Hướng dẫn cách giặt áo vest bằng máy giặt an toàn, hiệu quả tại nhà

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Giặt áo vest bằng máy giặt được không chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Áo vest dễ bị hỏng trong quá trình vệ sinh so với các loại quần áo khác. Bài viết dưới đây Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách giặt áo vest bằng máy giặt an toàn, hiệu quả tại nhà nhé!

1 Có nên giặt áo vest bằng máy giặt không?

Áo vest được các chuyên gia giặt tẩy khuyên rằng không nên giặt bằng máy giặt. Nguyên nhân là do tác động của lồng xoay máy giặt khá mạnh cùng với cơ chế sấy khô, nên có thể khiến áo vest bị nhàu nát, làm hỏng dáng áo (form áo).

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể giặt áo vest bằng máy. Trong những trường hợp khẩn cấp mà không thể mang áo ra tiệm, bạn cũng có thể tự mình giặt áo vest tại nhà bằng máy giặt. Cùng tìm hiểu cách giặt áo vest bằng máy giặt sao cho an toàn, hiệu quả tại nhà dưới đây nhé!

Không nên giặt áo vest trong máy giặt để tránh làm hỏng dáng áo

2 Cách giặt áo vest bằng máy giặt

Bước 1: Vệ sinh áo trước khi giặt

Vệ sinh áo trước khi giặt

Bước 2: Lộn chiều bên trong vào ngoài áo

Sau đó, bạn hãy lộn ngược áo vest từ trong ra ngoài trước khi gấp chúng lại để phần nỉ được giấu vào bên trong áo.

Lộn ngược áo vest từ trong ra ngoài

Bước 3: Cho áo vào túi giặt chuyên dụng

Sau khi đã lộn trái áo vest, bạn cuộn chặt áo vest từ dưới lên trên. Tiếp theo, bạn cho áo vào trong túi giặt lưới riêng biệt và cố định bằng chốt an toàn, rồi cho vào trong máy giặt. Nhờ vậy mà sẽ giảm thiếu tình trạng lồng giặt quá mạnh làm hỏng dáng áo.

đóng hết các khóa và cài khuy áo rồi cho vào túi giặt chuyện dụng rồi tiến hành chọn chế độ giặt

Bước 4: Cho lượng bột giặt, nước giặt phù hợp

Cho lượng bột giặt, nước giặt phù hợp vào máy giặt dựa trên khối lượng đồ cần giặt. Tỷ lệ chung là khoảng 1/4 nắp bột giặt cho mỗi chiếc áo vest, tuy nhiên bạn nên thực hiện theo hướng dẫn tiêu chuẩn cụ thể của máy nhà bạn.

Cho lượng bột giặt, nước giặt phù hợp

Bước 5: Chọn chế độ giặt phù hợp

Cho áo vest vào máy giặt, chọn chu trình giặt cho đồ len hoặc đồ mỏng manh trên máy. Nhiệt độ nước trên máy nên được đặt ở mức ấm hoặc khoảng 30 – 40 độ C.

Chọn chế độ giặt phù hợp

Bước 6: Phơi áo

Bỏ qua bước vắt khô trong máy giặt, vì vắt có thể khiến áo vest bị mất form. Bạn hãy lấy áo vest ra phơi ngay sau khi giặt, treo lên để khô, không vắt áo.

Phơi áo

Bước 7: Sấy khô áo

Bạn có thể phơi áo một nền phẳng sạch, phía dưới đặt một chiếc khăn khô để giúp đẩy nhanh quá trình làm khô. Đợi khi áo đã bớt ẩm, bạn treo áo lên lại giá treo để giúp vai áo và các vùng đệm khác khô theo hình dạng tự nhiên.

Sấy khô áo

Mời bạn tham khảo một số máy giặt bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách giặt áo vest bằng máy giặt an toàn, hiệu quả tại nhà. Cùng áp dụng ngay cách trên để giữ áo vest bền, đẹp với thời gian nhé!

Rate this post