PAYOO là gì? Lưu ý khi sử dụng Ví Payoo

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Payoo là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

VÍ SỐ HAY VÍ ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Ví số, hay ví điện tử, là một thuật ngữ dùng trong giao dịch thương mại điện tử. Một ví điện tử hoạt động giống như một ví thông thường. Ví điện tử ban đầu được coi là một phương pháp lưu trữ nhiều dạng tiền điện tử (e-cash) khác nhau, nhưng không mang lại nhiều thành công, nên nó đã phát triển thành một dạng dịch vụ cho phép người dùng Internet lưu trữ và sử dụng thông tin trong mua bán.

Xem thêm:

 • Kinh nghiệm thuê văn phòng cho công ty Tài chính
 • Tại sao công ty tài chính cần văn phòng linh hoạt
 • 5 lý do Startup TMĐT E-commerce thường chọn Coworking Space

GIỚI THIỆU VỀ PAYOO

Payoo là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion), được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Xây dựng Sài Gòn và NTT DataTập đoàn Công nghệ Thông tin hàng đầu Nhật Bản.

Dịch vụ Thanh toán Payoo được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán vào ngày 18/02/2009, nhằm giúp cho người dùng có thể thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Hiện nay dịch vụ thanh toán mà Payoo đáp ứng tốt nhu cầu thanh toán hóa đơn của khách hàng. Ngoài internet banking, quầy giao dịch ngân hàng, khách hàng còn có thể thanh toán hóa đơn trên trang www.payoo.vn và hệ thống máy POS đặt tại hơn 15.000 điểm thanh toán có uy tín và quen thuộc với người dân trên toàn quốc.

NHỮNG TIỆN ÍCH CỦA PAYOO

 1. Tiện lợi: KH không phải mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm một địa điểm để thanh toán hóa đơn, mua mã thẻ điện thoại cũng như các dịch vụ tiện ích khác. KH có thể chủ động thanh toán hóa đơn của mình tại bất kì thời điểm nào trong ngày, bằng bất cứ hình thức nào.
 2. An toàn: Tại Payoo, an ninh tài chính của bạn là ưu tiên cao nhất. Với công nghệ bảo mật và nền tảng kỹ thuật hoàn chỉnh, đạt chứng nhận bảo mật quốc tế PCI – DSS và chuẩn ISO 27001, chúng tôi đã triển khai xây dựng và kết nối các dịch vụ ứng dụng thanh toán trực tuyến đảm bảo uy tín.
 3. Đa dạng: Thông qua Payoo, bạn có thể thanh toán mọi hóa đơn như tiền điện, nước, điện thoại, truyền hình, internet, tài chính… bằng nhiều hình thức khác nhau.
 4. Năng động: Với mạng lưới hơn 15.000 điểm thanh toán có tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng điện máy… trên khắp cả nước, Payoo sẽ tạo điều kiện để bạn không cần phải đi quá xa sử dụng các dịch vụ thanh toán hóa đơn của Payoo.

Xem thêm:

 • Kinh nghiệm đọc báo cáo tài chính

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

 • 2018 – Nay: Năm 2018, Payoo triển khai dịch vụ Trả góp 0% lãi suất dành cho chủ thẻ tín dụng của các ngân hàng. Tính đến năm 2020, Payoo liên kết với hơn 15.000 điểm thanh toán trên toàn quốc, thanh toán trên 350 loại hóa đơn dịch vụ. Với lượng người dùng lớn và thường xuyên, tổng giá trị giao dịch qua Payoo đạt khoảng 100.000 tỷ VND/năm.
 • 2017 Payoo đã liên kết với gần 6.000 điểm thanh toán là các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cửa hàng điện máy … trên toàn quốc với trên 200 loại hóa đơn khác nhau.
 • 2016 VietUnion ra mắt tiện ích mua vé và thanh toán PayTouch, giải pháp PaymPOS.
 • 2015 Được NHNN cấp phép chính thức cho 4 dịch vụ trung gian thanh toán, VietUnion tiếp tục mở rộng mạng lưới thanh toán lên đến hơn 2.500 điểm trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu thanh toán gần 70 loại hóa đơn khác nhau cho khách hàng. Tính đến hiện tại, VietUnion cũng đã kết nối với hơn 20 ngân hàng nội địa.
 • 2014 Công ty VietUnion đạt được chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI-DSS. Công ty tiếp tục mở rộng mạng lưới thanh toán trên toàn quốc & giữ vững tốc độ tăng trưởng nhanh hàng tháng. Đến cuối năm 2014, mạng lưới điểm thanh toán trên toàn quốc đã mở rộng hơn 1.500 điểm, thanh toán được nhiều loại hóa đơn khác nhau như điện, nước, điện thoại, truyền hình, internet, tài chính…
 • 2013 VietUnion dẫn đầu thị trường về điểm thanh toán và mạng lưới máy POS. Đến tháng 11, VietUnion ký hợp tác chiến lược với Công ty Tài chính Toàn cầu MasterCard. Cùng thời gian này, Giải pháp thanh toán VietUnion giành vị trí Á Quân tại Giải thưởng eAsia do Hội đồng Châu Á – Thái Bình Dương về Thuận lợi hoá Thương mại và Kinh doanh Điện tử tổ chức.
 • 2012 VietUnion là đơn vị đầu tiên và duy nhất triển khai thanh toán hóa đơn và các tiện ích khác qua máy POS tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng ICT, cửa hàng tiện lợi, bưu điện, các chi nhánh ngân hàng và các khu chung cư.
 • 2011 Tập đoàn NTT Data – Tập đoàn Viễn Thông và Công nghệ Thông tin hàng đầu Nhật Bản – đã chính thức đầu tư vào VietUnion. Năm 2011, Payoo còn nhận được Giải thưởng Công nghệ Thông tin – Truyền thông của UBND TP.HCM.
 • 2010 VietUnion vinh dự trở thành Công ty Dịch vụ Tài chính đầu tiên tại Việt Nam được Tập đoàn TUV Rheinland cấp chứng chỉ ISO 27001: 2005 về Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin (ISMS).
 • 2009 Dịch vụ Thanh toán Payoo của VietUnion được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán vào ngày 18/02/2009. Cũng trong năm này, VietUnion được Hiệp hội Phần mềm Việt Nam trao giải thưởng Sao Khuê và được Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam VECOM công nhận là Hội viên
 • 2008 Ngày 14/01/2008, Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) được thành lập với mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Xem thêm: Hướng dẫn thành lập công ty tài chính

ĐỐI TÁC CỦA PAYOO

 1. SIÊU THỊ/ CỬA HÀNG/CHUNG CƯ
 2. NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ GIÁ TRỊ GIA TĂNG
 3. WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ
 4. ĐƠN VỊ SỬ DỤNG DỊCH VỤ PAYOO
 5. NGÂN HÀNG

PAYOO HỢP TÁC

PayGov

Payoo hợp tác cùng PayGov còn giúp giải quyết các vấn đề:

 • Về kết nối: Cổng dịch vụ công trực tuyến của các bộ, ngành địa phương chỉ cần kết nối với Cổng PayGov với một giao điện thống nhất là có thể sử dụng các tiện ích của Payoo.
 • Về tra soát, đối soát và quyết toán: Cung cấp công cụ hỗ trợ giải quyết vấn đề về tra soát, đối soát, quyết toán giữa các bên liên quan; đặc biệt là hỗ trợ đối soát, quyết toán một cách tự động với kho bạc.
 • Một địa chỉ thanh toán thống nhất: Không chỉ đáp ứng nhu cầu thanh toán cho dịch vụ công trực tuyến mà còn có thể mở rộng đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến của người dân đối với dịch vụ, tiện ích khác như: Y tế, giáo dục, điện, nước,…

TheFaceShop, Beauty Box và Reebok

Payoo cũng đã triển khai cổng thanh toán trên website của TheFaceShop, Beauty Box và Reebok, với nhiều hình thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn. Khách hàng thân thiết của 3 thương hiệu này từ nay có thể yên tâm mua sắm ngay tại nhà và thực hiện thanh toán tức thì, không lo bỏ lỡ các sản phẩm yêu thích.

Agoda

Thời gian vừa qua, Payoo hợp tác cùng Agoda để tích hợp cổng thanh toán trực tuyến vào trang web của Agoda để triển khai phương thức thanh toán tiện lợi hơn cho khách hàng khi đặt phòng khách sạn trong nước và quốc tế.

EVN

Ngày 29.08.2014, tại văn phòng EVN CPC – 393 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng diễn ra “Lễ ký kết hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán tiền điện khu vực miền Trung qua hệ thống Payoo” giữa Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) và Công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion). Theo đó, người dân khu vực miền Trung sẽ có thể hoàn toàn chủ động đóng tiền điện nói riêng và các loại cước sinh hoạt nói chung trên hệ thống thanh toán online và hàng ngàn điểm thanh toán của VietUnion trên toàn quốc trong và ngoài giờ hành chính, kể cả thứ 7, chủ nhật.

Vinmec

Gần đây nhất, Payoo đã hợp tác cùng Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để cung cấp một giải pháp thanh toán viện phí linh động hơn cho bệnh nhân, đó chính là hình thức thanh toán trả góp 0% qua Payoo.

Cụ thể, bệnh nhân hoặc người nhà khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện Vinmec và có thẻ tín dụng của 23 ngân hàng sau là có thể áp dụng hình thức thanh toán trả góp 0% qua Payoo: Sacombank, HSBC, Techcombank, MSB, CitiBank, Eximbank, SeaBank, VPBank, Standard Chartered, VIB, FE Credit, TP Bank, Shinhan Bank, Ngân hàng Nam Á, SCB, OCB, VietinBank, SHB, BIDV, Vietcombank, ACB, MB và Ngân hàng Kiên Long.

 • Xem thêm:
 • Hệ thống ngân hàng Việt Nam
 • Tin tức thị trường chứng khoán thế giới

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ VÍ PAYOO

Để sử dụng dịch vụ Ví Payoo thành công và an toàn qua bạn cần để ý những lưu ý sau:

 • Khi đăng ký ứng dụng Payoo, bạn phải nhập đúng số điện thoại đang sử dụng vì mã OTP khi thực hiện giao dịch sẽ được gửi qua số điện thoại đó.
 • Bạn không được cung cấp mã OTP khi thực hiện giao dịch cho bất cứ ứng dụng ngoài Payoo hoặc người nào khác.
 • Trước khi xác nhận giao dịch, bạn hãy kiểm tra kỹ các thông tin một lần nữa.
 • Nếu bạn nhập sai mật khẩu nhiều lần, hệ thống sẽ tạm khóa ví điện tử và mở lại sau 2 giờ.
 • Nếu có thắc mắc hay xảy ra vấn đề gì trong lúc giao dịch Ví Payoo, hãy liên hệ ngay đến số tổng đài, kênh liên hệ của Payoo.

Công Ty Cổ Phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt

 • Trụ sở chính: Tầng 4, toà nhà Harbour View, 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Tel: (028) 3911 7147 – Fax: (028) 3911 7144
 • Website: https://payoo.vn/
 • Email: support@payoo.vn

Văn phòng đại diện:

 • Tầng 6, tòa nhà Nelumbo, 114 An Trạch, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (024) 3736 8629 – Fax: (024) 3736 8628

Nguồn: Payoo

 • Xem thêm: Giám Đốc Tài chính – CFO là gì?
Rate this post