Tin nhắn MMS là gì? Khác gì so với SMS? Cách gửi tin nhắn MMS

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Mms là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Đã bao giờ bạn nghe qua khái niệm tin nhắn MMS trên điện thoại nhưng chưa hiểu rõ nó là gì chưa? Cùng bài viết tìm hiểu tin nhắn MMS là gì và cách để sử dụng tin nhắn MMS nhé!

1. Tin nhắn MMS là gì?

MMS là viết tắt của Multimedia Messaging Services, tức tin nhắn đa phương tiện. Tin nhắn MMS cho phép gửi tin nhắn văn bản kết hợp hình ảnh, âm thanh giữa các số điện thoại với nhau.

Hiện nay, hầu hết các nhà mạng đều hỗ trợ gửi tin dưới dạng MMS, tuy nhiên lượt người dùng vẫn ít vì nó sẽ tiêu tốn một khoản phí nhất định của bạn. Nhưng bù lại thì khi sử dụng cách nhắn tin này, bạn sẽ không phải tải bất cứ ứng dụng, phần mềm nào như Zalo, Messenger, Line,… hay cũng không cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng.

Tin nhắn MMS là gì?

2. Tin nhắn MMS và SMS khác nhau như thế nào?

SMS là viết tắt của Short Message Services – dịch vụ nhắn tin cơ bản, bao gồm các nội dung văn bản ngắn. Loại hình nhắn tin này khá quen thuộc với hầu hết mọi người vì phí gửi thấp hơn, nhưng số ký tự giới hạn chỉ khoảng 160 ký tự, nếu nội dung của bạn dài hơn, tin nhắn sẽ được tách ra làm nhiều tin.

Có thể nói MMS bao gồm cả SMS nhưng có kèm theo các định dạng khác, đa dạng hình thức thông tin hơn.

Tin nhắn MMS và SMS khác nhau như thế nào?

3. Khi nào cần dùng tin nhắn MMS?

Hiện nay các ứng dụng nhắn tin miễn phí đã trở nên rất phổ biến, nhưng chúng đòi hỏi cả đôi bên cần phải cùng đăng ký tài khoản trên ứng dụng thì mới sử dụng được.

Vậy nên, khi nào cần gửi tin nhắn đa nội dung nhanh, người dùng có thể nhận tin nhắn trực tiếp thì bạn có thể sử dụng tin nhắn MMS.

Khi nào cần dùng tin nhắn MMS?

4. Cách gửi tin nhắn MMS

4.1 Cách gửi tin nhắn MMS trên điện thoại Android

Đối với điện thoại Android, chỉ cần nhập quá 160 ký tự thì tin nhắn sẽ tự động chuyển qua dạng MMS.

Còn nếu muốn đính kèm các định dạng hình ảnh hoặc video thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng ghim ở ô soạn thảo để thêm.

Cách gửi tin nhắn MMS trên điện thoại Android

4.2 Cách gửi tin nhắn MMS trên iPhone

Để gửi tin nhắn MMS trên iPhone, đầu tiên bạn cần bật tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Tin nhắn > Nhấn bật tại mục Nhắn tin MMS.

Cách gửi tin nhắn MMS trên iPhone

Sau đó, bạn có thể nhắn tin gửi hình ảnh, âm thanh,… trong tin nhắn với người khác.

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tin nhắn MMS và cách gửi tin nhắn MMS trên iPhone và điện thoại Android. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại bạn ở những chủ đề khác!

Rate this post