How to spot out? Làm thế nào để nổi bật? – Hello world!

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Spot out là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mấy hôm trước có một bé nhắn tin trên FB cho mình hỏi về du học Phần Lan. Cũng giống như những lần trước, mình bảo em cứ tìm hiểu rồi có gì không biết thì hỏi mình. Và mình thật sự thấy rất bất ngờ, rất ”impressed” khi em ấy nhắn lại: em sẽ TỰ tìm hiểu rồi sau đó còn gì không biết sẽ hỏi chị. Một từ, một câu tưởng chừng như rất bình thường mà lại làm mình chú ý và có cảm tình ngay. Vì em ấy là người đầu tiên nói vậy trong số những người đã từng hỏi mình. Một từ mà thể hiện được tính cách con người, và mình thích sự độc lập của em ấy. Cảm ơn em, gặp em chị thấy đời còn nhiều niềm vui. Sau khi có ấn tượng đầu tiên tốt đẹp thì chắc chắn việc mình sẽ giúp em ấy nhiều hơn sẽ là đương nhiên, vì ”kết” rồi mà

Nhân chuyện này mà mình suy nghĩ đến câu hỏi và rất rất nhiều người (trong đó có mình) đang trăn trở khi chuẩn bị hành trang xin việc: ”Làm thế nào để mình nổi bật hơn những người khác?”. Như em gái trong câu chuyện mình kể ở trên, chỉ cần một câu nói của em ấy mà làm mình ấn tượng ngay. Vậy làm thế nào để cũng ”nói một câu” mà thư trúng tuyển cứ vô email rào rào nhỉ? Mình vẫn đang trên con đường tìm ra câu trả lời, nhưng qua những kinh nghiệm tuy ít ỏi mà mình rút ra một ”châm ngôn” thế này. Muốn nổi bật thì cứ là chính mình. Nhưng là chính mình ở một phiên bản luôn-cố-gắng-để-hoàn-thiện. Việc chuẩn bị một CV hoành tráng chất lượng chỉ là 50% yếu tố quyết định. Các công ti hiện nay đang chú ý hơn đến ”working culture” khi tuyển người. Bạn đủ năng lực, nhưng nếu phong cách sống và làm việc của bạn không phù hợp với công ti thì cũng mời bạn về. Vì vậy đầu tư cho con chữ là tốt, nhưng cũng cần đầu tư cho ”con người” nữa. Mình có đọc một bài báo nói rằng: trong một buổi phỏng vấn đơn giản chỉ là việc bạn kéo ghế lại đúng chỗ trước khi ra về cũng có thể sẽ làm tăng thêm ấn tượng tốt với ban tuyển dụng, tức là bạn đã được chúng tôi chú ý. Vậy nên mình mới muốn nhấn mạnh ở việc luôn cần hoàn thiện bản thân nhưng không làm đánh mất đi tính cách vốn có của mình.

Ví dụ như bạn không muốn quá để ý trang phục, đầu tóc thì cũng không cần gò ép mình phải mặc cái này cái kia cho đúng mốt. Đơn giản nhưng phải sạch sẽ, gọn gàng, lịch sự. Không nên biến mình thành bản sao, nhưng mà lúc nào cũng phải sửa những tật xấu và tìm ra những điểm tốt để cho người khác thấy. Mình mặc tật nói nhiều, hay buôn chuyện trên trời dưới bể. Mà khổ nỗi, nói dài nói dai thành nói dại, nhiều khi mình tự thấy nói ít đi thì tốt. Vì vậy mình đang cố gắng tự kiểm soát trước khi nói, nói ít lại nhưng mà chất lượng hơn. Nhưng mình cũng không bắt bản thân phải ”im như thóc” nghe người ta nói cho ra vẻ điềm đạm biết lắng nghe, bây giờ hoạt bát theo chiều hướng có chọn lọc hơn, cho khỏi mang vạ vì cái miệng. Với một cái quan trọng mình thấy, là nên học làm người văn minh. Ví dụ như kéo ghế lại chỗ cũ khi rời đi là một việc đơn giản, nhưng độ văn minh cao. Chẳng biết có phải vì mình thu dọn giấy bút lại chỗ cũ sau khi phỏng vấn xong và tìm hiểu về trường từ trước không mà đợt đó nhóm mình có 4 người, ba bạn kia ai cũng kinh nghiệm đi làm 3,4 năm, mình mới sinh viên năm một chẳng đi làm ngành dịch vụ bao giờ, lúc phỏng vấn xong sợ trượt lắm mà đến cuối cùng mình là đứa duy nhất trong nhóm đỗ vào trường. Hành động mình nghĩ là nhỏ, nhưng nhiều khi để lại ấn tượng lớn đó. Nên là sáng sớm ngủ dậy thì dành 5’ trên giường tập thể dục cho não và tim: ”Hôm nay mình sẽ là một người tốt hơn hôm qua”. Người tốt, cộng với CV đẹp nữa thì mong là ai cũng ấn tượng mà nhận mình vào, tốt cả trong lẫn ngoài mà, nhỉ ?

Rate this post