Tổng hợp những câu nói hay về khẩu nghiệp – Đọc để ngẫm

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt khẩu nghiệp chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khẩu nghiệp là một trong bốn nghiệp nặng nhất theo đạo Phật. Đây chính là những lời lẽ không hay, làm tổn hại đến chính bản thân mình và cả những người xung quanh. Chính vì vậy, một số người đã cho ra đời những câu nói hay về khẩu nghiệp để khuyên mọi người đừng vạ miệng.

Và để biết những câu nói đó là gì, hãy theo dõi bài viết sau đây của Hôn Nhân và Gia Đình .

I. Thơ về khẩu nghiệp

1 .

Cái thân làm hại cái đời

Cái miệng nói lắm thành lời hại thân Bao nhiêu cái họa đường trần Đều do cái miệng nên cần phải tu . 2 . Trăm năm vật đổi sao dời Một câu quý giá muôn đời con ghi Mở lời trước phải xét suy Rằng ta cất tiếng ích chi chăng là . 3 . Lời nói đổi trắng thay đen Thiên đàng, âm ti tất bật lối vào Trực ngôn tâm chẳng lao xao Giữ tâm thiền định biết bao an lành .Thơ về khẩu nghiệp hay và ý nghĩaThơ về khẩu nghiệp hay và ý nghĩa4 . Thần khẩu nó hại xác phàm Người nào nói quá hóa làm khổ thân Lỡ chân gượng được đỡ lên Lỡ miệng gây họa phải đền trả thôi . 5 . Trước khi định nói điều gì Ta nên học cách nhu mì lắng nghe Trước khi chỉ trích cười chê Ta nên nhìn lại tự phê phán mình .

II. Stt về khẩu nghiệp

1. Lưỡi không xương nhưng họa cũng từ miệng mà ra. Nói ít đi bạn sẽ nghe được nhiều hơn . 2. Trước mặt thì ngọt xớt. Sau sống lưng thì như xát ớt vào nhau. Đời thì quay quồng và tất bật. Mà người thì cứ nhỏ nhen và giả tạo . 3. Người ta đối xử với bạn thế nào là nghiệp của họ. Bạn đối xử với người khác thế nào là nghiệp của bạn. Cho nên không sợ người nói xấu mà chỉ sợ mình làm xấu . 4. Người đời không nuôi ta ngày nào. Lúc ta khổ họ cũng không cho ta. Lúc ta vui họ cũng chẳng chăm sóc, mà chỉ có ganh ghét. Thế nên, đừng bận tâm, lo âu bị họ nhìn nhận về mình .Stt về khẩu nghiệp hay nhất hiện nay Stt về khẩu nghiệp hay nhất hiện nay5. Đã giả tạo thì đừng màu mè. Gọi nhau là bè bạn thì đừng đè nhau ra cắn. Kẻ im re, người làm ngơ rồi tổng thể cũng phai mờ như chưa từng sống sót . 6. Trù người khác bệnh, dễ vận vào thân .

7. Tập bỏ ngoài tai mọi lời ong tiếng ve, độc bước thong dong những gì mình muốn.

8. Sự chỉ trích, phán xét của người đời giống như một bức tường, chẳng nhỏ cũng chẳng to. Nếu ta cứ chú ý quan tâm, để tâm vào nó, tất cả chúng ta sẽ đập vào nó mà thôi. Chúng ta bị chặn lại bởi sự khó chịu, sự tự ti, nỗi xấu hổ không thiết yếu. Thay vì chạy thẳng đến đích, tất cả chúng ta gục ngã trước bức tường thậm chí còn chẳng nằm trên đường đua . 9. Soi mói người khác chẳng làm bản thân tốt lên được. Vậy tốt nhất thu vì ngồi bới móc, hãy dành thời hạn hoàn thành xong bản thân thì hơn .

III. Những câu nói hay về khẩu nghiệp – những câu nói khẩu nghiệp vui

Bên cạnh những câu nói khẩu nghiệp thông thường, hiện nay con người còn nghĩ ra những câu nói khẩu nghiệp vui để bản thân được thoải mái hơn khi bản thân trở thành đối tượng bị chỉ trích.

1. Vạn ngày tu chưa chắc thành chính quả. Nhưng một lời nói ngu thì hậu quả biết ngay . 2. Nếu kẻ khác nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dầu không biết gì về bạn. Đừng buồn, hãy nhớ kỹ một điều : “ Chó sủa khi gặp người lạ ” . 3. Miệng đời dù có ác ôn. Nhưng nhờ có nó ta khôn hơn nhiều . 4. Nói lời công kích sẽ bị đau răng .Những câu nói về khẩu nghiệp đọc mà thấmNhững câu nói về khẩu nghiệp đọc mà thấm5. Do miệng đời sân si hay đời sống này vốn dĩ không có não . 6 . Miệng đời nào nuôi ta lớn Thói đời đen bạc răn dạy ta khôn Người đời thích nói sướng mồm Miệng tạo thêm nghiệp, chẳng thèm để tâm Thôi thì ta cứ giả câm Không nghe, không thấy, lỗi lầm thứ tha .

IV. Những câu châm ngôn về khẩu nghiệp

1. Lời nói không là dao mà khiến tim đau nhói. Lời nói không là khói mà khiến mắt cay cay . 2. Chân thật giả quả ngôn. Hư ngụy giả đa biện. Chân thật thì ít lời. Gian dối lắm miệng lưỡi . 3. Họ cười tôi vì tôi không giống họ. Tôi cười họ vì họ quá giống nhau .Câu châm ngôn, câu tục ngữ nói về khẩu nghiệpCâu châm ngôn, câu tục ngữ nói về khẩu nghiệp4. Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác mà làm mất đi niềm vui ngày ngày hôm nay của bạn . 5. Đời người ngắn lắm, sống cho mình còn chưa đủ, nói gì đến việc bận đi làm hài lòng kẻ khác . 6. Lòng người khó đoán, tâm dạ đa đoan, cong cũng bóp thẳng, méo hoá được tròn .

Trên đây là bài viết tổng hợp những câu nói hay về khẩu nghiệp và những ẩn ý đằng sau. Hy vọng bạn sẽ luôn có một cuộc sống bình an, thuận lợi và gặp nhiều may mắn!

5/5 – ( 1 vote )

Continue Reading

Rate this post