Những câu nói hay về sinh ly tử biệt, STT nhân sinh vô thường

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt đời vô thường chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sinh ly tử biệt là thứ chúng ta đón nhận mỗi ngày, dù bản thân không muốn nhưng vẫn phải đón nhận và chấp nhận nó. Dẫu biết nhân sinh vô thường nhưng sự ra đi đột ngột của người thân luôn để lại nỗi đau cho người ở lai. Nói đến sự mất mát này, mời các bạn trải nghiệm những câu nói hay về sinh ly tử biệt, stt nhân sinh vô thường dưới đây. Tin chắc bạn sẽ tìm thấy hoàn cảnh gia đình của bạn ở đây đó qua những câu nói hay này.

Những câu nói hay về sự mất mát người thân

Chẳng có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất đi người thân yêu nhất của mình cả. Sự mất mát này quá lớn khiến người ở lại không chấp nhận được. Để xoa dịu phần nào nỗi đau mất đi người thân, hãy cùng nhau chia sẻ những câu nói hay về sinh ly tử biệt bên dưới.

1. Trong đời mà có quá nhiều chữ “nếu”. có lẽ bạn chẳng bao giờ có được cái cảm giác an toàn. Lúc nào bạn cũng sợ hãi, sợ nhất là cái chết.

2. Người có nhiều thứ quý giá nhất luôn là người sợ mất nhiều nhất. Nhất là những người giàu rất sợ cái chết.

3. Con người thật ra ngộ lắm. Lúc còn sống thì chẳng quan tâm đến sức khỏe, ăn uống vui chơi thả ga. Đến lúc bệnh tật mới trân quý thì đã quá muộn.

4. Sự vắng mặt của những người bạn yêu thương còn tệ hơn cả cái chết của bản thân. Hy vọng trong vô vọng còn khổ sở hơn tuyệt vọng gấp bội lần.

5. Đừng đếm những thứ bạn đã mất. Mà hãy trân quý những gì bạn đang có và lên kế hoạch những gì sắp có được. Bởi quá khứ mãi mãi không trở lại với bạn, nhất là sức khỏe.

6. Khi ai đó ra đi, chúng ta sẽ rất đau buồn nhưng nó không phải là sự mất mát lớn nhất trong đời. Sự mất mát lớn nhất chính là cái chết trong lòng khi chúng ta mất đi một ai đó.

7. Cách anh chết như thế nào không quan trọng. Quan trọng là anh đã sống ra sao. Việc chết đi không quan trọng, bởi vốn dĩ nó diễn ra rất nhanh.

8. Tất cả chúng ta không thể cùng nhau thực hiện nhiều điều nhưng chúng ta có thể chết cùng nhau trong sự cô độc.

9. Người chết đã đi rồi nhưng nỗi đau thương về người chết mãi mãi đọng lại trong lòng của chúng ta.

10. Nỗi sợ cái chết luôn đến từ nỗi sợ của cuộc sống. Người sống hết mình sẽ luôn sẵn sàng với cái chết bất kỳ lúc nào.

Những câu nói hay về kiếp người

Những câu nói hay về sinh ly tử biệt, STT nhân sinh vô thường-2

Kiếp người vốn dĩ ngắn ngủi, hôm nay bạn có thể cười nói vui vẻ nhưng ngày mai thì chưa chắc. Bởi cái chết chẳng bao giờ được thông báo trước cả. Cũng chính sự kết thúc đột ngột này mà người ở lại khó lòng chấp nhận. Họ cảm thấy bản thân mình mất đi một thứ gì đó rất quan trọng.

1. Cái chết không có nghĩa là kết thúc tất cả. Nó chỉ là một con đường khác mà thôi. Một con đường mà chúng ta không cùng nhau bước đi.

2. Chúng ta không thể xóa đi nguy hiểm nhưng chúng ta có thể xóa đi nỗi sợ hãi. Chúng ta không thể hạ thấp sự sống bằng việc sợ hãi, choáng ngợp trước cái chết.

3. Chúng ta luôn mang cái chết trong túi áo. Và hãy thường xuyên nói chuyện với nó. Khi ấy bạn sẽ không còn sợ hãi cái chết nữa.

4. Bạn phải chết vài lần trước khi có thể thực sự sống bên cạnh người mình thương.

5. Cái chết không thể dập tắt đi ánh sáng. Nó chỉ có thể tắt đèn đi vì bình minh đã đến bên cạnh bạn.

6. Để chống lại cái chết, bạn không cần làm quá nhiều ở cuộc sống này. Chỉ cần sống hết mình như chưa bao giờ kết thúc là đủ rồi.

7. Thời điểm bạn sinh ra trên thế giới này, bạn đã đủ già để chết đi.

8. Tôi luôn hy vọng rằng, cái chết sẽ là hạnh phúc lớn lao, hạnh phúc nhất cũng như tình yêu mà chúng ta dành cho nhau vậy.

9. Cái chết gần gũi với chúng ta như hơi thở từng giây từng phút trôi qua vậy.

10. Khi bạn không hiểu được sự chết thì cuộc sống này có nhiều thứ lẫn lộn mà bạn mãi không tìm ra câu giải đáp.

Những câu nói hay về người đã mất

Những câu nói hay về sinh ly tử biệt, STT nhân sinh vô thường-3

Cái chết không có nghĩa là kết thúc tất cả. Thật ra chết chỉ là vẽ ra một con đường mới mà chúng ta không thể cùng nhau bước đi mà thôi. Thời gian trôi qua, cái chết cũng dần tìm đến mọi người, sớm hay muộn mà thôi. Buồn cho nỗi đau này một lúc rồi thôi, để người đã mất cảm thấy an lòng bước đi trên con đường mới này.

1. Trong mỗi cái chết đều có sự hân hoan. Và trong mỗi khoái lạc đều có chút tang thương, chết chóc.

2. Không có bất động sản nào vĩnh viễn và đáng giá như cái nấm mộ khi chết cả.

3. Trong cuộc sống, chẳng có ai là người chiến thắng mãi cả. Bởi cái chết đến và đánh bại tất cả.

4. Khi còn sống thì bạn hãy tận hưởng cuộc đời đi. Bởi thời gian cho cái chết vốn ngắn ngủi lắm.

5. Sự im lặng tột cùng luôn dẫn bạn đến nỗi buồn. Và đây cũng là hình ảnh của cái chết tìm đến.

6. Trong đời, ai cũng phải tự mình làm lấy 2 điều này: niềm tin của chính mình và cái chết của chính mình.

7. Tôi chẳng bao giờ sợ chết vì tôi không tin vào nó. Đó chỉ là ra khỏi xe này và bước vào xe khác mà thôi.

8. Kẻ hèn nhát luôn chết nhiều lần trước cái chết. Chỉ có người gan dạ mới nếm trải cái chết một lần duy nhất trong kiếp người.

9. Đã là con người thì chúng ta luôn bình đẳng nhau trước cái chết.

10. Cái chết vốn chỉ là giấc ngủ cuối cùng mà thôi. Chẳng có gì phải sợ hãi cả.

Những câu nói về sự ra đi và ở lại

Những câu nói hay về sinh ly tử biệt, STT nhân sinh vô thường-4

Dẫu biết sự ra đi của người thân là nỗi đau của người ở lại. Thế nhưng nỗi đau này dù không muốn bạn vẫn phải chấp nhận nó. Dù bạn có đau buồn bao nhiêu vẫn không thay đổi được sự thật. Vì thế hãy sống tốt, sống ý nghĩa để cả người ra đi lẫn người ở lại có một cuộc đời an nhiên.

1. Cuộc sống vốn vô thường lắm. Nếu có thể được thì hãy sống yêu thương thật lòng với người bên cạnh mình.

2. Nếu phút chốc nữa thôi, chúng ta sẽ ra đi, vĩnh biệt cõi đời này. Bạn sẽ làm gì để chuẩn bị cho hành trình phía trước.

3. Lúc nào tâm của bạn cũng trong trạng thái sẵn sàng cho một cuộc ra đi. Tin chắc hành trang này vô cùng đầy đủ, chẳng cần lo lắng, ưu tư hay sợ hãi, nuối tiếc điều gì cả.

4. Ai trong chúng ta ngờ được rằng có những chuyến đi chẳng bao giờ quay lại. Cũng có những lời hứa, những cuộc hẹn mãi mãi chẳng bao giờ thực hiện được.

5. Hạnh phúc là do mình tạo ra, vui sướng là mục tiêu cuối cùng của đời người. Vì thế hãy sống mà sao mỗi ngày trôi qua thật ý nghĩa nhé.

6. Thời gian chính là vị thuốc giỏi nhất chữa lành mọi vết thương. Điều quan trọng là bạn chọn cách sống thế nào khi đau buồn mà thôi.

7. Địa vị vốn chỉ là tạm thời mà thôi. Vẻ vang vốn chỉ là quá khứ. Chỉ có sức khỏe mới là quan trọng và mãi mãi cần có.

8. Khi quãng đời của bạn còn lại càng ngắn thì bạn càng phải sống sao cho nó thật phong phú và ý nghĩa.

9. Hãy tập cho mình cuộc sống nhiều đam mêm. Bởi khi vui với chúng bạn sẽ không biết mệt là gì.

10. Bạn có thể đánh mất tất cả ngoại trừ sức khỏe. Một khi đánh mất sức khỏe thì bạn chẳng còn lại gì trong tay.

Những câu nói hay về kiếp nhân sinh

Những câu nói hay về sinh ly tử biệt, STT nhân sinh vô thường-5

Thật ra sự sống và cái chết nó vô thường lắm các bạn ạ. Có thể hôm nay bạn cười nói vui vẻ như thế đấy nhưng ngày mai đã mất, đã hết kiếp làm người. Nói đến điều này, hãy cùng nhau xem qua những câu STT nhân sinh vô thường dưới đây. Chắc hẳn bạn sẽ xoa dịu phần nào nỗi đau trong người vì sự mất mát này.

1. Đời người bạn không cần phải để ý đến quá nhiều việc. Quan trọng bạn sống tốt, sống lương thiện là được. Chỉ cần nắm lấy niềm vui và hạnh phúc thực sự thuộc về mình.

2. Nhiều người đi đến hết nửa cuộc đời mới phát hiện ra tuổi thanh xuân trôi qua một cách vô nghĩa. Tháng ngày còn lại quá ngắn để vui chơi với đời.

3. Hãy yêu thương khi chúng ta còn có thể. Bởi cuộc đời này vốn là bể khổ đau thương. Vì thế đừng tranh giành hay nổi giận mà hãy dành những lời yêu thương cho người ta yêu quý.

4. Cuộc đời cũng giống như dòng nước chảy vậy. Bắt nguồn từ nơi nào, chảy qua chốn nao, đổ về chỗ nào, đều không tự chủ được.

5. Oán trách, thù hận sẽ khiến tâm thái của ta trở nên yếu nhược. Cho nên đừng để thù hận lãng phí thanh xuân, tuổi đời của một người.

6. Tâm ta vô thường biết mất. Lúc yêu nhau tha thiết cái gì cũng đẹp cả nhưng rơi vào nghịch cảnh thì oán trách, thù hận lẫn nhau.

7. Cuộc đời này, những lúc mất đi mới biết trân quý. Có khuyết thiếu mới hiểu được hàm nghĩa hoàn mỹ.

8. Đời người chẳng qua được mấy chục năm, giống như dòng nước chảy vậy, chẳng bao giờ chảy ngược dòng cả.

9. Cuộc đời cũng giống như những chuyến xe. Người lên người xuống người về người đi. Đừng quá đau thương vì sự ra đi của một người.

10. Dẫu biết sự ra đi của người thân là nỗi đau mất mát quá lớn. Nhưng nghĩ lại đó là số của một người, chẳng qua họ đang tìm con đường mới cho mình mà thôi.

Bài viết tham khảo thêm: Những câu nói hay của Đức Phật về cuộc sống, tình yêu

Bên trên là những câu nói hay về sinh ly tử biệt mà website muốn chia sẻ đến các bạn. Nhân sinh vô thường lắm các bạn ạ. Cho nên hãy sống thật tốt, thật ý nghĩa nhé. Đừng vì một chút lợi ích cách nhân, vật chất bên ngoài mà đem lòng sân si, đố kỵ lẫn nhau. Chúng ta có thể đánh mất nhau bất cứ lúc nào bởi một kiếp người vốn ngắn ngủi lắm.

Bài Liên Quan:

Rate this post