Come Out Là Gì? Trong LGBT Come Out Có Ý Nghĩa Gì?

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Come out trong lgbt là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Come out vốn là một cụm từ tiếng Anh, vì vậy có thể những ai đó không sành ngôn ngữ này thì sẽ không biết được ý nghĩa hay nội dung của nó. Come out là gì? Tại sao gần đây thuật ngữ này bỗng dưng trở nên phổ biến? Bạn đã thực sự hiểu rõ về “come out” hay chưa? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của Ben Computer để hiểu đúng và hiểu rõ về thuật ngữ này nhé!

come out là gì

Come out là gì?

I. Come Out là gì?

Gần đây trên các trang mạng xã hội hay trên sóng truyền hình đều có nhắc đến cụm từ này. Thậm chí còn có cả chương trình mang tên nó nữa. Vậy come out là gì?

Cụm từ come out thực chất mang nhiều nghĩa. Khi sử dụng hay dịch thuật, chúng ta có thể tuỳ vào ngữ cảnh để có thể dịch nghĩa một cách dễ hiểu và chuẩn xác nhất. Theo tiếng Anh, nghĩa thông thường của cụm từ come out đa dạng như sau:

  • Come out mang ý nghĩa là để lộ thông tin, sự kiện hay những bí mật mà vốn đang được che giấu
  • Come out ý chỉ một trạng thái xuất hiện, lộ ra, hiện ra của một sự vật hay sự việc nào đó
  • Come out tương ứng với việc đình công, dừng làm việc
  • Come out nghĩa là mới mọc lên hay vừa mới mở
  • Come out là cụm từ chỉ những người đứng ra tuyên bố mình là người thuộc cộng đồng LGBT
  • Ngoài ra come out cũng mang nhiều ý nghĩa khác như tẩy sạch, được nhắc đến hay việc xuất bản, xuất hành,…

Nhìn chung, đây là một cụm từ đa nghĩa và có thể ứng dụng, hiểu trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tuỳ theo mỗi lĩnh vực cụ thể chúng ta có thể đặt “come out” tương ứng với vị trí và ý nghĩa của nó. Các bạn khi muốn sử dụng thì hãy hiểu nó theo đúng ý nghĩa vốn có.

come out nghĩa là gì

Come out là thuật ngữ đa nghĩa nên mỗi trường hợp sẽ có cách hiểu khác nhau

II. Ví dụ về come out trong tiếng Anh và thuật ngữ liên quan

Bởi mức độ phủ sóng dày đặc nên cụm từ vốn được nhắc đến rất nhiều. Hãy cùng xem những câu sử dụng come out để hiểu rõ hơn:

  • He mustered up the courage to come out with his parents ( Anh ấy lấy hết can đảm để công khai mình là người đồng tính với cha mẹ của anh ấy)
  • The new novel is going to come out on Sunday ( Cuốn tiểu thuyết mới sẽ được xuất bản vào Chủ Nhật).

Trong tiếng Anh, để tránh sử dụng lặp đi lặp lại một từ ngữ bạn có thể thay thế bằng từ đồng nghĩa. Dưới đây là những từ đồng nghĩa với come out mà bạn có thể sử dụng

“Turn out, appear, come forth, turn up, emerge, come on, pop out, show up, egress, surface, come to the fore, issue, bulge out, come forward, go forth, start, bulge, out, erupt, bug out, step up, push through, step forward, come out of the closet, break through, fall out, come in, pop, place, protrude”

come out of nghĩa là gì

III. Come Out có ý nghĩa gì với cộng đồng LGBT

Come out được xét riêng với ý nghĩa công khai xu hướng tình dục của mình nên đặc biệt quan trọng với cộng đồng LGBT. Thậm chí, nó được xem là đại ngôn cho cả cộng đồng.

Cụm từ được sử dụng để kết thúc quá trình từ nhận thức, chấp thuận, chuẩn bị đến khi cởi mở chia sẻ nó với những người khác.

come out tieng viet là gì

Come out được xem là đại ngôn cho cộng đồng LGBT

Ở Việt Nam cũng đã từng có một chương trình mang tên “Come out” để những người thuộc cộng đồng LGBT đến chia sẻ về câu chuyện của mình với mọi người.

come out trong lgbt là gì

Khi “come out” nghĩa là người đó đã công khai xu hướng tình dục của bản thân với gia đình và xã hội

Những thông tin trên đây Ben Computer gửi tới bạn để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “come out là gì”. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích với bạn. Nếu có bất cứ yêu cầu hay vấn đề gì cần trao đổi hãy để lại comment hay liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Chúc mọi người đọc báo vui vẻ.

Rate this post