Giải mã tất tần tật ký hiệu Softener trong máy giặt

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Softener là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu bạn đang thắc mắc ký hiệu Softener trong máy giặt là gì thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn giải mã tất tần tật mọi thứ về ký hiệu Softener qua thông tin sau đây.

Giải mã tất tần tật ký hiệu Softener trong máy giặt

Softener dịch từ tiếng anh ra có nghĩa là chất làm mềm vải. Đây là ngăn chứa chất làm mềm vải hoặc nước xả vải của máy giặt. Hiện nay hầu hết máy giặt đều được trang bị ngăn chứa này.

Ngăn Softener chứa chất làm mềm vải hoặc nước xả vải

Các ngăn chứa được bố trí khác nhau tùy theo mẫu mã của từng loại máy giặt. Các dòng máy giặt hiện nay thường được thiết kế có 2 ngăn tách biệt nhau là ngăn chứa bột giặt và ngăn nước xả vải, cách sử dụng ngăn Softener cũng khá đơn giản.

Bạn chỉ cần thêm nước xả vải vào ngăn “Softener” hoặc ngăn “Nước xả vải” trước khi cho máy giặt hoạt động. Tùy vào lượng quần áo cần giặt mà cho lượng nước xả vải tương ứng.

Lưu ý: Không được đổ nước xả vải vượt quá vạch Max của ngăn Softener.

Một số dòng máy giặt có thiết kế phức tạp hơn với 3 ngăn chứa, bạn cần hiểu và phân biệt được chức năng của từng ngăn để cho loại nước tẩy phù hợp vào.

+ Ngăn Powder Detergent: Dùng để chứa bột giặt.

+ Ngăn Liquid Detergent: Dùng để chứa nước giặt.

+ Ngăn Softener: Dùng để chứa nước xả vải.

Nếu máy giặt không có ngăn Softener, bạn có thể hòa tan nước xả vải với nước rồi cho vào lồng giặt sau khi chu trình giặt kết thúc.

Một số máy giặt có thiết kế 3 ngăn

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách cho bột giặt vào máy giặt cửa ngang đúng cách

Bạn nên tiến hành vệ sinh ngăn Softener 1 tháng 1 lần để đảm bảo quần áo được giặt sạch và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt. Vệ sinh ngăn Softener theo các bước sau đây:

Bước 1: Tháo ngăn Softener cũng như các ngăn đựng bột giặt, nước giặt ra khỏi máy.

Bước 2: Tiến hành rửa sạch xung quanh mặt ngăn để bỏ đi các vết bẩn bám lâu ngày.

Bước 3: Các hốc ngăn chứa nước xả và bột giặt nhỏ, khó vệ sinh, ta dùng bàn chải nhỏ để tiến hành lau chùi.

Bước 4: Rửa sạch các lỗ thông nước ở cửa khay đựng.

Bước 5: Lắp các ngăn trở lại vị trí ban đầu.

Dùng bàn chải nhỏ tiến hành lau chùi hốc ngăn

Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về ký hiệu Softener trong tủ lạnh cũng như cách sử dụng và vệ sinh hiệu quả, an toàn hơn cho máy.

Tham khảo thêm các dòng máy giặt cửa ngang đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Rate this post