Những Câu Nói Hay Về Sự Thay Đổi Tích Cực, Sống Tốt Hơn

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt hay về sự thay đổi của con người chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

2,8K

Những câu nói hay về sự thay đổi tích cực cả về tư duy và ngoại hình giúp cho cuộc sống trở lên tốt hơn, nhiều niềm vui, hạnh phúc, an lạc trong tâm hồn.

Cuộc đời của mỗi con người đều có những lúc thăng trầm khác nhau, có lúc thì lên đến đỉnh điểm vinh quang hạnh phúc, nhưng đôi khi lại tụt xuống tận cùng của nỗi buồn, cô đơn, tiêu cực. Tuy nhiên để luôn giữ cho mình có một cuộc sống tốt thì mỗi chúng ta luôn không ngừng lỗ lực cố gắng cả về tư duy, ngoại hình nhé!

Xem thêm:

 • Châm ngôn về cuộc sống
 • Những câu nói hay về tiền
 • Những câu nói hay về triết lý sống

Nếu bạn đang ở bên cạnh bờ vực thẳm thì hãy bỏ chút thời gian để cùng đọc và suy ngẫm những câu nói hay về sự thay đổi mà Haycafe.vn mang tới dưới đây. Hy vọng rằng bạn sẽ có được những cảm nhận sâu sắc nhất qua từng câu chữ.

Những câu nói hay về sự thay đổi lòng dạ con người

Cuộc sống luôn diễn ra theo 1 quy luật nhất định, chúng ta có thể nhìn thấu tất cả mọi thứ trừ lòng người. Xã hội này có người tốt, người xấu, nhưng để nhận ra lại là điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Chúng chính là thước đó giá trị của một con người có cao quý hay không?

Những câu nói hay về sự thay đổi lòng dạ con người không chỉ đơn thuần để người đọc cảm thấu mà còn đem lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc về những trải nghiệm cuộc đời mỗi con người, chúng ta hãy cùng lắng đọng trong 1 vài giây để có thể thấu hiểu hết những gì mà câu từ đem lại.

1. Chúng ta sẽ không bao giờ có một cuộc sống sạch sẽ hơn, có những con người ý thức hơn nếu chúng ta tiếp tục tư duy theo kiểu bài trừ cái xấu bằng mồm và lên án mà không hành động.

2. Con tàu rất an toàn khi neo đậu ở cảng nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó.

3. Hãy cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn, nếu khóc, bạn sẽ phải chỉ khóc một mình.

4. Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.

5. Một người bạn thật sự là người bước vào cuộc sống của bạn khi cả thế giới đã bước ra.

Khi cả thế giới quay lưng với bạn nhưng có một người sẵn sàng ở bên bạn, chia sẽ khó khăn, chia sẻ buồn vui đó mới là người bạn tốt. Vì thế, bạn hãy đón nhận và trân trọng nó như chính cuộc sống của mình.

6. Yêu thương cho đi là yêu thương có thể giữ được mãi mãi.

7. Một nụ cười có thể thay đổi một ngày, một cái ôm có thể thay đổi một tuần, một lời nói có thể thay đổi một cuộc sống.

8. Đừng hủy hoại ngày hôm nay bằng một suy nghĩ tiêu cực của ngày hôm qua. Ngày hôm qua…đã qua rồi .

9. Chớ nên phàn nàn là trước mắt mình đất quá hẹp, chỉ cần lùi một bước, bạn tự khắc thấy nó rộng ra.

10. Muốn đổi thói quen, phải thay hành động. Muốn đẩy khó khăn, phải thôi đổ lỗi.

Thói quen không dễ gì thay đổi. Nếu bạn muốn làm điều đó, chỉ có một cách duy nhất là phải thay đổi hành động của mình. Cũng như công việc vậy, muốn thoát khỏi khó khăn, chạm đến thành công thì thay vì đổ lỗi cho nhau, hãy xem xét kỹ nguyên nhân do đâu để bắt tay làm lại

11. Khi bạn oán trách người khác, tức là bạn đang từ bỏ sức mạnh để thay đổi.

12. Đôi lúc bạn cần nhìn cuộc sống theo hướng khác đi.

13. Nếu không thích nó, hãy thay đổi nó, nếu không thể thay đổi nó, hãy thay đổi cách nghĩ của bạn về nó.

14. Hãy tự mình trở thành sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy ở thế giới này.

15. Nếu không liên tục tự làm mình lỗi thời, người khác sẽ thay bạn làm điều đó.

Nếu không biết cách thay đổi bản thân bạn sẽ tụt hậu lại phía sau. Và như thế, còn đường tương lai của bạn sẽ thật khó khăn. Người khác sẽ chiếm lấy cơ hội của bạn nếu bạn không kịp thời thích ứng.

16. Thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới và bạn sẽ thay đổi thế giới mà bạn thấy.

17. Để thay đổi cuộc sống hãy thay đổi cách nhìn nhận của bản thân.

18. Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc.

19. Sự thay đổi của cuộc sống là điều không thể tránh khỏi – Việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để vượt qua mà thôi.

20. Đôi khi để tồn tại, chúng ta cần thay đổi Thế nhưng, đáng buồn là, bao nhiêu người dám thử, dám chịu đựng đau đớn để cho một cuộc hồi sinh.

Xem thêm:

 • Những câu nói hay về đối nhân xử thế
 • Những câu nói hay về giá trị cuộc sống
 • Những câu nói hay về lẽ sống

Những câu nói hay về sự thay đổi theo thời gian

Trên đời náy có những thứ đã qua đì mà không bao giờ lấy lại được đó chính là tuổi trẻ và thời gian. Thời gian có thể cho chúng ta rất nhiều thứ, cũng có thể là hạnh phúc, vui vẻ, thành công cũng có thể là thương đau, thất bại. Những gì chúng ta có được đều phụ thuộc vào sự lựa chọn, cố gắng gặt hái của chính bản thân mình.

Thời gian cũng có thể làm chúng ta nhận ra được nhiều điều nhất là trong chuyện tình cảm, cách sống. Do vậy, chúng ta hãy biết trân trọng và sử dụng những giây phút trôi qua sao cho thật có ý nghĩa nhất. Hãy cùng Haycafe tham khảo những câu nói hay về sự thay đổi theo thời gian ý nghĩa nhất.

1. Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời gian. – La Fontaine

2. Thời gian chỉ dịu dàng với ai dịu dàng với nó. – Anatole France

3. Ngày đi, tháng chạy, năm bay. Thời gian nước chảy, chẳng quay được về. – Ngạn ngữ Nga

4. Thời gian miễn phí, nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn không thể giữ nó, nhưng bạn có thể tiêu nó. Một khi bạn đánh mất nó, bạn không bao giờ có thể lấy lại. – Harvey MacKay

5. Thời gian cứ trôi xuôi Ngược dòng là cuộc sống. – Ngãi Thanh

6. Rồi một ngày bạn sẽ nghe thấy tiếng thời gian sột soạt như cát khi tràn qua những kẽ ngón tay mình. – Sergei Lukyanenko

7. Thời gian là cơn bão mà tất cả chúng ta đều lạc đường trong đó. – William Carlos Williams

8. Thời gian là kẻ sát nhân giỏi nhất. – Agatha Christie

9. Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay. – Benjamin Franklin

10. Thời gian tạo thành hết thảy, lại cũng là thay đổi hết thảy. – Không Mộng

11. Thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều – đó là sống với kết quả suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy giữ lấy sự can đảm để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu. – Steve Jobs

12. Tương lai được mua bằng hiện tại. – Steve Jobs

13. Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta vẫn rút ngắn nó thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian. – Victor Hugo

14. Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội. – Victor Hugo

15. Thời gian thay đổi tất cả, chỉ trừ thứ bên trong chúng ta luôn luôn khiến ta thấy ngạc nhiên vì thay đổi. – Thomas Hardy

16. Tương lai phụ thuộc vào điều chúng ta làm trong hiện tại. – Mahatma Gandhi

17. Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay. – Benjamin Franklin

18. Hãy dành thời gian cho mọi thứ: quá vội vàng sẽ hỏng việc. – Benjamin Franklin

9. Một ngày hôm nay đáng giá hai ngày mai. – Benjamin Franklin

20. Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất. – Benjamin Franklin.

Xem thêm:

 • Những câu nói hay về cách sống tốt
 • Những câu nói hay về lòng người
 • Những câu nói hay về lòng dạ con người

Những câu nói hay về sự thay đổi tích cực

Tích cực tiếp cận những thách thức có trong cuộc sống giúp bạn có thêm kinh nghiệm sống quý báu. Tích cực ở đây không có nghĩa là bạn sẽ nhìn mọi thứ trên đời này bằng 1 màu hồng mà là tiếp nhận chúng theo 1 cách hiệu quả nhất. Trong cuộc sống nhanh hiện nay, mỗi ngày chúng ta phải đối diện với rất nhiều áp lực, căng thẳng.

Nếu vậy bạn đừng bỏ qua những câu nói hay về sự thay đổi tích cực được chọn lọc và sưu tầm dưới đây để cân bằng tâm lý giúp chúng ta có được những giây phút thoải mái nhất.

1. Hãy cười lên và cả thế giới sẽ cười cùng bạn, nếu khóc, bạn sẽ phải chỉ khóc một mình.

2. Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.

Những câu nói hay về sự thay đổi bản thân bằng tiếng Anh

Bên cạnh những câu nói thay đổi bên trên thì những câu nói hay về sự thay đổi bản thân bằng tiếng Anh chính là sự lựa chọn lý tưởng để bạn có thể gửi gắm đến những người thân xung quanh.

Khi đọc những stt – câu nói hay này sẽ giúp bạn có thể xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống, tạo ra một nguồn động lực tích cực tạo nên những điều tốt đẹp. Đặc biệt, đem lại những may mắn, thành công và suôn sẻ. Hãy cùng đọc và chiêm nghiệm nhé.

Xem thêm:

 • Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn
 • Những câu nói hay về sự chia sẻ, cảm thông
 • Những câu nói hay về tuổi trẻ
 • Những câu nói dễ thương của con gái

1. Don’t cry because it’s over, smile because it happened. ― Dr. Seuss

Đừng khóc vì nó kết thúc, hãy cười vì nó đã xảy ra.

2. I’m selfish, impatient and a little insecure. I make mistakes, I am out of control and at times hard to handle. But if you can’t handle me at my worst, then you sure as hell don’t deserve me at my best. ― Marilyn Monroe

Tôi ích kỷ, thiếu kiên nhẫn và đôi chút mong manh. Tôi thường sai lầm, mất kiểm soát và có những thời điểm tôi thấy khó điều khiển bản thân. Nhưng nếu bạn không thể quản lý được tôi những lúc xấu xa nhất đó, thì chắc chắn bạn cũng không xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất của tôi.

3. You’ve gotta dance like there’s nobody watching, love like you’ll never be hurt, sing like there’s nobody listening, and live like it’s heaven on earth. ― William W. Purkey

Bạn hãy nhảy như thể không có ai nhìn bạn, hãy yêu như thể bạn sẽ không bao giờ bị tổn thương, hãy hát như không ai nghe thấy, và hãy sống như thể thiên đường đang ở trên trái đất.

4. You only live once, but if you do it right, once is enough. ― Mae West

Bạn chỉ sống một lần duy nhất, nhưng nếu bạn làm đúng thì chỉ một lần là đủ.

5. In three words I can sum up everything I’ve learned about life: it goes on. ― Robert Frost

Trong 3 từ tôi có thể tổng kết mọi thứ tôi học được về cuộc sống: Nó vẫn tiếp tục.

6. To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. ― Oscar Wilde

Sống là điều hiếm có nhất nhất trên thế giới này, phần lớn mọi người chỉ tồn tại, đó là tất cả.

7. Insanity is doing the same thing, over and over again, but expecting different results. ― Narcotics Anonymous

Sự điên rồ là làm một việc giống nhau, lặp đi lặp lại, nhưng mong chờ những kết quả khác nhau.

8. There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle. ― Albert Einstein

Chỉ có duy nhất 2 cách để bạn sống cuộc đời của mình. Một là sống như thể không gì là phép màu cả. Cách còn lại là sống như thể tất cả mọi thứ đều là phép màu.

9. It does not do to dwell on dreams and forget to live. ― J.K. Rowling, Harry Potter and the Sorcerer’s Stone

Đừng bám lấy những giấc mơ mà quên mất cuộc sống hiện tại.

10. Good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life. ― Mark Twain

Bạn tốt, sách hay và một lương tâm thanh thản: đó chính là cuộc sống lý tưởng.

11. Life is what happens to us while we are making other plans. ― Allen Saunders

Cuộc sống là những điều xảy ra với chúng ta khi ta đang tạo nên những kế hoạch khác.

12. I may not have gone where I intended to go, but I think I have ended up where I needed to be. ― Douglas Adams, The Long Dark Tea-Time of the Soul

Tôi có thể đã không đến nơi tôi định đi nhưng tôi nghĩ mình đã đến được nơi tôi cần đến.

13. Everything you can imagine is real. ― Pablo Picasso

Mọi điều bạn có thể tưởng tượng được đều là thật.

14. Sometimes the questions are complicated and the answers are simple. ― Dr. Seuss

Đôi khi câu hỏi thường phức tạp thì câu trả lời lại rất đơn giản.

15. Today you are You, that is truer than true. There is no one alive who is Youer than You. ― Dr. Seuss, Happy Birthday to You!

Hôm nay bạn là chính bạn, đó là một điều đúng hơn cả đúng. Không ai có thể biến thành bạn giỏi hơn bản thân bạn cả.

16. I’m not afraid of death; I just don’t want to be there when it happens. ― Woody Allen

Tôi không sợ cái chết; tôi chỉ không muốn ở đó khi nó xảy ra.

17. Life isn’t about finding yourself. Life is about creating yourself. ― George Bernard Shaw

Cuộc sống không phải là đi tìm chính bạn mà cuộc sống là tạo nên chính bạn.

18. Sometimes people are beautiful. Not in looks. Not in what they say. Just in what they are. ― Markus Zusak, I Am the Messenger

Đôi khi con người ta thật đẹp. Họ đẹp không phải ở vẻ ngoài. Không phải ở lời họ nói. Chỉ vì họ là chính họ.

19. Life is like riding a bicycle. To keep your balance, you must keep moving. ― Albert Einstein

Cuộc sống như thể việc đạp một chiếc xe. Để giữ thăng bằng, bạn phải đi tiếp.

20. Things change. And friends leave. Life doesn’t stop for anybody. ― Stephen Chbosky, The Perks of Being a Wallflower

Mọi thứ thay đổi. Và bạn bè rời đi. Cuộc sống không dừng lại cho bất kỳ ai.

Những câu nói hay về sự thay đổi mà Haycafe_vn đem tới trên đây sẽ là nơi giúp bạn có được sự tự tin, kiên cường, vững bước trong cuộc sống áp lực. Hãy lưu lại để làm động lực cố gắng cho bạn thân và gửi cho bạn bè, người thân để động viên họ trong những lúc này nhé.

Rate this post