Gacha là gì ? Game gacha là gì ? Tại sao nó lại “hấp dẫn”

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Gacha là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Có bao giờ bạn chơi game “rút thăm trúng thưởng” chưa ? Chắc hẳn các bạn cũng ít nhất một lần trong đời thử qua thể lại game gacha nhưng có thể bạn còn chưa biết về gacha. Vậy hãy cùng khám phá ngày gacha và sức hấp dẫn của game gacha nhé.

Gacha

Gacha là gì? Game gacha là gì?

I. Gacha là gì và nguồn gốc của chúng

Gacha là cách gọn rút gọn của gashapon (Tiếng Nhật : ガチャポン). Từ này trong tiếng nhật là từ tượng thanh gồm 2 âm thanh gacha và pon. Gacha là âm thanh khi quay đồ chơi của máy bán tự động và cha là âm thanh khi đồ chơi rơi xuống khe lấy.

Gacha

Gacha

Máy gashapon là máy đồ chơi tự động dùng xu để đổi quà trong máy. Các món đồ trong máy gashapon thường là các nhân vật anime, manga, game. Mỗi máy trò chơi tự động gashapon đều có những bộ nhân vật với số lượng nhất định và mỗi món đồ chơi đều được bao bì bên ngoài để không thấy được nhân vật bên trong.

Máy Gachapon

Máy Gachapon

Từ đó, cùng với sự phát triển của trò chơi trực tuyến cũng áp dụng cơ chế ngẫu nhiên để sáng tạo nên các trò chơi có tính chất vật phẩm rơi ngẫu nhiên. Nói một cách đơn giản, đây giống như hình thức xổ số hên xui may rủi.

Gacha

Epic Seven

Chuột gaming, bàn phím gaming, tai nghe gaming sắm ngay với ưu đãi 50%

Chuột gaming, bàn phím gaming, tai nghe gaming sắm ngay với ưu đãi 50%

II. Game gacha là gì

Game Gacha là game hoạt động theo hình thức bỏ tiền để mở các hộp quà hoặc gói vật phẩm trong game để thu thập vật phẩm, thẻ bài và mở khóa nhân vật. Những nhân vật sẽ có khả năng rơi và xếp hạng sức mạnh tuỳ thuộc vào độ hiếm khi rơi. Khi mở trùng sẽ có thể nâng cấp sao hoặc chỉ số cho các vật phẩm, nhân vật cũ. Như khi mở trùng nhân vật trong Genshin Impact thì bạn có thể nâng cấp cung mệnh cho nhân vật và tối đa là 6 lần

Game gacha

Game Honkai Impact 3

III. Cơ chế game gacha và sức hấp dẫn của nó

Cơ chế game gacha và sức hấp dẫn

Cơ chế game gacha và sức hấp dẫn

1.Cơ chế

Các game gacha dựa trên cơ chế tổ hợp xác suất ngẫu nhiên để thu thập trọn bộ các vật phẩm rơi theo yêu cầu của game. Hầu hết các vật phẩm nhân vật, thẻ bài đều có thể đạt được theo cơ chế gacha. Gacha giúp người chơi đạt được nhiều vật phẩm trong game và thăng cấp nhanh chóng nếu bạn là người may mắn.

Ngoài ra quay gacha còn dùng để mở theo trang phục hiệu ứng theo từng mùa sự kiện. Thường thì các sự kiện gacha có thời gian ngắn và dùng để mở khoá tính năng đặc biệt cho nhân vật mới.

Nói một cách đơn giản, cơ chế của gacha khá giống cờ bạc vì phải bỏ ra số tiền để đạt cược may mắn của người chơi vào phần thưởng sau khi quay gacha.

2.Sức hấp dẫn

Sức hấp dẫn lớn nhất của gacha có thể kể đến là tính sở hữu bộ sưu tập. Con người càng muốn có nhiều hơn và dành mọi thời gian công sức để sưu tầm những thứ mình yêu thích.

Hơn thế nữa, xuất phát từ sự bỏ lỡ cơ hội là điều mà con người khó từ bỏ nhất, Gacha luôn kích thích được sự ham muốn tiếp theo và không muốn bỏ qua cơ hội để nhận thêm nhiều phần thưởng có giá trị cao hơn trong lần quay tiếp theo.

Cuối cùng, các game gacha thường kích thích sự chinh phục bằng chuỗi các sự kiện liên tiếp khiến người chơi luôn muốn mở ra những vật phẩm mới nhất.

IV. Các dạng Gacha

Các dạng game gacha

Các dạng game gacha

Gacha hoàn thành: Sưu tầm vật phẩm theo bộ để kết hợp thành chúng thành vật phẩm có độ hiếm cao hơn. Thường sẽ có những vật phẩm cơ hội rơi cực thấp sẽ khiến cho các món cuối cùng trở nên rất khó hoàn thành. Ví dụ: Món đồ bạn muốn có 5 mảnh là A, B, C, D, E để ghép lại. Bạn đã “quay” liên tục ra A, B, C, D nhưng còn mảnh E thì không ra và bạn không thể có món đồ hoàn chỉnh được.

Hộp Gacha: Hộp gacha cho phép người chơi lấy tất cả vật phẩm trong tập hợp của game. Các món đồ đã được lấy ra sẽ tăng cơ hội nhận các món đồ còn lại trong hộp.

Gacha thử lại: Bạn có thể thử lại nếu kết quả không như bạn mong muốn. Có thể nhiều game sẽ cho bạn cơ hội miễn phí đầu tiên khi mở gacha. Vì thế, bạn có thể tạo nhiều tài khoản để mở ra nhân vật mình thích.

Gacha trao đổi: Trong game sẽ có tính năng giúp bạn có thể đạt được vật phẩm cao hơn bằng cách đổi với số lượng lớn các vật phẩm có độ phổ biến cao.

Gacha số lượng: Bạn có thể chọn mua những gói gacha với số lượng lớn để tăng khả năng và xác suất vào vật phẩm hiếm với mức giá chiết khấu theo phần trăm.

Gacha theo chuỗi: Bạn mở càng nhiều thì cơ hội nhận vật phẩm hiếm cũng tăng và game đưa ra sự cạnh tranh và tăng sự mong đợi của người chơi nhiều nhất.

Gacha đóng/mở: Hiển thị khả năng mở ra hay đóng lại một cách chính xác của vật phẩm hiếm.

Gacha giảm giá: Cho cơ hội người chơi mở gacha với giá ưu đãi nhân sự kiện đặc biệt.

V. Vấn đề của game Gacha

Vấn đề của game gacha

Vấn đề của game gacha

Game chủ yếu quay ngẫu nhiên và đòi hỏi người chơi phải tiêu một số tiền lớn để có thể quay nhiều lần tăng cơ hội nhận vật phẩm hiếm.

Các game gacha thường dành cho trẻ em nên phụ huynh cần cân nhắc kĩ trước khi cho trẻ tiêu quá nhiều tiền vào game.

Tính cạnh tranh về tiền cao dẫn đến không cần luyện kỹ năng chơi. Người chơi càng nhiều tiền thì cơ hội thăng hạng và sở hữu vật phẩm hiếm càng cao.

Trên đây là những thông tin chi tiết về gacha và sức hấp dẫn của game gacha. Hy vọng bài viết đem lại giá trị cho các bạn. Chúc các bạn chơi game gacha sẽ có thể hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích về game.

Một số mẫu laptop chơi game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Rate this post