Reach là gì? Tại sao chỉ số reach lại quan trọng trong quảng cáo

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Reach là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Giả sử bạn vừa khởi chạy một chiến dịch quảng cáo hoặc xuất bản một phần nội dung và muốn xem chúng hoạt động như thế nào, liệu bạn có đang tận dụng tối đa chi phí tiếp thị của mình. Khi mở trang tổng quan phân tích chiến dịch tiếp thị, bạn sẽ thấy cụm từ “Reach” xuất hiện nhiều lần. Đây được xem là tiêu chí quan trọng đánh giá hiệu quả một chiến dịch.

Vậy Reach là gì và nó có vai trò như thế nào đối với hoạt động quảng cáo. Cùng LPTech tìm hiểu những thông tin chi tiết về chỉ số Reach ngay dưới đây nhé!

Reach là gì?

Reach được hiểu là phạm vi tiếp cận, đề cập đến số lượng khách hàng tiềm năng ước tính mà bạn có thể tiếp cận bằng những thông điệp truyền thông của mình hoặc toàn bộ chiến dịch.

Về cơ bản, reach cho thấy có bao nhiêu khách hàng tiềm năng nhìn thấy một chiến dịch quảng cáo cụ thể. Những khách hàng tiềm năng này có thể xem quảng cáo của doanh nghiệp trên phương tiện truyền thông xã hội, trên tạp chí, trên truyền hình hoặc thông qua một kênh tiếp thị khác.

Reach là gì?

Chỉ số reach được tính bằng TỔNG các lượt tiếp cận bài, gồm có:

 1. Organic Reach: Là tổng số người thấy được nội dung của bạn trên bảng tin (newsfeed) của họ một cách tự nhiên. Đối với Facebook, đây cũng chính là những người đã like fanpage hoặc vào fanpage của bạn.
 2. Viral Reach: Là tổng số người thấy nội dung bài viết của bạn thông qua tương tác của bạn bè trong danh sách. Để có lượng viral reach cao thì những bài viết của bạn cần có nội dung nổi bật, chia sẻ những mẹo vặt, kinh nghiệm… có độ phổ biến cao và được nhiều người quan tâm, chia sẻ.
 3. Paid Reach: Là số người thấy bài viết của bạn thông qua phương tiện quảng cáo có trả phí.

Tại sao chỉ số reach lại quan trọng trong quảng cáo?

Hiểu được Reach là gì và vai trò của nó có thể giúp các công ty nâng cao hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo.

Đồng thời lượt Reach hay phạm vi tiếp cận thị trường cũng có thể ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh khác ngoài bộ phận tiếp thị. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc hiểu chỉ số tiếp cận thị trường sau đây:

Xác định chiến dịch quảng cáo tiềm năng có thể mang lại tỷ lệ chuyển đổi hay không

Chỉ số Reach cho nhà quảng cáo có thể dự đoán trước số lượng khách hàng tiềm năng mà chiến dịch quảng cáo có thể tiếp cận sẽ giúp bạn tối ưu tốt chi phí. Thay vào đó, nhóm tiếp thị của bạn có thể tập trung vào các chiến dịch quảng cáo có nhiều cơ hội hơn để thu về lợi tức đầu tư cho công ty của bạn.

Giúp lập kế hoạch tiếp thị

Số lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận với một chiến dịch quảng cáo có thể ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh, chiến dịch Marketing tại công ty. Nếu bạn mong đợi khả năng tiếp cận thị trường cao hơn vào những ngày lễ, dịp siêu sale hay bất cứ sự kiện đặc biệt, thì công ty của bạn có thể lên kế hoạch cung cấp nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn so với ngày bình thường.

>>Xem thêm: Promotion là gì? Các yếu tố làm nên chiến lược promotion thành công

Tùy chỉnh thông điệp truyền thông theo từng nhóm đối tượng cụ thể

Nhờ phân tích chỉ số Reach của các chiến dịch tiếp thị sẽ giúp bạn tìm ra cách nhắm mục tiêu cho các nhóm đối tượng khách hàng riêng biệt của mình. Nếu một phân khúc đối tượng của bạn tương tác nhiều hơn với một chiến dịch quảng cáo cụ thể, bạn có thể tiếp tục duy trì và phát triển trong các chiến dịch tương lai nhắm mục tiêu đến nhóm người tiêu dùng đó.

Reach là gì? Tại sao chỉ số reach lại quan trọng trong quảng cáo

Tối ưu các chiến dịch quảng cáo

Biết được phạm vi tiếp cận thị trường giúp bạn xác định xem các chiến dịch quảng cáo hiện tại có hiệu quả hay không. Ví dụ: nếu một chiến dịch có phạm vi tiếp cận cao nhưng mức độ tương tác thấp, lúc này bạn có thể thay đổi một phần của mẫu quảng cáo, chẳng hạn như cách viết hoặc thiết kế.

>> Xem thêm: Trình quản lý quảng cáo là gì?

Cách tính toán chỉ số Reach trong Marketing

Một số nền tảng truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số khác có thể tính toán con số lượt reach cho mỗi chiến dịch tiếp thị của bạn. Tuy nhiên, đối với các kênh tiếp thị kỹ thuật số không cung cấp các số liệu thống kê đó, bạn có thể tự tính phạm vi tiếp thị.

Dưới đây là các bước để tính toán phạm vi tiếp cận thị trường cho chiến dịch quảng cáo của bạn như sau:

Tìm số lần hiển thị của bạn

Trình quản lý có thể phân tích số lần quảng cáo của bạn đã hiển thị. Nếu không, bạn có thể tìm ra số lần hiển thị của mình bằng cách chia ngân sách bạn đã chi tiêu cho chiến dịch của mình cho CPM (giá mỗi 1000 lần hiển thị) và sau đó nhân số đó với 1000.

Công thức tính số lần hiển thị là:

(Chi tiêu quảng cáo / CPM) x 1000 = Số lần hiển thị

Xác định tần suất chiến dịch quảng cáo của bạn

Tần suất là số lần trung bình một người dùng xem quảng cáo của bạn. Tính tần suất của chiến dịch quảng cáo bằng cách chia số lần hiển thị cho số người dùng cá nhân đã xem chiến dịch của bạn.

Công thức xác định tần số như sau:

Số lần hiển thị / Người dùng duy nhất = Tần suất

Tính toán phạm vi tiếp cận thị trường

Khi bạn biết số lần hiển thị và tần suất của mình, bạn có đủ dữ liệu để tính toán phạm vi tiếp cận thị trường của mình. Tìm hiểu phạm vi tiếp cận thị trường của chiến dịch của bạn bằng cách chia số lần hiển thị cho tần suất trung bình của bạn.

Công thức để tính toán tiếp thị phạm vi tiếp cận là:

Số lần hiển thị / Tần suất = Phạm vi tiếp cận thị trường

Sự khác biệt giữa Reach và impressions

Phạm vi tiếp cận (Reach) và số lần hiển thị (Impressions) đều là những chỉ số cho bạn biết được những thông tin khác nhau về hiệu suất của chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, giữa hai chỉ số này có những điểm khác biệt như sau:

 1. Reach – phạm vi tiếp cận đề cập đến tổng số người đã xem quảng cáo hoặc nội dung của bạn. Nếu tổng số 100 người đã xem quảng cáo của bạn, điều đó có nghĩa là phạm vi tiếp cận mà quảng cáo của bạn mang lại là 100.
 2. Impression – số lần hiển thị đề cập đến tổng số lần quảng cáo hoặc nội dung của bạn được hiển thị trên newsfeed của người xem. Giả sử rằng quảng cáo của bạn từ ví dụ trước đã xuất hiện trên màn hình của những người đó tổng cộng 300 lần. Điều đó có nghĩa là số lần hiển thị cho quảng cáo đó là 300.

Sự khác biệt giữa Reach và impressions (số lần hiển thị)

Để hiểu cách hoạt động của từng chỉ số Reach và impressions, hãy cùng LPTech tìm hiểu chi tiết hơn các nền tảng cách mỗi nền tảng chính xác định hai thuật ngữ.

Phạm vi tiếp cận trên Facebook so với số lần hiển thị

Facebook chính thức định nghĩa “phạm vi tiếp cận”“số người đã xem quảng cáo của bạn ít nhất một lần”. Facebook chia Reach thành ba loại:

 1. Không phải trả tiền (Organic Reach)
 2. Trả phí (Paid Reach)
 3. Lan truyền (Viral Reach).

Phạm vi tiếp cận trên Facebook #khác với số lần hiển thị, mà Facebook định nghĩa “số lần quảng cáo của bạn xuất hiện trên màn hình”. Một người dùng duy nhất có thể thấy một bài đăng ba lần trong nguồn cấp dữ liệu của họ trong suốt thời gian của chiến dịch. Cả “phạm vi tiếp cận” và “số lần hiển thị” đều KHÔNG chỉ ra rằng ai đó đã thực sự nhấp vào hoặc thậm chí đã nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Ví dụ bạn đăng một bài viết lên Facebook ở chế độ Bạn bè (Friends) với list danh sách 500 người bạn và tất cả 500 người bạn đó đều đã xem bài đăng của bạn. Như vậy, bạn đã có 500 reach và 500 impression.Thế nhưng, sau một thời gian, bạn thấy bài viết đó có 500 reach và 600 impression. Như vậy, 100 impression tăng lên này là do những người bạn đã xem lại bài viết của bạn và những lần hiển thị thêm này sẽ được tính vào lượt hiển thị impression. Còn lượt reach vẫn giữ nguyên là do tổng số người đã xem bài viết vẫn là list danh sách 500 người bạn của bạn.

Đây cũng là lý do giúp bạn giải đáp thắc mắc tại sao lượt impression của một nội dung nào đó có thể lớn hơn nhiều lần so với lượt reach của nó.

Phạm vi tiếp cận so với số lần hiển thị trên các mạng khác

Instagram cũng phân tích “phạm vi tiếp cận”“số lần hiển thị” gần giống như cách Facebook làm. Phạm vi tiếp cận nội dung đề cập đến tổng số tài khoản duy nhất đã xem bài đăng hoặc câu chuyện của bạn. Và số lần hiển thị đo lường tổng số lần người dùng đã xem bài đăng hoặc câu chuyện của bạn.

Đối với Google Analytics, các chỉ số có liên quan ở đây là “người dùng ” và “lượt xem trang”. Chỉ số “Người dùng” đo lường số lượng người đã truy cập trang web của bạn ít nhất một lần trong phạm vi thời gian có liên quan, còn với “Lượt xem trang” được tính là tổng số trang mà tất cả người dùng của bạn đã xem.

Việc hiểu rõ về Reach là gì và impressions sẽ giúp bạn tối ưu chiến dịch truyền thông, quảng cáo sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Chiến lược gia tăng chỉ số Reach tự nhiên

Dưới đây là một số mẹo để sử dụng hiệu quả dữ liệu tiếp cận thị trường mà bạn có thể áp dụng như sau:

1. Xác định đối tượng mục tiêu

Để phạm vi tiếp cận thị trường hiệu quả cần bắt đầu bằng việc biết được chân dung khách hàng của mình là ai. Tùy thuộc vào từng loại hình kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng mục tiêu của bạn có thể khác nhau.

Các đặc điểm chung có thể phân loại khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như:

 1. Nhân khẩu học: giới tính hoặc quốc tịch
 2. Sự hài lòng của khách hàng
 3. Mức độ tương tác với doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn
 4. Các mẫu hành vi như thời điểm hoặc cách thức họ mua sắm
 5. Giai đoạn trong hành trình của người mua, chẳng hạn như nhận thức hoặc giữ chân
 6. Thiết bị ưu tiên có thể là điện thoại di động hoặc máy tính để bàn

Việc hiểu được thói quen và nhu cầu cụ thể của từng phân khúc đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn cá nhân hóa chiến dịch quảng cáo của mình cho từng nhóm một cách hiệu quả nhất.

2. Phương tiện truyền thông mà khách hàng tương tác

Nghiên cứu phương tiện quảng cáo nào mà người tiêu dùng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng sử dụng nhất. Nếu có thể, hãy xem xét thói quen của họ khi tương tác với các kênh tiếp thị khác nhau, chẳng hạn như tần suất họ sử dụng nền tảng hoặc thời gian họ thường hoạt động tích cực nhất.

Ví dụ: Một nhóm khán giả có thể sử dụng mạng xã hội nhiều hơn trong khi nhóm khác thích xem truyền hình hơn. Số lượng phạm vi tiếp cận thị trường của bạn cho cả hai thị trường mục tiêu có thể tăng lên nếu bạn tạo các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội cho nhóm đầu tiên và quảng cáo truyền hình hoặc trực tuyến cho nhóm thứ hai.

Chiến lược gia tăng chỉ số Reach tự nhiên

3. Sử dụng các chiến lược tiếp thị đa kênh

Tiếp thị đa kênh là một chiến lược mà các doanh nghiệp cố gắng thu hút khách hàng thông qua nhiều nền tảng truyền thông. Phương pháp tiếp cận đa kênh có thể giúp cải thiện chỉ số reach bằng cách đưa các chiến dịch quảng cáo của bạn đến với nhiều đối tượng hơn.

Với tiếp thị đa kênh, bạn cũng có thể tiếp cận cùng một người dùng nhiều lần thông qua các kênh khác nhau, điều này làm tăng số lần hiển thị của bạn. Bạn có thể cân nhắc kết hợp một số kênh truyền thông vào chiến lược tiếp thị của mình, chẳng hạn như:

 1. Thư điện tử quảng cáo
 2. Dịch vụ quảng cáo truyền hình hoặc trực tuyến
 3. Biển quảng cáo
 4. Blog hoặc nội dung trang web được cập nhật thường xuyên
 5. Ứng dụng di động
 6. Báo, tài liệu quảng cáo hoặc tạp chí in
 7. Podcast
 8. Nền tảng truyền thông xã hội
 9. Kết quả của công cụ tìm kiếm
 10. Tính năng radio
 11. Tài liệu, sách điện tử

Ngoài những yếu tố kể trên, để tăng lượt reach cho mỗi nội dung cần truyền tải thì việc lựa chọn khung thời gian đăng bài cũng quyết định rất lớn đến tỷ lệ tiếp cận thị trường cao hay thấp. Để có lượng Reach cao, bạn cần lựa chọn “khung giờ vàng” để đăng bài. Bạn có thể sử dụng công cụ Facebook Page Insights để hỗ trợ xác định những khoảng thời gian vàng phù hợp để đăng bài đạt được được hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Marketing Channel: Cách lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp và hiệu quả

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Reach là gì? Tầm quan trọng của phạm vi tiếp cận trong marketing và biết cách đạt được tỉ lệ Reach hiệu quả với chi phí thấp nhất. Đừng quên theo dõi LPTech thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé!

Rate this post