25+ Stt hay về đời công nhân, thơ về đời công nhân … – META.vn

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt cuộc đời công nhân chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cuộc đời công nhân vất vả, thiếu thốn trăm bề. Đặc biệt, với những người công nhân xa quê, sống xa gia đình thì nỗi vất vả ấy lại tăng lên gấp bội. Ấy vậy mà đâu có mấy ai thấu hiểu được điều đó. Những stt hay về công nhân, thơ về đời công nhân nghèo vất vả dưới đây sẽ giúp bạn đồng cảm hơn, thấu hiểu hơn những gian nan, khổ cực của họ.

Stt hay về đời công nhân vất vả, stt đời công nhân nghèo

1. Cuộc đời công nhân khổ lắm ai ơi. Bán rẻ tương lai nơi đất khách xứ người.

2. Cuộc đời công nhân được xem như con nước giữa dòng. Cứ nổi trôi bền bồng không lối thoát.

3. Phận làm thuê làm mướn em đây chẳng dám đèo bòng. Chỉ mong sao cuộc sống đủ ấm no, hạnh phúc là đủ lắm rồi.

4. Kiếp công nhân nghèo khó, nuôi mình còn chưa đủ thì làm sao mà dám mở lòng với ai.

5. Nỗi khổ của người công nhân có mấy ai thấu hiểu. Công việc vất vả lại thêm sự khắc nghiệt của quản đốc. Thôi thì cũng chỉ biết cố gắng nín nhịn để cuối tháng còn có đôi ba đồng lo cho đàn con thơ.

6. Kiếp công nhân, đổ mồ hôi, sôi nước mắt nhưng cuối tháng lấy lương về rồi phút mốt cũng ra đi.

7. Lương công nhân ít ỏi nhưng khi nhận được cũng đâu dám mua sắm cho bản thân thứ gì.

8. Cuộc sống của công nhân cũng giống như một trận đấu quyền anh vậy. Nếu không cố gắng là bạn thua cuộc ngay.

9. Cố gắng học các con nhé, mai này thoát khỏi kiếp công nhân như bố, vất vả trăm bề nhưng tiền thu về cũng chẳng được bao.

10. Đời công nhân chôn vùi thời trai trẻ. Đất xứ người bán rẻ tương lai.

11. Cả đời chẳng dám ước mơ, ngày làm vất vả mong chờ đến lương.

12. Có ai trân quý và coi trọng những người công nhân như chúng tôi không? Những người vất vả, làm lụng quanh năm nhưng cũng chẳng có cơ hội mà ngẩng lên với đời.

13. Trên đời này, chẳng ai chết đuối trong mồ hôi cả. Mà chỉ chết chìm trong sự lười biếng và nhút nhát mà thôi. Vẫn luôn tự hào vì mình là một người công nhân chân chính.

14. Đôi khi thấy cuộc sống công nhân cũng có cái hay. Ngày làm vất vả nhưng tối về đầu óc luôn được thảnh thơi.

15. Vất vả thật đấy, nhưng kiếp công nhân cho tôi nhiều bài học quý giá, giúp tôi biết quý trọng mồ hôi, công sức, quý trọng từng đồng tiền mình tạo ra.

16. Ai chê cười kiếp công nhân tôi không cần biết. Chỉ biết rằng chúng tôi kiếm đồng tiền chân chính, từ mồ hôi, công sức của chính mình.

17. Cuộc đời công nhân của cha mẹ chỉ có các con là tài sản lớn nhất. Hãy vì những vất vả, những giọt mồ hôi của cha mẹ sớm khuya để cố gắng lên con nhé.

18. Xóm công nhân của chúng tôi, nghèo thật đấy nhưng lúc nào cũng đầy ắp niềm vui, tiếng cười và sự sẻ chia.

19. Cuộc đời công nhân vất vả, gặp được một người chủ tốt còn đáng giá gấp vạn lần châu báu ngọc ngà.

20. Cuộc đời công nhân cực khổ trăm bề. Đúng hay sai cũng chẳng dám hé nửa lời.

21. Tôi luôn tự hào về nghề của bố – nghề công nhân quét rác. Có thể nhiều người sẽ chê cười, không coi trọng nghề của bố nhưng với tôi, tôi luôn trân quý và biết ơn bố. Nhờ có nghề vất vả ấy mà bố đã nuôi chị em tôi nên người, cho chúng tôi được học hành tử tế để làm người có ích cho xã hội. Cảm ơn bố, cảm ơn cả nghề công nhân đầy gian khổ mà bố đã làm mấy chục năm nay.

22. Bố mẹ các bạn làm những nghề cao quý, các bạn có quyền tự hào. Bố mẹ tôi làm công nhân quét dọn, tôi cũng rất tự hào, tự hào vì bố mẹ tôi đang ngày đêm làm đẹp cho thành phố – nơi mà các bạn đang sống. Tự hào vì những đồng tiền mồ hôi, công sức mà bố mẹ tôi kiếm được. Chính những đồng tiền ấy đã nuôi tôi lớn khôn, dạy tôi biết thế nào là phải trái, đúng sai, dạy tôi làm một người có ích cho xã hội, dạy tôi biết trân trọng nghề nghiệp của người khác.

23. Nghề công nhân thì đã làm sao? Kiếm những đồng tiền chân chính bằng mồ hôi, sức lực, tối về không phải day dứt lương tâm là được rồi.

24. Cảm ơn những cô chú công nhân đang ngày đêm làm đẹp cho đời. Với cháu, nghề của cô chú luôn là một nghề cao quý.

25. Đừng xấu hổ vì gia đình làm công nhân. Bởi đó là một công việc chân chính có thể tạo ra đồng tiền sạch từ chính sức lực của mình.

Stt về công nhân hay

Những câu thơ ngắn về đời công nhân

1.

Đời công nhân chỉ biết sống lặng imSáng tinh mơ lo tìm đồ lót dạKhi gói mì tôm cùng ly nước lãChiều ổ bánh mì vội vã tăng ca.

2.

Đời công nhân như con nước giữa dòngCứ nổi trôi bềnh bồng không lối thoátNghĩ tương lai mà ngậm ngùi chua sótCũng phận đời sao chẳng được như ai.

3.

Đời anh nghèo lấy đâu ra mộng đẹpKiếp công nhân thu hẹp chuyện yêu đươngNgười ta giàu mang tình yêu ra đập pháCòn tôi nghèo chỉ biết nhặt từng mảnh vá thành tình yêu.

4.

“Chú công nhân xây nhà cao tầngCô công nhân dệt may áo mớiCháu vui múa hát yêu cô công nhânCháu luôn nhớ ơn cô chú công nhân”.

Câu thơ về đời công nhân

Những bài thơ về đời công nhân hay, ý nghĩa

Bài thơ Công nhân

Minh Thiên

Quần quật từ sáng đến hômCơm không đủ bữa, ốm nhom hao gầyTối về xóm trọ bầy hầyTuổi thân rượu đế nóc đầy cho quên.Mặc kệ ngày tháng buồn tênhLương đầu tháng lãnh, chênh vênh nợ nầnMần năm, mần tháng phải mầnCả đời không có một lần thảnh thơi.Thương cho cái kiếp công nhânMột ngày tám tiếng, chai sần đôi taySáng nào cũng gặm củ khoaiChiều về xe đạp, mệt nhoài cái chân.Cứ thế…rồi cũng quen dầnĐồng lương mỗi tháng cũng gần 3 chaiQuen em, cô gái chân dàiTiền em xài phí, mỗi ngày 4 trăm.Hết tiền em lặng mất tămCòn anh nhịn đói lặng thầm đớn đauThấy em đi với người giàuChiếc pho hai cửa, có màu đỏ tươi.Trông em ra vẻ khi ngườiNhìn anh, nhếch mép em cười bĩu môiThôi thì….đành chịu đơn côiSáng ra anh vẫn…..gói ..xôi mỉm cười..!

Bài thơ Đời công nhân

Nguyễn Văn Hậu

Sáng ra chẳng thấy mặt trờiLao vào công việc từ ngày đến đêmCơm canh chẳng có thứ chiĂn cho qua bữa đến giờ làm thôiNgày làm thì cũng như đêmCó bao nhiêu đó mà làm thế thôiLúc về cũng chẳng được yênNày là đứng lại xếp hàng cái coiMày mà chen lấn lung tungTao cho biên bản tháng lương mất tiền.

Bài thơ hay về công nhân

Sưu tầm

Công nhân vất vả trăm bềCơm ăn hai bữa chẳng thấy phêNgày ngày tăng ca và tăng mãiĐồng lương ít ỏi cảnh nhà thuêSáng sáng đi làm đầy suy tínhTối về mì gói thật buồn ghêThời gian hạnh phúc hồn xa vắngMột cõi đi về chán tái tê!

Thơ về công nhân hay

Bài thơ Công nhân

Hoài Vân

Đã nghe thấm mệt trong ngườiLàm sao tươi nổi nụ cười trên môi?Trán anh nhễ nhại mồ hôiBên tai quản lí giục lời nhanh nhanhTrưa rồi nắng ngập trời xanhChuông reo mừng quá cơm canh thôi nào!Ăn rồi kiếm chỗ giải laoThời gian ít ỏi phải đâu ở nhàChiều chiều có lệnh tăng caĂn thêm bữa nữa lấy sức mà cày thêmKhi ngày đã chuyển sang đêmSớm tám giờ rưỡi,trễ lên mười giờ!Cuộc đời không đẹp như mơMuốn ăn vào bếp đừng chờ đợi aiXin đừng than ngắn thở dàiBởi vì cuộc sống vốn hoài vậy thôi.

Bài thơ Đời công nhân

Lê Duyên

Cuộc đời công nhânGian truân vất vảSớm hôm tất tảĐi sớm về khuya.Lương vừa cầm vềTrải đều các quánTiền nhà tiền điệnTiền nước tiền ănTrăm thứ bà rằnĐủ ăn tàm tạmCơm rau đạm bạcBa bữa qua ngàyLao động hăng sayVẫn hoàn nghèo khổ.

Trên đây là 25+ Stt hay về đời công nhân, thơ về đời công nhân nghèo vất vả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những stt này sẽ giúp bạn hiểu hơn, đồng cảm hơn với “kiếp” công nhân.

>>> Có thể bạn quan tâm:

  • Stt mệt mỏi muốn buông xuôi tất cả, stt chán nản về mọi thứ
  • Stt một mình vẫn ổn ngắn, stt 1 mình vẫn vui vẻ mạnh mẽ
  • Những stt tâm trạng buồn về đêm, stt đêm khuya cô đơn hay nhất
  • Những câu thơ buồn về cuộc sống, bài thơ hay về cuộc sống vô thường
  • Stt, những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh xa nhà ngắn
  • Stt cô đơn ngắn, những câu nói hay về sự cô đơn
Rate this post