Stt viết cho tuổi 22 chặng đường tự do theo đuổi đam mê – Tin Đẹp

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt hay về thanh xuân tuổi 22 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Những stt viết cho tuổi 22 chặng đường trưởng thành và theo đuổi đam mê, hoài bão một cách tự do, đầy nhiệt huyết. Tuổi 22 nhìn lại ta cũng chưa có gì trong tay, cái ta có chính là sự nhiệt huyết và những đam mê ấp ủ. Tuổi 22 không còn là lúc để ta ước mơ mà là thời điểm thích hợp để ta bắt đầu hành trình biến ước mơ thành sự thật. Có thể nói, tuổi 22 vẫn còn là thanh xuân, nhưng thanh xuân ở giai đoạn cuối, là lúc để ta có thể ý thức được phải chuẩn bị tăng tốc để hoàn thiện những bước cuối cùng của thời thanh xuân đẹp đẽ.

Stt viết cho tuổi 22 – Hãy cứ tự do trưởng thành và theo đuổi đam mê

1. Tuổi 22 là tuổi mà quá trình trao đổi chất ở cơ thể bạn phải nói là hoàn hảo. Là năm mà sức khoẻ của bạn ở ngưỡng cao nhất. Bạn có thể ăn nhậu với đám bạn thâu đêm mà sáng hôm sau vẫn có thể tỉnh như sáo đi làm. Bạn có thể dành hết tiền đi du lịch để rồi ăn mỳ tôm cả tháng mà vẫn chẳng xi nhê gì. Vậy nên, hãy tận dụng nó mà quậy tưng bừng. Hãy tận dụng nó để thử tất cả những thứ mà bạn luôn muốn thử. Hãy tận dụng nó để leo những đỉnh núi mà bạn luôn muốn leo.

2. Là năm bạn được quyền vấp ngã và đứng dậy. Bạn được phép phạm sai lầm, được phép đưa ra những quyết định tồi tệ, được phép liều, được phép dại dột. Bạn được phép để một kiểu tóc thật ngố không hợp với mình, được phép yêu nhầm người, được phép dốc hết tiền tiết kiệm để theo đuổi một kế hoạch điên rồ. Mới bước chân vào đời, bạn làm gì đã có gì đâu mà mất? Nếu mọi chuyện ổn, bạn đạt được điều gì đó. Nếu mọi chuyện không ổn, bạn học được một điều gì đó. Chẳng ai trách bạn cả vì dù sao thì bạn cũng mới chỉ 22 thôi mà.

3. Tuổi 22 là năm vô cùng quan trọng để bạn học hỏi. Bạn không còn là một cô bé, cậu bé sinh viên hỏi cái gì cũng không biết nữa rồi. 22 tuổi, chúng mình cần phải biết phân biệt một vài loại rượu, phải biết mua quà gì cho ai nhân dịp gì, phải biết vài bản nhạc cổ điển, phải biết viết một CV đàng hoàng, phải biết viết một lá thư tử tế cho sếp. Con gái phải biết trang điểm, con trai phải biết mặc vest, thắt cà vạt. Lớn rồi đấy, 22 rồi đấy.

4. Cách duy nhất để biết mình thực sự muốn gì là hãy thử, và không có năm nào tốt hơn để thử những lựa chọn khác nhau như năm bạn 22 tuổi. Bạn có thể thử những công việc khác nhau cho đến khi tìm được công việc mình yêu thích. Bạn có thể thử sống ở một thành phố khác, đất nước khác để tìm thấy nơi nào mình thích, và quan trọng hơn, để có thể nhìn lại chính quê hương của mình bằng một con mắt khách quan hơn. Bạn có thể thử yêu tùm lum cho đến khi tìm được người phù hợp với mình. Không thử sao biết?

5. Là tuổi mà bạn được phép thoả sức ước mơ và theo đuổi nó mà không sợ bất cứ rào cản nào. Trước đó? Bạn còn phải đi học. Sau đó, bạn có một công việc ổn định, hay tệ hơn, một gia đình và vài đứa con. Không phải mình lên án chuyện lập gia đình, nhưng sự thật là bạn không thể ích kỷ theo đuổi đam mê bản thân khi đã gánh trên vai một núi trách nhiệm. 22 có lẽ là năm duy nhất bạn là người lớn nhưng lại chưa phải chịu trách nhiệm của người lớn.

6. 22 tuổi là năm bạn vừa mới tốt nghiệp đại học, đồng nghĩa với việc bạn vừa mới bắt đầu sự nghiệp, đồng nghĩa với việc gia đình cũng sẽ thư thả với bạn hơn. Bố mẹ sẽ thông cảm với việc bạn không kiếm được nhiều tiền. Bố mẹ sẽ thông cảm với việc bạn không được chu đáo trong những ngày lễ tết. Phải thừa nhận rằng hiếm có năm nào mà bố mẹ sẽ tạo điều kiện giúp đỡ cho bạn như năm bạn 22 tuổi.

7. 22 tuổi là năm cột mốc đánh dấu sự chuyển biến giữa “thế giới bạn vẫn biết” và “thế giới thực”. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng những gì bạn học được trên ghế nhà trường và những gì bạn sắp phải đối mặt là hoàn toàn khác hẳn nhau. Bạn sẽ có những cú sốc đầu đời, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ học được những bài học quý giá sẽ theo bạn đi suốt cả cuộc đời.

8. 22 tuổi là năm bạn nhận ra rằng mình còn 3 năm nữa để đạt mốc 25, mốc mà phần lớn chúng ta có những mục đích to tát để thực hiện. Mình muốn đi bao nhiêu nước trước năm 25 tuổi, muốn nói bao nhiêu thứ tiếng trước năm 25 tuổi, muốn để dành được bao nhiêu tiền trước năm 25 tuổi. 22 tuổi, bạn nhìn vào những mục tiêu đó và thở phào: “Mình vẫn còn những 3 năm để thực hiện nó cơ mà.”

9. 22 tuổi là năm bạn bắt đầu nghĩ đến chuyện lập gia đình. Không còn nữa tình yêu không bờ không bến tuổi sinh viên. Cả hai đứa đã bắt đầu đi làm rồi đấy, các cụ ở nhà cũng đã bắt đầu giục có cháu bế rồi đấy. Bỗng dưng, bạn nhìn người trong mơ bạn dưới một lăng kính khác. Nhưng đừng vội, bạn mới có 22 tuổi. Đừng sa vào cái bẫy lập gia đình sớm để rồi lại ca cẩm: “Mình cũng muốn làm lắm nhưng bây giờ lại vướng một chồng/vợ và hai con.” Hãy tận hưởng cuộc sống người lớn độc thân đi đã nhé.

10. 22 tuổi là năm bạn kiếm được những đồng tiền đầu tiên, đồng nghĩa với việc là năm bạn nhận ra rằng kiểm được đồng tiền vất vả thế nào. Bạn biết trân trọng sức lao động hơn, biết sử dụng đồng tiền khôn ngoan hơn, và quan trọng hơn, biết ơn hơn bố mẹ đã làm lụng nuôi nấng mình suốt 22 năm ròng. Tự nhiên thấy mình vừa nhỏ bé, vừa người lớn kinh khủng.

Stt viết cho tuổi 22 chặng đường tự do theo đuổi đam mê-2

11. Cô gái à ở cái tuổi 22 không còn vô tư vô nghĩ nữa, cũng không còn hoang mang đi tìm kiếm cho mình cái mùi vị của tình yêu như lúc còn 17 20 tuổi nữa. Mà thay vào đó cô cần phải làm việc để hoàn thành tốt công việc của cô, vì đó là điều cô cần làm ở cái tuổi phải trưởng thành này.

12. Mỗi người trong chúng ta sẽ trải qua những năm tháng của tuổi 22, vừa mừng vui vì đã được tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng nhưng cũng lo lắng về công việc tương lai. Khoảng thời gian này, dường như họ chẳng có gì khác ngoài tuổi trẻ. Nhiều người thường than thở về sự nghèo khổ của họ trong khi họ cũng có những “của cải” của riêng họ mà bản thân họ lại không hề hay biết.

13. Ở tuổi 22, người ta không còn muốn yêu đương vồn vã vì nhận thức được một điều rằng thà cứ cô đơn còn hơn ở cạnh sai người.

14. Tuổi 22 cho phép ta được khóc khi buồn nhưng tuyệt đối không bỏ cuộc. Tuổi 22 tuy nhiều dang dở nhưng nhất định sẽ ổn.

15. Tuổi 22, tiêu chuẩn tìm người yêu cũng thay đổi. Không còn mơ mộng về những anh chàng hot boy hay soái ca như các bộ phim Hàn, không còn tự đặt ra tiêu chuẩn bạn trai phải thế này thế kia. Đơn giản chỉ là gặp được một người phù hợp có thể cùng nhau đi đến cuối đời.

16. Tuổi 22 nhận ra tấm bằng đại học không phải là tất cả để bước vào đời. Người ta có thể thành công bằng nhiều cách khác nhau dựa vào cơ hội và nỗ lực của bản thân. Con đường đi đến thành công không chỉ duy nhất khi có tấm bằng đại học mà được dựng nên bởi chính thực lực và đam mê của mình.

17. Tuổi 22, ta nhận ra có những ngày buồn tủi đến não lòng chỉ muốn lao về nhà với bố mẹ, chạy trốn khỏi những khó khăn, cạm bẫy của cuộc sống. Thèm được trở về với tuổi thơ được che chở bởi vòng tay bố mẹ, không phải lo toan bất cứ điều gì.

18. Tuổi 22 là những ngày tháng sống vội vàng nhất , vội vàng tìm một công việc, vội vàng phấn đấu, vội vàng học hỏi, vội vàng đạt thành tích và vội vàng cả trong chuyện tình cảm…

19. Tuổi 22 là tuổi cho những ước mơ dự định đang còn dang dở chờ ta sắp xếp và hoàn thiện chúng theo từng ngày, từng giờ. Đó cũng là lúc ta nhận ra điều quan trọng nhất trong cuộc sống này là gì và phải làm gì để có được điều đó…

20. Tuổi 22 là lúc ta cảm thấy không làm được gì ngoài thất bại. Nhưng ở tuổi này cho phép ta thất bại, cứ thất bại nhiều vào để một ngày nào đó khi thành công ta mới cảm nhận được giá trị của thất bại nó lớn đến nhường nào.

Stt viết cho tuổi 22 chặng đường tự do theo đuổi đam mê-3

21. 22 là cái tuổi mà mọi người hay nói rằng ai cũng trải qua 3 chữ “thất”: thất học, thất tình, thất nghiệp.

22. Tuổi 22 là cái tuổi lưng chừng, cái tuổi mà nhìn vào đâu cũng sẽ thấy sợ. Sợ ra trường thất nghiệp, sợ mình già, sợ mình ế,…

23. Khi tôi 22, tôi nhận ra thế giới này quá khác so với những gì mình nghĩ. Thế giới bên ngoài là tất cả những thứ vi diệu nhất mà trước nay tôi chưa bao giờ được trông thấy tận mắt, có những điều tôi nghĩ không thể xảy ra thì nó lại hoàn toàn xảy ra, có những điều tôi nghĩ có thể làm được thì nó lại trở nên hy hữu. Đó mới là ĐỜI THỰC.

24. Tuổi 22 khi vừa ra trường ta cảm nhận được cảm giác hăng hái, đầy máu lửa và tinh thần sẵn sàng chiến đấu nồng nhiệt. Sau nhiều lần phỏng vấn xin việc ta cảm nhận được cảm giác hụt hẫng, thất vọng và thất bại muốn bỏ cuộc.

25. Tuổi 22 là lúc ta nhận ra tấm bằng Đại học chẳng còn đáng giá khi mà cái gọi là “kinh nghiệm” luôn chiếm thế thượng phong.

26. Tuổi 22 ta sẽ thôi mơ ước về một công việc lương cao, phù hợp với trình độ của tấm bằng trên tay, được nhiều người nể trọng mà thay vào đó là chỉ cần có một công việc yên ổn để đủ trang trải các chi phí qua ngày.

27. Tuổi 22 dạy ta cách chi tiêu hợp lý, tiết kiệm tiền bạc và biết xót mỗi khi cuối tháng.

28. 22 tuổi ta chính thức đặt chân vào cuộc sống và sống tự lập, học cách tự làm mọi thứ, tự kiếm tiền và tự chịu trách nhiệm với bản thân mình.

29. Khi đến tuổi 22, cái tôi và sỉ diện trong mỗi con người không cho phép ta tiếp tục sống bằng tiền bố mẹ. Từ đó ta cũng dần được xã hội mài giũa để trưởng thành hơn theo từng ngày.

30. Tuổi 22 khi đứng giữa công việc và tình yêu, họ sẽ chọn tình yêu vì đó là lúc họ chẳng có gì trong tay cũng như không có gì để mất. Sự nghiệp đang ở số không thì ít ra tình cảm cũng phải có. Đó là suy nghĩ khi ở thời điểm ấy, còn sau này lớn lên chút nữa, suy nghĩ sẽ tự động thay đổi.

Xem thêm: Stt viết cho tuổi 23

Stt viết cho tuổi 22, viết cho những ngày cuối của tuổi thanh xuân. Những gì ngây ngô, tươi đẹp nhất sẽ qua đi nhường chỗ cho cuộc đời sóng gió, chông gai xô đẩy. Thời khắc lần đầu tiên bước chân ra đời, chếnh choáng, chênh vênh và không có gì để mất, cảm giác đó thật tuyệt nhưng cũng thật đáng sợ. Tuyệt vì ta được trải nghiệm, được khám phá, được sai lầm, được thất bại, sợ vì nó lạ lẫm, đầy thử thách và cạm bẫy, sợ ta không trụ được. Nhưng đó là sứ mệnh, là điều bắt buộc ta phải trải một lần trong cuộc sống. Hãy học cách trưởng thành, đương đầu với khó khăn, dùng sức lực tuổi trẻ kiên cường vượt qua để sau này nhìn lại ta cảm thấy tự hào vì ngày đó mình đã như thế.

Bài Liên Quan:

Rate this post