiền vệ tấn công này không cách xa khung thành của đội đối phương. Do vậy mà họ sẽ có nhiều cơ hội hơn để thực hiện những cú sút dứt điểm. Và ghi bàn thắng cho đội bóng nhà mình.

Còn lại LM và RM là kí hiệu được viết tắt của vị trí tiền vệ cánh trái và tiền vệ cánh phải. Họ thực chất là những tiền vệ tấn công nhưng sẽ được đứng dọc theo ở hai bên đường biên. Họ cũng có thể đổi vị trí cánh để hỗ trợ cho nhau. Khi cần tiền vệ này còn có thể dâng cao như một cầu thủ tiền đạo hay lùi về phòng phủ .

Vị trí tiền đạo hai cánh trên, cũng đòi hỏi cầu thủ phải có kĩ thuật chơi bóng rất đa dạng. Nhất là động tác lừa bóng, cùng với tốc độ và thể lực tốt. Thế nhưng vị trí này thường bị những hậu vệ của đội đối phương theo kèm rất sát sao. Do vậy mà rất dễ bị phạm lỗi.

Qua bài viết trên đây của Soi Kèo IO, hy vọng giúp các bạn hiểu được CM là gì trong bóng đá? Và một số kí hiệu khác ở vị trí tiền vệ. Nếu muốn cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về bóng đá các bạn hãy truy cập vào trang web soikeoz.net nhé.

Đào Quang Phúc

Rate this post