Ngày 20/10 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam?

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Ngày 20/10 là ngày gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 là ngày lễ nhằm tôn vinh giá trị của người Phụ nữ Việt Nam. Là ngày mọi người hướng sự quan tâm về những người phụ nữ Việt Nam. Là ngày để bày tỏ sự tôn trọng với những sự đóng góp, hy sinh của những người phụ nữ Việt Nam. Vậy ngày 20/10 ra đời như thế nào? Ý nghĩa sâu sắc của nó là gì?

1. Ý nghĩa ngày ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10:

Ngày Phụ nữ Việt Nam là ngày lễ tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Trong dịp này, phụ nữ Việt Nam cũng như phụ nữ các nước trên thế giới bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh bằng nhiều cách khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng quà, thiệp và kèm theo những lời chúc tốt đẹp.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 – Đây là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta có tổ chức quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp, công khai nhằm đoàn kết, vận động lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên phụ nữ Việt Nam được bầu cử, tham gia chính quyền và công tác xã hội, giữ nhiều vai trò quan trọng trong bộ máy nhà nước và trong các đoàn thể.

Hội Liên hiệp Phụ nữ ngày càng lớn mạnh, những người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng hiểu biết, khỏe mạnh, năng động, sáng tạo, có văn hóa và nhân ái, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng.

Trong bao thăng trầm của xã hội, phụ nữ luôn thể hiện vai trò tích cực, dũng cảm, với tấm lòng nhân hậu, đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập của Tổ quốc. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam, là sự ghi công của đất nước với những người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”

2. Lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10:

Phụ nữ Việt Nam sinh ra trong một đất nước có nền văn minh nông nghiệp dựa vào trồng lúa và làm thủ công nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Đất nước ta luôn bị giặc ngoại xâm, cuộc sống còn nghèo khó nên người phụ nữ Việt Nam có bản sắc và phong cách riêng: Là những người lính nước ngoài anh dũng, kiên trung; là một người lao động cần cù, sáng tạo và thông minh; là người có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc giữ gìn và phát triển bản sắc, tinh hoa văn hóa dân tộc; Họ là những người mẹ hiền, dũng cảm, trung thành, đã sản sinh ra nhiều thế hệ anh hùng dân tộc anh hùng. Dưới chế độ phong kiến ​​và đế quốc, phụ nữ Việt Nam là đối tượng bị áp bức, bóc lột, chịu sự bất công lớn.

Từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia các phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia các tổ chức tiền thân của Đảng. Những người cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai…

– Ngày 3 tháng 2 năm 1930, Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng được viết: “Đàn ông và phụ nữ có quyền như nhau”. Đảng đã sớm nhận ra rằng phụ nữ Việt Nam là một lực lượng quan trọng trong Đảng cộng sản. Cách mạng Việt Nam cũng đặt ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, kết hợp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Từ đó thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ nhằm thu hút mọi tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Vì vậy, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ. Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20 tháng 10 hàng năm là ngày truyền thống của phụ nữ Việt Nam và coi đây là ngày kỷ niệm, ngày giải phóng phụ nữ.

Nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, được gọi là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Ngày 20-10-1930, Hội Phụ nữ chống đế quốc Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để kỷ niệm sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định lấy ngày 20 tháng 10 hàng năm là ngày truyền thống của tổ chức này và coi đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam.

Tên gọi là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Kể từ khi thành lập các tổ chức phụ nữ tiền thân, phụ nữ Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã phá bỏ thành trì phong kiến ​​và đánh dấu một mốc son lịch sử về vấn đề bình đẳng giới được hiến pháp và pháp luật tôn trọng và thể chế hóa.

3. 20/10 vào thứ mấy? 20/10 có được nghỉ không?

Ngày 20/10 năm nay (năm 2022) vào thứ 5.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, thì ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 không phải là ngày nghỉ lễ. Ngày 20/10 là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, chứ chưa được quy định là một ngày được nghỉ.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều đơn vị cơ quan tổ chức “tự tổ chức cho nghỉ” nửa ngày hoặc cả ngày để tổ chức buổi lễ kỷ niệm, tôn vinh phụ nữ.

Ý nghĩa ngắn gọn của ngày 20/10:

Ngày 20/10 là một ngày lễ tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam được nhiều người như con cái, chồng,… bày tỏ sự quan tâm dưới nhiều hình thức như tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng bày tỏ sự yêu thương, biết ơn và quý trọng đối với những người phụ nữ họ yêu thương.

4. Gợi ý quà tặng 20/10 thiết thực, ý nghĩa nhất:

Để thể hiện tình cảm với người phụ nữ quan trọng trong đời như mẹ, vợ, người yêu, em/chị gái,… Việc chọn một món quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đầy đủ ý nghĩa để dành tặng họ là một điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý cho món quà vừa sức khỏe lại vừa sắc đẹp để bạn có thể tham khảo dành tặng cho họ.

– Hoa

– Đồ lưu niệm

– Đồ dùng sinh hoạt hằng ngày (đồ dùng nhà bếp, đồ dùng cá nhân)

– Quà tặng theo sở thích: Được lựa chọn theo sở thích cá biệt của từng người.

– Thực phẩm chức năng, đồ làm đẹp, thuốc giảm cân…

– Thiệp chúc mừng…

5. Những lời chúc 20/10 ý nghĩa nhất:

• Nhân ngày 20/10, từ tận đáy lòng, con xin gửi đến mẹ kính yêu lời chúc mạnh khỏe, trẻ mãi không già, luôn là người phụ nữ xinh đẹp nhất trong trái tim con. Con biết đôi lúc con làm mẹ buồn vì sự bướng bỉnh, không vâng lời của con, nhưng với con, mẹ vẫn luôn là người quan trọng nhất, luôn là nơi ấm áp nhất để con tìm về mỗi khi con mệt mỏi, lạc lõng. Con yêu và biết ơn mẹ rất nhiều.

• Đối với anh, được gặp và yêu em là điều đúng đắn và may mắn nhất trong cuộc đời của anh. Em chính là ánh sáng soi rọi cuộc đời anh mỗi ngày. Em xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất trên thế gian này. Nhân ngày 20/10, chúc tình yêu bé bỏng của anh luôn xinh đẹp, trẻ trung, gặp nhiều điều may mắn và thành công, đặc biệt là yêu thương anh nhiều hơn em nhé!

• Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kính chúc cô giáo luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống trong sự nghiệp dạy học của mình, chúc cô chăm bón thật tốt những mầm xanh của mình thật tốt để sau này trở thành những công dân có ích cho đời.

• Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày tôn vinh những người phụ nữ tuyệt vời, và bạn là người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, đảm đang mà tôi biết. Bạn luôn là tấm gương sáng của mình và mọi người noi theo. Xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới bạn. Chúc bạn mãi rạng rỡ và xinh tươi như những đóa hoa.

• “Vì người phụ nữ nào cũng xứng đáng được yêu thương”. Nhân ngày 20/10 – một dịp để bày tỏ tình yêu thương, lòng biết ơn và ghi nhận thành tựu mà những người phụ nữ Việt Nam đã đóng góp, chúng tôi xin được gửi lời chúc tới Quý nữ khách hàng và tất cả các chị em phụ nữ một ngày lễ vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc. Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi. Sự hài lòng và những đánh giá tốt của khách hàng luôn là động lực để chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện cơ sở vật chất. Chúng tôi luôn cam kết sẽ mang tới dịch vụ hoàn hảo và là địa chỉ tin cậy cho khách hàng mỗi khi được quý khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những lời chúc ngày 20/10 ý nghĩa dùng riêng cho từng đối tượng qua bài viết sau: TỔNG HỢP NHỮNG LỜI CHÚC 20-10 Ý NGHĨA

Rate this post