KAM là gì? ý nghĩa của “KAM” trên tiktok & các lĩnh vực khác

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Kam là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thời gian vừa qua, cụm viết tắt KAM nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng. Vậy KAM là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và lý giải thông qua bài viết này nhé!

kam là gì
Tìm hiểu các ý nghĩa xoay quanh cụm viết tắt KAM

KAM là cách viết tắt của nhiều cụm từ. Mỗi cách viết lại mang một ý nghĩa khác nhau và được dùng trong những lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như sau:

KAM là gì trên Tiktok?

KAM là viết tắt của cụm từ “K.i.l.l all men”, có nghĩa là “g.i.ế.t tất cả đàn ông”. Nó trở nên thịnh hành trên nhiều nền tảng xã hội. Ban đầu là Youtube, sau đó đến Twitter, Snapchat và cuối cùng là Tik Tok.

Theo nhiều nguồn tin, KAM được cho là bắt nguồn từ một video của Youtuber có tên là Jenny McDermott. Trong video, Jenny đã nói rằng chúng ta cần phải g.i.ế.t tất cả đàn ông và trẻ sơ sinh nam. Không rõ là Youtuber này đang nghiêm túc hay là một trò đùa bất chợt. Tuy nhiên, video này đã biến mất trên kênh của Jenny.

kam là gì
KAM nghĩa là gì trên Tik Tok?

Cụm từ này trở nên thịnh hành trên Tik Tok như một phần về trò đùa nhằm chọc cười những người ủng hộ nữ quyền c.ự.c đ.o.a.n. Đồng thời cũng nâng cao nhận thức về sự tôn trọng của nam giới về nữ giới, nhất là những chàng thiếu niên có nhận thức sai lầm, thường xuyên đưa ra những phán xét tiêu cực hoặc có những hành động x.ú.c ph.ạm phụ nữ.

Tuy nhiên, có một số video và bài đăng với những lời lẽ tiêu cực về nam giới. Do vậy, những hashtag liên quan đến KAM đều bị gỡ bỏ và không thể tìm kiếm trên TikTok.

Bài viết tham khảo: Upwork là gì? Cách tìm kiếm và làm việc trên upwork như thế nào?

KAM là gì trong kinh doanh?

Trong kinh doanh, KAM là viết tắt của cụm từ “Key Account Management”, có nghĩa là quản lý khách hàng trọng yếu. Đây là một chiến lược được các nhà cung cấp dịch vụ hàng hóa dùng để nhằm vào mục tiêu và phục vụ khách hàng có tiềm năng mua cao và có hành vi mua hàng phức tạp. Vì là những khách hàng lớn, khách hàng trọng yếu nên doanh nghiệp bán cũng có sự quan tâm đặc biệt bởi họ có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển cũng như nguồn doanh thu của doanh nghiệp.

KAM là tên một dân tộc

Ngoài hai ý nghĩa trên, KAM còn được biết đến là tên của một dân tộc ở Trung Quốc.

Người KAM hay còn được gọi là người Dong. Đây là 1 trong 56 dân tộc được nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa công nhận. Họ cũng tự gọi mình với cái tên như Kam, Gaelm, Jeml, Geml. Họ sống chủ yếu ở các khu vực như: Tây Hồ Nam, Đông Quý Châu và Bắc Quảng Tây của Trung Quốc. Dân tộc này nổi tiếng với giống lúa Kam và kỹ năng làm mộc với kiến trúc độc đáo.

dân tộc Kam tại Trung Quốc
Dân tộc KAM của Trung Quốc

Một số ý nghĩa khác của KAM

Ngoài ra, KAM còn là cách viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau như:

  • Kimbell Art Museum: Bảo tàng nghệ thuật Kimbell
  • Key Account Manager: Quản lý tài khoản chính
  • Knowledge Acquisition and Modeling: Tiếp thu kiến thức và mô hình hóa
  • Key Asset Management: Quản lý tài sản quan trọng,…

Chắc hẳn qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ KAM là gì rồi phải không? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc hay ý kiến đóng góp thì hãy để lại bình luận vào cuối bài viết cho mình biết nhé!

Bài viết tham khảo: Những câu chúc tết hay, ngắn ngọn, ý nghĩa & hài hước nhất 2022

Rate this post