OTP là gì? Viết tắt của từ nào? ý nghĩa – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Otp trong anime là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thời gian gần đây, cụm từ “OTP” xuất hiện nhiều trên các MXH Facebook, Tumblr và cộng đồng anime, Kpop, khiến nhiều người không biết OTP là gì? NOTP là gì? Có giống với mã OTP trong các giao dịch trực tuyến hay không? Nếu cũng đang băn khoăn với những câu hỏi này thì dưới đây là câu trả lời chi tiết cho bạn.

OTP la gi

OTP ship là gì? OTP real là gì? Otp là viết tắt của từ gì?

I. OTP là gì?

Để có thể hiểu được ý nghĩa của cụm từ “OTP”, chúng ta cần phân tích trên nhiều lĩnh vực, cộng đồng khác nhau. Cụ thể:

* OTP là gì trong thanh toán trực tuyến?

OTP là viết tắt của từ “One Time Password”. Ở đây, OTP có nghĩa là mật khẩu sử dụng một lần. Khi thực hiện một giao dịch trực tuyến bất kỳ trên internet, ngân hàng, tổ chức thanh toán thường yêu cầu bạn nhập mã OTP để xác thực, bảo mật giao dịch, tránh những rủi ro bị kẻ xấu lợi dụng, chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

* OTP là gì trong Anime?

“OTP” là viết tắt của cụm từ “One True Pairing”, được sử dụng để chỉ sự kết hợp hay ghép cặp, giữa các cặp đôi Anime của fan với mong muốn họ có thể trở thành một đôi yêu nhau thực sự.

Với cách lý giải này, OTP Real, OTP ship sẽ được hiểu là hành động đẩy thuyền, ship cặp để một cặp đôi yêu nhau thực sự.

* OTP là gì KPOP?

Cũng mang ý nghĩa là One True Pairing nhưng OTP KPOP lại được hiểu là sự kết hợp giữa một hoặc một số thành viên của nhóm Kpop mà các fan yêu thích.

Otp Là gì Kpop

Otp Là gì Kpop, Facebook?

Bên cạnh đó, cộng đồng KOP còn sử dụng từ viết tắt OT (One True) đi kèm với số lượng thành viên nhóm để thể hiện sự yêu thích đối với tất cả hoặc một số thành viên trong nhóm nhạc đó.

Ví dụ:

+ Nếu yêu thích tất cả các thành viên trong nhóm: Cấu trúc: Tên nhóm + OT + số lượng thành viên đầy đủ

Ví dụ: Để thể hiện sự yêu thích với 4 thành viên ban đầu của nhóm nhạc BLACKPINK ra, các fan sẽ gọi nhóm này là BLACKPINK OT-4

+ Nếu chỉ yêu thích một số thành viên nhóm: Tên nhóm + OT + Số thành viên bạn thích + Tên số thành viên bạn không thích

Ví dụ: Thông thường, nhóm nhạc BTS được fan KPOP gọi với tên viết tắt là OT7. Tuy nhiên, một bộ phận fan lại không thích sự xuất hiện của Jungkook trong nhóm thì họ sẽ gọi là BTS OT6 Jungkook.

Tại Việt Nam, OTP trong Anime, KOP còn được hiểu với ý nghĩa linh hoạt là ship cặp, đẩy thuyền. Một số cặp đôi nổi tiếng được cộng đồng mạng đẩy thuyền có thể kể đến như Mũi trưởng Long + Thúy Hậu (trong Sao Nhập Ngũ) hay Thúy Ngân + Trương Thế Vinh,….

II. NOTP là gì?

Sự xuất hiện của OTP trong Kpop, Anime cũng kéo theo sự ra đời của từ NOTP. Ở đây, NOTP (No one true Pairing) được hiểu là hành vi đục thuyền, phá hoại, kêu gọi mọi người tẩy chay một cặp đôi, nhóm nhạc nào đó mà Netizen không thích.

Ngoài ra, trong cộng đồng âm nhạc, NOTP được hiểu là sự viết tắt của NONSTOP để chỉ sự phối hợp, mix nhiều bản nhạc với nhau thành một bản nhạc liền mạch. Tuy nhiên, cụm từ này ít phổ biến hơn trong cộng đồng Anime, KOP.

OTP là gì trong anime

OTP, NOTP là gì trong anime

Với những giải thích ở trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu khái niệm OTP là gì? NOTP là gì? rồi đúng không? Hãy đọc thật kỹ những lý giải này để biết cách sử dụng OTP trong Anime, Kpop, Facebook bạn nhé!

Giống như OTP, thời gian gần đây “lùa gà” cũng là cụm từ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là cộng đồng giao dịch chứng khoán, tiền ảo. Vậy lùa gà là gì? Mời bạn đọc tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/otp-la-gi-66093n.aspx

Rate this post