19 Sự Thật Về Nghệ Sĩ Tài Năng Sia

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Sia là ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Có thể bạn nghĩ rằng sẽ chẳng có nhiều điều cần biết về một nghệ sĩ luôn giấu khuôn mặt đằng sau bộ tóc giả và luôn mặc những bộ đồ kì quặc. Nhưng may mắn thay, chúng tôi đã tìm ra một vài sự thật thú vị về một ngôi sao nhạc Pop đầy tài năng – Sia.

Đằng sau giọng hát đáng kinh ngạc kia là một người phụ nữ đã từng có sự thất bại trong sự nghiệp, từng nghiện rượu, nghiện ma túy và trải qua đau khổ khi người thân của cô mất. Bạn muốn khám phá hơn nữa về người phụ nữ không hề nổi tiếng đằng sau bộ tóc giả? Hãy cùng tìm hiểu hơn nữa về 19 sự thật bất ngờ về Sia.

siaa.jpg

 1. Họ tên đầy đủ của Sia là “Sia Kate Isobelle Furler”:

Cô ấy có thể có cái tên ngắn nhất trong giới nghệ sĩ nhưng thực ra, tên đầy đủ của Sia lại dài hơn rất nhiều. Họ tên của cô thực ra là “Sia Kate Isobelle Furler”. Chúng ta có thể hiểu được tại sao nữ ca sĩ “Chandelier” lại chọn một nghệ danh ngắn như vậy. Cái tên đầy đủ chắc có lẽ sẽ chiếm hết chỗ trên bìa album mất.

 1. Sia đến từ nước Úc:

Trong trường hợp bạn chưa biết, Sia là người Úc. Cô ấy lớn lên ở Alelaide, rồi chuyển đến ở Luân Đôn trong nhiều năm và sau đó ở lại New York khi 30 tuổi. Điều đó giải thích sự độc đáo trong giọng nói của Sia.

 1. Cô ấy đóng vai chính trong “Hom and Away”:

Theo tạp chí T!, Sia đã vào vai bản thân mình trong một tập của “Home and Away” vào năm 1997. Nếu bạn xem những bộ phim truyền hình Úc vào những năm 90, có thể bạn sẽ nhận ra một siêu sao nhạc Pop mà cô gái với mái tóc vàng này sẽ trở thành trong một vài năm tới.

 1. Cô ấy không trẻ như bạn nghĩ đâu:

Cô ấy có thể thường xuyên ở đằng sau bộ tóc giả nhưng khi Sia để lộ khuôn mặt của cô ấy, thật là khó để tranh cãi với sự thật rằng cô ấy trông THẬT SỰ rất trẻ. Ai sẽ tin nữ ca sĩ “Alive” đã 40 tuổi rồi? Cô gái à, cô nên thường xuyên để lộ khuôn mặt còn trẻ “bất chấp thời gian” của mình hơn.

 1. Sia còn hơn cả một người ca sĩ:

Cô ấy đồng thời là một nhà soạn nhạc và là một nhà đạo diễn video âm nhạc tài ba. Sáng tác có lẽ là niềm đam mê lớn nhất của cô ấy, Sia đã nói rằng: “Mọi người gọi tên tôi bằng những bài hát. Có vẻ như đó là điều tôi đã được mặc định sẵn rồi. Nhưng thực ra điều đó rất thú vị và hay ho. Nó là điểm yêu thích nhất của tôi về công việc này, viết lên những bản nhạc”

Thực tế ra, Sia đã viết rất nhiều lời bài hát cho rất nhiều bài hát nổi tiếng bao gồm “Pretty Hurts” của Beyonce, “Purfume” của Britney, “Sexercise” của Kylie Minogue, “Cannnonball” của Lea Michele, “Let Me Love You” của Neyo, “Radioactive” của Rita Ora và cuối cùng “Diamonds” của Rihanna. Dù bạn có tin hay không, cô ấy đã sáng tác phần lời cho “Diamonds” chỉ với 14 phút! Đó là lý do tại sao Beyonce gọi Sia là thiên tài….

 1. Beyonce đánh giá rất cao Sia:

Đây là một sự thật, ngay cả Nữ Hoàng còn công nhận tài năng của Sia “Sia quả là một thiên tài. Giây phút thứ 2 tôi nghe bài hát “Pretty Hurts”, tôi gần như là tự nhủ với bản thân là bắt buộc phải hát bài hát đó. Tôi không quan tâm điều đó sẽ khó khăn như nào, đây là bài hát của tôi”, Beyonce đã nói như vậy về Sia vào năm 2014.

Sia-HD-Desktop.jpg

 1. Sia đã từng viết nhạc nhiều năm trước khi “Chandelier”:

Giữa thập niên 90, Sia đã bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách một ca sĩ ở một ban nhạc Jazz ở thành phố Adelaide tên là “Crisp”. Vào năm 1997, khi ban nhạc tan rã, Sia đã cho ra đời album đầu tay của cô là “OnlySee” với hãng thu âm “Flavoured Records” ở Úc, nó đã bán được 1.200 bản. Con số này không là gì cả nếu bạn được mặc định sẵn sẽ bán được hàng triệu bản trong vài năm tới. Sau đó Sia chuyển tới Luân Đôn và bắt đầu thu âm cho hãng âm nhạc “British duo Zero 7”.

 1. Bạn trai của Sia là đã mất vào năm 1997:

Cô ấy có một quá khứ khá là gian nan. Vào năm 1997, Dan – bạn trai của cô lúc bấy giờ – đã mất do tai nạn ô tô ở Luân Đôn. Và điều đó đã khiến Sia mất đi 6 năm để có thể vượt qua được cái chết của người bạn trai. “Tôi gần như đã chết sau khi Dan mất. Tôi không thể cảm nhận được bất kì cảm giác nào nữa. Tôi đã thông tỏ rất nhiều điều mà tôi có ý định làm, những thứ mà tôi yêu nhưng tôi thực sự không thể cảm nhận được điều gì nữa”

Sia đã tìm thấy tình yêu của mình một lần nữa và cưới nhà đạo diễn kiêm nhà sản xuất Erik Anders Lang vào tháng 8 năm 2014.

 1. Sia đã từng phải vật lộn với việc nghiện ma túy:

Sia thừa nhận rằng cái chết của người bạn trai đã làm cô ấy đau khổ tới mức tự hủy hoại bản thân. Cô ấy đã phải vật lộn với cơn nghiện ma túy và lạm dụng chất kích thích. “Chúng ta đều có thời gian tự hành hạ bản thân, vì thế nên đã sa vào việc lạm dụng ma túy và nghiện rượu. Nhưng không may mắn thay, điều đó đã kéo dài 6 năm trong cuộc đời tôi”, cô ấy chia sẻ với tạp chí Sunday Times. Lời bài hát “Alive” của Sia đột nhiên lại có một ý nghĩa thật mạnh mẽ…

 1. Sia đã từng được chuẩn đoán bị rối loạn lưỡng cực:

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí OK!, cô ấy thừa nhận sau khi bị chuẩn đoán bị rối loạn lưỡng cực, cô ấy đã sa sử dụng vào Xanax, Oxycontin và các loại rượu mạnh khác. “Tôi từng là một loại thuốc Popper”, cô ấy chia sẻ với tạp chí. Cô ấy hẳn từng có một quá khứ đầy gian nan…

 1. Sia đã từng có ý định tự sát:

Sia đã thừa nhận rằng cô đã có thời gian chìm trong sự tuyệt vọng và có cảm giác đang đi trên con thuyền với căn bệnh tâm lý. Cô ấy đã chìm sâu tới mức suýt chút nữa chấm dứt cuộc đời của bản thân. Sia đã chia sẻ với tờ báo New York Times rằng cô đã thuê phòng của một khách sạn rẻ tiền và viết lời thông báo với quản lý và người trông chó của cô rằng: “Tôi đã tự giết bản thân mình và tôi không muốn mọi người phải đau khổ khi trông thấy xác chết của tôi”. May mắn thay, người bạn của cô đã gọi điện tới để can ngăn và thay đổi ý định của cô. Điều này đã khích lệ Sia đăng ký một chương trình 12 bước để phục hồi.

 1. Sia tin vào người ngoài hành tinh và nàng tiên cá:

Nếu bạn tin vào những sinh vật huyền thoại sống dưới lòng đại dương, bạn không phải là người duy nhất đâu. Bạn có chung niềm tin với Sia đó! Nữ nghệ sĩ với khả năng cảm nhận bài hát phong phú tin vào sinh vật ngoài hành tinh và người cá. Cô ấy chia sẻ với tạp chí Interview rằng “Tôi nghĩ rằng sẽ thật ngu ngốc nếu chúng ta không tin rằng có sự sống khác ngoại trừ chúng ta, một cuộc sống đỉnh cao. Và vì thế tôi tin vào người ngoài hành tinh. Tôi đã từng chứng kiến bộ trưởng bộ quốc phòng Canada tranh luận rằng ông ta biết chính phủ Hoa Kỳ đang tạo ra 5 loài sinh vật ngoài hành tinh khác nhau. Cái gì thực sự phóng đại mọi việc đây? Tôi muốn tin vào một điều làm tôi cảm thấy một chút sợ hãi. Sau đó tôi nghĩ đến những chú chó và điều đó làm tôi cảm thấy an toàn. Và người cá. Tôi tin vào Daryl Hannah”

siaaa

 1. Sia đấu tranh bảo vệ những loài động vật:

Sia không chỉ tin vào người ngoài hành tinh và nàng tiên cá mà còn tin vào quyền lợi của loài vật nữa. Vào năm 2010, cô ấy xuất hiện với chú chó của mình Pantera trong một chiến dịch PETA với hi vọng khích lệ mọi người triệt sản thú cưng của mình để giúp chấm dứt tình trạng vô gia cư cho động vật. Vào năm 2015, cô ấy cũng đồng thời góp giọng vào bài hát “Free the Animal” cùng với cuộc vận động PETA PSA khuyến khích mọi người ngừng việc nuôi động vật để lấy da. Chúng ta càng yêu cô ấy nhiều thêm nữa.

 1. Sia tìm thấy Maddie Ziegler thông qua phương tiện truyền thông:

Tại sao một vũ công phi thường Maddie Ziegler chiếm một vai trò quan trọng trong video ca nhạc của Sia? Hiển nhiên là Sia đưa ra đề nghị với ngôi sao thực tế 13 tuổi Dance Moms đóng vai trong mv “Chandelier” thông qua trang mạng Twitter.

 1. Sia là người lưỡng tính:

Cô ấy có thể ngại ngần để lộ khuôn mặt của mình nhưng cô ấy không hề lo ngại khi cho cả Thế Giới biết xu hướng giới tính của mình. Sia thừa nhận rằng cô ấy là người lưỡng tính. Đây là hình của cô với cô bạn gái cũ:

 1. Sia là người ăn chay thực sự:

Bạn có biết rằng Sia là một người ăn chay thực sự? Mặc dù cô ấy đã là người ăn chay trong nhiều năm nhưng theo tạp chí Elastic Heart, ngôi sao này đã tuyên bố rằng cô hoàn toàn ăn chay, không sử dụng ngay cả trứng hay sữa.

 1. Sia mắc bệnh Graves:

Sia không hề ngại ngùng khi để cho những vấn đề sức khỏe của cô được mọi người biết đến. Theo Tatianium, nữ ca sĩ mắc bệnh nấm mồ – một loại bệnh tự miễn với tuyến giáp trạng, nó thường xuyên gia tăng gấp 2 lần kích cỡ bình thường và gây ra những vấn đề như yếu cơ, tim đập nhanh, dễ bị kích thích và dễ rơi vào trạng thái hôn mê. Sia tuyên bố trên Twitter khi cô phải hủy concert của mình và thông báo sự biến mất của mình vào năm 2010 để điều trị với căn bệnh. #Brave

sia-wallpaper-5.jpg

 1. Sia từng hát bè cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng:

Có vẻ như chúng ta đã được nghe tới giọng ca của Sia nhiều hơn bạn nghĩ! Bạn có nhớ tới Jamiroquai? Sia thực sự đã hát bè cho anh ấy trong nhiều năm.

 1. Sia phải đối mặt với sự nổi tiếng:

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao Sia luôn giấu khuôn mặt của mình đằng sau bộ tóc giả! Ừm, bởi vì ngôi sao này đã thừa nhận cô nhận ra sự khó khăn khi phải đối mặt với sự nổi tiếng. Cô ấy đã chia sẻ với Chris Connelly vào năm 2014, “Tôi không muốn được trở nên nổi tiếng hay được công nhận. Tôi không muốn trở nên quan trọng về cách tôi xuất hiện trên Internet”

Khuôn mặt của cô có thể thường xuyên bị che khuất nhưng những trải nhiệm trong quá khứ và trong cuộc sống của cô chắc chắn không. Chúng ta thật vui mừng khi cuối cùng cũng hiểu thêm được về nữ nghệ sĩ Sia…

Rate this post