20+ Cap về đi lễ chùa, stt về đi lễ chùa, những câu nói hay về đi lễ

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Những stt hay khi đi chùa chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đi lễ chùa đầu năm, đi lễ chùa vào ngày rằm và mùng 1 với tấm lòng thành kính, để có được tâm hồn thanh tịnh cũng như cầu phúc và cầu bình an cho gia đình là một nét đẹp trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt.

Dưới đây là những cap hay về đi lễ chùa, stt đi chùa cầu bình an hay, những câu nói hay về đi lễ chùa cầu bình an hay và ý nghĩa, mời các bạn tham khảo và cùng suy ngẫm để có được tâm hồn thanh tịnh, cuộc sống an nhiên, hạnh phúc và hiểu hơn về cuộc sống.

Cap hay về đi lễ chùa

  • Stt lời Phật dạy về cuộc sống ý nghĩa

Cap hay về đi chùa

1. Cầu xin A Di Đà Phật phù hộ chúng sinh tai quan nạn khỏi. Tăng phúc tăng thọ, may mắn an khang.

2.mChữ Tâm Phật dạy giúp ta độ đời – Đến bờ giác ngộ thảnh thơi – Xa rời phiền não cuộc đời an vui.

3. Cầu mong Quan Âm bồ tát bảo vệ, mọi điều suôn sẻ, hạnh phúc an khang.

4. Vạn vật vốn vô sinh vô ngã Nghĩ làm gì khi đã thấy chân như Hãy tịnh tâm mà an tỉnh trong thiền Khai trí tuệ ta đi tìm bến giác.

5. Bình yên đến từ bên trong. Đừng tìm nó bên ngoài.

6. Cầu mong trời phật phù hộ gia đình con khổ nạn nhanh qua, bình an hạnh phúc.

7. Sông có lúc trong lúc đục, người có lúc nhục lúc vinh. Phật Bà Quan Âm có tấm lòng từ bi. Trăng có lúc tròn lúc khuyết. Người có lúc hợp lúc tan. Bồ tát đại từ đại bi, hành thiện và gieo duyên. Bồ tát phù hộ, bảo vệ chúng ta mãi mạnh khỏe và bình an.

Stt đi chùa

8. Nương theo giáo pháp Phật Đà Chữ Tâm Phật dạy giúp ta độ đời Đến bờ giác ngộ thảnh thơi Xa rời phiền não cuộc đời an vui.

9. Lấy từ bi và ôn hoà để thắng nóng giận. Lấy hiền lành để thắng hung dữ. Lấy bố thí và lòng rộng rãi để thắng tham lam. Lấy chân thật để thắng giả dối.

10. Mong mọi lo toan phiền não sẽ qua đi, chỉ còn niềm vui tiếng cười ở lại. Con thành tâm cầu nguyện, mong người thân bạn bè, bình an, vui vẻ.

11. Khi bạn thật sự buông xuống, bạn sẽ hết phiền não.

12. Nhân sinh như mộng, yêu từ từ, hận cùng từ từ, kết quả đều về với cát bụi.

13. Không ai, không oán, tâm điềm nhiên. Cuộc sống có sướng có khổ. Đời người có lúc thăng lúc trầm. Học cách khoát tay điềm nhiên và mỉm cười ấm áp.

Đi lễ chùa

Stt đi lễ chùa hay

14. Khi trong tay bạn nắm chặt một vật gì mà không buông xuống, thì bạn chỉ có mỗi thứ này, nếu bạn chịu buông xuống, thì bạn mới có cơ hội chọn lựa những thứ khác. Nếu một người luôn khư khư với quan niệm của mình, không chịu buông xuống thì trí huệ chỉ có thể đạt đến ở một mức độ nào đó mà thôi.

15. Người thiện thì có hào quang trắng sáng. Người ác thì có khí đen đúa hắc ám. Do đó làm thiện làm ác đều tự nhiên hiện ra nơi hình tướng. Bạn có thể che mắt người, nhưng không thể che mắt Phật Bồ Tát và quỷ thần.

16. Lửa giận hờn một khi đã phát ra, có thể đốt cháy và làm tiêu tan muôn mẫu núi rừng công đức.

17. Thản nhiên, tùy tâm, tùy duyên nhất định gặp được đúng thời điểm khai hoa nở nhụy, gặp được người đúng hẹn, đúng duyên.

18. Tĩnh tâm, để nghe thấy những âm thanh khác của thế giới tự nhiên. Đó là những âm thanh hay nhất. Ngẩng đầu lên, để lĩnh ngộ chân lý sự sống.

19. Tốn thêm một chút tâm lực để chú ý người khác chi bằng bớt một chút tâm lực phản tỉnh chính mình.

Câu nói hay khi đi lễ chùa

20. Tĩnh tâm giống như tìm được chốn trở về. Nhắm mắt lại, chúng ta có thể nhìn thấy một thế giới khác. Đó là thế giới của tâm hồn.

21. Tĩnh: Nói ít một chút, lắng nghe nhiều một chút.

Chậm: Làm việc chắc chắn, không vội không gấp !.

Nhẫn: Đối mặt với bất công, không phẫn nộ, không thể hiện, nhẫn nhượng là Trí Tuệ.

Nhượng: Lùi một bước, biển rộng trời cao.

Đạm: Tất cả đều nên xem nhẹ một chút, có nhiều sự tình theo thời gian sẽ biến thành mây khói.

Bình: Là bình tĩnh là bình thản

22. Vạn vật vốn vô sinh vô ngã Nghĩ làm gì khi đã thấy chân như Hãy tịnh tâm mà an tỉnh trong thiền Khai trí tuệ ta đi tìm bến giác.

23. Không có con đường dẫn đến hạnh phúc, hạnh phúc chính là con đường

24. Hoa đẹp hôm nay, mai sẽ tàn Không gì vĩnh cửu, để đeo mang Phước nghiệp mới, theo mình mãi mãi Tạo phước đường tu, sẽ vững vàng.

Đi lễ chùa

Thơ đi chùa cầu bình an

Bài thơ số 1

Vạn vật vốn vô sinh vô ngãNghĩ làm gì khi đã thấy chân nhưHãy tịnh tâm mà an tỉnh trong thiềnKhai trí tuệ ta đi tìm bến giác.

Bài thơ số 2

Đời là một cõi u mêVui cho trọn kiếp trở về hư khôngSanh lão bệnh tử luân vòngBụi trần rũ sạch tay không ra vềNam mô tây phương cực lạc thế giới A Di Đà Phật.

Bài thơ số 3

Nương theo giáo pháp Phật ĐàChữ Tâm Phật dạy giúp ta độ đờiĐến bờ giác ngộ thảnh thơiXa rời phiền não cuộc đời an vui.

Cầu an

Tác giả: Trịnh Thanh Hằng

Con lạy Đức Phật từ biTrên cao người có thấy gì nhân gianThấy chăng những nỗi cơ hànThấy chăng những nỗi gian nan cõi trần

Đời là bể khổ trầm luânĐời là vực thẳm muôn phần xót xaRừng vàng biển bạc của taChúng sinh tàn phá thật là cam go

Đời còn lắm chuyện nhỏ toSân si tham ngãi chẳng lo giữ vàngĐời còn bao trẻ lang thangKhông nơi nương tựa ai mang bây giờ

Đời còn lắm chuyện bất ngờĐuổi cha đánh mẹ tôn thờ hư khôngTrên cao cửa Phật có trôngNhồi da nấu thịt có không tình người

Còn bao nhiêu chuyện mười mươiThế gian còn có những người vong ânCúi lạy Đức Phật Quan ÂmTừ bi hỉ xả khai tâm con người

Cho chúng sinh nở nụ cườiBác từ bác ái cuộc đời nở hoaĐể cho ngày lại tháng quaTrần gian tươi đẹp kết hoa Niết Bàn

Để đời không tiếng oán thanChúng sinh hỉ hả hân hoan với đờiTrần gian tươi đẹp nơi nơiTây Phương Cực Lạc rạng ngời niềm vui.

Ước Nguyện Đầu Năm

Ước nguyện đầu năm, vạn sự anGia đình hạnh phúc, được giàu sangCông danh sự nghiệp, luôn bền vữngPhú quý vinh hoa, thật vẻ vangPhật tử đi chùa mừng tuổi PhậtTrụ trì kính chúc tết an khangCúng dường Tam bảo, xin cầu phướcChánh pháp huy hoàng, tại thế gian.

Chùa Tam Chúc

Vãn cảnh chùa Tam Chúc

(Sưu tầm)

Ta lại về qua vãn cảnh thiềnTam Chúc tồn tại đã bao niên,Nghe lòng nhẹ nhõm buông thù hậnThấy dạ thanh tao trút muộn phiền.

Mến bởi nơi đây người thánh thiệnYêu vì chốn ấy cảnh bình yên,Cầu cho quốc thái dân an lạcThuận gió hòa mưa khắp mọi miền.

Đi chùa Tam Chúc đầu năm

(Sưu tầm)

Tháng Tết lên chùa khấn ước aoCầu xin đức Phật chở che vàoNăm nay đặng phước mần ăn tốtKhấm khá cho đời bớt khổ đau.

Rate this post