15 câu nói hay về ngày 30 Tết chọn lọc năm 2023 – Vietnammoi.vn

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt đêm 30 tết chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 15 câu nói hay về ngày 30 Tết đáng suy ngẫm năm 2023

Những câu nói hay về ngày 30 Tết dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy trong lòng chộn rộn “hương vị Tết” hơn bao giờ hết:

1. Chiều 30 Tết, tôi như kẻ lữ hành bước xuống tàu trên đôi chân bâng khuâng nhung nhớ, về lại sân ga ký ức của riêng mình.

2. Một năm từ từ lăn bánh thời gian trôi qua, chuyến tàu ưu tư đi qua ga đời lặng lẽ. Những buồn vui, những nghẹn ngào, giờ gói trọn lại còn đêm 30.

3. Chiều cuối năm, đường phố ồn ào đã bớt đi một chút, những lo toan thường nhật đã bớt đi một chút, những tính khí nóng nảy cũng bớt đi một chút, khiến cho con người ta trở nên dễ gần, cảm thông và sẻ chia hơn.

4. Người ta thường nói, ăn Tết ngon nhất là ở bữa cơm tất niên tối 30, khi cả nhà sum vầy bên mâm cơm đủ đầy nóng hổi.

5. Một năm mới đang tới và mâm cơm chiều tất niên cũng sắp được dọn ra. Ở đó, mỗi gia đình đều không muốn một thành viên nào phải tha hương, vì Tết sum họp đủ đầy mới là một cái Tết trọn niềm vui nhất.

6. Bữa cơm 30 Tết là điều thiêng liêng đối với hết thảy mọi người vì đây là khoảnh khắc, là buổi họp mặt cuối cùng của năm cũ, ôn lại những vất vả, buồn vui để chuẩn bị sang một năm mới tràn đầy hy vọng.

7. 30 Tết, dịp để mọi người cùng ngồi lại với nhau, cùng chuyện trò về những biến cố trong năm, cùng dành vài phút ít ỏi sau những vội vã tấp nập của cả năm để nhìn lại mình và nhìn lại cuộc đời, rồi hướng về những điều mới mẻ.

8. Khoảnh khắc giao thừa đã không còn xa, thương những kẻ xa nhà đang ngóng trông về mâm cơm đoàn viên; thương những kẻ đang ngó về Tết quê ở một khung trời khác; thương những chuyến bán buôn muộn màng chỉ mong có một cái Tết đủ đầy.

9. Quả là, dù có làm ăn, sinh sống ở nơi đâu thì những ngày Tết, nhất là chiều 30 Tết, người ta thường hối hả tìm về với gia đình, tìm về với quê hương để chung vui, họp mặt và đón Tết.

10. Chiều cuối năm phảng phất buồn, có lẽ đất trời cũng muốn luyến lưu năm cũ, hay lòng người tiếc nuối một phần đời dẫu buồn, vui, đắng cay hay ngọt bùi không thể quay lại.

11. Chiều 30 Tết, người ta tranh thủ đi mua tất cả những gì có thể, từ hoa quả để chưng bàn thờ, đến bao lì xì đỏ, quần áo, mũ nón,… Rất vội vàng sắm sửa nốt những gì còn thiếu cho một cái Tết quây quần.

12. Chiều cuối năm, nhịp sống tất bật. Chuyến hàng muộn cố sức bán thật nhanh để còn kịp về nhà chuẩn bị sửa soạn đón tết. Chuyến xe muộn cũng cố gắng đưa những đứa con xa quê trở về đoàn viên.

13. Tháng Chạp thổi ngang phố vài cơn gió, khiến buổi chiều cuối năm như dài thêm. Người tha hương vốn đã phải sống hối hả nơi đất khách vì cuộc mưu sinh lại càng hối hả hơn trong buổi chiều khép lại năm cũ ấy.

14. Chiều cuối năm, vòng quay thời gian chuẩn bị khép lại một chu kỳ. Dù lặng lẽ hay ồn ào, 365 ngày sắp trôi qua cũng đã chứa đủ những cung bậc cảm xúc của cuộc đời với bao hỉ, nộ, ái, ố.

15. Mỗi năm, mỗi tuổi qua, mùi Tết cũng sẽ khác dần, đậm nhạt do người cảm, vui buồn do người vun. Đôi khi mùi cũng biết hạnh phúc reo cười như đứa trẻ được may quần áo mới. Hy vọng là những lo toan và tình cảm riêng vụn vặt không níu ta lại vào ngày cuối năm này.

Rate this post