Report Facebook là gì? Những lưu ý cần biết về Report Facebook

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Report fb là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Report Facebook là gì? Đây là một chức năng của Facebook để bảo vệ người dùng. Guru sẽ nói rõ hơn về Report Facebook trong bài viết sau.

Chắc không ít lần bạn đã nghe hoặc nhìn thấy, thậm chí sử dụng đến chức năng report của Facebook. Tuy nhiên, hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn “Report Facebook là gì?” và những điều cần quan tâm khi sử dụng chức năng này và tranh vướng phải bị report Facebook.

Report Facebook là gì?

Report Facebook là 1 hành động của người dùng nhằm báo cáo cho Facebook biết được các bài viết, các status hoặc các hình ảnh vi phạm các quy tắc chung của Facebook. Hoặc đơn giản là vì bạn không muốn các bài đăng như thế hoặc tương tự hiện lên trên newfeed của bạn nữa.

Sau khi người dùng report, máy chủ của Facebook sẽ tiến hành ghi nhận thông tin. Trước hết là sẽ không hiển thị các bài đăng tương tự lên newfeed của bạn nữa. Nếu lượng người dùng báo cáo quá nhiều với cùng một hình ảnh, video hoặc 1 status, trang cá nhân. Lúc này thông tin sẽ được chuyển cho bộ phận kiểm soát chất lượng của Facebook. Nếu bộ phận hỗ trợ của Facebook thấy báo cáo vi phạm là đúng. Lúc này sẽ tiến hành gỡ thông tin đó khỏi Facebook. Nhẹ hơn thì Facebook sẽ thông báo cho người chủ của các post, fanpage,..

Còn nếu sau khi kiểm tra, bộ phận hỗ trợ không phát hiện thấy có vấn đề vi phạm gì thì cũng sẽ có một thư gửi cho người report. Để họ nắm được thông tin là Facebook đã ghi nhận và đã tiến hành xử lí thông tin.

Xem thêm:

  • Nâng cấp chiến lược Marketing trên Facebook của bạn cho năm 2022
  • Facebook Brand Collabs Manager Là Gì?

Một số lưu ý cần biết về report Facebook

Trong quá trình bạn sử dụng Facebook sẽ không thể tránh khỏi việc nhận phải các thông tin SPAM hiện lên trên new feed. Với trường hợp này bạn chỉ cần kích vào mũi tên trỏ xuống ở góc trên bên phải và chọn vào báo cáo bài viết. Sau đó thì lựa chọn hình thức báo cáo tương ứng và ấn tiếp tục. Sau đó thì xác nhận và gửi cho Facebook để bộ phận hỗ trợ tiến hành kiểm tra. Nhưng đó là trên phương diện của người đi báo cáo, thế còn người bị báo cáo là sao?

Có thể một ngày nào đó bạn cũng sẽ bị ai đó báo cáo. Nếu Facebook kiểm tra thông tin báo cáo là đúng sự thật thì bạn sẽ bị khóa tài khoản. Lúc này bắt buộc bạn phải lập lại 1 tài khoản khác. Để phòng tránh thì lời khuyên tốt nhất của mình dành cho bạn đó là không nên đăng các tin SPAM trên quá nhiều các group, hội nhóm. Hình ảnh không được để lộ quá nhiều da thịt, các video mang tính bạo lực, máu me, giết chóc bạn cũng không nên đăng.

Ngoài ra hiện nay, Facebook đang làm rất chặt vấn đề bản quyền. Vì thế bạn nên kiểm tra rõ xem bài viết, bức ảnh của bạn có vi phạm bản quyền không trước khi tải lên nhé. Tốt nhất là hãy dùng những hình ảnh trên các trang cung cấp hình ảnh miễn phí và cố gắng tận dụng tối đa các ảnh tự chụp.

Vậy Guru đã trả lời câu hỏi “Report Facebook là gì?”. Hãy lưu ý để Facebook của mình không bị rơi vào tình huống bị report mà không hiểu lý do.

Học Viện GURU

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này. Hãy cập nhật thêm các bài viết từ GURU để biết thêm những thông tin mới nhất về Facebook. Và các Tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn
Rate this post