FF là gì? /ff là gì trong LOL và các tựa game khác – Thegioididong.com

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Ff là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khi chơi game, bạn thường thấy đồng đội của mình sử dụng từ FF để gửi đến các bạn và các thành viên khác nhưng bạn lại không hiểu nghĩa của nó là gì. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn biết FF là gì trong LOL và các tựa game khác, hãy cùng theo dõi nhé!

FF là gì? /ff là gì trong LOL và các tựa game khác

FF là gì? /ff là gì trong LOL và các tựa game khác

I. FF là gì?

FF là viết tắt của “Forfeit” được sử dụng phổ biến và được xem là nét đẹp của cộng đồng Dota và từ này có nghĩa là đầu hàng. Khi đối thủ quá mạnh, trận chiến đang bị lép vế hoàn toàn cho dù có đánh, cố gắng thể nào thì cũng không thể dành chiến thắng thì dùng ff như là để khuyên người cùng chơi rằng nên dừng lại để bắt đầu trận chiến khác, đỡ tốn thơi gian. Sau này cụm từ ff được lan tỏa sang tựa game Dota 2 và thậm chí là cả Liên Minh Huyền Thoại cũng được người chơi sử dụng rộng rãi.

FF là gì?

II. Lệnh /ff là gì trong LOL

Nếu là người yêu thích game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) thì chắc hẳn bạn đã không ít lần buồn bã, thất vọng hay thậm chí là bực mình và sử dụng đến lệnh /ff. Lệnh này được sử dụng khi người chơi thấy không còn cơ hội để chiến thắng, muốn kết thúc trận chiến một cách nhanh chóng, lúc đó họ sẽ dùng phím lệnh /ff để mở phiếu bầu đầu hàng. Nếu số phiếu bầu đồng ý chiếm tối đa như 5/5, 4/5 (phút thứ 16), 4/4, 3/3 thì trận đấu sẽ kết thúc.

Lệnh /ff là gì trong LOL

III. F là gì?

F không phải là viết tắt của bất kỳ cụm từ nào mà nó được biết đến và bắt nguồn từ tựa game hấp dẫn “Call of Duty” được phát hành vào năm 2014. Trong game khi thực hiện một nhiệm vụ thì người chơi sẽ phải sử dụng phím F để thực hiện một hành động nhất định nào đó (thường là mở cửa).

Trong những diễn biến tiếp theo của trò chơi thì tại một thời điểm nhất định người chơi phải dự đám tang của một người bạn thân của nhân vật chính. Lúc này hệ thống của game sẽ yêu cầu người chơi phải nhấn nút F để thể hiện sự biết ơn, thành kính và tôn trọng với người bạn đã không may tử nạn.

F là gì?

Ngay sau đó, từ F đã được phủ sóng và ngay lập tức trở thành một meme nổi tiếng trong cộng đồng game thủ thế giới. Nhiều game thủ Việt Nam cũng sử dụng từ này nhằm nói lên sự trân trọng, gửi những lời chia buồn, tưởng niệm đến một người, một sự kiện trang trọng nào đó.

Tuy cực kỳ ngắn gọn nhưng khi sử dụng chữ F để bình luận nó mang rất nhiều ý nghĩa, chứa đựng rất nhiều tình cảm, cảm xúc. Chính vì lẽ đó dù đã trôi qua rất nhiều năm nhưng meme F vẫn còn được nhiều game thủ sử dụng và dần trở thành một biểu tượng, hình ảnh để game thủ thể hiện sự kính trọng đối với cá nhân hay sự kiện quan trọng nào đó.

F đã được phủ sóng và ngay lập tức trở thành một meme nổi tiếng trong cộng đồng game thủ thế giới.

Trên đây là bài viết giải thích FF là gì? /ff là gì trong LOL và các tựa game khác. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn về thuật ngữ này. Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Một số mẫu laptop giúp bạn chơi game mượt mà đang bán tại Thế Giới Di Động:

Rate this post