Giao dịch hợp Đồng Tương Lai Là Gì? Hợp đồng tương lai ở việt nam

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Future là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Vào năm 1851, Sở giao dịch Chicago (CBOT) đã lên kết hoạch ký hết hợp đồng tương lai ngô (bắp) lần đầu tiên giữa bên bán (một nông dân) và bên mua (một công ty công nghiệp) nhằm cam kết trao đổi thành phẩm trong tương lai thành tiền mặt tại một mức giá cố định.Từ đó, loại hình giao dịch này đã thu hút nhiều thị trường hơn cùng với đông đảo người mua và người bán tham gia.

Trước đây, thị trường tương lai chủ yếu được xem như “đấu trường” của các nhà giao dịch thương mại và tổ chức, đồng thời là “cái nôi’ sinh ra các nhà đầu cơ – những người chấp nhận rủi ro cao để tìm kiếm lợi nhuận cao từ những dự đoán đúng hướng của biến động của giá trong tương lai. Tuy nhiên, với sự ra đời của công nghệ và siêu máy tính trong những năm gần đây, nhiều trader đã chuyển hướng sang các giao dịch trên thị trường hợp đồng tương lai thông qua CFD (Hợp đồng chênh lệch).

Vậy future trading – hợp đồng tương lai là gì? Sự khác biệt của hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng tương lai nằm ở đâu? Trong vài biết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về loại hợp đồng nay.

Future Trading là gì? Hợp đồng tương lai là gì?

Future trading (hợp đồng tương lai) bắt nguồn từ ngành công nghiệp hàng hóa nơi những người nông dân, thợ mỏ và nhà sản xuất dầu mong muốn quản lý rủi ro cho các sản phẩm của mình khi không biết giá trị của chúng trong tương lai. Từ đó, một loại công cụ với tên gọi “hợp đồng tương lai” ra đời.

Hợp đồng tương lai ở Việt Nam – cái tên còn xa lạ với nhiều trader Việt là một nhánh nhỏ của hợp đồng kỳ hạn, là thỏa thuận giữa 2 bên về việc mua/bán tài sản cơ bản “chốt” theo 1 mức giá thống nhất từ trước, cho 1 thời điểm nào đó trong tương lai. Giá của hợp đồng này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu từ người mua, cũng như nguồn cung từ những người bán khác.

Với Admirals, trader có thể sử dụng các chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai trên nhiều loại tài sản khác nhau thông qua CFD. Truy cập “Thông số kỹ thuật hợp đồng” trên website Admirals, nhập “hợp đồng tương lai” để xem danh sách các CFD tương lai bao gồm các chỉ số, hàng hóa, …

Ảnh chụp màn hình trang “Thông số kỹ thuật hợp đồng” của Admirals tìm kiếm “hợp đồng tương lai.”

Ngày nay, câu hỏi “thị trường tương lai là gì?” không còn gói gọn trong các giao dịch hàng hóa cơ bản (chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn ở phần sau của bài viết này). Tuy nhiên, giá vẫn giữ vững ở các địa điểm tương tự, chẳng hạn như các sàn giao dịch kỳ hạn lớn ở Mỹ. Một vài trong số chúng bao gồm:

 • Chicago Mercantile Exchange
 • Hội đồng Thương mại Chicago
 • New York Mercantile Exchange

Các sàn giao dịch tương lai cũng trải rộng khắp Châu Âu và tại các trung tâm giao dịch tài chính lớn khác. Sự khác biệt duy nhất là trước đây nhà giao dịch mua và bán hợp đồng thông qua “hố giao dịch” (pit), mọi thứ hiện tại được thực hiện bằng điện tử thông qua một nhà môi giới (broker).

Người dùng có thể xem giá trực tiếp và lịch sử của các thị trường tương lai khác nhau với Admirals thông qua nền tảng giao dịch MetaTrader 5. Nền tảng ưu việt này lại hoàn toàn MIỄN PHÍ để tải xuống!

Nhấp vào biểu ngữ bên dưới để bắt đầu tải xuống ngay hôm nay!

Giao dịch hợp đồng tương lai – future trading là gì?

Như đã đề cập ở đầu bài viết, thị trường kỳ hạn ra đời là để phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp, nông dân, thợ mỏ, v.v. Tuy nhiên, do tính biến động không thể dự đoán trước của một số thị trường này, các nhà đầu cơ và các loại hợp đồng tương lai khác nhau cũng từ đó được hình thành.

Một trong số đó là giao dịch hợp đồng tương lai trong ngày – day trader sẽ suy đoán về các biến động giá ngắn hạn trong suốt ngày giao dịch. Hầu hết các giao dịch trong ngày đều đem lại kết quả rất tích cực, trader thường mở nhiều vị thế trong ngày để tìm kiếm lợi nhuận cuối cùng. Tuy nhiên, phong cách này hoàn toàn không phù hợp với các nhà giao dịch mới bởi nó mang đến nhiều rủi ro.

Một phong cách giao dịch khác là chênh lệch giá hợp đồng tương lai. Giống như tên gọi của nó, trader sẽ thu lợi nhuận từ sự thay đổi giá của hai vị thế khác nhau. Cụ thể, một nhà giao dịch chênh lệch giá hợp đồng tương lai có thể thực hiện hai vị thế cùng một lúc, trên cùng một thị trường, nhưng với các ngày khác nhau để tìm kiếm lợi nhuận từ sự thay đổi giá.

Một số trader khác có thể chọn sử dụng các chiến lược dài hạn hơn, nhưng khi tìm hiểu rõ về quy mô hợp đồng giao dịch tương lai, phong cách này thực sự chỉ dành cho những nhà đầu tư có số vốn lớn.

Hãy cùng xem cách giao dịch hợp đồng tương lai thực sự hoạt động như thế nào.

Quy trình giao dịch hợp đồng tương lai

Về cơ bản, futures là một thỏa thuận của một bên để mua hoặc nhận hàng (các sản phẩm như hàng hóa hoặc tiền tệ) tại một ngày với mức giá cố định trong tương lai. Nhưng chúng thực sự được giao dịch như thế nào?

Hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sàn giao dịch nơi tất cả các hợp đồng đều được tiêu chuẩn hóa. Về cơ bản, điều này có nghĩa là mỗi hợp đồng đều có cùng một đặc điểm kỹ thuật, dù bất kể ai đang mua hay bán. Các hợp đồng thường được tiêu chuẩn hóa về chất lượng, số lượng và ngày thanh toán.

Ví dụ hợp đồng tương lai: tất cả trader hợp đồng dầu trên New York Mercantile Exchange đều hiểu rõ một hợp đồng sẽ bao gồm 1.000 thùng dầu West Texas Intermediate (WTI) tại một mức chất lượng cụ thể.

Hầu hết futures đều có mã năm ký tự. Hai ký tự đầu tiên xác định sản phẩm, ký tự thứ ba xác định tháng và hai ký tự cuối cùng xác định năm. Ví dụ, mã dầu WTI là CLX20, trong đó CL = Dầu thô, X = tháng 11 (mã số tháng và chữ cái nhất định được liệt kê trên trang web của sàn giao dịch) và 20 = năm 2020.

Tuy nhiên, ngày hết hạn cố định cho các vị thế giao dịch của nhà đầu tư vẫn còn tồn tại một số điểm bất lợi. Thêm vào đó, trader không thể thay đổi kích thước của hợp đồng. Trong ví dụ về dầu, một hợp đồng tương đương với 1.000 thùng dầu và trader không thể giao dịch với số tiền ít hơn.

Vì thế, một số trader future spread và day trading futures đã chuyển sang giao dịch hợp đồng tương lai thông qua CFD.

Giao dịch hợp đồng tương lai thông qua CFD

CFD là một công cụ phái sinh cho phép nhà giao dịch dự đoán về sự tăng/giảm của giá cổ phiếu trên thị trường. Được phát triển vào đầu những năm 1990 tại London bởi hai chủ ngân hàng đầu tư tại UBS Warburg, CFD về cơ bản là một hợp đồng giữa hai bên mua và bán. Nó quy định người bán sẽ trả cho người mua khoản chênh lệch giữa giá trị hiện tại của thị trường và giá trị khi hợp đồng kết thúc.

Trong trường hợp này, người bán thường là các công ty môi giới, không giống với giao dịch hợp đồng tương lai nơi trader phải giao dịch trực tiếp với người mua hoặc người bán loại hàng hóa đang giao dịch. Với CFD, nhà giao dịch chỉ cần trả khoản chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa trên thị trường cơ sở. Về tổng thể, CFD tương tự như futures nhưng vẫn có một số khác biệt lớn.

Với tài khoản Demo HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ của Admirals, trader có thể bắt đầu giao dịch CFD tương lai ngay bây giờ. Giao dịch trong môi trường giao dịch ảo cho phép bạn trau dồi kỹ năng giao dịch và xây dựng chiến lược giao dịch cho đến khi sẵn sàng trên thị trường thực! Bắt đầu ngay hôm nay bằng cách nhấp vào biểu ngữ bên dưới:

Sự khác biệt giữa CFD và hợp đồng tương lai

Giao dịch Futures

Giao dịch CFD

Ngày đáo hạn (hàng tháng, hàng quý)

Không có ngày đáo hạn

Giao dịch thông qua sàn giao dịch (CBOT, CME, NYMEX)

Giao dịch thông qua bên đối tác (môi giới)

Không có quyền sở hữu sản phẩm

Không có quyền sở hữu sản phẩm

Có thể giao dịch mua và bán

Có thể giao dịch mua và bán

Cho phép giao dịch ký quỹ

Cho phép giao dịch ký quỹ

Ít thị trường hơn CFD

Giao dịch trên 3,000 thị trường

So sánh Giao dịch hợp đồng tương lai và giao dịch CFD tương lai

Có rất nhiều ưu và nhược điểm của giao dịch hợp đồng tương lai và giao dịch thông qua CFD tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng nhà giao dịch. Tuy nhiên, chúng tôi xin phép được đưa ra một số điểm nổi bật nhất:

Ưu điểm của giao dịch hợp đồng tương lai

1. Tính minh bạch đầy đủ về giá: Futures được giao dịch công khai trên các sàn giao dịch như Chicago Mercantile Exchange. Vì chúng thường xuyên được mua và bán bởi các nhà đầu tư tổ chức và các công ty thương mại, giá cả phản ánh rất sát với thị trường cơ sở. Với CFD, giá được tính từ thị trường tương lai cơ sở và sau đó được điều chỉnh để phù hợp với phí của nhà môi giới. Những mức phí này có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào các thị trường thanh khoản, nhưng luôn cao hơn ở các thị trường vãng lai không được giao dịch thường xuyên.

2. Hiệu quả về Chi phí cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp: Mức phí hoa hồng cho các hợp đồng tương lai thường khá thấp ở các thị trường lớn. Ưu điểm tiết kiệm chi phí này rất phù hợp với các nhà kinh doanh số lượng lớn. Tuy nhiên, giao dịch hợp đồng tương lai đòi hỏi vốn ban đầu nhiều hơn so với CFD.

Nhược điểm của giao dịch hợp đồng tương lai

1. Kích thước hợp đồng rất lớn: Khi giao dịch hợp đồng tương lai, trader đang mua một hợp đồng có số lượng (được tiêu chuẩn hóa) các sản phẩm hoặc hàng hóa nhất định. Ví dụ: Giao dịch hợp đồng tương lai vàng với quy mô 100 ounce cho mỗi hợp đồng, với mỗi bước giá tương đương 100 đô la. Điều này có nghĩa là nếu bạn chỉ mua một hợp đồng (mức thấp nhất có thể mua trên thị trường hợp đồng tương lai) thì một biến động 10 bước giá sẽ khiến bạn mất 1.000 đô la. Lưu ý, vàng là công cụ biến động mạnh (có thể biến động hơn 10 đô la một ngày). Với giao dịch CFD, nhà giao dịch có thể điều chỉnh kích thước hợp đồng cho phù hợp với mức quản lý rủi ro.

2. Ngày đáo hạn hợp đồng tương lai: Mọi futures đều có ngày đáo hạn. Nhà giao dịch không thể tiếp tục giao dịch hay giữ vị thế lâu hơn khi hợp đồng đến hạn. Với CFD không có ngày hết hạn, nhà giao dịch có thể linh hoạt đóng mở các vị thế bất cứ khi nào họ muốn.

3. Ít thị trường: Số lượng thị trường giao dịch hợp đồng tương lai không nhiều bằng thị trường giao dịch với CFD (Admirals cung cấp hơn 3.000 thị trường).

Các hợp đồng tương lai tốt nhất cho đầu tư

Hợp đồng tương lai hoàng hóa và hợp đồng tương lai dầu mỏ là hai thị trường “đặt nền móng” đầu tiên. Ngày nay thị trường đã phát triển đa dạng hơn các loại future contract như hợp đồng tương lai tiền tệ, hợp đồng tương lai chứng khoán, hợp đồng tương lai cổ phiếu. Việc tìm kiếm futures tốt nhất để đầu tư sẽ phụ thuộc vào phong cách giao dịch, khả năng tiếp cận thị trường và quy mô vốn ban đầu của từng cá nhân.

Càng giao dịch nhiều thị trường, trader càng cần phải xem xét nhiều thông tin hơn, lấy giờ giao dịch hợp đồng tương lai làm ví dụ. Tất cả các thị trường tương lại đều có thời gian mở và đóng cửa khác nhau. Một số đóng cửa trong một giờ vào giữa ngày, và vào các thời điểm khác nhau cho mỗi thị trường.

Ví dụ: thời gian giao dịch hợp đồng tương lai vàng là: Chủ nhật – Thứ Sáu, 5:00 chiều – 4:15 chiều CT với thời gian nghỉ 45 phút mỗi ngày bắt đầu lúc 4:15 chiều trên sàn giao dịch CME Globex.

Các chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai

Nhìn chung, quá trình phát triển một chiến lược là như nhau ở tất cả các công cụ tài chính. Tuy nhiên, trader cần lưu ý ngày hết hạn giao dịch, quản lý rủi ro và xác định kích thước hợp đồng. Dưới đây là một số lưu ý chính cần xem xét khi bắt đầu với chiến lược giao dịch hợp đồng tương lai:

 • Tôi nên lựa chọn phong cách giao dịch nào? Hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai trong ngày hay giao dịch chênh lệch giá hợp đồng tương lai? Một kế hoạch rõ ràng luôn luôn là điều cần thiết trong việc xây dựng chiến lược vững chắc.
 • Tôi sẽ giao dịch trên những thị trường nào? Hợp đồng tương lai dầu hay hợp đồng tương lai hàng hóa? Hoặc giao dịch hàng hóa tương lai? Lưu ý: mỗi loại hợp đồng tương lai đều có kích thước hợp đồng và số tiền ký quỹ tối thiểu khác nhau. Các nhà giao dịch có tài khoản nhỏ có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường thích hợp để giao dịch khi giao dịch futures.
 • Tôi sẽ sử dụng chiến lược nào? Chiến lược giao dịch giúp trader xác định các thông số khi tham gia và thoát khỏi giao dịch. Sử dụng các công cụ như chỉ báo hoặc hành động giá để giúp nhà giao dịch đưa ra quyết định của mình. Nhưng trên hết là nhất quán với các công cụ để có thể xây dựng một nền tảng vững chắc góp phần vào thành công trong tương lai của nhà đầu tư.

Ngoài việc tìm kiếm phong cách phù hợp, thị trường và chiến lược cũng là những yếu tố quan trọng giúp trader xác định nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai tốt nhất. Một nền tảng giao dịch hữu ích cho nhà đầu tư phải đáp ứng đầy đủ tiêu chí giao dịch như cung cấp đa dạng các tài sản từ ngoại hối, chỉ số đến hàng hóa và cổ phiếu. Kết hợp nhiều sản phẩm cũng có thể mang lại lợi ích lâu dài, tùy thuộc vào kết quả giao dịch của trader.

Bạn có thể truy cập nhiều thị trường CFD tương lai khác nhau thông qua nền tảng giao dịch MetaTrader 5 hoàn toàn MIỄN PHÍ, cho phép giao dịch trực tiếp từ biểu đồ, theo dõi nhiều khung thời gian và loại biểu đồ và sử dụng chức năng của các lệnh nâng cao. Bắt đầu ngay hôm nay và nhấp vào biểu ngữ bên dưới:

Ví dụ về hợp đồng tương lai – Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ

Như đã thảo luận ở trên, tìm kiếm nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai tốt nhất không thể dựa trên những yếu tố như giao dịch di động hoặc thậm chí là phí hoa hồng thấp. Đối với một số nhà giao dịch, khả năng linh hoạt nắm bắt và hành động trong tất cả các thị trường là yếu tố then chốt.

Ví dụ về hợp đồng tương lai: biểu đồ dài hạn hàng tháng của CFD hợp đồng tương lai Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ từ nền tảng MetaTrader 5 của Admirals

Nguồn: Admirals MetaTrader 5, # USTNote_U0, Hàng tuần, – Phạm vi dữ liệu: từ ngày 20 tháng 5 năm 2012 đến ngày 21 tháng 8 năm 2020, dữ liệu được trích xuất vào ngày 21 tháng 8 năm 2020 lúc 9 giờ sáng BST. Lưu ý: Hiệu suất trong quá khứ không phải là chỉ báo đáng tin cậy về kết quả trong tương lai.

Hành động giá của giai đoạn 2018 – 2020:

Nguồn: Admirals MetaTrader 5, # USTNote_U0, Hàng tuần, – Phạm vi dữ liệu: từ ngày 1 tháng 1 năm 2017 đến ngày 21 tháng 8 năm 2020, dữ liệu được trích xuất vào ngày 21 tháng 8 năm 2020 lúc 9 giờ sáng BST. Lưu ý: Hiệu suất trong quá khứ không phải là chỉ báo đáng tin cậy về kết quả trong tương lai.

Trong đó, ký hiệu USTNote_U0 thể hiện rằng dữ liệu Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ được theo dõi vào “tháng U” của năm 2020. Theo bảng mã Chicago Mercantile Exchange, tháng U là tháng Chín => hợp đồng này sẽ hết hạn vào tháng 9. Dưới đây là danh sách các mã giao dịch tương lai cho các sản phẩm được giao dịch qua Chicago Mercantile Exchange:

Ảnh chụp màn hình mã hợp đồng từ trang web Chicago Mercantile Exchange.

Nhưng ngày hết hạn cụ thể của hợp đồng tương lai này là gì? Nhà giao dịch có thể kiểm tra thông qua nền tảng giao dịch MetaTrader 5 do Admirals cung cấp chỉ với một số bước đơn giản sau:

1. Mở cửa sổ Market Watch bằng cách nhấn Ctrl + M trên bàn phím hoặc chọn View từ menu.

2. Nhấp chuột phải vào cửa sổ Market Watch và chọn Symbols. Một danh sách tất cả CFD Hợp đồng Tương lai Chỉ số và CFD hợp đồng tương lai hàng hóa sẽ được hiển thị như hình bên dưới:

3. Người dùng có thể chọn bất kỳ symbol hoặc một nhóm symbol nào trong cột Thông số kỹ thuật, nhấn OK và quan sát chúng trên cửa sở Market Watch.

4. Nhấp chuột phải vào symbol #USTNote (khi thêm CFD Trái phiếu tương lai vào danh sách), sau đó chọn Đặc điểm kỹ thuật. Một cửa sổ Mô tả chi tiết kích thước hợp đồng, đơn vị tiền tệ và ngày hết hạn của hợp đồng CFD tương lai sẽ hiển thị như hình bên dưới:

Từ cửa số Mô tả, ngày “Giao dịch cuối cùng” là 31.08.2020, tức là hợp đồng tương lai này sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 8 năm 2020. Bây giờ, chúng ta hãy quay lại biểu đồ giao dịch tương lai của thị trường này để tìm hiểu sâu hơn:

Nguồn: Admirals MetaTrader 5, # USTNote_U0, Hàng tuần, – Phạm vi dữ liệu: từ ngày 1 tháng 1 năm 2017 đến ngày 21 tháng 8 năm 2020, dữ liệu được trích xuất vào ngày 21 tháng 8 năm 2020 lúc 9 giờ sáng BST. Lưu ý: Hiệu suất trong quá khứ không phải là chỉ báo đáng tin cậy về kết quả trong tương lai.

Trong hình elip màu vàng nhạt trong biểu đồ ở trên, thị trường đã ở trên đường màu xanh lam trên biểu đồ, đó là đường trung bình động hàm mũ 21 kỳ. Chỉ báo này rất hữu ích vì nó có thể giúp các nhà giao dịch xác định xu hướng chung của thị trường. Khi giá đang giao dịch trên mức trung bình động, điều này cho thấy thị trường đang trong xu hướng tăng. Các nhà giao dịch dựa trên xu hướng có thể “hành động” với động thái tăng giá này và tìm kiếm các vị thế mua tiềm năng. Họ cũng có thể sử dụng các chỉ báo kỹ thuật hoặc mô hình hành động giá khác để giúp xác định thời gian của các điểm đảo chiều tiềm năng.

Dưới đây là một ví dụ:

Nguồn: Admirals MetaTrader 5, # USTNote_U0, Hàng tuần, – Phạm vi dữ liệu: từ ngày 1 tháng 1 năm 2017 đến ngày 21 tháng 8 năm 2020, dữ liệu được trích xuất vào ngày 21 tháng 8 năm 2020 lúc 9 giờ sáng BST. Lưu ý: Hiệu suất trong quá khứ không phải là chỉ báo đáng tin cậy về kết quả trong tương lai.

Hộp màu vàng được đánh dấu trong biểu đồ trên cho thấy một ví dụ về nến pin bar đảo chiều tăng. Đây là nơi mà người bán đẩy thị trường xuống thấp hơn nhưng người mua lại đẩy thị trường quay trở lại bằng cách mở và đóng giao dịch ở nửa trên của nến. Một số nhà giao dịch sẽ sử dụng các thanh nến này để giao dịch: tham gia khi mức cao nhất bị phá vỡ hoặc dừng lỗ khi giá chạm đáy thanh.

Trong trường hợp này, giá vào lệnh là 129,40, với mức cắt lỗ ở 127,89. Nếu thị trường đi qua giá vào lệnh và sau đó chạm mức cắt lỗ, nhà giao dịch sẽ mất 151 USD/1 lô. Nếu nhà giao dịch giữ nguyên và đóng cửa ở đỉnh tiếp theo trên biểu đồ ở mức 132,38, lợi nhuận thu được sẽ là 298 USD.

Tuy nhiên, giả sử rằng nhà giao dịch muốn tận dụng động thái này hơn nữa, nhưng không muốn gặp bất kỳ rủi ro nào. Trader có thể nghiên cứu mối tương quan nghịch biến của trái phiếu Hoa Kỳ, chẳng hạn như Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ với cặp tiền tệ USDJPY. Tiếp cận với các thị trường khác để đa dạng hóa rủi ro trong giao dịch là một bước đi khôn ngoan.

Kết hợp giao dịch hợp đồng tương lai với các thị trường khác

Hãy cùng quan sát biểu đồ hàng tuần của cặp tiền tệ USD/JPY trong cùng khoảng thời gian với Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ phía bên dưới:

Nguồn: Admirals MetaTrader 5, USDJPY, Hàng tuần, – Phạm vi dữ liệu: từ ngày 1 tháng 1 năm 2017 đến ngày 21 tháng 8 năm 2020, dữ liệu được trích xuất vào ngày 21 tháng 8 năm 2020 lúc 9 giờ sáng BST. Hiệu suất trong quá khứ không phải là chỉ báo đáng tin cậy về kết quả trong tương lai.

Nhìn chung khi Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, giá USDJPY lại giảm xuống. Trong trường hợp này, USDJPY đang giao dịch dưới mức trung bình động hàm mũ 20 kỳ, cho thấy một xu hướng giảm giá có khả năng sảy ra. Các nhà giao dịch theo xu hướng có theo dõi quy trình tương tự và tìm kiếm các mô hình đảo ngược hành động giá như thiết lập pin bar giảm hoặc sử dụng các chỉ báo giao dịch kỹ thuật khác.

Trong ví dụ này, nền tảng giao dịch futures tốt nhất cho nhà giao dịch muốn đa dạng hóa giữa các thị trường sẽ là nền tảng cung cấp nhiều thị trường giao dịch. CFD và Giao dịch hàng hóa tương lai hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của cá nhân. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa chúng có thể mang đến sự cân bằng phù hợp cho hầu hết các nhà giao dịch, đó là lý do tại sao giao dịch hợp đồng tương lai thông qua CFD ngày càng trở nên phổ biến.

Tại sao bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai với Admirals?

 • Giao dịch với một công ty lâu đời, có uy tín, được ủy quyền và quản lý bởi Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA).
 • Truy cập vào nền tảng giao dịch phổ biến nhất thế giới có tên MetaTrader dành cho PC, Web, hệ điều hành Android và iOS cho phép trader giao dịch mọi lúc mọi nơi.
 • Giao dịch CFD hợp đồng tương lai miễn phí hoa hồng trên tài khoản Trade.MT4 và Trade.MT5!
 • Trade futures CFDs commission-free on Trade.MT4 and Trade.MT5 accounts!

Tìm kiếm tảng giao dịch phù hợp và thực hành các ý tưởng và chiến lược của bạn trong môi trường giao dịch ảo chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Chỉ với một cú click chuột là bạn có thể mở một tài khoản giao dịch demo MIỄN PHÍ với Admirals.

Nhấp vào biểu ngữ bên dưới để bắt đầu ngay hôm nay!

Bài viết khác

 • Các chiến lược giao dịch (Investment strategies) cho năm 2021
 • Option là gì? Hướng dẫn giao dịch hợp đồng quyền chọn
 • Giao dịch CFD là gì? Giải thích về hợp đồng chênh lệch

Về Admirals

Admirals là một sàn giao dịch Forex và CFD uy tín với nhiều giải thưởng danh giá, cung cấp giao dịch trên hơn 8.000 công cụ tài chính thông qua các nền tảng giao dịch biến nhất thế giới: MetaTrader 4 và MetaTrader 5. Hãy bắt đầu giao dịch ngay hôm nay!

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này không chứa và không nên được hiểu là chứa lời khuyên đầu tư, khuyến nghị đầu tư, đề nghị hoặc chào mời cho bất kỳ giao dịch nào trong các công cụ tài chính. Xin lưu ý rằng phân tích giao dịch như vậy không phải là một chỉ báo đáng tin cậy cho bất kỳ hoạt động hiện tại hoặc tương lai nào, vì hoàn cảnh có thể thay đổi theo thời gian. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ các cố vấn tài chính độc lập để đảm bảo bạn hiểu được các rủi ro.

Rate this post