Ứng dụng của Condenser điều hòa không khí tự động là gì? – Tin tức

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Condenser là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Máy ngưng và thiết bị bay hơi trong điều hòa không khí ô tô được gọi chung là bộ trao đổi nhiệt. Hiệu suất của bộ trao đổi nhiệt trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất làm mát của điều hòa không khí xe hơi. Vật liệu kim loại đắt tiền, cồng kềnh, và khối lượng của nó chiếm 50% -70% tổng khối lượng của máy điều hòa không khí xe hơi. Không gian chiếm đóng của nó ảnh hưởng trực tiếp đến khối lượng hiệu quả của chiếc xe và rất khó để sắp xếp. Do đó, điều rất quan trọng là sử dụng một bộ trao đổi nhiệt hiệu quả của. Vậy vai trò của bình ngưng xe là gì?

Bộ ngưng và thiết bị bay hơi trong bộ điều hòa không khí xe hơi phải khớp với máy nén, và phải tương thích với cơ chế mở ga. Tình trạng làm việc của máy ngưng và bốc hơi, ảnh hưởng trực tiếp đến công suất của hệ thống làm lạnh (công suất làm mát), điện năng tiêu thụ của máy nén và nền kinh tế của toàn bộ máy điều hòa không khí. Do đó, việc đánh giá hoạt động của bình ngưng và thiết bị bay hơi trước hết phải xem xét tác động của chúng đến hiệu suất của hệ thống làm lạnh.

micro channel.jpg

Bình ngưng

1659.jpg

Máy làm bay hơi

Condenser là vai trò của máy nén khí xả nhiệt độ cao và áp suất làm mát cao áp làm lạnh, làm cho nó ngưng tụ trong môi chất lỏng áp lực cao. Chất làm lạnh khí được hoá lỏng hoặc ngưng tụ trong bình ngưng. Chất làm lạnh đi vào bình ngưng với gần 100% hơi và không phải là chất lỏng 100% khi nó thoát ra khỏi bình ngưng. Chỉ có một lượng nhiệt nhất định có sẵn Thời gian thải condenser của Nam. Do đó, một lượng nhỏ chất làm lạnh rời khỏi bình ngưng trong trạng thái khí, nhưng từ bước tiếp theo là để lưu trữ máy thu và máy sấy, trạng thái của chất làm lạnh không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống. So với bộ tản nhiệt làm mát động cơ, bình ngưng phải chịu áp suất cao hơn bộ tản nhiệt của động cơ. Khi lắp đặt bình ngưng, hãy cẩn thận rằng chất làm lạnh thải ra từ máy nén phải đi qua đầu trên của bình ngưng và ổ cắm phải ở dưới, vì điều này sẽ làm cho áp suất trong hệ thống làm lạnh tăng lên khiến cho bình ngưng nổ.

Trong hầu hết các trường hợp, các bình ngưng bị hư hỏng như tai nạn xe hơi không thể sửa chữa và cần phải được thay thế bằng những cái mới. Tuy nhiên, hiệu quả ngưng tụ giảm, nhiệt độ của bộ tản nhiệt tăng lên của lỗi phải được loại trừ kịp thời. Khi rò rỉ chất làm lạnh, rò rỉ dầu làm mát động cơ, rò rỉ làm mát chất lỏng thủy lực, sẽ làm cho bụi, cát, côn trùng, vv gắn vào vây, theo thời gian, càng có nhiều sự hình thành của quy mô bồi lắng, không khí không thể được trơn tru Thông qua ngưng tụ, dẫn đến giảm hiệu quả ngưng tụ. Thịt, để bảo trì kịp thời của bình ngưng, với một giải pháp đánh bóng chải, làm sạch các vây vây.

Quá trình làm lạnh chất ngưng tụ

Quy trình tỏa nhiệt lạnh ngưng có giai đoạn màu xanh, nghĩa là, làm giảm quá nóng, ngưng tụ, làm mát quá mức.

Chất làm lạnh đưa vào bình ngưng là một khí siêu nóng áp suất cao, trước hết làm mát đến nhiệt độ bão hòa ở áp suất ngưng tụ, và chất làm lạnh vẫn còn trong trạng thái khí. Sau đó, dưới áp suất ngưng tụ, Gang giải phóng nhiệt và dần dần Ling ngưng tụ thành chất lỏng, nhiệt độ quá trình vẫn không thay đổi. Cuối cùng, tiếp tục phát ra nhiệt, nhiệt độ môi chất lỏng giảm, trở thành một chất lỏng siêu lạnh.

Điều hòa không khí ngưng tụ cho xe hơi là bình ngưng làm mát không khí, nó thường được bố trí ở phía trước của đầu tản nhiệt, nhiệt độ ngưng tụ cao hơn, do đó bạn phải đảm bảo thông gió tốt hơn để tăng cường khả năng làm mát của bình ngưng, điều hòa không khí xe hơi ngoài Bình thường Ngoài việc làm lạnh đầu trong quá trình lái xe, một quạt điện tử cũng có sẵn, trong khi cấu trúc và vật liệu của bình ngưng nên được sử dụng để giải nhiệt.

Rate this post