Thẻ proximity là gì? Ứng dụng của thẻ cảm ứng proximity – Megatech

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Proximity là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhắc đến hệ thống bãi đỗ xe hay bất kỳ hệ thống kiểm soát ra vào hiện nay, thì không thể thiếu thẻ proximity được sử dụng. Đây là loại thẻ thông minh thay thế cho cách ghi vé giữ xe truyền thống. Thẻ mang đến sự an toàn, tiện dụng, bảo mật, chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Thẻ proximity là gì?

Thẻ proximity hay còn gọi là thẻ cảm ứng, thẻ không tiếp xúc. Đây là một loại thẻ ứng dụng công nghệ RFID ( Radio Frequency Identification); công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến.

Thẻ cảm ứng proximity được nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức sử dụng để làm thẻ kiểm soát các hoạt động ra vào. Trong thẻ có chứa một ăng-ten và mã ID duy nhất nhúng thẻ. Mỗi người sử dụng, khi ra vào không nhất thiết phải cham thẻ vào đầu đọc mà đầu đọc tự nhận tín hiệu vô tuyến được phát ra từ ăng-ten và thông số ID sẽ được đầu đọc truyền tới phần mềm để xử lý dữ liệu, cửa sẽ được mở để thực hiện ra/vào.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của thẻ Proximity

+ Sử dụng tần số 125 khz

+ Khoảng cách đọc thẻ 2-20cm

+ Thời gian đọc thẻ 3-5s

+ Nhiệt độ hoạt động 10-85 độ

Cấu tạo thẻ

Cấu tạo của thẻ proximity là loại thẻ nhựa có gắn ăng ten ở bên trong. Sử dụng sóng radio để kết nối với đầu đọc thẻ. Loại thẻ này có khả năng tương thích với rất nhiều đầu đọc thẻ phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tùy theo hãng sản xuất sẽ cho từng loại dãy số thẻ khác nhau ( ID khác nhau). Thường thẻ phổ biến bao gồm 6-18 số. Với đầu đọc khác chuẩn số thì về nguyên tắc thẻ và đầu đọc vẫn giao tiếp được. Tuy nhiên có thể dãy số sinh ra sẽ khác so với số được ghi trên thẻ ban đầu.

Hiện nay thẻ cảm ứng proximity có 2 dạng là thẻ không tiếp xúc loại mỏng và thẻ không tiếp xúc loại dày. Sự khác nhau của thẻ mỏng và dày nằm ở chất liệu chế tạo và độ dày của thẻ. Trong khi thẻ nhựa thường được sản xuất bằng nhựa polycarbonat, thì thẻ dày được làm từ nhựa ABS. Vì thế thẻ mỏng có thể in được ảnh nhân viên hoặc các thông tin khác lên.

Ứng dụng của thẻ cảm ứng proximity

Với phương pháp tiếp xúc tầm xa này đã làm cho thẻ proximity trở thành một giải pháp tuyệt vời để kiểm soát ra vào và an ninh. Bao gồm: kiểm soát bãi đậu xe, kiểm soát truy cập tòa nhà, khu vực an toàn. Sử dụng thẻ cảm ứng, người sở hữu nó sẽ không cần phải chạm hay quẹt tiếp xúc vào đầu đọc. Chúng không bị ảnh hưởng bởi nước, mưa, môi trường bên ngoài. Điều này làm cho thẻ proximity trở nên đáng tin cậy hơn thẻ từ và là lựa chọn hoàn hảo nếu sử dụng ngoài trời.

Thẻ cảm ứng proxy được ứng dụng để nhận dạng tự động với dữ liệu từ xa. Sử dụng cùng thiết bị đọc thẻ RFID. Thẻ được ứng dụng phổ biến trong việc kiểm soát bãi đỗ xe, chấm công nhân viên, kiểm soát truy cập ra vào tại văn phòng, công ty, nhà máy, tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại…

Ưu điểm của loại thẻ này là giá rẻ, dễ sử dụng.

Rate this post