[HOT] 99+ stt từ bỏ quá khứ đầy da diết hay nhất – Toán Thầy Định

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt khó quá bỏ qua chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tuyển tập những stt từ bỏ quá khứ thấm đẫm nỗi buồn, stt buồn về quá khứ da diết nhất, stt tâm trạng về quá khứ hay nhất

Tuyển tập những stt từ bỏ quá khứ thấm đẫm nỗi buồn

Quá khứ là điều mà mỗi chúng ta không thể thay đổi. Có người nhắc đến quá khứ là nhắc đến những chuyện buồn, những điều không vui. Nhưng sau cùng, chính những điều xảy ra trong quá khứ lại chính là bài học để chúng ta dần lớn lên mỗi ngày. Cùng đọc và cảm nhận những stt từ bỏ quá khứ dưới đây nhé!

 1. Quá khứ không bao giờ trở lại, phần đời còn lại cũng không thể nào thấy lại, vậy nên, chặng đường dài phía trước, tôi mong bạn trân trọng bước đi, tùy duyên tự tại, thứ muốn có đều có, mà thứ không có được thì đều có thể buông bỏ nó đi.
 2. “Bất kể bạn gặp ai, đó đều là người bạn cần gặp.

Bất kể xảy ra chuyện gì, đó đều là chuyện nhất định phải xảy ra.

Bất kể chuyện bắt đầu từ đâu, đó đều là thời điểm thích hợp.

Bất kể là chuyện gì, đã qua chính là đã qua.”

 1. “Thỉnh thoảng khi nhớ lại một số chuyện trong quá khứ, hiện tại bạn sẽ cảm thấy rằng đó chỉ là chuyện cỏn con, chẳng có là gì cả. Thế nhưng, bạn cũng là người hiểu rõ nhất, khi đó bạn đã phải chật vật chịu đựng và phải khổ sở vượt qua từng chút từng chút một như thế nào.”
 2. “Bạn có bao giờ mong được một lần quay về quá khứ, không phải để cứu vãn những sai lầm hay thay đổi cả tương lai, mà chỉ để được sống lại một lần nữa những khoảnh khắc mà bạn đã mất đi mãi mãi?”
 3. “Hãy tha thứ cho quá khứ. Nó đã qua rồi. Hãy học từ nó và rồi buông tay. Con người sẽ liên tục thay đổi và trưởng thành. Đừng bó buộc mình vào một hình ảnh hữu hạn, xa cách, và tiêu cực của một con người trong quá khứ. Hãy nhìn nhận con người đó của ngày hôm nay. Những mỗi quan hệ của ta sẽ vĩnh viễn tồn tại và đổi thay từng ngày.”
 4. “Muốn trở thành một người trưởng thành điềm tĩnh, đừng giữ trong lòng quá nhiều tình cảm, đừng cứ mãi nhìn về quá khứ, cũng đừng quay đầu nhìn lại.

Đến với một cuộc sống khác, cậu phải nhớ rằng, không phải tất cả loài cá đều có thể sống trong cùng một đại dương.”

 1. “Mình cũng muốn rằng vào một ngày nào đó, có thể đem hết những mệt mỏi và tủi thân trong quá khứ kể cho cậu nghe, cậu sẽ cười cười rồi nhìn mình, xoa xoa đầu mình, ôm lấy mình rồi nói: Được rồi, không phải có mình ở đây rồi hay sao!”
 2. “Có thể bạn đã bị tổn thương sâu sắc lúc nhỏ và đã xù lông lên để sống không bị tổn thương thêm nữa. Nhưng trong cuộc sống này, chắc chắn có ai đó trao cho bạn những tình cảm ấm áp và thân thiết với bạn. Chỉ là vì mải nhìn vào nỗi đau khổ của tổn thương quá lớn, nên bạn không thể nhớ nổi và lướt qua sự ấm áp này.

Bây giờ sự lựa chọn là của bạn. Chỉ nhớ về những tổn thương của quá khứ và sống trong thế giới này với một tầm nhìn hạn hẹp, hay sống và nhớ về sự thân thiện, tình yêu của ai đó mặc dù đã bị tổn thương. Tùy thuộc vào sự lựa chọn, cuộc sống tương lai của bạn sẽ khác.”

 1. “Cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, cho nên bạn bây giờ đã mạnh mẽ hơn quá khứ rất nhiều. Dù vận mệnh ngoan cố đổ thêm nước sôi, cứ bình thản pha một tách trà.”

“Bất luận bạn tốt nhường nào, sẽ luôn có người không trân trọng bạn. May mà đến cuối cùng, tất cả những người không trân trọng ấy đều sẽ trở thành quá khứ.”

 1. “Ý nghĩa cố gắng chính là: Đừng để lúc cha mẹ cần, bạn chẳng có gì ngoài nước mắt. Đừng để lúc con cái cần, bạn chẳng có gì ngoài hổ thẹn. Đừng để lúc ngoảnh mặt lại nhìn quá khứ, ngoại trừ lãng phí thời gian bạn chẳng có gì cả. Đó chính là lí do bạn phải phấn đấu, nỗ lực đấy.”
 2. “Bạn có bao giờ mong được một lần quay về quá khứ, không phải để cứu vãn những sai lầm hay thay đổi cả tương lai, mà chỉ để được sống lại một lần nữa những khoảnh khắc mà bạn đã mất đi mãi mãi?”
 3. Hãy tha thứ cho quá khứ. Nó đã qua rồi. Hãy học từ nó và rồi buông tay. Con người sẽ liên tục thay đổi và trưởng thành. Đừng bó buộc mình vào một hình ảnh hữu hạn, xa cách, và tiêu cực của một con người trong quá khứ. Hãy nhìn nhận con người đó của ngày hôm nay. Những mỗi quan hệ của ta sẽ vĩnh viễn tồn tại và đổi thay từng ngày.
 4. “Mong bạn hãy luôn nhớ rằng, bạn là cô gái vừa muốn mưu sinh vừa muốn mưu yêu, nếu không buông bỏ được quá khứ, sao bạn có thể nhẹ nhàng bước tiếp được đây? Tam Mao từng viết: Rồi sẽ có một ngày, chúng ta nắm tay một người khác, lãng quên người trong quá khứ. Mong sao người bạn sẽ gặp trong tương lai là người duy nhất trong đời này, cũng mong sao khi gặp được người ấy, bạn có thể dành cho người ấy một trái tim hoàn chỉnh.”
 5. “Tha thứ cho một người rất dễ, nhưng để tin tưởng đối phương lần nữa thì khó vô cùng. Hâm nóng một trái tim cần rất nhiều năm, làm nguội lạnh một trái tim lại chỉ trong khoảnh khắc.”
 6. “Đôi khi chúng ta vô tình quên đi những câu chuyện dài trong quá khứ, đến lúc chực nhớ ra, nó lại nhắc ta rất nhiều về một vài điều hiển nhiên trong cuộc sống, giống như chuyện tình yêu vậy, yêu càng sâu, đau càng lâu, càng mạnh mẽ.”
 7. “Thích nhất là cảm nghe nghe ba mẹ kể về những câu chuyện mà họ đã trải qua trong quá khứ. Đến lúc đó, bản thân mới thấm câu nói cuộc đời mỗi người là một cuốn phim.”
 8. “Chúng ta sống trong hiện tại với đôi mắt bị bịt kín. Chỉ mãi sau này, khi tháo khăn bịt mặt ra và nhìn lại quá khứ, chúng ta mới thấy được những gì đã sống và hiểu được ý nghĩa của chúng.”
 9. “May mắn của đời người, là lúc mình thương thì họ đáp lại, đúng lúc mình cần thì họ đến. Họ không vướng bận chuyện hôm qua, mình chẳng thiết tha về quá khứ.”
 10. “Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.”

Loạt stt buồn về quá khứ được yêu thích nhất

Mỗi người đều trải qua những quá khứ khác nhau với những trải nghiệm khác nhau. Nếu bạn thấy rằng quá khứ của mình chỉ toàn những sai lầm, đừng vội chối bỏ mà hãy xem đó là bài học để mình trưởng thành hơn nhé! Cùng tham khảo ngay những stt từ bỏ quá khứ dưới đây nào!

 1. “Có lẽ khi chúng ta còn nhỏ, không hiểu tấm lòng bố mẹ, nên chúng ta mới phản kháng. Nhưng khi bạn đã trải qua thời kỳ nổi loạn đó, tâm hồn đã trưởng thành, hiểu được nhiều đạo lý hơn, thì bạn sẽ cảm nhận được tấm lòng của họ.”
 2. Anh ấy nhớ về những ngày tháng đã qua ấy như nhìn vào ô cửa kính bám bụi. Quá khứ là thứ người ta có thể nhìn, nhưng không thể chạm vào. Mọi thứ anh ấy thấy đều không rõ ràng, không thể nghe, cũng không thể thấy.
 3. Sao cứ mãi đắm chìm trong Quá khứ trong khi Hiện tại chắc chắn hơn nhiều và Tương lai thì thật tươi sáng?
 4. “Tôi thường nghe nói: quá khứ thúc đẩy chúng ta; nhưng tôi tin chắc rằng tương lai lôi kéo tôi…”
 5. “Tôi hiểu rõ có những thứ vốn dĩ không thuộc về mình, nhưng không nguyện ý từ bỏ, kiên nhẫn cắn răng chẳng chịu buông tay, dẫu khổ đau cũng liều mạng niú giữ. Bởi vì tôi biết, gặp được người thật không dễ dàng, buông bỏ rồi sẽ rất tiếc nuối. Giả như tôi biết được, người cuối cùng vẫn rời đi, thì tôi cũng sẽ không cam tâm thản nhiên đón nhận mất mát đó. Dẫu rằng tất cả rồi cũng thành quá khứ, nhưng dẫu cho kết thúc, tôi vẫn muốn cố gắng níu giữ một lần.”
 6. “Có điều, cuộc sống dạy chậm rãi quá, nhẩn nha quá. Tốn mười năm, nó chỉ học được vài bài học thí dụ như ‘không có gì là mãi mãi’, như ‘đừng mù quáng tin vào cảm xúc’ hay ‘yêu phải để dành’. Nó rất nôn nóng được học nhanh nữa, để chứng tỏ bản lĩnh, sự già dặn của mình. Bữa nay, nó nhận ra mình buồn quá, khôn mà buồn. Biết nhiều mà buồn. Tỉnh táo mà buồn. Trải đời mà buồn. Ngoái lại thì thời vui nhất đã bỏ đi lâu rồi, từ lúc hoài nghi lên ngôi.”
 7. “Phim ảnh quá nhân từ, luôn có thể để những người bỏ lỡ nhau gặp nhau lần nữa. Nhưng cuộc sống không giống thế, có người đã nói tạm biệt rồi, thì cũng không bao giờ gặp lại.”
 8. “Người ta chẳng từ bỏ vì khó khăn.

Họ từ bỏ vì điều đó không còn xứng đáng nữa.”

 1. “Đời người bao giờ cũng rất vất vả, bây giờ bạn không mệt, sau này càng mệt hơn. Đừng nên chọn nhàn nhã vào lứa tuổi nên phấn đấu, khiến mười năm sau bạn cảm thấy tất cả mọi cố gắng hiện tại đều từ bỏ bạn.”
 2. “Một người không chủ động liên lạc thì tức là không nhớ bạn, cũng có thể là không thích bạn, lúc nói chuyện chỉ ậm ừ vài ba câu hoặc tỏ vẻ không có hứng với bạn, nói những lời không liên quan hoặc không hành động thực tế, chính là người đó xem bạn là dự bị. Đừng viện cớ cho người đó nữa, đừng lãng phí tình cảm của mình, hãy hỏi thẳng, hoặc là từ bỏ đi.”
 3. “Chúng ta từ bỏ sự tôn nghiêm, cá tính của mình, từ bỏ cả sự cố chấp cố hữu đều bởi vì không thể từ bỏ một người.”
 4. “Càng trưởng thành, càng hiểu rõ, không thể từ bỏ nhất chính là người nhà. Không cầu giàu sang phú quý, chỉ cần họ đều không đau, không bệnh, không nạn, không tai, cơ thể khỏe mạnh là được rồi. Sau cùng cũng nhận ra, thứ gọi là hạnh phúc thực sự hoàn toàn không phải đến từ danh vọng, tiền tài mà là đến từ nơi gọi là gia đình.”
 5. “Tôi không dám nghỉ ngơi, bởi vì tôi vẫn chưa có một khoản tiền tiết kiệm nào; tôi không dám kêu mệt, bởi vì tôi vẫn chưa đạt được thành tựu gì; tôi không dám lười biếng, bởi vì tôi vẫn còn phải sống; tôi có thể từ bỏ quyền lựa chọn, nhưng tôi không thể lựa chọn từ bỏ. Vì vậy, kiên cường, phấn đấu, nỗ lực chính là sự lựa chọn duy nhất của tôi.”
 6. “Việc gì quyết định từ bỏ, xin hãy từ bỏ dứt khoát. Những ai đã quyết định không gặp nữa, thì đừng bao giờ gặp lại. Xin đừng làm những việc phản bội chính mình. Nếu muốn yêu người khác, trước tiên hãy yêu chính mình.”
 7. “Ra đi không phải bao giờ cũng đồng nghĩa với một sự từ bỏ, đó cũng có thể là một cách để giữ gìn những gì đã trải qua, nếu người ta biết ra đi trước khi quá trễ.”
 8. “Nếu tôi nói với bạn một ngàn lần là đừng từ bỏ mơ ước thì cũng chẳng có tác dụng gì, tôi có phải là bạn đâu, có biết những khó khăn và nỗi niềm của bạn đâu. Nhưng nếu bạn có ước mơ, bạn phải tìm cách chạm đến nó bằng một hình thực thực tế và dễ hiểu thì đó mới là ước mơ, còn không nó chỉ là một giấc mơ… hoang.” Loạt stt từ bỏ quá khứ hay nhất
 9. “Khi người ta trẻ, người ta nghĩ có thể dễ dàng từ bỏ một mối tình. Vì người ta nghĩ rằng những hạnh phúc, những điều mới mẻ nhất sẽ đến trong tương lai. Cũng có thể. Nhưng người ta đâu biết rằng những gì ta mong muốn và cần nhất chỉ đến một lần trong đời.”
 10. “Cuộc đời thật kỳ lạ. Thứ ta từng nghĩ là lung linh, là tuyệt đối, từng nghĩ có thể từ bỏ tất cả để đạt được nó thì khi thời gian trôi qua, hay khi nhìn ở một góc khác, thứ đó bỗng trở nên nhạt nhẽo đến kinh ngạc.”
 11. “Nếu tôi nói với bạn một ngàn lần là đừng từ bỏ mơ ước thì cũng chẳng có tác dụng gì, tôi có phải là bạn đâu, có biết những khó khăn và nỗi niềm của bạn đâu. Nhưng nếu bạn có ước mơ, bạn phải tìm cách chạm đến nó bằng một hình thực thực tế và dễ hiểu thì đó mới là ước mơ, còn không nó chỉ là một giấc mơ… hoang.”
 12. “Nếu trên đời này có ai đó khiến bạn không từ bỏ được, có việc gì khiến bạn phiền não khổ sở, nên học cách dửng dưng quên đi, chọn lựa kề cận một cảnh đẹp, làm một người yên tịnh từ bi.”
 13. “Ra đi không phải bao giờ cũng đồng nghĩa với một sự từ bỏ, đó cũng có thể là một cách để giữ gìn những gì đã trải qua, nếu người ta biết ra đi trước khi quá trễ.”
 14. “Khi bạn hoàn toàn tin tưởng ai đó mà không có bất kỳ sự hoài nghi nào, đến cuối cùng bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả: một người cho cuộc đời hoặc một bài học cho cuộc sống.”

Trên đây là những stt từ bỏ quá khứ hay và ý nghĩa nhất được chúng tôi tuyển chọn và gửi đến các độc giả. Đừng quên lưu lại và chia sẻ đến những người xung quanh bạn nhé!

 • XEM THÊM: 123+ bài thơ về ông bà đong đầy cảm xúc nhất hiện nay

Stt Hay –

 • 123+ bài thơ về ông bà đong đầy cảm xúc nhất hiện nay

 • [HOT] 199+ stt vợ chồng son hay và ý nghĩa nhất hiện nay

 • 1001+ bài thơ hài về biển được yêu thích nhất hiện nay

 • 199+ câu tán gái hài hước khiến nàng đổ gục

 • 1001+ stt hay về cuộc sống bon chen đặc sắc nhất

 • 50+ bài thơ yêu xa nhớ em khiến trái tim xao xuyến

 • 1001 lời cảm ơn trong ngày sinh nhật ý nghĩa nhất

Rate this post