File OBB là gì? khái niệm và cách cài đặt trên Android – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Obb là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

file obb la gi?

File OBB là gì? Cách cài đặt như thế nào?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc file OBB là gì? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về file OBB và cách cài đặt nó trên thiết bị Android.

1. File OBB là gì?

Nhà phát triển Android lưu trữ thông tin, hình ảnh và hình họa liên quan đến ứng dụng của họ trong file Apk, nhưng đôi khi, file Apk không đủ cho những ứng dụng có dung lượng lớn, đồ sộ. Vì vậy, file OBB sẽ được sử dụng để lưu trữ phần còn lại của dữ liệu ứng dụng.

Trong file OBB, dữ liệu được lưu trữ dưới dạng mã hóa, chủ yếu bao gồm file hình họa và truyền thông. File OBB về cơ bản là một dạng mở rộng của các file như Apk, Rar, Exe, … Vậy, làm cách nào để cài đặt file OBB vào thiết bị Android của bạn?

2. Cần những gì để cài đặt file OBB?

Trước hết, bạn cần phải chuẩn bị những công cụ, thiết bị cần thiết để cài đặt file OBB vào thiết bị Android. Bạn có thể lấy file Apk từ GetApk Market hoặc bất cứ ứng dụng bên thứ ba đáng tin cậy nào khác. Để cài đặt 1 file Apk và OBB, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây:

– File OBB- Thư mục dữ liệu- Laptop hoặc máy tính cá nhân- File APK- Bộ nhớ ngoài hoặc thẻ SD

file obb la gi

Khi đã có đủ tất cả những dụng cụ trên, bạn có thể bắt đầu cài đặt file OBB vào thiết bị Android của mình. Để cài đặt file, bạn cần kết nối máy tính với điện thoại sử dụng cáp USB.

3. Cài đặt file OBB như thế nào?

– Trước hết, bạn phải cài đặt file Apk. Làm theo các bước dưới đây để cài đặt file Apk vào thiết bị Android của bạn.- Tải file Apk xuống thiết bị- Kích hoạt các nguồn không xác định (Unknown Sources) bằng cách vào Settings => Security Settings => Unknown Sources. Tham khảo chi tiết cách Bật nguồn không xác định để cài file APK tại đây.- Cài đặt file Apk.- Sau đó, tải xuống file OBB- Đặt file OBB vào đúng vị trí trên thiết bị của bạn theo những bước dưới đây (Bạn sẽ cần phải sử dụng laptop trong bước này):- File OBB đã được tải xuống dưới dạng file Zip. Giải nén nó hoặc trích file dữ liệu.- Sao chép thư mục “DATA” và chuyển nó sang bộ nhớ ngoài (thẻ SD) => Android => Data.- Nếu đó là 1 file OBB, chuyển nó sang bộ nhớ ngoài (thẻ SD) => Android => OBB.- Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy file OBB hoặc tư mục DATA trong thiết bị của bạn, bạn có thể tạo thủ công tại những vị trí được đề cập ở trên.- Hãy đảm bảo file được sao chép chính xác để tránh lỗi trong khi sử dụng.- Ngắt kết nối máy tính và điện thoại của bạn.- Và sau đó khởi chạy file APK đã được cài đặt.

Như vậy là bạn đã cài đặt xong file OBB trên thiết bị Android của mình và có thể bắt đầu tận hưởng những tính năng của file APK và OBB trên điện thoại thông minh Android.

4. Kết luận

https://thuthuat.taimienphi.vn/file-obb-la-gi-55533n.aspx Chúng ta thường xuyên sử dụng thiết bị Android nhưng rất ít người biết về những khía cạnh kỹ thuật trong các thiết bị này. Hiểu được các lĩnh vực kỹ thuật sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng thiết bị của mình cho nhiều mục đích khác nhau vì chỉ cài đặt ứng dụng miễn phí từ cửa hàng Google Play là không đủ. Các bước thực hiện cài đặt file OBB được nêu trong bài viết của Taimienphi.vn ở trên đều liên kết chặt chẽ với nhau, vì vậy, cần phải thực hiện một cách đầy đủ và chính xác để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

Rate this post