‘Vợ mình chẳng làm gì’ và câu chuyện ‘ăn bám” không của riêng ai

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt ăn bám chồng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

“Vợ anh làm gì”

“Vợ mình CHẲNG LÀM GÌ. Cô ấy chỉ ở nhà chăm con”

Một câu trả lời nghe qua tưởng như rất quan thuộc, vậy nhưng lại không ngừng “xát muối” vào lòng những người mẹ. Lựa chọn từ bỏ sự tự do, từ bỏ cơ hội thăng tiến, từ bỏ bạn bè cùng các mối quan hệ để ở nhà chăm con, chu toàn việc gia đình nhưng tất cả những gì mà nhiều chị em ngày nay nhận được, vẫn là sự coi nhẹ, kém trọng của xã hội và thậm chí là cả từ những người thân thiết như họ hàng, gia đình, chồng….

Chính vì vậy, ngay khi Minh Dựa – một bà mẹ trẻ sinh năm 1996 viết trên facebook đoạn status với tựa đề “Câu chuyện ĂN BÁM” – nó ngay lập tức đã chạm đến tâm tư của hàng nghìn bà mẹ đang ở nhà chăm con. Chỉ trong một thời gian ngắn, đoạn status đã nhận được 25.000 lượt chia sẻ cùng 14.000 lượt likes.

"vo minh chang lam gi" va cau chuyen "an bam” khong cua rieng ai - 1

Được biết, Minh Dựa cũng có con trai 17 tháng tuổi và lựa chọn việc ở nhà chăm con khi khi con mới lọt lòng đến nay. Liệt kê những vất vả của việc chăm con, những tủi hơn khi bị coi là kẻ “Ăn bám” trong gia đình, bà mẹ Hải Dương đanh thép khẳng định “Đừng vì cho chúng tôi miếng cơm, mà nghĩ chúng tôi là ăn bám”

"vo minh chang lam gi" va cau chuyen "an bam” khong cua rieng ai - 2

Bà mẹ Hải Dương có con trai 17 tháng tuổi và cũng đang lựa chọn ở nhà chăm con.

Nguyên văn bài viết của bà mẹ 9x Minh Dựa:

Người không đi làm, ở nhà chăm con, sẽ được mang tiếng là” ăn bám”.

Kẻ ăn bám thì không được coi trọng. Phải thức trông con cho người đi làm ngủ, phải giữ con cho người đi làm ăn cơm trước, phải làm tất tần tật việc nhà, và phải đảm bảo cơm dẻo canh ngọt cho người đi làm về ăn.

Kẻ ăn bám thì có thể không cần ăn sáng, cơm mỗi bữa có ăn ít 1 chút cũng không sao, vì ở nhà thì đâu có mệt như người đi làm?

Kẻ ăn bám thì vốn dĩ đâu có việc gì để làm? Sáng có thể nướng thêm 1 chút, rồi dậy vệ sinh cho con, thay bỉm, rồi nấu đồ ăn cho con,tranh thủ chờ đồ ăn chín, thì cho con uống vitamin, sau đó cho con ăn, cho uống, rồi trông con chơi, trong thời gian con chơi, tranh thủ đặt nồi cơm, nấu đồ ăn cho gia đình, con mà quấy thì tay bế tay nấu. Được cái con nhỏ thì lúc nào cũng quấy, chỉ ngủ trưa chừng 1,5-2h.

Tối đến sau bữa cơm là khoảng thời gian hạnh phúc,. Kẻ ăn bám có thể được xem tivi và trông con, nhưng cũng có khi là tranh thủ làm vài việc khi không vướng con. Như là dọn dẹp, chuẩn bị đồ ăn cho ngày hôm sau, thu xếp lại vài thứ, giặt giũ, phơi phóng. Có những khi xong việc cũng khuya, nửa đêm kẻ ăn bám phải dậy dỗ con ngủ lại cho ngon.

Thế là hết 1 ngày thật dài…

Đây là câu chuyện có thật dựa trên những tháng ngày đã qua của 1 số đông các bà mẹ bỉm sữa hiện tại. Không phải câu chuyện của riêng ai, cũng không có ai ưu ái gọi mình là kẻ ăn bám. Nhưng vô hình chung tất cả những mẹ bỉm sữa chăm con, đúng thật là KẺ ĂN BÁM đáng thương, họ không có phải làm việc gì cả,họ đang sống bằng đồng tiền mồ hôi của người khác, họ thật sung sướng.

Nhưng có những khi, kẻ ăn bám thật sự, thật sự mệt mỏi.

Vì không phải lúc nào con cũng khỏe mạnh tươi vui, không phải lúc nào con cũng tự chơi, không phải lúc nào con cũng ngoan. Con hay bày bừa, phá phách, rũ tung, xé toạc mọi thứ, con ăn, ỉa, nôn trớ khắp mọi nơi, con nghịch đủ mọi thứ, con rúc chỗ nọ, móc chỗ kia, con ăn vạ,con ngang bướng….

Có những lúc đầu óc, và sự kiên nhẫn, đôi khi muốn nổ tung! Chúng tôi không thơm tho, chúng tôi bù xù, lôi thôi, và chúng tôi cáu gắt khó tính. Chúng tôi nếu chưa kịp làm việc gì, là sẽ có câu hỏi: “ở nhà làm cái gì mà còn chưa…..!”.

Chúng tôi đâu có làm gì đâu. Chúng tôi rảnh quá mà, chúng tôi là những kẻ ĂN BÁM.

Không phải kể lể, ai có con mà chẳng phải vậy? Nhưng nếu so sánh việc ở nhà với đi làm, thì chúng tôi- những người phụ nữ ở nhà chăm con, lương sẽ rất cao. Vì chúng tôi không làm giờ hành chính 8 tiếng 1 ngày. Giờ hành chính của chúng tôi gần như 20 tiếng 1 ngày.

20 tiếng áp lực, la hét, mệt mỏi, cáu gắt.

20 tiếng chúng tôi phải bỏ hết năng suất, để những người đi làm, đỡ mệt mỏi.

20 tiếng chúng tôi chiến đấu, không vì gì hết! Chỉ là nghĩa vụ của tất cả những phụ nữ, làm mẹ.

20 tiếng! Ai trả lương cho chúng tôi? Hay chỉ cần vuốt tóc tơ con đang say ngủ, nhìn chồng ăn bữa cơm ngon, là chúng tôi thấy mệt mỏi chẳng là gì.

Chúng tôi hi sinh không vì gì, không ai ghi nhận, không lương, không 1 lời cảm ơn!

Nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng, vậy đừng vì cho chúng tôi miếng cơm, mà nghĩ chúng tôi ăn bám.”

Theo Khám phá

Rate this post