Uke Và Seme Là Gì ? Đâu Là Những Uke Được Lòng Giới Hủ Nữ

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Seme là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Lần đầu bước chân vào con đường hủ nữ thì hẳn là không ít bạn sẽ thắc mắc Uke là gì, Seme là gì? Thật ra thì những điều này không quá phức tạp, chỉ cần dành thời gian đọc vài truyện yaoi là sẽ nghiệm ra ngay.

Nhưng nếu muốn hiểu nhanh “Uke là gì” thì bài viết này sẽ giúp bạn!

Uke là gì?

Uke là một từ được dùng để chỉ người thụ động trong một mối quan hệ đồng tính nam, trong đam mỹ của Trung Quốc thì được gọi là “thụ”. Trái ngược với Seme (công) là người thường sẽ chủ động dẫn dắt một mối quan hệ. Từ việc cưa cẩm thả thính cho đến đưa nhau lên giường thì seme vẫn luôn chiếm thế thượng phong so với uke.Bạn đang xem: Seme là gì

Bên cạnh hai khái niệm uke là gì và seme là gì thì còn một khái niệm khác mà bạn cần biết nếu đã theo con đường boylove, đó chính là “seke”. Seke là từ chỉ một người có thể đóng cả vai trò uke và seme khi ở trong mối quan hệ với nhiều người khác nhau.

Tuy nhiên khái niệm seke khá linh hoạt, đây cũng là cách gọi khi trong một mối quan hệ hai người nam mà chính bọn họ cũng không xác định cố hữu vai trò công thụ.

Nhận diện tính cách của các Uke

Để có thể hiểu được rõ ràng nhất Uke là gì thì bạn có thể dựa vào các đặc điểm tính cách như sau:

Uke thường được biết đến là dạng nhân vật có tính cách nhẹ nhàng.Một số nhân vật khá nữ tínhThân người cũng không cao lớn được bằng seme.

Nhưng ngày nay thì cách nhận diện này không còn hữu hiệu nữa! Bởi nhờ vào sự phát triển của dòng truyện và sự sáng tạo của các mangaka mà Uke của thời nay còn là những người có tính cách khẳng khái, mạnh mẽ, đánh đấm vô tư và thân hình cũng rất cường tráng chẳng thua kém bất kỳ anh seme nào.

Còn Seme của bây giờ cũng có nhiều khác biệt so với thời điểm khai sinh của thể loại truyện tranh boylove. Seme trước kia có thể thường là những người bằng tuổi hoặc lớn tuổi hơn uke, tính cách mạnh mẽ và có phần áp đảo người khác.

Bây giờ thì seme có thể là những người nhỏ tuổi hơn uke, tính cách nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên với các hủ nữ hiện đại thì việc phân biệt seme – uke cũng không còn quan trọng nữa.

Một số Uke tiêu biểu được lòng hủ nữ nhất

Nagyeom – truyện Dạ ký

Là nhân vật chính trong truyện Dạ ký, Nagyeom từ lúc “debut” đã rất được lòng các chị hủ nữ sủng thụ (cách gọi khác của uke). Với đôi mắt to tròn long lanh ngấn nước và một trái tim ngây thơ, Nagyeom ở bên cạnh Yoon thiếu gia vẫn luôn phải chịu nhiều đau khổ khiến cho nhiều chị em hủ nữ phải đau lòng, thương hoa tiếc ngọc.Xem thêm: Từ Scrotum Là Gì ? Scrotum Tiếng Anh Là Gì

Tsuchiya Mao – truyện Tasogare Outfocus

Thời gian gần đây tựa truyện manga Tasogare Outfocus đang rất nổi tiếng bởi nét vẽ của truyện quá đỗi cuốn hút. Nhân vật seme thì mang nét đẹp ma mị quyến rũ khó cưỡng và nam chính còn lại sẽ là người cho các bạn hiểu uke là gì trong lối viết truyện kiểu mới của các mangaka yaoi.

Tính cách thẳng thắn nhưng cũng rất tinh tế và dịu dàng, tóc ngắn đẹp trai mang đủ chuẩn của một “thẳng nam” nhưng Mao đã cam tâm tình nguyện nằm dưới Hiashi – một anh giai tóc vàng luôn mang vẻ mặt bất cần đời!

Ngụy Vô Tiện – Ma đạo tổ sư

Đến chính tác giả cũng từng phải thốt lên rằng kiểu thụ của Ngụy Vô Tiện quá khó… đè! Nếu bạn là người mới lơ ngơ vào đường đam mỹ mà đọc trúng truyện Ma đạo tổ sư thì sẽ dễ dàng lạc lối, và chẳng hiểu nổi kiểu uke là gì trong bộ truyện này.Xem thêm: Ý Nghĩa Số Cvc Là Gì ? Chức Năng, Ý Nghĩa Và Cách Bảo Mật Cvv/Cvc

Một anh hùng thông minh và sức mạnh cái thế, có thể điều khiển thây ma, có thể làm nên mưa máu gió tanh thì sao có thể bị đè được, trừ khi hắn ta là tình nguyện bị đè! Mà sự thật đúng là như vậy, Lam Vong Cơ có thịt bày sẵn nhưng vẫn phải nhờ “miếng thịt” này chỉ cho cách ăn đấy!

Shiina – truyện Teacher, I Can’t Understand

Muốn hiểu thêm về uke là gì thì bạn có thể chọn đọc bộ truyện Teacher, I can’t understand. Shiina-sensei là một thầy giáo trẻ tuổi, vẻ ngoài thanh tú và sở hữu một tính cách tốt đẹp, tất cả những điều này đã thu hút sự chú ý của cậu học trò hoàn hảo nhưng khó bảo tên là Ono.

Vừa là thầy giáo, vừa là người lớn tuổi hơn nên Shiina đã quyết định sẽ giấu nhẹm tình cảm vừa chớm một cách đầy tội lỗi trong trái tim mình mãi mãi, chỉ âm thầm nhìn lén theo Ono. Nhưng rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy, Shiina-sensei rốt cuộc đã không giấu nổi cảm xúc của mình và cuối cùng cũng chấp nhận sự tấn công bão tố của Ono.

Không khó để hiểu được Uke là gì, nhất là khi bạn có hứng thú với các tựa truyện được đề xuất bên trên. Thế giới manga BL rất rộng lớn, càng đọc nhiều truyện bạn sẽ càng gặp được nhiều kiểu Uke tính cách thú vị!

Rate this post