Lưu bút là gì? Cách viết lưu bút hay, độc đáo cho mùa … – Dinhnghia

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Lưu bút là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Những ngày tháng cuối cùng khi ngồi trên ghế nhà trường luôn là những khoảng thời gian khó quên nhất đối với mỗi người. Có vui cũng có buồn, có háo hức nhưng cũng có chút lưu luyến. Và tất cả những cảm xúc tinh khôi ấy được lưu giữ trọn vẹn trong cuốn lưu bút học trò. Vậy lưu bút là gì và làm cách nào để viết thật ấn tượng, đáng nhớ nhất? Cùng mình tìm ngay trong bài viết này nhé!

Lưu bút là gì? Cách viết lưu bút hay, độc đáo cho mùa chia tay cuối cấp
Lưu bút là gì? Cách viết lưu bút hay, độc đáo cho mùa chia tay cuối cấp

Lưu bút là gì?

Giải thích một cách dễ hiểu nhất thì lưu bút chính là một cuốn sổ lưu giữ nét chữ của những người bạn, người thầy từng gắn bó suốt năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Vào mỗi tháng 4 hằng năm, học sinh – sinh viên trước khi tốt nghiệp sẽ bắt đầu chuyền tay nhau quyển lưu bút.

Khi nhận được quyển sổ ấy, bạn sẽ ghi vắn tắt về chính mình, những kỷ niệm vui buồn đã có với chủ nhân cuốn sổ cũng như viết chúc nhau những lời chúc tốt đẹp cho một hành trình sắp tới.

Lưu bút là gì?
Lưu bút là gì?

Không những vậy thông qua cuốn lưu bút, bạn bè sẽ dần trở nên thân thiết hơn, hóa giải những mối hiểu lầm mà không phải lúc nào chúng ta cũng bộc bạch với nhau được. Vì thể kể cả khi cuộc sống ngày càng hiện đại hơn thì lưu bút vẫn là “người bạn hồi ức” đối với nhiều lớp học sinh – sinh viên. Quyển lưu bút là cả bầu trời tuổi học trò vừa hồn nhiên, vừa ngây ngô.

Cách viết lưu bút truyền thống

Lưu bút nên có gì? Các bạn nên lưu lại những thông tin quan trọng về những người bạn của mình như thông tin liên lạc, những kỉ niệm với bạn bè và những lời chúc chân thành cho những người bạn đã cùng gắn bó với mình trong suốt quãng đời học sinh.

Cách viết lưu bút truyền thống
Cách viết lưu bút truyền thống

Những điều cần nhớ khi viết lưu bút:

  • Nên dùng những lời chân thành xuất phát từ cảm nhận, không cần những lời lẽ quá bay bổng.
  • Thể hiện cá tính bản thân thật đặc sắc và độc đáo để chủ nhân cuốn sổ nhận ra bạn ngay từ những dòng đầu tiên.
  • Nên có một tấm hình không cần quá đẹp nhưng quan trọng là kỷ niệm lưu giữ trong đó.
  • Không nên mang thù hận vào trang lưu bút.

Dành cho lớp 9

Chúng tôi ở những năm cấp ba không còn là chúng tôi của những năm cấp 2 nữa
Chúng tôi ở những năm cấp ba không còn là chúng tôi của những năm cấp 2 nữa

Lời chúc số 1:

Sắp chia tay nhé bạn hiền

Giờ thì cố điểm danh nhiều bạn nha

Nhỡ mai ít gặp, lê la

Còn nhiều kỷ niệm khi còn học chung.

Lời chúc số 2: Sắp chia tay nhau rồi, buồn nhỉ? Thời gian trôi qua thật nhanh, nó cứ trôi trôi mãi mà không chờ đợi chúng ta. Chỉ cần dừng lại một chút thôi thì thời gian đã lập tức bỏ xa chúng ta rồi. Vậy nên trước lúc chia tay nhau, hãy trân trọng những giấy phút ngắn ngủi còn lại bên nhau, cùng nhau tận hưởng và trân trọng khoảnh khắc này.

Lời chúc số 3: Thèm lắm được lại cái tuổi thơ dữ dội ngày ấy, thèm lắm được tung tăng chạy dưới mưa, thèm lắm được cảm giác háo hức mỗi khi mùa hè đến.

Lời chúc số 4: Tuổi học trò ơi, nhớ lắm, nỗi nhớ da diết âm ỉ đang chảy theo dòng máu. Nhớ bàn ghế, nhớ trường lớp, nhớ bạn bè, nhớ thầy cô, nhớ cơn mưa.

Lời chúc số 5: Đẹp nhất vẫn tuổi học trò, những tuổi xuân của chúng ta. Còn đó, nhưng không bao giờ trở lại. Chúc các anh chị sẽ thi tốt nghiệp thật tốt và sẵn sàng hành trang bước vào đời.

Lời chúc số 6: Tôi rất nhớ chúng ta của năm đó! Hối hả chạy tới lớp khi nghe tiếng chuông báo, ngủ gà ngủ gật vì bài giảng nhàm chán, hò hét ầm ĩ khi được nghỉ đột xuất, hay phải thức ôn thi đến sáng chỉ bởi vì lúc trước không học bài. Những năm mà tôi và bạn đều không có gì, chỉ có thời gian vừa dài vừa rộng.

Lời chúc số 7: Ngày cuối cùng năm cấp hai mỗi người ai nấy ôm nhau và khóc, riêng tôi chỉ cười vì nghĩ lên cấp ba chúng tôi sẽ gặp lại nhau. Sau này tôi mới biết mình đã sai rồi, chúng tôi ở những năm cấp ba không còn là chúng tôi của những năm cấp 2 nữa!

Lời chúc số 8: Thời gian vội vã quá bạn nhỉ! Mới ngày nào mình chào nhau câu làm quen, những kỷ niệm mình chưa kịp lưu giữ giờ đã phải chia tay. Trên bước đường tương lai, nếu một ngày nào đó mình gặp lại, chúng ta sẽ vẫn mãi là bạn thân như ngày còn chung bàn bạn nhé!

Lời chúc số 9: Giờ chia tay đã đến bạn ơi! Mới đây thôi ta cùng với nhau tay trong tay vai sát vai ta chung đường. Này bạn thân ơi, giờ này chia xa và xin nhớ trong tim ta luôn khắc ghi bao kỷ niệm, dù thời gian trôi, dù nhiều ngăn cách thì xin nhớ nhau từ đây.

Lời chúc số 10: Từng dòng lưu bút sẽ là kỷ vật cho tình bạn chúng ta, hãy gìn giữ và trân trọng những khoảnh khắc ấy vì nó chỉ có một lần trong đời. Bình an nhé bạn tôi ơi!

Dành cho lớp 12

Có một loại tốt đẹp mang tên Thanh Xuân, có một loại chia ly mang tên Tốt Nghiệp
Có một loại tốt đẹp mang tên Thanh Xuân, có một loại chia ly mang tên Tốt Nghiệp

Lời chúc số 1: Thời gian vô tình, rồi đến một lúc nào đó chúng ta bước qua nhau như những người xa lạ, vô hình trong dòng người ngược xuôi. Nhưng dẫu có như thế thì trong hồi ức mỗi chúng ta vẫn đọng lại những gì đẹp nhất, trong sáng, hồn nhiên của lứa tuổi 17 mến thương. Cánh phượng hồng năm nào ép vội vào trang vở giờ vấn vương cả khung trời ước mơ.

Lời chúc số 2: Tớ không biết tuổi thanh xuân của tớ khi nào thì kết thúc. Có thể là sau khi lấy chồng, sinh con hay là khi mà con người ta trải qua một độ tuổi đủ lớn để bước qua thanh xuân. Nhưng mỗi khi nhớ về cậu, là cả một bầu trời kí ức. Tươi đẹp cũng có, đau buồn cũng có. Có chăng tất cả điều đó là thứ gia vị không thể thiếu cho mối quan hệ của chúng ta.

Lời chúc số 3: Ba năm cấp ba thực ra là khoảng thời gian rất đơn giản, chính là nuôi mộng ước bước chân vào đại học. Rồi một ngày bất chợt ngoảnh đầu lại, thấy bản thân đã đi đến cuối con đường, lại chẳng hiểu sao có muôn vàn những nuối tiếc.

Lời chúc số 4: Tuổi thanh xuân cũng như mây trời. Những ngày cuối cùng là những khoảng khắc không bao giờ quên. Chúng ta gần nhau hơn, biết quan tâm hơn.

Lời chúc số 5: Có một loại tốt đẹp mang tên Thanh Xuân, có một loại chia ly mang tên Tốt Nghiệp. Hành trình chúng ta cùng nhau tại ngã rẽ kia phải tạm biệt rồi. Bảo trọng nhé!

Lời chúc số 6: Hôm nay là một ngày thật ý nghĩa! Người bắt đầu cũng là người kết thúc, đi được một vòng tuổi trẻ qua bao nhiêu người rồi lại trở về vị trí bắt đầu, gặp người đầu tiên.

Lời chúc số 7: Cấp 3 là quãng thời gian khó quên nhất. Là bài Văn viết mãi không xong, là đề Toán khó đến phát khóc, là cậu bạn dễ thương lớp bên cạnh, là cuộc sống sinh hoạt với ba điểm thẳng hàng: Nhà, trường, chỗ học thêm. Đó là quãng thời gian buồn tẻ nhưng cũng phong phú nhất trong đời.

Lời chúc số 8: Đời người làm gì có ai đi qua hai lần tuổi trẻ. Những năm tháng vừa lẫn tiếng cười vì biết thêm nhiều điều hay, vừa lẫn những giọt nước mắt của những lần vấp ngã và thất bại. Sau này, khi nghĩ lại sẽ chỉ còn là những kỉ niệm đẹp, đẹp đến không thể quên.

Lời chúc số 9: Ba năm đạp xe qua con đường bằng lăng tím này đến trường. Và giờ không còn là học sinh cấp 3 ngây ngô nữa, không còn được hàng ngày qua nơi này nữa, sẽ nhớ lắm, nhớ con đường này, nhớ sắc tím bằng lăng, nhớ tuổi học trò.

Lời chúc số 10: Vào ngày chia tay hãy để tôi được ôm cậu, 3 năm thật sự trôi qua rất nhanh nhưng tình bạn này đối với tôi rất rất đậm sâu để có thể quên đi. Tuổi trẻ này của tôi vì có những người bạn như cậu mà trở thành một bức tranh đầy màu sắc.

Lời chúc số 11: Vào ngày chia tay hãy để tôi được ôm cậu, 3 năm thật sự trôi qua rất nhanh nhưng tình bạn này đối với tôi rất rất đậm sâu để có thể quên đi. Tuổi trẻ này của tôi vì có những người bạn như cậu mà trở thành một bức tranh đầy màu sắc.

Lời chúc số 12: Gửi ngàn lời chúc thi tốt đến cậu, người bạn tớ yêu quý nhất. Chúc cậu luôn vững tin trong mọi quyết định của mình nhé. Tuổi đôi mươi hẹn ước ta sẽ gặp lại nhau, cậu không được quên tớ đâu nhé!

Cách viết lưu bút độc đáo

Lưu bút kiểu album ảnh

Ngày nay các bạn trẻ yêu thích nhiều hơn với việc chụp hình. Có thể vì vậy mà sử dụng album ảnh làm lưu bút ngày càng trở nên phổ biến hơn. Những dòng chữ đôi khi chưa diễn tả và gợi nhớ sâu đậm bằng những bức hình. Album ảnh sẽ lưu giữ tất cả tuổi thanh xuân và chúng ta sẽ được thấy dáng vẻ ngây ngô lúc ấy thật đáng yêu biết nhường nào.

Lưu bút kiểu album ảnh
Lưu bút kiểu album ảnh

Lưu bút kiểu scrapbook

Một trong những dạng sổ lưu bút gây ấn tượng nhất phải kể đến scrapbook – một dạng kết hợp giữa album ảnh và sổ lưu bút thông thường. Cách viết lưu bút dạng scrapbook không khó bởi chúng được làm hoàn toàn bằng tay và bạn có thể thoả sức sáng tạo với những decal, sticker,… trang trí cho lưu bút thật thú vị.

Lưu bút kiểu scrapbook
Lưu bút kiểu scrapbook

Lưu bút dạng chữ ký, vân tay

Lưu bút dạng chữ ký, vân tay sẽ đem lại sự đặc sắc cho quyển lưu bút của bạn. Dấu ấn riêng biệt của mỗi người chính là những điều mà bạn muốn lưu giữ lại cho riêng mình. Mai sau khi nhìn lại sẽ là những dấu ấn khó quên trong suốt quãng thời gian học sinh của bạn.

Lưu bút dạng chữ ký, vân tay
Lưu bút dạng chữ ký, vân tay

Lưu bút dạng hộp

Để làm lưu bút dạng hộp, bạn chỉ cần tìm một chiếc hộp có thể đựng được hết các bức ảnh của bạn bè và cả những món quà nhỏ nhỏ xinh xinh để làm kỷ niệm. Đây giống như báu vật thần kỳ cất giấu tất cả những điều quý giá nhất của tuổi học trò.

Lưu bút dạng hộp
Lưu bút dạng hộp

Lưu bút điện tử

Chắc hẳn các bạn học sinh ngày nay ai cũng sử dụng các trang mạng xã hội nên việc lưu bút điện tử ra đời là một phần tất yếu. Các bạn tha hồ sáng tạo những thông tin và trang trí theo sở thích riêng của mỗi người và những thông tin liên lạc sẽ trở nên dễ dàng hơn thời trước rất nhiều.

Lưu bút điện tử
Lưu bút điện tử

Trên đây là những gợi ý cùng với các dạng lưu bút phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Mình hy vọng rằng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích. Chúc các bạn có mùa chia tay cuối cấp đáng nhớ và thật nhiều kỷ niệm!

Rate this post