Lockdown là gì? Lockdown có nghĩa là gì trong phòng dịch?

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Lockdown là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Lockdown là gì? Lockdown có nghĩa là gì trong phòng dịch? Đây là những câu hỏi được rất nhiều độc giả quan tâm. Hãy đọc bài viết sau đây của META.vn để tìm hiểu rõ hơn về định nghĩa của từ lockdown các bạn nhé!

Lockdown là gì?

Lockdown là danh từ tiếng Anh chỉ sự phong tỏa hoặc đóng cửa một khu vực nào đó.

Phiên âm của từ lockdown theo từ điển Cambridge như sau:

Lock downPhiên âm Anh-Anh: /ˈlɒk.daʊn/Phiên âm Anh-Mỹ: /ˈlɑːk.daʊn/

Lockdown có nghĩa là gì trong phòng dịch?

Lockdown có nghĩa là gì trong phòng dịch?

Trong phòng dịch, lockdown có nghĩa là lệnh đóng cửa hoặc lệnh phong tỏa của Nhà nước, Chính phủ và Bộ Y tế để phong tỏa một khu vực nào đó trong nước hoặc cả đất nước đang bị dịch bệnh hoành hành nhằm ngăn dịch bệnh lây lan rộng hơn. Lệnh phong tỏa thường được áp dụng với các khu vực thường xuyên có đông người tụ tập như công viên, trung tâm thương mại, các hàng quán, quán bar, quán ăn, quán cà phê, rạp chiếu phim…

>> Xem thêm: Xe luồng xanh là gì? Cách đăng ký luồng xanh cho xe

Lockdown là một phương án hành động được ưu tiên để giải quyết nhằm ngăn chặn những nguy hiểm có thể xảy ra để đảm bảo an toàn và an ninh cho mọi người và tổ chức. Lock down khẩn cấp sẽ được thực hiện khi có mối đe dọa sắp xảy ra đối với sức khỏe, tính mạng và nguy cơ gây thương tích cho người dân. Khi có lệnh lockdown, người dân tại khu vực bị phong tỏa cần bình tĩnh, thực hiện nghiêm túc theo các Chỉ thị của Chính phủ và làm đúng theo hướng dẫn của Chính phủ, tổ chức Y tế, tránh gây hoang mang dư luận và cho những người khác.

Trên đây là những thông tin về lockdown mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không?
  • Giãn cách xã hội là gì? Giãn cách xã hội tiếng Anh là gì?
  • Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Bluezone phòng dịch Covid-19
  • Mẫu giấy đi đường, mẫu giấy thông hành mùa dịch Covid-19
  • Giải pháp bảo vệ sức khỏe cho dân văn phòng mùa dịch Covid-19
  • Mất vị giác là gì? Mất vị giác là như thế nào?

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm y tế & sức khỏe như khẩu trang, nhiệt kế điện tử, nước rửa tay, máy thở oxy… thì hãy truy cập website META.vn để đặt mua online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Rate this post