Chùm stt buồn về gia đình ngắn thấm đẫm nước mắt – Toán Thầy Định

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt buồn gia đình ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tuyển tập những stt buồn về gia đình ngắn tan nát con tim, những stt buồn về gia đình bố mẹ tâm trạng nhất, stt gia đình buồn được chia sẻ nhiều nhất

Tuyển tập những stt về gia đình ngắn tan nát con tim

Gia đình là điều đáng quý và thiêng liêng nhất trong cuộc sống. Có những khi chúng ta cảm thấy buồn khổ, thất bại, không còn nơi để về thì gia đình vẫn luôn dang rộng vòng tay để chào đón chúng ta. Nhưng nhiều người lại không có một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc. Cùng đọc và cảm nhận những stt buồn về gia đình ngắn dưới đây nhé!

 1. Đến một thời điểm nào đó trong đời, bạn sẽ luôn bình thản đối diện với mọi chuyện!

Có lẽ do thời gian đã nhào nặn bạn từ một con người bồng bột, sống bằng cảm xúc trở thành một người biết suy nghĩ và sống lý trí hơn!

Ai đó đến thì ta luôn chào mừng, nhưng nếu có rời đi thì cũng không còn quá đau lòng nữa, người đã muốn đi, có giữ cũng không được. Rồi bản thân tự sắp xếp lại mọi thói quen – thói quen không có người ta trong cuộc sống của mình.

Công việc không được như ý muốn cũng chẳng chán nản mà trốn chạy nữa. Cười nhẹ một cái, có gì đâu, làm lại là được!

Đến thời điểm đó bạn sẽ nhận ra giá trị của gia đình quan trọng như thế nào. Bạn dành thời gian cho bản thân và gia đình nhiều hơn thay vì cứ chạy theo những mối quan hệ bên ngoài xã hội.

Và rồi nước mắt không còn là cách mà bạn giải quyết mọi chuyện nữa. Thay vào đó là nụ cười!

 1. Mặc quần áo rẻ và không có nhãn hiệu không có nghĩa là bạn nghèo. Hãy nhớ rằng, bạn còn một gia đình để chăm sóc chứ không phải một cộng đồng để tạo ấn tượng.
 2. Người xưa có câu: “D.ao s.ắc c.ắ.t th.ịt mau liền vết, lời ác hại người hận không tiêu”. Người xa lạ chửi ta một câu sẽ khiến ta khó chịu, nhưng nếu đó là cha mẹ thì sẽ đau lòng đến mức nào. Gia đình vốn là tổ ấm, nhưng với nhiều đứa trẻ khi bị cha mẹ b.ạo lực bất kể là bằng lời nói hay hành động đó lại là nơi bắt đầu những đau khổ.
 3. Đằng sau một người, luôn là rất nhiều câu chuyện, là những nỗi đau, là những tổn thương trong quá khứ. Những thứ được cất rất kỹ, chôn vào rất sâu bên trong. Những điều mà nếu không kiên nhẫn, không cố gắng thì bạn sẽ chẳng thể nào mà hiểu được.

Vậy nên, “cách đúng nhất để yêu một người là nhẹ nhàng dạo trong tâm hồn người đó cho đến khi bạn tìm thấy vết nứt, và sau đó nhẹ nhàng dùng tình yêu của bạn để lấp đầy vết nứt đó

 1. Một tác gia từng nói: “Đi tắm, ngắm hoa, ăn cơm, nếu bạn cảm thấy hạnh phúc, nó không phải vì bạn tắm rất sạch, hoa nở rất đẹp hay cơm rất hợp khẩu vị của bạn, mà chủ yếu là bởi trong lòng bạn không có phiền muộn.”

Bất kể là sống ở đâu, nơi phố thị ồn ào, hay nơi vùng quê an tĩnh, làm công việc nào, lập gia đình hay không, chủ yếu là trong lòng phải thoải mái, không muộn phiền, vướng mắc…

 1. Bạn cũng biết rồi đó, cái tên đôi khi được cha mẹ đặt cho một cách ngẫu nhiên, nhưng chính cách sống của bạn đã không ngừng chưng cất cái tên của mình qua năm tháng, giúp nó tỏa hương.
 2. Nhiều người thích bạn vì bạn xinh xắn, thơm tho, hiểu chuyện, dư giả. Nhưng không phải ai cũng thích bạn lúc bạn lôi thôi lếch thếch, lúc bạn bẩn tính, xồn xồn cáu giận như bị chó cắn hoặc lúc bạn trầm mặc vì gặp nhiều biến cố trong cuộc sống. Đó là sự khác nhau giữa thích có điều kiện và thích vô điều kiện.

Có người thích bạn vì bạn làm họ vui. Nhưng có người chỉ cần là bạn thôi họ đã vui rồi.

 1. Ở tuổi vị thành niên, ta mơ đến ngày được rời khỏi bố mẹ mình, nhưng rồi một ngày kia chính bố mẹ sẽ rời xa ta. Khi đó, ta chỉ ước gì nếu có thể, dẫu chỉ một khoảnh khắc thôi, quay trở lại là đứa trẻ sống dưới mái nhà cùng bố mẹ, được ôm lấy họ trong vòng tay ta để nói không chút ngại ngần xấu hổ rằng ta yêu họ, nép sát vào người bố mẹ để bố mẹ làm ta yên tâm lần nữa.
 2. Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời bạn đều là vì có lý do, có người đến vì tán thưởng bạn, có người đến vì yêu thương bạn, có người đến vì lợi dụng bạn, có người đến vì thử thách bạn, có người đến vì rèn luyện bạn, có người đến vì giáo dục bạn. Nhưng, bất luận vì lý do gì, bạn cũng nên biết ơn họ từng người từng người, bởi vì họ sau cùng đã giúp bạn hoàn thiện, giúp bạn trưởng thành. Hãy luôn hiểu rằng, cuộc sống nếu như dễ dàng, bạn đã không đến với nó bằng tiếng khóc.
 3. Thỉnh thoảng khi nhớ lại một số chuyện trong quá khứ, hiện tại bạn sẽ cảm thấy rằng đó chỉ là chuyện cỏn con, chẳng có là gì cả. Thế nhưng, bạn cũng là người hiểu rõ nhất, khi đó bạn đã phải chật vật chịu đựng và phải khổ sở vượt qua từng chút từng chút một như thế nào.
 4. Thế hệ chúng tôi là một thế hệ lạ lùng. Đứa trẻ nào cũng thấy mình cô độc. Đứa trẻ nào cũng thấy mình bất hạnh và thiếu thốn tình yêu hơn người khác. Đứa trẻ nào cũng bất mãn với thứ gia đình ban cho. Đứa trẻ nào cũng loay hoay không biết làm thế nào cho mình đỡ khổ. Đứa trẻ nào cũng tin tưởng vào những người dưng chưa bao giờ thấy mặt hơn là những khuôn mặt thân quen bên cạnh mình.
 5. Khi áp lực cuộc sống và áp lực gia đình chồng chất lên nhau, bạn mới nhận ra mình đã không còn ở cái tuổi chỉ cần ăn một viên kẹo cũng thấy vui vẻ nữa rồi.
 6. Mỗi khi gặp gỡ, mọi người thường hỏi ta là đã xin được việc chưa, lập gia đình chưa, mua nhà chưa, như thể cuộc đời này như cái danh sách mua đồ, hết thứ nọ đến thứ kia.

Nhưng tuyệt nhiên, chẳng có ai hỏi xem ta có hạnh phúc không.

 1. Càng trưởng thành, càng hiểu rõ, không thể từ bỏ nhất chính là người nhà. Không cầu giàu sang phú quý, chỉ cần họ đều không đau, không bệnh, không nạn, không tai, cơ thể khỏe mạnh là được rồi. Sau cùng cũng nhận ra, thứ gọi là hạnh phúc thực sự hoàn toàn không phải đến từ danh vọng, tiền tài mà là đến từ nơi gọi là Gia Đình.
 2. Về nhà đi thôi, vì nhà lúc nào cũng là nơi để về…

Khi bạn lớn lên cũng là lúc có rất nhiều điều không thể quay lại nữa, những ngày bé con, những ngây thơ trong sáng và hơn hết là cha mẹ, ông bà – những người bạn luôn nghĩ sẽ ở bên bạn mãi mãi cũng dần già đi.

Cuộc sống bề bộn nỗi âu lo cơm áo gạo tiền, vô vàn những mối bận tâm mới cuốn chúng ta đi càng ngày càng xa khỏi gia đình, để rồi đến lúc giật mình nhận ra thì đã quá muộn.

Thế nên, đừng tiếc gì đôi ba ngày nghỉ ngơi, đừng mải mê bạn bè, chạy theo những giá trị ngoài kia, hãy trân trọng chính những yêu thương lặng thầm xung quanh bạn. Về nhà đi thôi, vì nhà lúc nào cũng là nơi để về.

 1. Mỗi người đều mang trong mình ba bộ mặt. Cái thứ nhất, bạn phô ra cho cả thế giới thấy. Cái thứ hai, bạn chỉ mang khi bên cạnh bạn thân và gia đình. Và cái cuối cùng, không bao giờ phô ra, đó là tấm kính phản chiếu chân thật nhất rằng bạn là ai.
 2. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.
 3. Gia đình là nơi sẵn sàng bao dung cho mọi tật xấu, mọi điểm không tốt của bạn, nhưng luôn hy vọng bạn có thể trở nên tốt hơn. Trên đời này, ngoài gia đình, sẽ chẳng có ai sẵn sàng nhận trách nhiệm cho những sai lầm của bạn, rồi còn an ủi, vỗ về bạn.
 4. Những lúc mệt mỏi, bế tắc. Nếu được, hãy về nhà.

Khi trưởng thành, thường người ta chẳng bao giờ kể ra những nỗi buồn của mình với bất kì ai, kể cả người thân, nhưng tự nhiên cái không khí của gia đình khiến lòng ta bình yên đến lạ. Như kiểu được sạc đầy pin để đứng dậy tiếp tục chiến đấu với thế giới.”

Trở về nhà trong lúc thế giới va chạm với thiên thạch, gia đình John (Gerard Butler) và Alison gặp lại cha! Tuy gặp nhau trong khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng sự động viên của cha lại khiến họ trở nên mạnh mẽ để tiếp tục chống chọi với thời khắc tận diệt. Cha dạy một bài học cho John về hôn nhân. Alison lấy lại bình tĩnh sau hỗn độn.

Khi bạn chẳng thể tìm được động lực, hãy về nhà đi, “nhà” sẽ dùng yêu thương để khiến con tim bạn trở nên mạnh mẽ.

 1. Đôi lúc gia đình hay quên ta nhất nhưng dù vậy có gì to tát. Đến cuối cùng, điều giúp ta vượt qua khó khăn không phải đầu óc mà là có người nắm tay ta và không buông tay.
 2. Nếu bạn có thể khiến mẹ vui lòng bằng cách khiến mẹ nghĩ mẹ nấu ăn ngon, thì việc ăn nốt những món dở tệ cũng không có gì khó.
 3. Người lớn chỉ chịu đựng thôi. Họ bận rộn vì phải làm người lớn và phải tỏ ra mạnh mẽ vì áp lực của tuổi tác. Người lớn cũng biết đau đớn
 4. Một đứa trẻ trưởng thành là một đứa trẻ không phàn nàn. Chỉ là họ đã thích nghi với thế giới của người lớn và họ quen với những phỏng đoán về mình.
 5. Tôi thấy nhớ khoảng thời gian đó và nhớ con phố đó… không phải vì tôi nhớ thời trẻ. Mà vì nơi đó là thanh xuân của bố, thanh xuân của mẹ và là thanh xuân của bạn bè tôi. Vì đó là nơi cất giữ thanh xuân của mọi điều tôi yêu.
 6. Có những khi ta chán một thứ gì đó đến mức không muốn nhìn đến nó. Nhưng những người có thể bảo vệ ta trong thế giới này chính là “người thân”. Những người ta quen thuộc và thoải mái và những người bên ta suốt thời gian dài. Họ là những người ta không thể làm gì khác ngoài yêu thương.
 7. Cảm giác quen thuộc chỉ có khi ta đã dùng một thứ lâu dài. Và chỉ có những người khiến ta thoải mái mới biết rõ ra, sẵn sàng ôm lấy và an ủi ta.
 8. Bạn biết mình đủ tuổi để có thể an ủi mẹ, khi bạn đã quá trưởng thành để có thể nói những lời “cảm ơn mẹ” và “con yêu mẹ”. Bây giờ để làm mẹ hạnh phúc, chỉ cần nói “con cần mẹ” là đủ.
 9. Có lẽ là vì những đứa con trai và con gái trên thế giới này mà người ta bắt đầu có niềm tin vào tín ngưỡng. Vì những người làm cha làm mẹ cầu mong cho con cái được hạnh phúc và bình an hơn mọi thứ.
 10. Tương lai sẽ thế nào, phải đi tiếp ta mới biết được, nếu như bạn đã nhận định rõ được con đường muốn bước đi rồi, vậy hà tất phải cố đi tìm hiểu đoạn đường phía trước sẽ phải đi bao xa. Trước tiên hãy trở thành một người mà bản thân thích đã, dẫu sao đường còn dài, trời rồi sẽ sáng thôi.
 11. Ohana nghĩa là gia đình. Gia đình nghĩa là không ai bị bỏ rơi… hay bị quên lãng.
 12. Nếu bạn hỏi tôi một vài năm trước, tình yêu là gì? Chắc chắn tôi sẽ bảo rằng, đó là sự nhộn nhạo trong dạ dày, là trái tim đập gia tốc, là cảm giác run rẩy trong lòng. Nhưng bây giờ, tôi sẽ nói rằng tình yêu là sự thoải mái, và tình yêu là cảm giác như khi được về nhà.
 13. “Dù cho trong từ “Friend” thì vẫn có “end” (kết thúc), “Lover” thì vẫn có “over” (kết thúc). Nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad”. Và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “I LOVE YOU”

Dù thế nào, gia đình vẫn luôn là điều tuyệt vời nhất!”

Những stt buồn về gia đình ngắn được chia sẻ nhiều nhất

Những stt buồn về gia đình ngắn dưới đây là những lời tâm sự của những người không may mắn khi không có một gia đình trọn vẹn. Gia đình là điểm tựa, là chốn dừng chân của mỗi người khi mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi nhưng giờ đây lại trở thành nỗi khổ tâm và là gánh nặng. Cùng tham khảo nhé!

 1. Nhìn thấy quá nhiều sinh li tử biệt, hiện tại chợt nhận ra, thứ duy nhất không rời bỏ mình chính là gia đình. Không đòi hỏi giàu sang, chỉ cần người nhà không bệnh tật không đau đớn, thân thể khỏe mạnh là tốt lắm rồi. Cuối cùng bạn sẽ nhận ra, niềm hạnh phúc thật sự không đến từ quyền lợi và tiền tài mà là từ gia đình.
 2. Gia đình nghĩa là vòng tay ôm lấy nhau và luôn ở bên nhau.
 3. Không ai thương mình hơn gia đình, dù có sai lầm, có khó khăn thế nào, nhà luôn là nơi để về và gia đình là thứ không gì có thể thay thế được.
 4. Việc những mối quan hệ ra đi khi chúng ta gặp khó khăn không đáng buồn, nó giúp chúng ta nhận ra ai mới thật sự là những người bạn tốt, những người thật lòng thật dạ và luôn sẵn sàng giúp đỡ hoặc ở bên chúng ta, bất kể chúng ta là ai, thành công hay thất bại.
 5. Với cha mẹ bạn luôn luôn là những đứa trẻ nhỏ bé cần được ôm ấp vỗ về và che chở, dù bạn khôn lớn và trưởng thành đến đâu cũng trở nên nhỏ bé và ngây ngô trong vòng tay yêu thương của họ
 6. Ý nghĩa cố gắng chính là: Đừng để lúc cha mẹ cần, bạn chẳng có gì ngoài nước mắt. Đừng để lúc con cái cần, bạn chẳng có gì ngoài hổ thẹn. Đừng để lúc ngoảnh mặt lại nhìn quá khứ, ngoại trừ lãng phí thời gian bạn chẳng có gì cả. Đó chính là lí do bạn phải phấn đấu, nỗ lực đấy.
 7. Ý nghĩa thật sự của hôn nhân không phải để trốn tránh sự soi mói của người đời, cũng không phải để cha mẹ hài lòng, càng không vì sinh con đẻ cái, mà chỉ để bản thân sống hạnh phúc và sống tốt hơn lúc độc thân.
 8. Sự tiếc nuối lớn nhất trong quá trình trưởng thành nằm ở chỗ chúng ta luôn gặp được người tốt nhất khi chúng ta ấu trĩ nhất, mà mỗi người lại không tự biết điều này.
 9. Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự.
 10. Trưởng thành rồi, bạn không thể chỉ mãi là chiếc áo bông nhỏ ở bên cha mẹ, mà phải trở thành chiếc áo giáp vững chãi để có thể bảo vệ họ, cũng là bảo vệ chính bản thân mình.
 11. Khi mệt mỏi, chán chường, hãy nghĩ đến cha mẹ đang vì bạn mà cố gắng. Đây chính là lý do mà bạn phải tiếp tục kiên cường.
 12. Mọi sự dịu dàng trên đời này nhất định phải giữ lại một phần cho cha mẹ.
 13. Sau này, khi ta đã ra đời làm việc, hay xa nhà để học tập, có lẽ về nhà cũng chỉ kịp nói dăm ba câu, rồi lại rời nhà đi tiếp, ngay cả một bữa cơm cũng chẳng kịp ăn.

Lúc ấy, có lẽ ta sẽ giật mình lúc ngẩng mặt lên, nhìn thấy những sợi tóc bạc đã điểm nhiều hơn trên mái đầu cha mẹ. Thời gian vốn chẳng đợi người.

Thanh xuân rất vội, thế nhưng đừng đi quá nhanh, để rồi cuối cùng chỉ còn mình ta ngơ ngẩn ở đời. Nếu có cơ hội, hãy về nhà, nhiều hơn.

 1. Cuộc sống hạnh phúc, ở bốn việc đơn giản: một là ngủ trên giường nhà mình, hai là ăn thức ăn cha mẹ nấu, ba là nghe lời bày tỏ từ người mình yêu, bốn là bày trò chơi đùa cùng con nít.
 2. Khi về già, tôi sẽ sống ở một trấn nhỏ ít người. Phòng không cần nhiều thiết bị hiện đại, trước trồng hoa, sau trồng rau. Tự mình làm bánh, muối dưa. Nuôi một con mèo nhỏ, mỗi ngày tản bộ. Đi xem hát kịch. Không quấy rầy ai cũng không mong ai quấy rầy mình.

Cái gọi là vĩnh viễn sánh cùng trời đất chính là như vậy. Một trà, một cháo, một đồ ăn và một người bên cạnh một người.

 1. Người đàn ông yêu bạn chân thành, là người sẵn sàng chịu thiệt thòi để làm người mình thương được vui vẻ, hạnh phúc. Là người mà dù đi qua bao giông bão, mệt nhọc của cuộc đời, vẫn nắm chặt lấy tay bạn, chở che và bao dung bạn, không rời nửa bước. Họ là một nửa, bạn là một nửa để tạo nên một khối hoàn chỉnh.
 2. Người cô đơn nhất trên đời này thực ra chính là bố mẹ bạn, vòng tròn giao tiếp của họ ngày một thu nhỏ, suy nghĩ của họ ngày một ít dần, họ muốn hiểu bạn nhưng lại không theo kịp bước tiến thời đại. Dù vậy, họ vẫn cố gắng học dùng điện thoại di động để gọi cho bạn, học dùng máy vi tính để đọc tin tức về bạn. Bạn không biết họ đã học vất vả nhường nào.

Vì thế, xin bạn nhất định phải sống cho tốt, cho thật tốt; xin bạn nhất định phải chăm sóc mình cho tốt, cho thật tốt. Tốt đến độ không khiến người nhà phải bận lòng, bởi vì bạn chính là cảm giác an toàn của họ.

 1. Ba không hề nói rằng vì tiền khó kiếm mà không kiếm, mẹ không hề nghĩ rằng vì sinh con khó khăn mà không sinh, cho nên tôi cũng không có tư cách nói rằng mệt rồi thì sẽ không nỗ lực nữa.
 2. Đi làm rồi mới hiểu mỗi một đồng tiền bố mẹ kiếm được đều không hề dễ dàng. Hóa ra, cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng cả, khi bạn cảm thấy nó dễ dàng, nhất định là đang có người thay bạn gánh vác lấy phần không dễ dàng ấy.
 3. Càng lớn tôi càng hiểu nỗi vất vả của bố mẹ, Hiện tại mỗi lần bố mẹ gọi điện hỏi: “Cuối tuần này có về không con?”, tôi đều cảm thấy mắt mình cay cay. Bố mẹ tôi đang già đi thật rồi.
 4. Tôi vẫn còn nhớ mẹ thường hay nói với tôi, khi một ai đó buồn, họ cần rất nhiều người để chia sẻ. Nỗi buồn chỉ vơi đi bằng tình thương chứ không có một phương thuốc nào hết. Khi chia sẻ một nỗi buồn, chúng ta sẽ không buồn hơn, nhưng người khác lại vui hơn.

Và đừng bao giờ quay lưng lại với một con người như vậy. Họ cần những khuôn mặt hơn là những viên thuốc. Họ cần những bàn tay, những tô cháo, những quả ổi hái để đầu giường. Họ cần mỗi buổi tối ghé ngồi lại với họ trong im lặng.

Họ cần chúng ta dẫn họ lên đồi cuốc một mảnh vườn và thỉnh thoảng hỏi có thích ăn bắp rang không.

 1. Ngày còn nhỏ luôn ngồi sau yên xe của bố mẹ để đến lớp, có biết phía trước gió lớn, bụi to cỡ nào.

Sau này tự mình rong ruổi trên biết bao con đường, tay cầm tay lái có khi lạnh đến tê tái, mới chợt thảng thốt, nơi yên bình nhất, chính là ngồi sau xe mẹ đung đưa chân khe khẽ, đút tay trong túi áo mẹ rồi áp mặt lên tấm lưng cao lớn ấm áp.

 1. Tôi hy vọng các cô gái đều có cuộc đời thế này: được bố mẹ thương yêu, đi học quen bạn bè vui vẻ, tốt nhất là có một hai sở thích lành mạnh, trưởng thành khoẻ mạnh vui vẻ, có thể làm công việc mình thích, phấn đấu cho tương lai của mình, không bị bố mẹ ép cưới, không bị quấy rối và gặp bất bình trong công sở, mỗi ngày tan làm xong có thể cùng bạn thân đi ăn uống chuyện trò. Đơn giản mà hạnh phúc!
 2. Có lẽ khi chúng ta còn nhỏ, không hiểu tấm lòng bố mẹ, nên chúng ta mới phản kháng. Nhưng khi bạn đã trải qua thời kỳ nổi loạn đó, tâm hồn đã trưởng thành, hiểu được nhiều đạo lý hơn, thì bạn sẽ cảm nhận được tấm lòng của họ. Đúng vậy đấy, hãy nhìn xem, tóc của bố đã bạc chưa, gương mặt mẹ đã có thêm bao nhiêu nếp nhăn, đây đều là vì già đi do lo lắng cho chúng ta.
 3. Thật sự đồng cảm chuyện các ông bố bà mẹ đều có một bệnh chung, chỉ cần bạn nói món nào ngon là họ thường xuyên nấu mãi cái món đó, cho đến khi bạn chán ngấy mà phải phàn nàn thì mới thôi. Thật ra, trên đời này bố mẹ luôn cố gắng đem đến cho bạn những gì bạn cảm thấy thích nhất, tất cả đều là dành cho bạn. Chẳng qua là có khi yêu mà không biết phải làm thế nào thôi.
 4. Tuổi hai mươi mấy, mọi thứ đều đang dở. Công việc không ổn định, tình cảm không ổn định, mối quan hệ nhiều nhưng thật sự không bền chắc. Khi ta mười sáu, mười bảy, ta có gia đình kề bên. Tuổi hai mươi mấy, chỉ đơn độc ta quyết định.
 5. Đợi đến khi bạn có một căn nhà nhỏ, có thu nhập ổn định hàng tháng, sống một cuộc sống tự do tự tại, có bạn bè và gia đình ở bên, bạn sẽ nhận ra tình yêu thực chất cũng không hề quan trọng lắm…
 6. Người ta thường nói, trưởng thành là chuyện trong một khoảnh khắc

Nhưng lại quên rằng già đi cũng là chuyện trong một chớp mắt

Lý do tại sao tôi phải cố gắng có lẽ chính để bắt kịp tốc độ già đi của bố mẹ

 1. Hạnh phúc giản dị nhất là khi mệt mỏi có gia đình để trở về, khi bơ vơ có người nguyện lắng nghe mọi tâm tình của mình. Những ngày này, mình lại càng thấm thía nhiều hơn hai từ gia đình và quê hương. Rất mong những điều tốt đẹp sẽ sớm đến với chúng ta, để những ai đã vất vả suốt bao ngày qua, có thể nghỉ ngơi thật bình an.
 2. Và chúng ta cũng nhận ra rằng, trên đời này chỉ có bố mẹ và gia đình yêu thương ta vô điều kiện, không tính toán thiệt hơn.

Đừng vội tin những lời thề hứa của người khác. Suy cho cùng đó cũng chỉ được liệt vào lời nói, chứ có phải là hành động đâu…

 1. Đầu tiên sẽ có rất nhiều người cùng đi, sau đó ít dần theo năm tháng và cuối cùng chỉ còn lại một mình mình. Nếu hỏi có đau khổ không thì nhiều lắm nhưng có nuối tiếc không, thì không. Vốn dĩ không thể quay lại, chỉ có không ngừng tiến về phía trước mới có thể tự tìm thấy ánh sáng cho chính mình.
 2. Khi chúng ta còn trẻ, cảm thấy tình yêu chính là tất cả, là nguồn sống duy nhất, là thứ nhất định phải nắm giữ. Sau này mới hiểu, cuộc sống còn có nhiều điều khác đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực hơn cả tình yêu, ví dụ như sự nghiệp, ví dụ như ấm êm khi về già, ví dụ như hạnh phúc của cha mẹ, tương lai của thế hệ sau.
 3. “Nhà” không chỉ là nơi có bố mẹ, cũng có thể chỉ là nơi có người mà bạn yêu thương, có người luôn quan tâm bạn vô điều kiện.

“Gia đình” không chỉ là những người có quan hệ huyết thống, cũng có thể chỉ là những người cho bạn tình thương và điểm tựa.

“Nhà” và “gia đình” luôn là nơi bạn có thể trở về. Bất luận bạn đã trải qua bao nhiêu khó khăn, bất luận ngoài kia có phán xét bạn là người thế nào, bất luận hôm nay bạn vui tươi hay mỏi mệt – luôn có một nơi chào đón bạn.

 1. Thế giới phát triển trên từng phút từng giây, đừng bỏ lỡ những cơ hội để được đi, được thử và sai. Bởi vì bạn sẽ luôn được yêu thương và che chở lúc bạn cần.

Trên đây là những stt buồn về gia đình ngắn thấm đẫm nước mắt đươc chia sẻ nhiều nhất hiện nay. Cuộc sống luôn có những khó khăn và thử thách để chúng ta nhận ra bản thân đang đứng ở đâu và cố gắng đến mức nào. Đừng vội bỏ cuộc nhé, cầu vồng vẫn ở cuối con đường bạn đang đi.

 • XEM THÊM: TOP 123+ thơ tình chia tay thấm đẫm nước mắt

Stt Hay –

 • TOP 123+ thơ tình chia tay thấm đẫm nước mắt

 • 50+ những bài thơ tiễn biệt ông bà sâu lắng nhất

 • 99+ Bài thơ hay về người phụ nữ mạnh mẽ đặc sắc nhất

 • [TOP] 123+ Stt hay khi đăng ảnh câu like được chia sẻ nhiều nhất

 • TOP những câu nói hay về duyên phận đáng suy ngẫm

 • [HOT] 99+ stt tình yêu tiếng Anh ngọt ngào và lãng mạn nhất

 • [HOT] Những câu nói hay về tình yêu buồn bằng tiếng Anh sâu lắng

Rate this post