Những Câu Cap Stt Không Nghe Không Thấy Không Nhìn Hay Và Ý

Chào mừng bạn đến với 4kings-championship.com trong bài viết về Stt không nghe không thấy không nhìn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Những Câu Cap Stt Không Nghe Không Thấy Không Nhìn Hay Và Ý Nghĩa Nhất: Không Nghe Không Thấy Không Nhìn là những đức tính rất cần thiết cho bất cứ ai trong cuộc sống này. Tuy nhiên, ở xã hội hiện tại, nhiều người đã vô tình làm mất đi tính tự chủ, tự lập, thậm chí có người còn sống ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Những câu ca dao về tính tự lập, tự chủ chính là bài học sâu sắc, ý nghĩa nhưng hết sức nhẹ nhàng để giúp những người này sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình. Mời bạn theo dõi những Stt Không Nghe Không Thấy Không Nhìn dưới đây nhé.

Stt Người 2 Mặt, Sống Giả Tạo

Stt Tâm Trạng Buồn Về Tình Yêu

Những Câu Cap Stt Không Nghe Không Thấy Không Nhìn Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Những Câu Cap Stt Không Nghe Không Thấy Không Nhìn Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Không Nghe Không Thấy Không Nhìn là những đức tính rất cần thiết cho bất cứ ai trong cuộc sống này. Tuy nhiên, ở xã hội hiện tại, nhiều người đã vô tình làm mất đi tính tự chủ, tự lập, thậm chí có người còn sống ỷ lại, dựa dẫm vào người khác. Những câu ca dao về tính tự lập, tự chủ chính là bài học sâu sắc, ý nghĩa nhưng hết sức nhẹ nhàng để giúp những người này sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình. Mời bạn theo dõi những Stt Không Nghe Không Thấy Không Nhìn dưới đây nhé.

 1. Không biết gì thì bị nói là ngu, bị lợi dụng, bị khinh miệt… Còn nếu biết quá nhiều thì lại khổ đấy!
 2. Biết làm nhiều việc dần sẽ hình thành thói quen tự thân vận động, không cần nhờ đến ai hết.
 3. Chuyển nhà cũng tự mình lo liệu, xoay xở mà khuân hết đống đồ sang nhà mới được.
 4. Đèn hỏng cũng tự mình thay được cái mới. Ốm cũng có thể tự lo được cho bản thân ăn uống, thuốc men. Mưa bão gì cũng tự đi đi lại lại mà lo mọi việc của mình được.

Status Không Nghe Không Thấy Không Nhìn

 1. Làm người ăn tối lo mai. Việc mình hồ dễ để ai lo lường.
 2. Nước lã mà vã nên hồ. Tay không mà nổi cơ đồ mới ngoan: Đây là câu ca dao rất hay nói về tính tự lập, tự chủ. Thành quả có được nhờ chính bản thân mình, chính sự nỗ lực của mình mới đáng quý, đáng trân trọng.
 3. Giàu người ta chẳng có tham. Khí thì ta liệu ta làm ta ăn.
 4. Có khó mới có miếng ăn. Không dưng ai dễ đem phần đến cho: Qua câu ca dao này, ông cha muốn răn dạy người sau phải biết tự mình lao động, tự mình nỗ lực để nuôi sống chính mình, phải có làm thì mới có ăn. Thành quả lao động phải đến từ chính sự nỗ lực, chính bản thân mình chứ đừng nên dựa dẫm vào bất cứ ai khác.
 5. Đói thì đầu gối phải bò. Cái chân hay chạy cái giò hay đi.
 6. Dù ai nói ngã nói nghiêng. Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân.
 7. Đừng ăn thỏa đói, đừng nói thỏa giận.

Cap Không Nghe Không Thấy Không Nhìn Ngắn

Những Câu Cap Stt Không Nghe Không Thấy Không Nhìn Hay Và Ý Nghĩa Nhất 2

 1. Có thân thì lo. (Hàm ý răn dạy chúng ta phải biết tự lo lắng, quan tâm tới chính bản thân mình, không nên ỷ lại, dựa dẫm vào ai. Với những người trưởng thành phải biết tự lập, không dựa dẫm vào cha mẹ, gia đình).
 2. Có thân phải khổ, có khổ mới nên thân.
 3. Thân tự lập thân: Tự chủ là một đức tính rất tốt đẹp, quý giá mà mỗi người đều cần hướng đến. Sự tự chủ, tự lập sẽ giúp chúng ta có thể gặt hái được những thành quả từ chính công sức, nỗ lực của mình.
 4. Giúp lời, không ai giúp của; giúp đũa, không ai giúp cơm.
 5. Đầu người nào tóc người ấy.
 6. Muốn ăn phải lăn vào bếp.
 7. Hữu thân hữu khổ.
 8. Có trời cũng phải có ta: Dù là ai thì cũng phải làm việc, phải lao động. Công việc của mỗi người sẽ do chính họ tự lựa chọn, tự định đoạt. Câu tục ngữ trên là lời răn dạy của cha ông về quy luật của cuộc sống, sự thành bại của mỗi việc chúng ta làm đều là do chính bản thân ta có nỗ lực, có gắng hết sức hay không mà thôi.

Câu Nói Không Nghe Không Thấy Không Nhìn Hay

Người ta thường ví rằng miệng lưỡi thế gian như con rắn độc chỉ chầu chực và phun ra bao lời độc địa gián tiếp giết chết mầm sống của bao người. Thay vì buồn bã và phản kháng lại những lời nói độc ác ấy thì bạn nên im lặng, im lặng là sự khinh bỉ lớn nhất với những con người đó. Cuộc đời này ngắn lắm, còn nhiều chuyện vui vẻ khác chờ mình làm. Vậy nên, đừng để những lời nói đó đánh gục bản thân bạn nhé.

1. Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. Lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để chuyện thị phi quyết định bạn có hạnh phúc hay không!

2. Trên cuộc đời này, bạn chỉ cần được là chính mình, làm những điều mình thích và chẳng cần sợ hãi hay lo lắng về những lời đàm tiếu, nhận xét xung quanh. Biết chọn lọc ra những lời khuyên đúng đắn để cải thiện, và bỏ ngoài tai những lời nhận xét chỉ mang tính chất “dìm hàng”, cuộc đời của bạn sẽ trở nên vui vẻ, thoải mái và giản đơn hơn rất nhiều.

3. Miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo đánh giá một con người. Bởi vậy, thay vì dao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch, đối diện với Đất Trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha?

4. Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày hôm nay của bạn.

5. Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra.

6. Miệng là của người khác, cuộc sống là của chính mình, trong khi học cách vừa thỏa hiệp với người khác mà vẫn giữ được những nguyên tắc cơ bản của chính mình.

7. Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành động ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình.

8. Trời cao thực sự rất công bằng, khi một cánh cửa vận mệnh của bạn đóng lại, thì sẽ đồng thời mở ra cho bạn một cánh cửa khác.

9. Chỉ có bản thân, mới có thể suy nghĩ cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới có thể vượt qua được những quan ải ở trong lòng mình.

10. Đừng nên làm con nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. Có một số việc không cần phải ghi nhớ ở trong lòng.

Sự phán xét cũng có thể chia làm hai loại: phán xét tích cực và phán xét tiêu cực. Có những lời mắng mỏ, phê bình mang ngụ ý tốt đẹp muốn cải thiện người nghe và cũng có những lời chửi rủa miệt thị chỉ có hàm ý duy nhất là tiêu diệt ý chí con người.Chúng ta nhiều khi để bản ngã và lòng tự tôn che lấp mọi hệ thống lọc phán xét. Hệ thống lọc lúc ấy chỉ là một tấm tường thép không hơn không kém, không tiếp nhận bất cứ lời phê bình nào. Bỗng dưng chúng ta trở thành đồ bảo thủ, chứ chẳng phải là kẻ mạnh mẽ đâu.

Rate this post