NTN là gì? NTN là viết tắt của từ gì? | AU Cafe

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Ntn nghĩa là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong cuộc sống, NTN là từ thường được xuất hiện thường xuyên trong các văn bản, trong tin nhắn hay hộp thư nào đấy mà chưa chắc ai cũng đều hiểu hết về nó. Vậy NTN là gì? Nó xuất hiện như thế nào? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giới thiệu tới bạn trong suốt bài viết.

Có thể bạn quan tâm: CCO là gì? CCO có tầm ảnh hưởng quan trọng như thế nào?

NTN là gì?

Nhiều người thắc mắc NTN là gì? Tại sao trong các tin nhắn hay hộp thoại lại xuất hiện NTN? Thật ra, NTN là viết tắt của một số cụm từ như: Như thế nào, như thế này hay một số cụm từ tiếng anh như: No thanks needed, no that nice…Tùy thuộc vào các tình huống khác nhau mà NTN sẽ có các định nghĩa khác nhau.

NTN được sử dụng như thế nào?

Trong cuộc sống hoặc trong công việc, học tập, người ta thường hay nói như thế này hoặc hỏi như thế nào. Tuy vào ngữ cảnh mà cụm từ sẽ thể hiện cái mình muốn truyền đạt đến người khác hay muốn tìm hiểu thêm thông tin. Việc viết tắt những cụm từ thường thấy như vậy có mục đích tiết kiệm thời gian hoặc khiến bài viết trở nên ngắn gọn hơn, dành thời gian để làm việc khác. Giống như việc bạn hay nghe cụm “như thế nào”, “như thế này” ở trong các câu thường và câu hỏi, bạn sẽ có xu hướng tiếp thu và làm quen với nó một cách nhanh chóng. Và sau khi bạn gặp chữ viết tắt NTN, bạn sẽ nhanh chóng bắt kịp và phát hiện ra nó, sau đó là tạo thành thói quen. NTN chính là một trường hợp điển hình cho những gì vừa nói ở trên.

NTN thường hay xuất hiện trong các đoạn hội thoại hay tin nhắn trên mạng chứ không dùng trong những việc quan trọng vì sẽ gây hiểu nhầm hoặc sự thiếu tôn trọng. Nếu bạn đang thực hiện một dự án, chắc chắn bạn không thể sử dụng các từ ngữ viết tắt như NTN đúng không? Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của bạn, thể hiện bạn là một người vô trách nhiệm hoặc là một người thiếu cẩn thận.

Ngoài nghĩa như thế này và như thế nào, NTN còn có thể hiểu là “No thanks needed”, tức là không cần phải cảm ơn đâu. Cụm từ này thường hay xuất hiện ở cuối hộp thư điện tử. Bạn có thể viết NTN nếu muốn nói với đối phương là không cần phải cảm ơn. Từ viết tắt đơn giản này chỉ có ý muốn nói với người khác là bạn đang giúp họ một việc đơn giản và tất yếu và không cần nhận lại sự trả ơn từ họ.

Thông tin liên quan: Gre là gì? Các kiến thức liên quan về kỳ thi Gre

Một ý nghĩa khác của từ NTN đấy chính là “Not that nice” tức là nó không thực sự tốt như là bạn vẫn nghĩ. Khi ai đó nói với bạn về một vấn đề nào đó không được lành mạnh mà họ không nhận ra điều đó, bạn có thể nói “Not that nice”. Giống như khi bạn của bạn rủ rê bạn chơi một trò chơi điện tử và cho rằng nó có ích cho việc giết thời gian của bạn, bạn sẽ phải hồi ngay lập tức: “Not that nice” nếu không muốn nói toẹt ra là nó chỉ phá hủy thời gian của bạn.

Bạn thấy đấy, vốn từ của Việt Nam thực sự rất phong phú, đấy cũng chính là lý do mà tiếng việt trở thành một ngôn ngữ khó. Bạn có thể sử dụng các từ viết tắt trong các đoạn hội thoại trên mạng xã hội nhưng đừng nên quá lạm dụng vào nó. Việc lạm dụng quá nhiều các từ ngữ viết tắt sẽ khiến người khác khó chịu vì sự phức tạp và đa dạng của nó. Đặc biệt là trong những đoạn hội thoại có tính chất công việc hay trong các văn bản thường ngày, việc viết tắt chắc chắn là một điều không được khuyến khích.

Tạm kết về NTN

Chắc đến đây các bạn đã nắm được NTN là gì rồi đúng không? Tuy nó không phải là một từ quá khó khăn nhưng nếu bạn vẫn chưa thực sự hiểu hết các ý nghĩa của nó thì biết đâu vào một ngày bất ngờ, khi bạn của bạn gửi cho bạn một hòm thư và cuối hòm thư ghi là NTT, bạn thực sự sẽ không thể đoán ra được ý nghĩa của nó. Còn rất nhiều các từ ngữ khác thú vị và không kém phần quan trọng sẽ được aucafe cập nhật trong những bài viết của mình. Cùng chờ đợi và đón xem nhé!

Rate this post