Stitch là gì? Cách sử dụng Stitch Tiktok và 4 tips không thể bỏ qua

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stitch là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chắc hẳn đã không ít lần bạn nghe đến từ “Stitch” và tự hỏi Stitch là gì, lý do vì đâu mà cụm từ này được sử dụng phổ biến đến thế? Không chỉ là 1 từ Tiếng Anh thông thường, Stitch còn là tính năng không thể bỏ qua của mọi người dùng Tiktok. Trong bài viết này, hãy cùng FPT Shop tìm hiểu về Stitch nói chung và Stitch Tiktok nói riêng, sử dụng Stitch Tiktok và 4 tips không thể bỏ qua để bạn có thể tận dụng tính năng thú vị này!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng SnapTik: Tải video TikTok không có logo

Stitch là gì?

Stitch có rất nhiều nghĩa thông dụng trong mọi lĩnh vực mà có thể bạn đã bỏ qua, chẳng hạn như:

  • Trong đời sống: Stitch có nghĩa là một đoạn chỉ được luồn qua một mảnh vật liệu bằng kim, hay một loại hoặc kiểu mũi cụ thể được sử dụng trong may, đan, móc, v.v.
  • Trong y tế: Stitch có nghĩa là một cơn đau nhói đột ngột, ngay dưới xương sườn.
  • Trong hoạt hình: Stitch còn có nghĩa là một nhân vật trong bộ phim Lilo & Stitch nổi rần rần một thời của Disney

Stitch là gì?

Nhưng Tiktok đã khiến cho từ Stitch mang một ý nghĩa hoàn toàn khác sau khi nền tảng này cho ra mắt tính năng Stitch. Vậy Stitch Tiktok là gì?

Stitch Tiktok là gì?

Không giống như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, Tiktok cho phép người sáng tạo cộng tác trên nội dung, thường theo thời gian thực. Vì vậy, công cụ TikTok ’s Stitch cho phép người dùng cắt và sử dụng các cảnh từ video của người dùng khác trong nội dung của họ (đồng thời giữ lại credit cho người tạo video gốc ).

Ví dụ: Nếu bạn đang tạo một video cover nhạc, bạn có thể Stitch với một video beat của một người khác, từ đó tạo ra video hoàn chỉnh của riêng bạn.

Stitch Tiktok là gì?

Làm sao để Stitch Tiktok?

Để sử dụng tính năng Stitch, bạn cần có tài khoản TikTok công khai. Đó là bởi vì khi bạn Stitch với ai đó, họ sẽ có thể sử dụng một phần video của bạn trong video của chính họ.

Trong phần Cài đặt TikTok, bạn có thể chọn người có thể Stitch video của mình. Bạn có thể chọn giữa Mọi người, Những người cùng theo dõi hoặc Chỉ mình tôi.

Nếu bạn đã bật tính năng Stitch, bất kỳ ai có video của bạn đều có thể sử dụng tính năng này trong video của riêng họ. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ video của mình ở chế độ riêng tư, hãy đảm bảo tắt tính năng Stitch hoặc giới hạn nó ở Chỉ Bạn bè. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt tính năng Stitch trên từng bài đăng .

Cách sử dụng Stitch Tiktok

Bước 1: Đầu tiên, hãy chuyển đến video Tiktok mà bạn muốn sử dụng cho Stitch của mình. Chạm vào nút chia sẻ (biểu tượng mũi tên) nằm ở bên phải màn hình.

Bước 2: Từ đó, chọn Stitch ở phần cuối menu.

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ thấy một giao diện cắt, nơi bạn có thể chọn phần nào của video mà bạn muốn Stitch.

Bước 4: Khi bạn đã chọn clip mong muốn, hãy nhấn vào Next. Bây giờ, bạn sẽ thấy một màn hình với các tùy chọn quay video khác nhau. Bạn có thể chọn quay phim bằng camera trước hoặc sau, thêm bộ lọc, v.v. Nhấn vào nút màu đỏ để bắt đầu và dừng ghi, sau đó nhấn vào bạn hoàn tất.

Cách sử dụng Stitch Tiktok

4 tips tạo nội dung từ tính năng Stitch Tiktok

Bắt kịp xu hướng đang viral

Tiktok hoàn toàn là nội dung viral. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể Stitch với các video đang nhận được nhiều sự chú ý nhất để tạo ra video của bạn.

4 tips tạo nội dung từ tính năng Stitch Tiktok

Làm video reaction

Video reaction là một trong những nội dung phổ biến nhất trên Tiktok. Khi bạn quay một phản ứng, bạn có thể ghép đoạn video gốc vào để người xem có thể thấy những gì bạn đang phản ứng. Nếu bạn muốn có nhiều người theo dõi Tiktok hơn, hãy thử xem video của một người có ảnh hưởng hoặc thương hiệu nổi tiếng trên TikTok. Nếu thú vị, thậm chí bạn sẽ được họ share lại video của mình!

4 tips tạo nội dung từ tính năng Stitch Tiktok

Chú ý đồng bộ âm thanh

Khi bạn tạo một Stitch Tiktok mới, hãy đảm bảo âm thanh đồng bộ và không có bất kỳ sự chênh lệch. Điều này đòi hỏi bạn cần dành thời gian để đảm bảo âm thanh của bạn được chỉn chu nhất.

Tìm kiếm nguồn cảm hứng từ Stitch

Cách tốt nhất để học cách Stitch như một người chuyên nghiệp là học hỏi từ những người sáng tạo khác. Bạn có thể tìm thấy tất cả các video Đã Stitch cho một tài khoản trên TikTok bằng cách thực hiện một tìm kiếm đơn giản.

Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy TikTok và chuyển đến tab Khám phá. Trong thanh tìm kiếm, nhập “#stitch @tên người dùng” với “tên người dùng” là tên của bất kỳ người sáng tạo nào bạn muốn xem. Nhấn Enter và sẽ hiện ra kết quả để xem mọi người đã Stitch người sáng tạo đó. Nếu bạn muốn xem có bao nhiêu người đã Stitch với video của mình, chỉ cần sử dụng #stitch và nhập tên người dùng của bạn .

Như vậy, bạn đã biết Stitch là gì và phân biệt được với Stitch Tiktok. Cùng với những hướng dẫn về Stitch Tiktok và 4 tips cực thú vị về tính năng này, liệu bạn đã sẵn sàng tận hưởng Tiktok của mình chưa?

Xem thêm: Tìm hiểu TikTok Now là gì, có gì hấp dẫn? Cách đăng ký, đăng nhập trên TikTok Now

FYP trên TikTok là gì? Cách dùng hashtag FYP để đưa video lên xu hướng

Rate this post