Tên miền GOV là gì? Quy định về đăng ký tên miền đuôi gov.vn

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Gov là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tên miền đặc biệt “.gov.vn” chỉ được trao cho các cơ quan chức năng thực hiện quản lý nhà nước, do đó ý nghĩa của tên miền phải tương ứng với chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của chủ sở hữu hợp pháp hoặc pháp nhân sở hữu tên miền đã đăng ký phải có quyền hoặc lợi ích hợp pháp liên quan đến tên miền đó.

Vậy tên miền GOV là gì? Quy định về đăng ký tên miền đuôigov.vn. Nếu bạn cũng quan tâm đến Tên miền GOV thì hãy cùng Long Vân khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Tên miền GOV là gì?

Tên miền .gov là từ viết tắt của Government, có nghĩa là chính phủ. Vì vậy, tên miền .gov thường được sử dụng cho các trang web cơ quan nhà nước, cơ quan nhà nước, cơ quan trung ương hoặc địa phương,… Tên miền GOV chỉ dành cho các cơ quan, tổ chức chính quyền trung ương và địa phương, bắt buộc phải có đầy đủ giấy tờ gốc trước khi tiến hành thủ tục chuyển nhượng tên miền.

Quy định về đăng ký tên miền đuôi gov.vn

Thực hiện theo quy định tại Điểm D, Khoản 3, Điều 5 Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT ngày 18/8/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet, tên miền không dấu cấp 2 dùng chung phân theo lĩnh vực. Tên miền được viết không dấu và được đặt theo tên các lĩnh vực hoạt động trong đời sống xã hội và được sử dụng chung mà không cấp riêng cho bất kỳ cơ quan tổ chức, cá nhân nào. Trong đó, tên miền “.gov.vn” được dành riêng cho các cơ quan Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Theo Khoản 5, Điều 5 của Thông tư nêu trên quy định, tên miền không dấu cấp 2 dùng riêng là tên miền không dấu (dưới “.vn”) dành cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng theo yêu cầu riêng. Do đó, các cơ quan chính quyền địa phương có thể đăng ký sử dụng tên miền dưới “.vn” và tên miền dưới “.gov.vn”. Tên miền dưới “.gov.vn ”phù hợp nhất để các cơ quan chính phủ thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

Các cơ quan chính quyền địa phương có thể đăng ký sử dụng tên miền “.vn” và đủ điều kiện đăng ký sử dụng tên miền “.gov.vn”. Tuy nhiên, để phục vụ trang web chính thức, chính quyền thành phố đăng ký sử dụng tên miền theo “.gov.vn “phù hợp nhất.

Thủ tục đăng ký sử dụng tên miền “.vn” tại một trong các cơ quan đăng ký tên miền “.vn”, chi tiết xem tại http://www.nhadangky.vn.Thủ tục đăng ký sử dụng tên miền “.vn” phải được thực hiện bởi chính quyền thành phố trực thuộc trung ương và được chỉ định là chủ thể đăng ký sử dụng tên miền, thể nhân không được đăng ký tên miền bởi cơ quan nhà nước có nội dung tên miền không được phép đăng ký bởi cá nhân, như đã nêu rõ tại Điều 8 Thông tư số 24/2015 / TT-BTTTT.

Đối tượng được đăng ký tên miền “.gov.vn”

Đối tượng được đăng ký tên miền GOV là: Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân các cấp của Chính phủ, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.Các đối tượng nêu trong Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, sự phân công và cơ cấu tổ chức của bộ, cơ quan ngang bộ hoặc cơ quan, cơ quan trực thuộc thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên cơ sở quyết định. của các cấp có thẩm quyền do các cơ quan, đơn vị nêu trên ký.

Tên miền “.gov.vn” phải mang tên tổ chức hoặc tổ chức phụ thuộc một cách cụ thể, rõ ràng, dễ phân biệt với tên của các tổ chức khác và phù hợp với chức năng nhiệm vụ của tổ chức hoặc tổ chức phụ thuộc. Vị trí được cơ quan có thẩm quyền ban hành trong văn bản quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị đăng ký sử dụng tên miền “.gov.vn”;Người chịu trách nhiệm quản lý tên miền “.gov.vn” phải là người được ủy quyền hoặc người được ủy quyền của cơ quan, đơn vị đăng ký tên miền theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ đăng ký

Nếu bạn thuộc đối tượng được đăng ký theo mẫu 1, 2, 3 thì tờ khai phải được cơ quan chứng thực, đóng dấu giáp lai ảnh Quốc Huy; nếu con dấu không có hình Quốc Huy thì phải có giấy chứng nhận thành lập nghị (bản sao chứng thực) trong đó ghi rõ là có chức năng quản lý nhà nước (điểm D); Nếu tên miền không khớp với tên của nhà đăng ký, tổ chức đó phải tạo một công văn giải thích và nêu rõ lý do và mối quan hệ giữa chủ thể và tên miền đã đăng ký.

Ví dụ như viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đăng ký vksndhcm.gov.vn thì chỉ cần tờ khai có đóng dấu kiểm nghiệm. Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cần có bản đóng dấu xác minh và công văn giải trình lý do tại sao lại đăng ký tên miền tintuchangngay.gov.vn cao.

Thông qua bài viết “Tên miền GOV là gì? Quy định về đăng ký tên miền đuôigov.vn” trong chuyên mục kiến thức kỳ này Long Vân đã chia sẻ những thông tin liên quan đến tên miền .gov.Hy vọng những thông tin trên thật sự hữu ích cho bạn.

Long Vân chuyên cung cấp dịch vụ VPS dịch vụ thuê máy chủ ảo, đăng ký tên miền với mức giá rẻ và có nhiều ưu đãi tại công ty chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu cung cấp dịch vụ hãy liên hệ Long Vân để được tư vấn thêm về việc mua tên miền và giá tên miền, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 028 7303 9168

Email: sale@longvan.net

Website:https://longvan.net

Website:https://longvan.netTác giả: Hà Duy

Rate this post