Figma là gì? Công cụ thiết kế giao diện có ưu điểm gì?

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Figma là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu bạn đang tìm hiểu hay làm những công việc liên quan đến thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng (UI/UX) thì chắc chắn bạn đã từng một lần nghe đến Figma. Vậy Figma là gì và có những ưu điểm nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Figma là gì? Công cụ thiết kế giao diện có ưu điểm gì?

Figma là gì? Công cụ thiết kế giao diện có ưu điểm gì?

I. Khái niệm

1. Figma là gì?

Figma là một ứng dụng gồm nhiều công cụ thiết kế mạnh mẽ trên nền tảng website. Với Figma, bạn có thể sáng tạo không giới hạn giao diện người dùng (UI/UX), thiết kế tạo mẫu, tạo bài đăng trên các mạng xã hội và nhiều dự án thiết kế khác.

Figma là công cụ thiết kế UI/UX được sử dụng rộng rãi

Figma là công cụ thiết kế UI/UX được sử dụng rộng rãi

2. Lịch sử hình thành

Với thành công của phiên bản dùng thử vào cuối năm 2015, Figma đã chính thức ra mắt vào tháng 09 năm 2016 và tạo được vị trí riêng của mình trong cộng đồng thiết kế. Đến tháng 10 năm 2019, Figma Community ra đời. Từ đây, các nhà thiết kế có thể xuất bản tác phẩm của mình để người khác xem và phối lại.

Tháng 04 năm 2021, Figma phát triển FigJam, một công cụ cho phép người dùng sử dụng các công cụ ghi chú, vẽ hay thêm các biểu tượng cảm xúc vào các dự án cộng tác.

TỔNG HỢP SALE PHỤ KIỆN

Sắm ngay phụ kiện sale sâu – Giá chỉ từ 20k

II. Ưu điểm đắt giá của Figma

1. Khả năng tương thích cao

Là một phần mềm trên nền tảng website, Figma có thể được truy cập và sử dụng trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, MacOS hay thậm chí là Linux, chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối internet.

Hiện tại, Figma còn có các phiên bản ứng dụng trên máy tính và điện thoại để người dùng có thể sáng tạo hay theo dõi các dự án ở bất cứ nơi đâu.

Các phiên bản tải xuống của Figma

Các phiên bản tải xuống của Figma

2. Tính cộng tác cao

Ưu điểm hàng đầu của Figma phải kể đến tính cộng tác trong thời gian thực. Với Figma, làm việc nhóm từ xa trở nên dễ dàng khi nó cho phép những người khác trong dự án có thể cộng tác về thiết kế, cung cấp phản hồi, kiểm tra tiến độ công việc hoặc gắn cờ các vấn đề có thể xảy ra theo thời gian thực.

Tính năng cộng tác trong thời gian thực

Tính năng cộng tác trong thời gian thực

3. Trang bị nhiều công cụ plugin mạnh mẽ

Kho plugin khổng lồ và cực kỳ hữu ích chỉ có ở Figma sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi nhỏ và tăng hiệu suất làm việc. Việc quản lý màu sắc, nội dung hình ảnh hay hoạt ảnh đều trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kho plugin khổng lồ của Figma

Kho plugin khổng lồ của Figma

SẮM NGAY LAPTOP LÀM FIGMA CẤU HÌNH MẠNH – GIÁ ƯU ĐÃI

4. Thiết kế nhiều layout trong một sản phẩm

Tính năng quản lý nhiều artboard cùng lúc cũng được tích hợp trên Figma. Với tính năng này, bạn có thể sáng tạo nhiều layout với các kích thước khác nhau trên cùng một sản phẩm mà không cần phải tạo thêm tệp mới.

Tạo và quản lý nhiều artboard trên cùng một sản phẩm

Tạo và quản lý nhiều artboard trên cùng một sản phẩm

5. Xuất được đa dạng file ảnh cực sắc nét

Tương tự như Illustrator, Figma thiết kế hình ảnh dưới dạng vector nên chất lượng của hình ảnh sẽ không bị giảm khi bạn thay đổi kích thước của chúng. Hình ảnh xuất ra cũng sẽ giữ được độ sắc nét với nhiều định dạng khác nhau như PNG, SVG, JPG hay thậm chí là PDF.

Các định dạng xuất từ Figma

Các định dạng xuất từ Figma

6. Hỗ trợ lưu trữ đám mây

Figma sử dụng dịch vụ đám mây để lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu, điều này tương tự như khi bạn thay đổi nội dung trên Google Docs. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc ổ cứng đầy dung lượng hay quên sao lưu vì Figma sẽ tự động thực hiện cho bạn. Rất tiện lợi đúng không nào!

Tự động sao lưu với dịch vụ đám mây

Tự động sao lưu với dịch vụ đám mây

III. Figma dành cho ai?

Với các lợi thế phía trên thì có thể nói rằng Figma là một phần mềm hoàn hảo cho designer. Nó có tất cả các công cụ hỗ trợ và tính năng mạnh mẽ nhất giúp designer có thể thiết kế và quản lý các dự án một cách hiệu quả. Đặc biệt, Figma nó có phiên bản miễn phí dành cho tất cả người dùng.

Với tình hình dịch bệnh ở thời điểm hiện tại thì làm việc từ xa (remote work) ngày càng trở nên phổ biến, Figma cũng càng khẳng định được ưu thế của mình với tính năng cộng tác theo thời gian thực. Không có một công cụ nào có thể hiệu quả hơn Figma để thiết kế kết hợp với làm việc theo nhóm từ xa.

Một số mẫu laptop thiết kế Figma tốt nhất đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Với thông tin trong bài, hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về Figma cũng như các ưu điểm nổi bật của nó. Đừng quên để lại bình luận và chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

Rate this post