STT Ánh Trăng Buồn Vằng Vặc Nói Hộ Lòng Tôi Thấm Đẫm Tương Tư

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt buồn dưới trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

STT Ngắn Về Ánh Trăng Khuya Tâm Trạng!

Status ánh trăng buồn vằng vặc thay cho lời muốn nói của bao con người đang đối diện với màn đêm đen. Với những tâm hồn cô đơn, ánh trăng là thứ duy nhất thấy bạn lúc này, không chỉ soi rọi hình bóng của bạn, nó gần như thấy được sự tương tư, trắc trở, uất ức từ sâu thẩm bên trong bạn. Và ánh trăng chính là đề tài được nhiều tác giả, nhà văn, nhà thơ sử dụng để miêu tả hết nổi buồn, tâm tư của chúng ta.

Nhưng khi nhìn từ nhiều góc độ, ánh trăng lại là trong vắt, rực rỡ giữa đêm đen, nhẹ nhàng và bình yên. Chính vì vậy, trăng còn nói lên sự cố gắng, vươn mình tỏa sáng giữa bầu trời tối mịt. Và chính vì thế, ánh trăng trở thành động lực, là chất xúc tác để mỗi chúng ta biết cố gắng, vượt lên chính bản thân và bước tiếp.

STT Ánh Trăng Buồn Vằng Vặc Nói Hộ Lòng Tôi Thấm Đẫm Tương Tư

STT Hay Viết Về Ánh Trăng Khuyết

1. Có ai sinh ra là một mảnh hoàn thiện, Đến cả trăng cũng khuyết rồi tròn.

2. Như hoa trong gương, Như bóng trăng đáy nước…

3. Đèn thành phố sáng quá! Nhìn mãi, tìm mãi cũng chẳng thể thấy được bầu trời đầy sao năm nào chúng mình từng cùng nhau ngắm. Ánh trăng vẫn sáng, chỉ là vô cùng đơn độc.

4. Chúng ta đã tự tin cho rằng biến mất có thể kích động trái tim yếu ớt của người khác. Nhưng ngàn vạn lần con người có tính hay quên và quen lối đánh đồng, không phải ai cũng giống nhau, có những người, hoàn cảnh nào cũng thích nghi được. Không rối bời. Không gấp gáp. Thừa bình thản để biết rằng, “trăng tới rằm tự nhiên sáng”.

5. Bạn vốn không phải là trăng khuyết. Giống như Mặt Trăng, ngay từ đầu bạn đã là một hình tròn hoàn chỉnh. Bạn được sinh ra và hiện diện một cách hoàn hảo trong thế giới này.

6. Tương tư cách trở đôi bờ, kẻ trông hoa rụng kẻ chờ trăng lên…

7. Mưa xuống nắng lên, gió thổi mây sẽ tan, rồi trăng cũng sẽ tròn đầy.

8. Có gì ở khoảng đêm Thanh xuân ngủ say mèm Cơn buồn chưa dứt hết Trăng rơi ở bên thềm Thành phố chẳng ánh trăng Quê xa nỗi nhớ giăng Cả một trời thơ ấu Gói vừa cửa sổ chăng? Tháng ba chưa trò chuyện Nên lạc ngôi sao hôm Có áng mây ngủ gật Gió buồn không hẹn hò Con dế nhỏ kêu vang Ngọn đèn vàng cô độc Một linh hồn khô khốc Đêm hát gì dế ơi Thành phố đêm buồn vậy Đầy cả những tâm tư Tháng ba suy tư ấy Ánh trăng buồn dường như Nhớ quê nhà thơ ấu Con dế biết về đâu Đêm tháng ba ai thấu Ánh trăng buồn rất lâu.

9. Bóng trăng trắng ngà, Có cây đa to, có thằng cuội già, Ôm một mối mơ.

10. Trăng soi bóng lên gió ngàn. Mây ghen cái bóng, trút màn mưa đêm.

11. Không còn mùa thu, trăng rơi bên thềm…

12. Nhờ trăng nhắn gió đôi lời, đành rằng xa cách nhưng tôi vẫn chờ.

13. Gió này là gió của mây, Trăng kia của núi, biển đầy của sông.

14. Nữa hồn nhật nguyệt đau thương Cuối đông nghe chút tơ vương thế trần Người ơi mơ tưởng bao lần Mà trong phút ấy ngấn ngần men si Giờ thì ở lại bên ni Nữa trăng nữa núi có gì vui đâu Chỉ xin đông lạnh qua mau Người về cùng dáng xuân màu thắm tươi.

15. Trăng thu rụng xuống vai Nặng thêm nỗi bi ai Mỗi mùa trăng thu chín Lòng chợt thêm u hoài Trăng thu rụng xuống tay Gió đi theo đường mây Mỗi người xa mỗi hướng Từ ấy thu hao gầy.

16. Trăng vô sự chiếu người vô sự, Nước ngâm thu, lồng trời ngậm thu.

17. Ánh trăng đã nói với em rằng vòng tay nhỏ bé không đủ sức ôm chầm hạnh phúc, ánh mắt trĩu cảm không đủ sức để tìm kiếm đồng điệu. Hơi nước bốc lên từ suối nước nóng khiến thị giác em như tê liệt. Trong làn khói mơ hồ đó, sự lẻ loi đã khiến em nhoè mắt.

18. Đêm qua trong mộng ta thấy mình về quê cũ Nàng ngồi cạnh cửa sổ bên hiên Đang chải đầu trang điểm Nhìn nhau không nói Chỉ có lệ ngàn hàng Biết rằng năm lại năm ở nơi đứt ruột ấy Đêm nay trăng sáng Trên ngọn đồi thông.

19. Mặt trăng tròn vành vạnh uy nghi mọc lên trên bầu trời phía Đông không một gợn mây, bao phủ vùng núi cao yên bình này trong làn ánh sáng bàng bạc. Loài người chúng ta không ý thức được ánh sáng ban ngày chính là thứ đã đẩy lùi bóng đêm. Ánh sáng ban ngày, kể cả khi mặt trời không bị mây che khuất, đối với chúng ta dường như chỉ đơn giản là điều kiện tự nhiên của trái đất và không khí. Mỗi khi nghĩ về những dãy núi, ta có trong đầu hình ảnh núi non hiện lên trong ánh mặt trời, cũng giống như khi ta nghĩ về con thỏ với bộ lông của nó.

20. Chúng ta coi ánh sáng mặt trời như một điều hiển nhiên. Nhưng ánh trăng là một vấn đề khác. Nó không liên tục. Trăng tròn rồi lại khuyết. Những đám mây có thể che kín trăng nhưng không thể che kín như vậy với ánh sáng ban ngày. Nước rất cần thiết cho chúng ta nhưng một thác nước thì không.

21. Không, chúng ta không thể coi ánh trăng như một điều hiển nhiên. Nó cũng giống như tuyết hoặc những hạt sương vào một buổi bình minh tháng Sáu. Nó không để lộ ra mà lại thay đổi những gì nó chiếu ánh sáng lên. Và độ sáng của nó rất kém, kém hơn nhiều so với ánh sáng ban ngày – làm chúng ta tưởng rằng nó chỉ là thứ gì đó được thêm vào những dãy núi này, để tặng cho nó, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, một đặc tính tuyệt vời, phi thường khiến chúng ta phải cúi đầu ngưỡng mộ khi còn có thể, bởi vì chẳng bao lâu nữa nó sẽ lại tan biến mất.

22. Thuyền ai đậu bến sông Trăng đó, Có chở Trăng về kịp tối nay?

23. Một bài nhạc mà đứa bạn trí cốt nhất viết về mình, viết về những chuyện những đã qua, về cuộc tình năm 17 tuổi dối gian dưới ánh trăng tàn..

24. Ánh trăng của 30 năm trước trong suy nghĩ của một người trẻ tuổi giống như một đồng tiền đồng màu vàng đỏ, giống như đám mây nhỏ một giọt nước mắt, rất cũ và mơ hồ. Mặt trăng của 30 năm trước trong suy nghĩ của người già là niềm vui, to, tròn, trắng hơn ánh trăng hiện tại. Sau chặng đường gi­an khổ 30 năm nhìn lại, dù ánh trăng có đẹp cũng có chút thê lương.

25. Trăng dưới nước là trăng trên trời. Người trước mặt là người trong tim.

26. Trăng rất sáng, sáng cũng vô ích, vô ích nhưng vẫn sáng. Em thích anh, thích cũng vô ích vô ích nhưng vẫn thích.

27. Phải lòng trăng ở trên cao. Nên mơ mộng trở thành sao để gần…

28. Người vừa – mới – cũ, chưa kịp chia đôi miền ký ức. Đêm nay trăng sáng quá, phủ đầy lên sông cho ta thổn thức.

29. Một đêm trăng. Ta hẹn hò cùng người. Bao cảm xúc thổn thức của lần đầu tiên vụng dại. Ta bần bật thử chạm khẽ một bàn tay lạnh. Người an lành nắm lấy – ta im lặng nghe làn gió ùa qua sau những dòng xe vun vút. Ta say đắm cùng người – Ta ngẩn ngơ nhìn trăng…Đêm ấy, trăng tròn vành vạch.

30. Ngày chưa xa, Người trao Ta vầng trăng khuyết trên ngón áp út, Ta cẩn trọng cất giữ. Trong tuổi trẻ tròn Ta mãi mê theo đuổi một vận mệnh phù hoa. Ta tin người ngây dại, đắm chìm trong những yêu đương.

31. Rồi lòng Người chật hẹp lại, ánh trăng không hiểu lòng Ta. Ta quờ quạng – lần mò – hốt hoảng – rối tung – tìm kiếm ánh trăng năm nào nhưng Người cũng như hoa trong gương, trăng trong nước tìm mãi thấy bóng chẳng thấy hình.

32. Ánh trăng với Ta chưa bao giờ là sự lừa dối. Giống như Người khuyết rồi lại tròn, tròn rồi lại khuyết. Ta tiếc cho một phần duyên phận trong đời cũng phải tuân theo quy luật vạn vật như thế. Ta tiếc cho mình ngây ngất quá đổi theo trăng, từng tưởng người là ánh trăng sáng nhất cuộc đời ta, nhưng rốt cuộc trăng tròn và sáng quá đôi khi sẽ lạnh giá.

33. Một đêm mùa hạ, từ góc ban công cũ, tách trà nhấp môi. Ta hòa vào mùi hoa quỳnh nức nở. Cánh hoa bé, mong manh.

34. Trăng xưa đã vỡ, quyện vào từng cánh quỳnh.

STT Ánh Trăng Buồn Vằng Vặc Nói Hộ Lòng Tôi Thấm Đẫm Tương Tư

Câu Nói Về Ánh Trăng Bằng Tiếng Anh

35. Shoot for the moon. Even if you miss it you will land among the stars. — Les Brown – Hãy bắn vào mặt trăng. Dù bạn có bắn trượt nó, bạn sẽ hạ cánh giữa các vì sao.

36. Life is too short to not have fun; we are only here for a short time compared to the sun and the moon and all that. — Coolio – Cuộc sống quá ngắn để không có niềm vui; chúng ta chỉ ở đây trong một thời gian ngắn so với mặt trời và mặt trăng và tất cả những điều đó.

37. There’s something enchanted about night. All those heavenly bodies, shooting stars, the crescent moon, celestial phenomenon. — Luanne Rice – Có một cái gì đó mê hoặc về đêm. Tất cả những thiên thể đó, những ngôi sao băng, mặt trăng lưỡi liềm, hiện tượng thiên thể.

38. I feel like the moon is a very beautiful woman. She’s in control. — Ravyn Lenae – Tôi cảm thấy như mặt trăng là một người phụ nữ rất đẹp. Cô ấy đang kiểm soát.

39. There are nights when the wolves are silent and only the moon howls. — George Carlin – Có những đêm đàn sói lặng im chỉ trăng tru tréo.

40. Don’t tell me the moon is shining; show me the glint of light on broken glass. — Anton Chekhov – Đừng nói với tôi mặt trăng đang sáng; hãy cho tôi thấy ánh sáng lấp lánh trên mảnh kính vỡ.

41. If you strive for the moon, maybe you’ll get over the fence. — James Woods – Nếu bạn phấn đấu cho mặt trăng, có thể bạn sẽ vượt qua được hàng rào.

42. I love to think that animals and humans and plants and fishes and trees and stars and the moon are all connected. — Gloria Vanderbilt – Tôi thích nghĩ rằng động vật và con người, thực vật và cá, cây cối và các vì sao và mặt trăng đều có mối liên hệ với nhau.

43. Always remember we are under the same sky, looking at the same moon. — Maxine Lee – Hãy luôn nhớ rằng chúng ta ở dưới cùng một bầu trời, cùng nhìn chung một mặt trăng.

44. I always look up at the moon and see it as the single most romantic place within the cosmos. — Tom Hanks – Tôi luôn nhìn lên mặt trăng và xem đó là nơi lãng mạn nhất trong vũ trụ.

45. Be both soft and wild. Just like the moon. Or the storm. Or the sea. — Victoria Erickson – Vừa mềm mại vừa hoang dã. Giống như mặt trăng. Hoặc bão tố. Hoặc biển cả.

46. Drag me to the moon, to catch a star and seize its brilliance as I’m swept up in amorphous dust. — Bradley Chicho – Hãy kéo tôi lên mặt trăng, để bắt một ngôi sao và nắm bắt sự rực rỡ của nó khi tôi bị cuốn vào lớp bụi vô định hình.

47. She and the moon could always be found playing in the darkness. — A.J. Lawless – Có thể tìm thấy cô ấy và mặt trăng đang chơi đùa trong bóng tối.

48. Don’t worry if you’re making waves just by being yourself. The moon does it all the time. — Scott Stabile – Đừng lo lắng nếu bạn đang tạo ra sóng chỉ bằng cách là chính mình. Mặt trăng lúc nào cũng vậy.

49.We ran as if to meet the moon. — Robert Frost – Chúng tôi chạy như thể để gặp mặt trăng.

50. The moon is too close. I want to go further. — Shirley MacLaine – Mặt trăng ở quá gần. Tôi muốn đi xa hơn nữa.

51. Don’t even try to talk to me when I’m watching the moon. That’s my moon, baby. — Wendelin Van Draanen – Thậm chí đừng cố nói chuyện với tôi khi tôi đang ngắm trăng. Đó là mặt trăng của tôi, em yêu.

52. I’m as old as the moon and the stars, and as young as the trees and the lakes. — Afrika Bambaataa – Tôi già như trăng và sao, trẻ như cây và hồ.

53. Don’t tell me the sky is the limit when there are footprints on the Moon. — Paul Brandt – Đừng nói với tôi bầu trời là giới hạn khi có dấu chân trên Mặt Trăng.

54. Under the beautiful moonlight, there remains no ugly reality; even muds turn into the diamonds! — Mehmet Murat Ildan – Dưới ánh trăng đẹp đẽ, không có hiện thực xấu xí nào còn sót lại; ngay cả bùn cũng biến thành kim cương!

55. Music is moonlight in the gloomy night of life. — Jean Paul – Âm nhạc là ánh trăng trong đêm u ám của cuộc đời.

56. Follow your inner moonlight; don’t hide the madness. — Allen Ginsberg – Theo ánh trăng bên trong của bạn; không che giấu sự điên rồ.

57. Somewhere out there, beneath the pale moonlight, someone’s thinking of me and loving me tonight. — Linda Ronstadt – Ở đâu đó ngoài kia, dưới ánh trăng nhàn nhạt, đêm nay ai đó đang nghĩ đến tôi và yêu tôi.

58. Moonlight is sculpture. — Nathaniel Hawthorne – Ánh trăng là tác phẩm điêu khắc.

59. Moonlight drowns out all but the brightest stars. — J. R. R. Tolkien – Ánh trăng át đi tất cả, trừ những ngôi sao sáng nhất.

60. Moonlight floods the whole sky from horizon to horizon; How much it can fill your room depends on its windows. – Rumi – Ánh trăng tràn ngập cả bầu trời từ chân trời này đến chân trời khác; Bao nhiêu nó có thể lấp đầy căn phòng của bạn phụ thuộc vào cửa sổ của nó.

61. Soft moonlight and tender love harmonize together wonderfully. — Ninon de L’Enclos – Ánh trăng dịu dàng và tình yêu dịu dàng hòa quyện vào nhau tuyệt vời.

62. In the faint moonlight, the grass is singing. — T. S. Eliot – Trong ánh trăng mờ, cỏ đang hát.

63. A dreamer is one who can only find his way by moonlight, and his punishment is that he sees the dawn before the rest of the world. — Oscar Wilde – Người mơ là người chỉ có thể tìm đường bằng ánh trăng, và hình phạt của anh ta là anh ta nhìn thấy bình minh trước phần còn lại của thế giới.

64. Her smile is like summer moonlight-beautiful and magical, with a fire that could melt the night. — Ellen Hopkins – Nụ cười của cô ấy giống như ánh trăng mùa hè đẹp và huyền diệu, với ngọn lửa có thể làm tan chảy màn đêm.

65. How sweet the moonlight sleeps upon this bank Here we will sit, and let the sounds of music Creep in our ears; soft stillness, and the night Become the touches of sweet harmony. — William Shakespeare – Ánh trăng ngủ yên bên bờ này ngọt ngào làm sao Chúng ta sẽ ngồi đây, và để tiếng nhạc len lỏi trong tai; sự tĩnh lặng êm dịu và màn đêm Trở thành điểm chạm của sự hài hòa ngọt ngào.

66. Like all good ruins, I look better by moonlight. — Phyllis Diller – Giống như tất cả những tàn tích tốt, tôi trông đẹp hơn dưới ánh trăng.

67. There comes in all our lives a time … when the ears can listen to no music save what the moonlight breathes through the flute of silence. — Marcel Proust – Trong cuộc đời mỗi chúng ta đều có một thời điểm … khi đôi tai không thể nghe một bản nhạc nào lưu lại tiếng thở của ánh trăng qua tiếng sáo của sự im lặng.

68. I’d catch moonlight in a bottle, if we could drink a toast to happiness. — Toby Keith – Tôi sẽ hứng ánh trăng trong một cái chai, nếu chúng ta có thể nâng ly chúc mừng hạnh phúc.

69. There may be trouble ahead – But while there’s moonlight, and music, and love, and romance -Let’s face the music and dance. — Irving Berlin – Có thể có rắc rối ở phía trước – Nhưng trong khi có ánh trăng, và âm nhạc, và tình yêu, và sự lãng mạn – Hãy đối mặt với âm nhạc và khiêu vũ.

70. In summer moonlight, she was dangerously, inebriatingly magnified. — Gregory Maguire – Trong ánh trăng mùa hè, cô ấy nguy hiểm, lộng lẫy một cách đáng sợ.

71. Dreaming is to think by moonlight by the light of an inner moon. — Jules Renard – Mơ là nghĩ bằng ánh trăng bởi ánh sáng của trăng trong.

72. How does it happen that something that makes so much sense in the moonlight doesn’t make any sense at all in the sunlight? — Lana Turner – Làm thế nào mà một thứ vô cùng có ý nghĩa dưới ánh trăng lại không có ý nghĩa gì với ánh sáng mặt trời?

  • STT không ngủ được
  • STT đêm khuya buồn
  • STT buồn khóc đêm khuya
  • Thơ về trăng khuya buồn
  • Thơ đêm khua buồn

Từ những điều lãng mạn, cho đến đêm trăng đen kịn, người ta bỏng dưng muốn viết lên những cảm xúc về trăng hay tìm những status về trăng để nói thay cho nỗi lòng tương tư. Hi vọng qua những status ngắn về trăng khuyết ở trên sẽ giúp bạn tìm thấy được chính bản thân trong đêm đen huyền bí. Đừng quên đóng góp xây dựng chủ đề của trang qua phần bình luận bên dưới nhé.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết STT Ánh Trăng Buồn Vằng Vặc Nói Hộ Lòng Tôi Thấm Đẫm Tương Tư Tại Danh Mục Status Hay Về Cuộc Sống của Blog ChieuTa.Com. Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

Rate this post