[Bật Mí] Người Cao Nhất Việt Nam Và Số Đo Chiều Cao Khủng Nhất!

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Người cao nhất việt nam là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cũng như các quốc gia khác, Việt Nam cũng có những người sở hữu những chiều cao “cực khủng” mà ít người ngờ đến. Vậy những cái tên trong list danh sách người cao nhất Việt Nam là ai? Chiều cao mà họ sở hữu là bao nhiêu? Cùng Thể Thao Đông Á bật mí ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bảng tổng hợp những người cao nhất Việt Nam:

STT Tên Chiều cao 1 Anh Hồ Văn Trung 2.57m 2 Ông Trần Thành Phố 2.28m 3 Chị Lê Thị Ánh Hồng 2.10m 4 Anh Dương Tiến Đạt 2.03m 5 Ông Nguyễn Văn Chính 2.0m 6 Anh Đoàn Nhựt Nam 2.0m

1. Anh Hồ Văn Trung

Anh Hồ Văn Trung sinh năm 1984 được xem là người cao nhất Việt Nam với chiều cao lên đến 2.57m. Mức chiều cao này của anh được đánh giá là vượt trội hơn hẳn so với ông Trần Thành Phố – người đã được giữ kỷ lục Guinness Việt Nam về chiều cao trước đó.

Theo thông tin từ gia đình, vóc dáng của anh Trung ban đầu là phát triển hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, sau một thời gian mắc bệnh sốt kéo dài vào năm 18 tuổi thì cân nặng và chiều cao của anh bỗng tăng lên một cách đột ngột.

Vào năm 2013, trong một lần kiểm tra sức khỏe, vóc dáng của anh được ghi nhận với chiều cao là 2.35m và mức cân nặng là 110kg. Đến năm 2018, sau khi được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, anh Hồ Văn Trung lại tiếp tục khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên về vóc dáng của mình.

Lúc này, anh đã sở hữu chiều cao đạt 2.50m. Tiếp tục trong 7 tháng sau đó, các bác sĩ đã ghi nhận chiều cao của anh Trung tiếp tục tăng lên 7cm. Theo các bác sĩ, do mắc bệnh lý về tuyến giáp nên đây chính là nguyên nhân khiến anh Trung cao bất thường đến như vậy.

Đến năm 2019, anh Trung qua đời ra sau một thời gian điều trị bệnh thân. Do đó, anh được ghi nhận sở hữu với mức chiều cao là 2.57m.

2. Ông Trần Thành Phố

Ông Trần Thành Phố sinh năm 1947 đã được kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông cao nhất Việt Nam. Theo các bác sĩ, do mắc phải bệnh lý liên quan đến cường tuyến yên nên ông mới sở hữu chiều cao “khủng” đến như vậy.

>>> Xem ngay danh sách những người cao nhất Trung Quốc và người cao nhất Hàn Quốc từ trước đến nay đã được mọi người ghi nhận!

Sau năm 1974, sau khi điều trị trấn thương do tham gia chiến đấu tại bệnh viện, ông gần như mất trí nhớ, đồng thời chiều cao và cân nặng của ông cũng tăng lên bất ngờ. Lúc này, từ chiều cao là 1.68m và cân nặng 68kg, vóc dáng của ông Trần Thành Phố tăng lên đạt mốc 2.28m và nặng 115kg.

Với sự tăng đột ngột về vóc dáng này, các bác si đã thực hiện các can thiệp y học để kìm hãm sự tăng trưởng khá “phiền phức” này cho ông. Năm 2010, ông Trần Thành Phố mất với chiều cao 2.28m – chiều cao giúp ông vẫn được nhắc đến trong danh sách người cao nhất việt nam hiện nay.

3. Chị Lê Thị Ánh Hồng

Chị Lê Thj Ánh Hồng cũng là một trong những cái tên thuộc danh sách người cao nhất Việt Nam với chiều cao đạt 2.1m. Khi sinh ra, chị Hồng đã có gương mặt và chân dài bất bình thường hơn so với những đứa trẻ sơ sinh khác.

Theo câu chuyện của gia đình, chị Hồng sở hữu chiều cao vượt trội như vây với anh em trong gia đình là nhờ mang gene cao của mẹ. Vì mẹ chị cũng sở hữu một chiều cao đáng ngưỡng mộ là 1.9m ở tuổi 64.

>>> Bật mí danh sách những người cao nhất thế giới hiện nay và chiều cao cực khủng mà họ sợ hữu!

4. Anh Dương Tiến Đạt

Anh Dương Tiến Đạt là một trong những người cao nhất tại Việt Nam, sở hữu chiều cao là 2.03m vào năm 21 tuổi. Tuy nhiên, anh chỉ nặng 75kg nên tạo ra cảm giác rất gầy. Theo kết quả thăm khá, các bác sĩ đưa ra lý do khiến a Đạt là có chiều cao “khủng” đến như vậy là do khối u của tuyến yên mà anh mắc phải.

6. Anh Đoàn Nhựt Nam

Cái tên cuối được nhắc đến trong danh sách những người cao nhất tại Việt Nam hiện nay chính là anh Đoàn Nhựt Nam quê tại Tiền Giang. Anh gây không ít ngỡ ngàng với mọi người nhờ chiều cao lên tới 2m.

Chia sẻ với mọi người, bệnh lý về tuyến yên là nguyên nhân chính khiến vóc dáng của Nam trở lên bất thường hơn so với mọi người. Tuy nhiên, anh không hề cảm thấy tự tin hay mặc cảm mà vẫn rất vui vẻ với vóc dáng của mình.

Trên đây là danh sách những người cao nhất tại Việt Nam mà Đông Á Sport muốn chia sẻ với bạn đọc. Có thể thấy, phần lớn họ đều gặp các bệnh về tuyến giáp nên mới sở hữu một vóc dáng bất thường so với mọi người.

Do đó, nếu muốn sở hữu một chiều cao lý tưởng và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, theo các chuyên gia, bạn nên chú trọng xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp và thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Đặc biệt là các bộ môn giúp tăng chiều cao như bóng rổ, bóng chuyền, tập với xà ngang hay tập với máy tăng chiều cao,…

Hy vọng đây sẽ là những thông tin và gợi ý hữu ích nhất mà bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn!

>>> Lúc này bạn có thể xem các mẫu máy tập tăng chiều cao chính hãng với giá siêu rẻ giúp tăng chiều cao dễ dàng với nhiều đối tượng khác nhau!

Rate this post