500 câu nói hay về lòng chung thủy trong tình yêu khiến trái tim thổn

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt chung thủy là sự tự giác chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

GonHub » Những Câu Nói Hay » 500 câu nói hay về lòng chung thủy trong tình yêu khiến trái tim thổn thức

Câu nói hay về lòng chung thủy trong tình yêu khiến trái tim thổn thức, giúp mọi người thể hiện được cảm xúc của bản thân. Stt hay về lòng chung thủy được chuyển tải như một lời nhắc nhở cho bất cứ ai đã tìm thấy một nửa đích thực của cuộc đời mình thì hãy cố gắng sống tốt, yêu nhau thương nhau nhiều hơn, đừng để bất cứ một lý do nào hay một vài tác động nào làm ảnh hưởng, sứt mẻ tình cảm cảm cả hai đã dày công vun đắp bấy lâu nay. Status hay về lòng chung thủy trong tình yêu bên dưới hiện nhận khá nhiều đồng tình từ cư dân mạng vì ai nấy đều hiểu rằng, tình yêu chân thành không có chỗ cho sự phản bộ lừa dối lọc lừa. Nếu bạn đang tìm kiếm những stt hay về lòng chung thủy, thì không thể bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây đâu nhé.

Hãy cùng Gonhub.com tham khảo những câu nói hay về lòng chung thủy trong tình yêu gây sốt cộng đồng mạng được chuyển tải bên dưới nhé!

Mục lục

  • 1 I. Danh ngôn về tình cảm vợ chồng hay nhất
  • 2 II. Những câu nói hay về lòng chung thủy trong tình yêu
  • 3 III. Ca dao về lòng chung thủy vợ chồng son sắt một lòng
  • 4 IV. Thơ hay về vợ chồng và hạnh phúc gia đình thủy chung

I. Danh ngôn về tình cảm vợ chồng hay nhất

1. Trực giác là thứ cho người vợ biết người chồng đã làm sai ngay từ trước khi anh ta nghĩ tới việc đó (Khuyết danh)

2. Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó (Khuyết danh)

3. Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù (Khuyết danh)

4. Tôi thấu hiểu một điều, hôn nhân không tình yêu là hôn nhân không đạo đức (Lưu Hiểu Khánh)

500 câu nói hay về lòng chung thủy trong tình yêu khiến trái tim thổn thức

5. Tôi nghĩ khi đến một độ tuổi nào đó, một vài người đàn ông sợ trưởng thành hơn. Có vẻ đàn ông càng già thì họ lại càng đi tìm vợ trẻ (Elizabeth Taylor).

6. Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình (Will Durant)

7. Có người nói rằng hôn nhân cản trở sự lãng mạn. Không nghi ngờ gì. Mỗi khi bạn có một cuộc lãng mạn, thế nào vợ bạn cũng sẽ can thiệp (Groucho Marx)

8. Ở Hollywood, cô dâu giữ lại bó hoa và ném chú rể đi (Groucho Marx)

9. Đằng sau mỗi người đàn ông thành công là một người phụ nữ, đằng sau nàng là vợ của anh ta (Groucho Marx)

10. Bí mật của một cuộc hôn nhân tốt đẹp là tha thứ cho bạn đời vì đã lấy mình (Sacha Guitry)

11. Một người vợ lý tưởng là người chung thủy với bạn, nhưng cố gắng trở nên quyến rũ cứ như thể nàng không chung thủy (Sacha Guitry)

12. Khi một người đàn ông trộm mất vợ của anh, không có sự trả thù nào thâm độc hơn là cứ để hắn giữ lấy nàng (Sacha Guitry)

500 câu nói hay về lòng chung thủy trong tình yêu khiến trái tim thổn thức

II. Những câu nói hay về lòng chung thủy trong tình yêu

1. Chung thủy không khó, khó là tìm được người xứng đáng để nhận được sự chung thủy đó mà thôi.

2. Không có gì thật cao quý và đáng kính trọng bằng lòng chung thủy.

Yêu một người, nguyện gắn bó suốt đời với người ấy không hề khó. Tuy nhiên lòng thủy chung cần đặt đúng chỗ, đúng lúc, đúng người. Nếu bạn vẫn đặt lòng tin và tình yêu vào một kẻ thích bay bướm, thích đổi thay thì chẳng khác nào bạn tự lấy tay che mắt, bịt tay của mình mà sống. Trong mắt người khác bạn trở thành kẻ lụy tình đáng thương lại đáng trách. Thế nên hãy tìm một người xứng đáng để yêu thương, xứng đáng để bạn đặt lòng chung thủy.

3. Lòng chung thủy của người đàn ông được thử thách khi họ có tất cả mọi thứ.

Lòng chung thủy tưởng chừng mong manh, mơ hồ nhưng một khi có ai đó thủy chung với ai đó thì không có gì có thể làm lung lay. Người thủy chung còn là người sống biết trước, biết sau, trọng nghĩa tình. Chính vì thế những người thủy chung, son sắt luôn được ca ngợi, kính trọng.

4. Lòng chung thủy của người phụ nữ được thử thách khi người đàn ông của họ không có gì trong tay.

Trái tim người đàn ông lại hoàn toàn ngược lại. Những lúc khó khăn họ cảm thấy người phụ nữ bên mình là tuyệt vời nhất, họ từng đã hứa yêu người phụ nữ ấy biết bao và mãi mãi là như thế. Nhưng khi họ có danh vọng, tiền bạc và địa vị, họ lại nhìn thấy bên ngoài có rất nhiều phụ nữ xinh đẹp, trẻ trung và giỏi giang hơn vợ mình. Họ bắt đầu so sánh, tình yêu và lòng chung thủy cũng bắt đầu vụn vỡ trong tim họ từ đó. Những người đàn ông thành đạt luôn là khao khát của hàng nghìn cô gái xinh đẹp thích địa vị và tiền bạc. Vì thế mà xã hội lại phổ biến các kiểu tình yêu của kiều nữ và đại gia. Có ai biết rằng đằng sau những cuộc vui chén tạc, chén thù, say trong hương tình ấy là giọt nước mắt của kẻ bị phản bội lời thề ước.

500 câu nói hay về lòng chung thủy trong tình yêu khiến trái tim thổn thức

III. Ca dao về lòng chung thủy vợ chồng son sắt một lòng

1. “Phận gái lấy được chồng khôn/Xem bằng cá vượt vũ môn hóa rồng”.

Khi con người đã yêu nhau chung thủy, họ tin tưởng cùng nhau và hứa hẹn với nhau: “Ước gì anh hóa ra hoa/ Để em nâng lấy rồi mà cài khăn/ Ước gì anh hóa ra chăn/ Để cho em đắp, em lăn, em nằm”.

Đạo đức của người phụ nữ Việt Nam khi đã có gia đình thì họ tự vạch cho mình một hướng đi và trở thành nguyên tắc cho cuộc sống vợ chồng: “Không chồng đi dọc đi ngang/ Có chồng thì cứ một đàng mà đi”.

2. “Trăng tròn chỉ có đêm rằm/Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn”.

Khi nói về người phụ nữ chung thủy với chồng mà chồng lại ngoại tình dứt khoát phải ghen. Ngược lại người chồng yêu vợ thắm thiết, nếu người vợ lăng nhăng với người khác thì người chồng cũng phải ghen. Cho nên tình yêu vợ chồng chung thủy cũng phải từ hai phía. Ca dao lại khuyên bảo người đời: “Thương nhau tạc một chữ tình/ Trăm năm thề quyết bạn mình có nhau”.

3. “Thương nhau gặp khúc sông vơi/Khó khăn, gian hiểm chẳng rời thủy chung”.

Trong đời sống hôn nhân, muốn có hạnh phúc, vợ chồng phải biết ứng xử với nhau bình đẳng và “Thuận vợ, thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Cho dù lúc khổ đến lúc sướng phải một lòng thủy chung, tình yêu ngày càng thắm thiết tôn trọng lẫn nhau, gia đình trở thành tổ ấm, đó là hạnh phúc nhất của đời người: “Râu tôm nấu với ruột bầu/ Chồng chan vợ húp, gật đầu khen ngon”.

4. “Đói lòng ăn nắm lá sung/Chồng một thì lấy, chồng chung thì đừng”.

Người phụ nữ chính chuyên chỉ lấy một chồng đó là đạo lý người phụ nữ Việt Nam và mong ước của người phụ nữ đối với gia đình luôn luôn êm ấm, vững bền, một chồng mới có tình yêu chân chính: “Người ta thích lấy nhiều chồng/ Tôi chỉ thích lấy một ông thật bền/ Thật bền như tượng đồng đen/ Trăm năm, quyết với cùng em một lòng”.

Ngược dòng lịch sử để nhớ thời kỳ phong kiến người đàn ông khá giả lâm vào cảnh đa thê “năm thê bảy thiếp”, người phụ nữ không được tôn trọng, nhân phẩm bị chà đạp, xã hội lên án đả kích cảnh đàn ông “đèo bòng” gây nên hậu quả xấu cho bản thân gia đình và xã hội, dân gian lên án mạnh mẽ: “Nhà tường mà lợp tranh mây/ Thân anh hai vợ như dây buộc mình”.

5. “Đạo nào bằng đạo phu thê/Tay ấp, má kề, sinh tử có nhau”.

Đó là bài học thực tiễn mà ca dao Việt Nam đã bảo vệ hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm. Con người sống ở đời không phải lúc nào cũng như mặt nước hồ phẳng lặng, không tránh khỏi những lúc sóng gió, ghen tuông cũng do con người gây ra. Dân ta có câu: “Có ghen mới có yêu” nên người phụ nữ hay ghen. Ghen là chính đáng vì có yêu chồng thắm thiết mới ghen. Nếu “ông ăn chả, bà ăn nem” thì hạnh phúc nằm bên bờ vực thẳm. Ca dao xưa khuyên bảo người đời: “Ớt nào mà ớt chẳng cay/ Gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”.

Gái mà ghen chồng thực chất là yêu chồng, thủy chung, son sắt: Trăm năm lòng gắn dạ ghi/ Nào ai thay nút đổi khuy cũng đừng.

IV. Thơ hay về vợ chồng và hạnh phúc gia đình thủy chung

1. Bài thơ: Cặp Vợ Chồng

Họ tắt ngọn đèn, bầu sáng còn trong đôi phút sau, ánh ngời tắt hẳn như viên thuốc tan trong ly đựng đầy bóng tối Vách tường khách sạn chói rạng trong trời đêm

Những vuốt ve của tình yêu đã hiền dịu lại Họ ngủ nhưng tình cảm sâu xa vẫn nối liền nhau hai sắc màu quấn quýt chan hoà trên tờ giấy phớt bột hồ của hoạ sĩ

Thảy đều tối om, êm thấm. Nhưng trong đêm nay thành phố như muốn xích tới gần Mọi cửa sổ đều khép chặt. Các ngôi nhà đã rủ nhau vươn tới Chúng đã có đây xếp kín hàng chờ đợi một đám đông những con người vẻ mặt thản nhiên.

Vợ chồng hạnh phúc là từ những thứ thân quen, thân thuộc thất, như những bữa cơm ngon và đầm ấm, hay thỉnh thoảng cả nhà đi chơi, hay đi siêu thị mua đồ,.. Và “cặp vợ chồng” trong bài thơ hạnh phúc chỉ đơn giản là đi ngủ là những vuốt ve của tình yêu là những cái ôm ấm áp.

2. Bài thơ: Có Một Đôi Vợ Chồng

Khi đi, họ sánh bước ngang nhau Người vợ dìu chồng chân bước đau Hồn anh đọng lại hai con mắt Hai con mắt chẳng bao giờ khép

Vợ thì mệt mỏi, chồng thận suy Họ chẳng lẻ loi, thương nhau hết mực Tuần ba buổi, chị đưa anh học Chất độc nhiễm từ ở Trường Sơn

Chất độc thấm vào tận thịt xương Suốt ca ba ầm ì máy chạy, Suốt ca ba âm thầm máu chảy Chị ngồi bên chồng suốt đêm sâu.

Hết ca ba trăng lên ngang đầu, Họ trở về, chị dìu anh từng bước. Hồn anh đọng lại hai con mắt, Tình chị, vằng vặc ánh trăng thâu…

Bài thơ là tình cảm rất sâu đâm và yêu thương chồng hết mực của người vợ. Chồng bị “thận suy” đi đứng khó khăn nhưng người vợ vẫn “dìu anh từng bước”, tình yêu thương của vợ cũng là một động lực cho người chồng mau khỏe lại.

500 câu nói hay về lòng chung thủy trong tình yêu khiến trái tim thổn thức

3. Bài thơ: Tình Nghèo Có Nhau

Trèo lên cây bưởi hái hoa Bước xuống vườn cà hái nụ tầm xuân Chúng mình khác họ người dưng Một lần gặp gỡ như từng đã quen

Bởi anh thân phận nghèo hèn Tháng năm vất vả da đen chai sần Bùn lầy quến chặt bàn chân Đồng trưa ruộng sớm đỡ đần mẹ cha

Còn em rẫy bắp nương cà Mồ hôi từng giọt mặn mà thấm lưng Kiếp nghèo chôn chặt tuổi xuân Phấn son nhung lụa chưa từng dám mơ

Chúng mình một mái tranh sơ Thầm câu ước hẹn đợi chờ mai sau Mong ngày trầu thắm duyên cau Đắp xây hạnh phúc bên nhau trọn đời

Ngọt ngào anh gọi mình ơi Em cười bẽn lẽn mắt ngời ước mơ Tình nghèo vẫn đẹp như thơ Bao nhiêu năm tháng đợi chờ là đây

Đường quê hoa nắng ngập đầy Đón nàng dâu mới xuân này thêm vui.

4. Bài thơ: Mình Ơi!!

Lâu lắm rồi chẳng nghe tiếng Mình ơi! Em thấy buồn, thấy chơi vơi nhiều lắm! Giản đơn thôi nhưng chứa chan tình cảm Đượm nghĩa tình, hai tiếng gọi thân thương

Em vẫn biết trong cuộc sống đời thường Giữa bon chen, giữa thương trường hối hả Nhiều khi ta đã lãng quên nhiều quá Nên nhạt nhoà gia vị của tình yêu

Em cũng biết và rất hiểu một điều Đã yêu nhau không cần lời xáo rỗng Hạnh phúc vẹn tròn không phải chỉ mơ mộng Nên em chọn một cuộc sống giản đơn

Ai không muốn được quan tâm nhiều hơn Bỏ mặc nhau ai chả hờn chả giận Nên em muốn có bận gì thì bận Khi rảnh rỗi anh vẫn gọi Mình ơi!

Bài thơ nói về cặp vợ chồng nghèo nhưng lại luôn yêu thương, gắn bó với nhau dù cho hoàn cảnh có khó khăn đến đâu cũng luôn động viên và cùng nhau phấn đấu vì cuộc sống, vì con cái.

5. Bài thơ: Mơ Vợ Chồng

Tương tư bẻ ngón tay vàng Mà anh ngoảnh mặt chả sang tìm nhà Gò trăng đã khuyết dần xa Hai lá xuân mộng sắp già hoá thu Từng cơn tim thở âm u Mây lòng che khuất ngao du hồn buồn Anh ơi, phận gái bồn chồn Nửa khuya héo liễu mơ hôn một mình Nụ trinh đầy mật nụ trinh Anh chàng vai rộng bỏ mình em sao? Người mong ghép mận ghép đào Cuối năm thêm bé dạt dào tình yêu Hoa ngồi hoa đợi ai trêu Hoa tàn cũng tội anh nhiều lắm đây Anh ơi, trăng sẽ thêm đầy Từ khi anh đến giây này nhân ra Em thì ném bỏ xót xa Bỏ giường một bóng để mà nên đôi Thầy me rồi sẽ tươi cười Có thằng cu tý tập lời bi bô Một ngày như thế như hồ Chứa trăng tơ nõn trầm trồ anh xem Vì mai ta hãy buông rèm Đôi ta yêu lấy cả niềm xuân quê.

Bài thơ là lòng mong muốn của người phụ nữ được “rước về dinh” để khỏa lấp nỗi cô đơn bấy lâu nay. Nhưng vì lý do nào đó mà người đàn ông vẫn chưa thể mở rộng cánh cửa để đón nàng về nhà.

500 câu nói hay về lòng chung thủy trong tình yêu khiến trái tim thổn thức

6. Bài thơ: Vợ Chồng Thời Nay

Bây giờ thời buổi văn minh Phu phụ chi tình có vẻ khác xưa Mợ tham, mợ đốc nhởn nhơ Lấy chồng ngồi ruỗi, ăn nhờ chiếc lương Suốt ngày son phấn điểm trang Tiêu khiển đêm trường: nhà hát, tổ tôm Con thời sẵn vú nuôi ôm Nước, cơm sẵn bếp tận mồm bưng lên Phong lưu, chồng vợ là tiên Hễ cậu kém tiền, giở luật cởi duyên Tung hô “nam nữ bình quyền”!

Trong thời đại ngày nay, khi xã hội ngày càng coi trọng sự bình đẳng của người phụ nữ thì vai trò làm vợ, làm mẹ ngày càng có ý nghĩa to lớn. Khi nói về người phụ nữ trong gia đình, thường vai trò của họ có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển và hạnh phúc gia đình. Người phụ nữ ngoài công việc họ đảm nhận ở cơ quan còn có nhiệm vụ ở chính gia đình họ. Chúng ta thử nhìn nhận xem các công việc trong mỗi gia đình như thế nào? Nếu là người vợ, họ phải chăm lo “cơm ngon, canh ngọt” cho ông bà, bố mẹ, chồng, con. Nếu là người mẹ, họ phải có trách nhiệm chăm sóc sức khoẻ, dạy dỗ con cái.

7. Bài thơ: Chuyện Vợ Chồng

Chuyện vợ chồng có bùi, ngọt, đắng, cay Bởi cuộc sống cũng từng ngày biến động Nhưng như thế mới thật là sự sống Buồn hay vui cũng lắm mộng nhiều mơ

Vẫn biết rằng mỗi tối ta đợi chờ Được đón nhận một vòng tay ân ái Vợ và chồng đều phải người từng trải Nếu vì nhau ta hãy loại chuyện buồn

Đón niềm vui nhận điều tốt sẻ suôn Xua hết thảy những cội nguồn rắc rối Có những lúc cả hai người có lỗi Nên vị tha để gỡ rối cùng nhau

Hãy vì tình, đừng để lũ con đau Chúng vô tội điều đó là sự thật Bởi vì chúng chưa hiểu gì được mất Để phân trần chuyện cha mẹ trong nhà

Muốn bình yên khi mỗi sáng ngày ra Thấy cha mẹ tươi như hoa… tạm biệt Rồi chiều về cảnh ân tình… thân thiết Dù mâm cơm còn thiếu ít thức ăn

Hãy ngẫm mình bớt đi nỗi nhọc nhằn Nén trở trăn sống vì tình chồng vợ Nếu không duyên thì vẫn còn chút nợ Nghĩa luân hồi đừng ai nỡ vô tình

Thử hạ mình để lòng dạ sáng minh Rồi suy xét cho thấu tình đạt lí Đừng kiêu căng mỗi người riêng một ý Mang theo mình những ích kỉ vô tâm

Sống và yêu cho hạnh phúc ngang tầm Khi phán quyết đừng để nhầm lí trí …

Ai khi lập gia đình đều mong muốn một cuộc sống vợ chồng thuận hòa, hạnh phúc. Hạnh phúc là một trong những nền tảng cơ bản, quan trọng của một gia đình bền vững và thịnh vượng, là một trong những mục tiêu hàng đầu mà các cặp vợ chồng hướng tới. Tuy nhiên đạo vợ chồng là môn học cao sâu và là cả một nghệ thuật, mà vợ và chồng, những người chủ của gia đình học cả đời cũng không thể nào xong hết được.

500 câu nói hay về lòng chung thủy trong tình yêu khiến trái tim thổn thức

8. Bài thơ: Nói Với Chồng Yêu

Không phải nói gì đâu nữa mình ơi! Vòng tay yêu thương đã nói lên tất cả Dù vợ chồng trải qua bao vất vả Vẫn ngọt ngào, đằm thắm, yêu thương

Anh cũng đừng day dứt, vấn vương Khi đi xa, em không người chăm sóc Thì anh nhé, cuộc đời dù khó nhọc Cũng không bao giờ nói tiếng chia xa

Anh nhớ không? Suốt những tháng năm qua Bao khó khăn, bao ngọt bùi, cay đắng Có khoảnh khắc đắm chìm vào khoảng lặng Vẫn bên nhau dù vật đổi sao dời

Có đôi khi lòng cũng thấy chơi vơi Nhẹ nhàng tìm bờ vai anh em tựa Những lúc đó sao thấy lòng chan chứa Anh là khoảng trời xanh mát em yêu!

Thì anh nhé! Mình đừng suy nghĩ nhiều Vẫn mong anh sau mỗi chiều tan sở Gia đình nhỏ, em và con mong nhớ Luôn là khoảng trời hạnh phúc, bình yên!

Bài thơ là lời nhắn gửi của người vợ với chồng. Hoàn cảnh trong bài thơ là người chồng đang đi làm ở xa và không quan tâm vợ được, tuy nhiên người vợ lại hiểu chồng cũng chỉ vì mưu sinh, vì gia đình cho nên đã dành tặng cả một bài thơ cho chồng.

9. Bài thơ: Chồng Em

Em tìm ghép những vần thơ Để đưa anh tới bến bờ yêu thương Chồng em áo rách em nhường Chồng người áo gấm sông hương mặc người.

Bên anh em mãi vui tươi Vắng anh lịm tắt nụ cười trên môi Mới yêu tim đập bồi hồi Mười ba.. năm nghĩa… gấp đôi mặn mà.

Bây giờ anh đã làm Cha Của hai công chúa thật là đáng yêu Thương anh vất vả sáng… chiều Dầm mưa dãi nắng liêu xiêu… kiếm tiền.

Chăm con… lo vợ mãn viên Tự thân gánh vác chẳng phiền đến ai Phục anh lắm chí nhiều tài Khó khăn gian khổ chẳng phai… nản lòng.

Anh ơi ngày tháng long đong Bao năm tình nghĩa vợ chồng ấm êm Tặng nhau hơi ấm ngọt mềm Nghèo nàn… mình cố gắng thêm… sẽ giàu.

Mặc cho cay đắng bể dâu Chịu thương chịu khó… sẻ bầu tâm tư Vén vun hạnh phúc từ từ Vợ chồng mình hãy cứ như ngày nào.

Thân em phận gái duyên hao Tâm hồn thi sĩ ngọt ngào tung bay Mượn thơ ghép chữ tỏ bày Anh đừng chán ghét để lay lắt buồn.

Với em… anh mãi luôn luôn Là người chồng tốt như nguồn suối mơ Dù em có chút khạo khờ Nhưng tâm trong sáng như thơ anh à…!!!!

Bài thơ là lời khen, lời ca ngợi, lời động viên của người vợ dành cho chồng của mình. Câu thơ “Với em… anh mãi luôn luôn/Là người chồng tốt như nguồn suối mơ” cho thấy được tình yêu dành cho người chồng là tuyệt vời như thế nào. Dù cho người vợ có chút khạo khờ nhưng tâm hồn vẫn luôn trong sáng.

10. Bài thơ: Người Vợ Yêu Dấu

Hôm nay viết bài thơ tặng vợ Nhớ buổi đầu bỡ ngỡ gặp nhau Sân nhà chớm nở hoa cau Tóc em dài mượt nghiêng đầu anh yêu.

Không sắc nước diễm kiều khả ái Đứng trước anh vụng dại ngây thơ Long lanh đôi mắt đợi chờ Từ đây em bước vào mơ anh rồi.

Mỗi lần gặp sao bồi hồi lạ Từ lúc nào mình đã của nhau Lung linh như phép nhiệm màu Yêu nhau tha thiết con tàu vào ga…

Kể từ đó một nhà gắn bó Đi đến đâu cũng có dáng hình Như Sam quấn quýt chung tình Vượt qua giông bão nhục vinh cuộc đời.

Mái nhà nhỏ là nơi bến đỗ Mảnh đất nghèo lấy chỗ dừng chân Yêu thương không chút phân vân Thức khuya dậy sớm chẳng cần nghĩ suy.

Buổi đầu ấy điều chi cũng thiếu Mùa đông về giường chiếu đơn sơ Chỉ có tình ái vô bờ Lửa lòng luôn rực sóng xô ngút ngàn.

Thật diễm phúc Trời ban báu vật Nghĩa vợ chồng ngây ngất đắp xây Tháng ngày trôi mãi, tràn đầy Cho dù có lúc thân gầy héo hon.

Mặc cuộc sống bon chen hối hả Ở ngoài đời bản ngã đổi thay Vợ chồng tay nắm chặt tay Chữ Tình chữ Hiếu mỗi ngày thêm son.

Rồi lần lượt cái con khôn lớn Rất ngoan hiền chẳng gợn điều chi Học hành chịu khó nhu mì Sự nghiệp sẽ đến lo gì tương lai.

Rất yêu mến, cả hai bên họ Nét đoan trang như tỏ rạng ngời Trọng tình, trọng nghĩa, kiệm lời Kính trên nhường dưới suốt đời khắc ghi.

Khuya cặm cụi, sáng thì dậy sớm Từ đầu đông cho chớm sang xuân Cửa nhà vun vén quây quần Tiếng cười rộn rã tình thân ấm nồng.

Yêu đằm thắm người chồng thơ thẩn Rất tận tình: Cẩn thận nhé anh! Đừng vội mà viết cho nhanh Chọn từ, câu cú, đúng thanh, chuẩn vần…

Công việc lớn chẳng ngần quản ngại Vẫn bình thân thư thái trước sau Đẹp người nào bởi sắc màu Công, Dung, Ngôn, Hạnh phải đâu xa vời.

Lúc trái gió trở trời đau ốm Rất nhẹ nhàng chăm bón thuốc thang Trong tim có ngọn lửa vàng Bệnh kia mau khỏi hơn ngàn danh y.

Trong cuộc sống luôn vì người khác Lời Phật răn đã tạc vào tâm Giản dị, trong sáng, âm thầm Hôm nay anh viết thơ ngâm tặng Người…

Bài thơ trên dường như đã kể hết tất cả những đức tính tốt đẹp mà một người vợ, một người con dâu cần có. Cô nào mà “công, dung, ngôn, hạnh” thế nhỉ???

11. Bài thơ: Nhắn Chồng

Em cũng chỉ cần anh có vậy thôi Khi tan sở anh về ngồi bên vợ Bao nhiêu buồn phiền bao nhiêu trăn trở Về tới nhà cũng bỏ hết ngoài hiên

Anh về bên em, về với vợ hiền Là trút bỏ mọi ưu phiền rắc rối Để gia đình ta quây quần buổi tối Mâm cơm chiều em nấu vội thơm ngon

Em chỉ cần anh dạy dỗ các con Chúng cũng đã lớn, không còn thơ dại Ra ngoài đời anh là người bươn chải Khi về nhà nơi ấy chốn bình an

Cuộc sống bây giờ còn lắm gian nan Nhưng nhà mình luôn ngập tràn hạnh phúc Ta thương nhau bánh đa bánh đúc Khi huy hoàng và cả lúc khó khăn

Có vậy thôi, em cũng chỉ cần anh Không nhiều đâu, thế thôi anh yêu nhé Để gia đình ta bình an vui vẻ Tổ ấm mình cứ thế nhé anh ơi.

Hạnh phúc trong hôn nhân quan trọng là chọn đúng người. Hai vợ chồng phải có sự tương đồng khi nhìn nhận về các giá trị cơ bản, kể cả tiền bạc. Và đặc biệt là phải biết quan tâm yêu thương lẫn nhau, cũng như chăm sóc cho con cái, tổ ấm gia đình.

12. Bài thơ: Tình Say

Môi hôn chan chứa ta trao Yêu thương thắm thiết dạt dào người ơi Trải bao năm tháng tuyệt vời Nghĩa tình chồng vợ muôn đời sắc son

Bên nhau hạnh phúc vẹn tròn Vòng tay ấm áp … môi hôn đậm tình Bên nhau dệt mộng thắm xinh Cho đời thơm ngát lung linh đất trời

Em bên anh mãi muôn đời Tháng ngày bền chặt rộn lời ái ân Tình say muôn thuở ngọt lành Êm đềm chung thủy yến oanh nồng nàn

Yêu thương vút tận mây ngàn Đôi bờ môi thắm chứa chan cõi lòng… Hồn lâng say chốn phiêu bồng Hương tình nồng đượm …dập dồn đôi tim..

Xét về trách nhiệm vai trò của vợ và chồng là như nhau nhưng nhìn nhận một cách khách quan thì vai trò của người vợ đặc biệt quan trọng. Để dạy dỗ con tốt, người mẹ phải thường xuyên kiểm tra, động viên từ thời gian học đến thời gian nghỉ ngơi. phải tạo cho con tính tự giác, tính tự lập, trung thực, ngoan ngoãn, vâng lời.

Trên đây là những câu nói hay về lòng chung thủy son sắt một lòng một dạ trong tình yêu đôi lứa, nếu bạn thấy đúng thấy chuẩn thấy chí lý thì nhớ chia sẻ ngay để mọi người cùng biết, cùng học hỏi nhé. Chắc chắn nếu cảm nhận được hết ý nghĩa của lòng chung thủy thì bạn sẽ thấy quả đúng như câu nói “Tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau” nên đừng bao giờ “hoang phí duyên trời” đã kì công sắp đặt nơi mỗi người chúng ta. Chúc mọi người luôn vui vẻ hạnh phúc và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Rate this post