Ứng dụng Notion là gì? Vì sao nên sử dụng? Lệnh thường dùng để

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Notion là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Các mẫu điện thoại hiện đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trong cuộc sống hiện nay, một ứng dụng ghi chép những công việc hằng ngày là rất cần thiết. Notion là một trong những ứng dụng ghi chép chúng ta có thể sử dụng. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu Notion là gì? Tại sao nên sử dụng? Các lệnh thường dùng bạn cần biết.

1. Notion là gì?

Định nghĩa

Notion là một ứng dụng ghi chép giúp người dùng có thể dễ dàng lên kế hoạch, ghi chú, lập thời gian biểu,… Tất cả những dữ liệu trên sẽ được lưu trữ vào cùng một không gian để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại khi cần.

Ứng dụng Notion

Ứng dụng Notion

Cấu trúc của Notion

Cấu trúc sắp xếp của file ghi chú của Notion cũng khá đặc biệt. Tương tự như lưu trữ trên máy tính hoặc laptop, Notion cho phép bạn lưu trữ file thành nhiều tầng khác nhau. Trong một thư mục lớn, bạn có thể tạo nhiều thư mục nhỏ khác, và trong những thư mục đó bạn cũng có thể tạo thêm những thư mục khác nữa.

Với cấu trúc này của Notion, bạn có thể dễ dàng quản lý các ghi chép của mình và thuận tiện cho việc tìm kiếm hơn.

2. Ưu và nhược điểm của Notion

Ưu điểm

Miễn phí: Ưu điểm đầu tiên của Notion là nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng cá nhân. Với những tính năng vượt trội cộng với việc miễn phí thì việc sử dụng Notion là hoàn toàn hợp lý.

– Giao diện đẹp mắt: Giao diện của Notion khá đơn giản với tông màu đen trắng thế nhưng tổng thể của ứng dụng rất đẹp và mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

– Đồng bộ nhanh chóng: Tính đồng bộ là một trong những điểm quan trọng để chúng ta quyết định sử dụng Notion. Bất kể bạn sử dụng ứng dụng trên nền tảng nào như Android, iOS hoặc Windows thì chỉ cần cùng một tài khoản thì tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ ngay lập tức khi bạn ghi chép xong.

Sự đồng bộ nhanh chóng của Notion

Sự đồng bộ nhanh chóng của Notion

– Tùy biến đa dạng: Với Notion, bạn có thể dễ dàng tạo ra một không gian ghi chú theo phong cách riêng của mình với những icon, màu sắc, cách sắp xếp dữ liệu,…

– Tìm thông tin nhanh chóng: Như đã nói ở trên, cấu trúc của Notion giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nhanh những ghi chép của mình. Ngoài ra, chức năng Tìm kiếm nhanh cũng là một công cụ hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin của mình.

Nhược điểm

Trên điện thoại: Khi sử dụng trên điện thoại, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng soạn thảo rất chậm.

Sử dụng Notion trên điện thoại

Sử dụng Notion trên điện thoại

Trên máy tính: Notion sẽ tắt song song với trình duyệt, do đó khi bạn tắt trình duyệt web thì đồng thời cũng sẽ tắt đi Notion.

3. Vì sao nên sử dụng Notion để ghi chú?

Từ những ưu điểm kể trên, Notion là một ứng dụng xứng đáng có một vị trí trên điện thoại và laptop của mình. Với các chức năng hiện có, Notion sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng và thuận tiện hơn với những dữ liệu của mình. Những nhược điểm của Notion là rất ít và hoàn toàn có thể khắc phục một cách đơn giản. Vì thế, Notion có thể xem là một ứng dụng tuyệt vời cho chúng ta.

Sử dụng Notion trên cả điện thoại và laptop

Sử dụng Notion trên cả điện thoại và laptop

4. Các lệnh thường dùng để ghi chú trên Notion

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số lệnh thường dùng trong Notion nhé!

– Tạo trang mới: /page

– Thêm tựa đề: /h1, /h2, /h3, với h1 là đề mục lớn nhất và giảm dần đến h2, h3,…

– Thêm dấu chấm đầu dòng: /bulleted list.

– Thêm số thứ tự: /numbered list.

– Ẩn thông tin: /toggle list.

– Thêm emoji: /emoji

– Thêm hình ảnh: /image

– Thêm bookmark vào trang web: /web bookmark

To-do list trên Notion

To-do list trên Notion

Các sản phẩm laptop hiện đang được kinh danh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là bài viết về Notion là gì? Tại sao nên sử dụng? Các lệnh thường dùng bạn cần biết. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

Rate this post